Chia sẻ về combo dùng để học tập online thay thế sổ, bút, sách của mình!

Trưởng Anh
19/5/2020 2:31Phản hồi: 119
Chia sẻ về combo dùng để học tập online thay thế sổ, bút, sách của mình!
Trong thời gian này thì mình có dành thời gian ra để đi học thêm tiếng Anh và mình và combo mình đang sử dụng để học đó là Apple Pencil 1, iPad 10.2 và phần mềm GoodNotes 5 trên iPad. Mình sẽ chia sẻ với các bạn những điểm hay trên combo này tới các bạn:Đầu tiên là về Apple Pencil và iPad 10.2


iPad 10.2 là một chiếc iPad rẻ nhất của Apple tại thời điểm hiện tại (giá máy mới). Ở Việt Nam các bạn có thể mua được nó với mức giá khoảng hơn 8tr đồng một chút. Lý do khiến mình chọn chiếc iPad này đương nhiên là vì nó rẻ hơn rất nhiều so với những chiếc iPad khác, và khi mua hàng mới thì bạn còn được tặng thêm Apple TV+ 1 năm.

[​IMG]

Thứ 2 là nó có một màn hình đủ dùng không phải to quá cũng không nhỏ quá cũng không to quá. Trước mình có sử dụng iPad mini 5 cho gọn nhưng khi cần gõ một thứ gì đó trên iPad mà không có Smart Keyboard thì sẽ thấy hơi thiếu thiếu nên quyết định đổi từ Mini 5 sang iPad 10.2

Mọi tác vụ mình đều sử dụng chiếc máy này rất mượt mà, mình không chơi game hay Edit Video trên chiếc máy này nên mình cũng không cần một cấu hình quá mạnh như iPad Pro.

Cảm giác cầm nắm cũng sẽ thoải mái hơn iPad Pro vì những chiếc iPad đắt tiền khác chắc phải mua thêm ốp thoặc giữ gìn cẩn thận, iPad này thì mình có thể thoải mái sử dụng mà không sợ cong vênh hay xước xát gì. Mình cũng không dùng ốp hay dán cường lực, để máy có trọng lượng và độ mỏng tốt nhất.

Tiếp theo là Apple Pencil, nếu bạn muốn một chiếc bút tốt nhất cho iPad thì chỉ có thể là Apple Pencil mà thôi nhưng một vấn đề là nó hơi đắt so với iPad, khoảng hơn 2 triệu đồng các bạn mới có thể sở hữu được chiếc bút này.

GoodNotes 5


Cuối cùng không thể thiếu trong bộ combo này đó là ứng dụng để mình có thể ghi chú là tổng hợp tài liệu. Một ứng dụng tốt sẽ tăng trải nghiệm phần cứng của các bạn lên rất nhiều.

Một điểm có thể các bạn sẽ k thích ở dứng dụng này là nó mất phí. Giá khoảng 8$ tương đương 179k. Nhưng mình nghĩ với combo vừa rồi thì việc bỏ thêm ra khoảng 179k nữa cũng sẽ không phải là vấn đề quá lớn.
goodnotes5.png
Khi bắt đầu 1 khoá học tiếng anh thì thầy cô sẽ gửi cho mình 1 cuốn sách bài tập và sách giáo khoa theo dạng PDF mình chỉ việc tải về iPad và mở bằng GoodNotes. Sau đó toàn bộ tài liệu PDF của mình sẽ được tạo thành một cuốn Notebook mới.

open in goodnnotes.jpeg

Quảng cáoCác bạn có thể ghép nhiều tài liệu học với nhau thành 1 cuốn

current.jpeg

Hoặc có thể tạo ra nhiều cuốn Notebook trong App để dễ quản lý hơn

thêm nhiều notebook.jpeg


Mình có thể mở sách, tài liệu học ở trên điện thoại hoặc Macbook nếu muốn vì App hỗ trợ khá nhiều nền tảng.

Quảng cáo


Với Apple Pencil thì mình có thể dễ dàng viết vào những trang tài liệu PDF này, thay vì phải mua từ 3 đến 4 cái bút highlight hay bút màu thì mình có thể lựa chọn những màu sắc mình yêu thích để làm bài.

thanh công cụ.jpeg

Ở giữa các trang PDF thì mình hoàn toàn có thể thêm vào những trang trống để mình ghi những nội dung học mới. Bình thường chúng ta sẽ phải dùng sách tài liệu và một cuốn sổ để ghi chép giờ mình có thể kết hợp lại 2 trong 1

2 trong 1.jpeg

Có nhiều mẫu trang giấy khác nhau ví dụ Cornell Notes – một phương pháp ghi chép hiệu quả.

template.jpeg

Nếu có tài liệu tham khảo thì App này cũng có thể chia màn hình, vở một bên, sách một bên:

chia màn hình.jpeg

Tổng kết


Hiện tại mình khá hài lòng khi dùng combo này để học tập online. Nó giúp mình:
  • Đỡ phải mang nhiều đồ dùng học tập lỉnh kỉnh hơn.
  • Kết hợp được nhiều tài liệu vào trong một phần mềm.
  • Lưu trữ đồng bộ online trên iCloud
Tuy so với sổ và bút thông thường thì chi phí sẽ là một vấn đề và cảm giác viết sẽ không tốt bằng nhưng việc sở hữu một chiếc iPad giúp mình nhiều hơn là việc học. Hiện tại các bạn có học online không và sử dụng bộ combo và ứng dụng nào mời mọi người cùng chia sẻ nhé !
119 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

đang xài Goodnote 5 này, xác nhận ngon khoảng ghi chú, nhiều mẫu giấy kẻ dòng vui phết. Cảm giác viết trên giấy vàng vàng, có dòng nó thân thuộc hơn là tờ màu trắng.
patuana76
ĐẠI BÀNG
3 năm
@atkhus Mặn gì. Rẻ hơn combo trong bài viết.
masterss0
TÍCH CỰC
3 năm
@atkhus sry, mình nhầm 😁 tab S của mình có sẵn app Write on PDF dùng viết lên fie tốt hơn office. search thử tren ch play cũng có mà k biết giống không, adobe cũng có đó
achilddragon
ĐẠI BÀNG
3 năm
@atkhus Cũng đang hóng như bác... Nếu mà viết ghi chú trực tiếp lên file PDF thì e có dùng Xodo. Nhiều lúc e chèn hẳn nhiều trang để ghi chú vào slide PDF của giáo viên luôn😃. Còn ứng dụng ghi chú riêng thì Samsung có Samsung Note. Cũng ok mà nhìu khi thấy cũng chưa ưng lắm.
achilddragon
ĐẠI BÀNG
3 năm
@masterss0 E đang dùng Galaxy tab A với S pen từ đời tống thấy có app Xodo để viết note lên Pdf khá ổn bác. Nó mở được nhiều file Pdf trên nhiều tab nên chuyển qua lại giữa các tab hay hơn Write ổn Pdf của Sam. Chèn thêm trang để ghi chú các kiểu khá hay ho. Trước e hay dùng Write on Pdf mà mở nhiều file Pdf 1 lúc cực quá. Ko bít giờ Sam có cải tiến thêm gì ko? Hóng bác nào có app hay chia sẻ
hastock168
ĐẠI BÀNG
3 năm
thanks
em mới bán cái bút vì để lâu chả dùng đến.
@quangthegtvtk49 uh trước mình cũng mua bút về mà k dùng, nhưng nếu để lại có thể sử dụng để tự học một số thứ, học đều đặn thì sẽ dùng bút đều đặn cũng hay. Chứ k nhất thiết phải mua về vẽ
@Trưởng Anh ngày ấy cũng ham hố mua mới nguyên. về còn đầu tư mua hẳn cái procreate để vẽ. xong em phát hiện ra mình không có năng khiếu vẽ. kèm theo con gái cứ thích cầm bút chọt vô màn hình . nếu biết đến cái goodnote 5 này chắc em không bán đi 😁 .
romeo88vn
TÍCH CỰC
3 năm
@Trưởng Anh Bác viết bài này sớm là mình đỡ tốn tiền mua cái máy in và mấy gram giấy cho tụi nhỏ rồi. Chỉ mua cái app và cây bút nữa là ok
@quangthegtvtk49 Mình thì vẫn dùng nhưng ít nên bán pen 2 mua chiếc Adonit note có 1tr, dùng k thua gì pen 2. Chưa kể con này to hơn mà lại nhẹ, cầm đã tay hơn pen 2, và nó k dùng bluetooth nên cũng đỡ hao pin iPad.
Nhược điểm là k có sạc k dây, k báo dung lượng pin. Còn nữa chẳng có gì để chê.
@romeo88vn 😆 máy in hay hỏng vặt lắm
Bài viết thiết thực đó bạn 😆 Sử dụng iPad để work và study như bạn rất ít người làm được 😆

Mình đang dùng Air 2019 và Pencil 1.
@Cong_An_Dai_Loan_+86 Tại bác ko gặp thôi, chứ số lượng người mua apple pencil không phải là ít. Mà mua cái thứ đó không để học hay làm việc (nếu tính cả vẽ là học và làm việc) thì còn biết mua làm gì nữa?
Hoan kp
ĐẠI BÀNG
3 năm
@vicktorbui đúng bác, có nhiều người cần nhưng vẫn chưa mua được như e nữa 😔((
@Hoan kp Bác cân nhắc dành tiền làm con pro 10.5 cũ cũng ổn hoặc con ipad 9 inch gần đây cũng hỗ trợ pencil 1 rồi. Nhưng dùng pencil 1 ghét nhất cái nắp và cổng xạc. Mình hay gọi là nhìn vô học.
Còn lại ngon nghẻ, trừ khi bác cần cấu hình cao thì lên pro 11 12, chứ chả khác gì
Hoan kp
ĐẠI BÀNG
3 năm
@vicktorbui Như e một số phần mềm lên concept phải dòng pro mới hỗ trợ dc. E cũng ghét pencil 1, tiếc là pencil 2 không hỗ trợ dòng dưới :v cố lên dòng mới thì cố quá.
quá tiện, tks bạn đã chia sẻ nhé
Cám ơn mod, để thử
PXLoc
ĐẠI BÀNG
3 năm
cũng goodnote luôn đây bác, b kiếm thêm con dán màn paperlike thì viết đỡ trơn hơn là kính
honghoavi
ĐẠI BÀNG
3 năm
@PXLoc goodnote viết không ngon do thuật toán thôi, xài noteplus hoặc evernote penultimate viết có cảm giác thật hơn nhiều 😃
@honghoavi Mình đang dùng INKredible, free mà ngon vãi nhái. app Việt luôn 😁
honghoavi
ĐẠI BÀNG
3 năm
@songoku_1206 inkcredible với noteplus là cùng 1 group phát triển đó bác...
@honghoavi em biết ạ, cơ mà note+ mất phí, em thì k viết lách nhiều quá nên cũng chưa xuống tay 😁
honghoavi
ĐẠI BÀNG
3 năm
@songoku_1206 Cái nào quan trọng với mình, xài nhiều thì nên trả phí để dùng cho nó sướng, 😃

Tùy nhu cầu mà bác
JoeNgynn
ĐẠI BÀNG
3 năm
Mình thích notability hơn là goodnotes :3 cảm giác viết trên notability thật hơn
Ngon lành, rất hữu ích !
tab s6 hay tab s6 lite ? 2 con này có thay thế được không mod ? đang nghiên cứu mà đắn đo quá
@patuana76 cũng có thể bạn
@arsenal911 nói giọng khinh đời phết nhỉ ?
@minhtamnguyen trước dùng spen của samsung viết cũng ngon, kiếm cái app hỗ trợ tốt cho android là được.
arsenal911
TÍCH CỰC
3 năm
@minhtamnguyen đùa chủ tus chút thôi mà 😆, s6 xài hơi bị sướng đấy, một số app thì k đc tối ưu hóa tốt hoặc đầy đủ như ipad thôi 😃)
kiencuong002
ĐẠI BÀNG
3 năm
Mình dùng ipad chủ yếu chơi game nên vừa từ 10.2 xuống mini 5 đây. Cảm giác màn bé hơi hụt hẫng nhưng nghĩ đến cấu hình thì lại yên tâm chơi vài năm nữa ko cần lên đời
@kiencuong002 ipad mini trước dùng cầm gọn, mà cần cái phím thuỷnh thoảng trả lời tin nhắn nên đổi sang 10.2
@Trưởng Anh @Trưởng Anh: Cái goodnotes này có thể set reminder cho các nội dung mình đã note không?
@thanhtuantvc bạn có thể share vào các phần mềm reminders là đc
@Trưởng Anh Share được vào reminders mặc định của iOS hả bạn?
ptk8588
TÍCH CỰC
3 năm
Mình cũng đang xài combo giống bạn. Ipad pro + Apple pencil + Goodnote 5 + Pdf Expert.
Một số tip:
- bạn nên sử dụng thử miếng dán màn hình Paper Like, sẽ có cảm giác nhám nhám như viết trên giấy.
- Nên sử dụng kèm với icloud là tiện nhất trong việc đồng bộ giữa các thiết bị, nó auto sync, mình vừa soạn thảo edit trên ipad thì nó đã tự đồng bộ sang iphone, macos.
- Để lấy ra các tài liệu đã edit bạn có thể upload nó trực tiếp lên Google Drive hoặc lên Icloud.com tải về.
- Với PDF Expert bạn thoải mái ghi note, highlight, chèn page trực tiếp trên file PDF. Mình thường dùng app này để đọc sách và note lên đó.
- Còn bạn nào đọc sách giấy muốn tóm tắt ra dưới dạng viết tay thì dùng Goodnote5, nếu muốn tóm tắt dưới dạng sơ đồ mind map thì dùng MindNode.
@ptk8588 sao k thêm trực tiếp file pdf vào goodnote cho tiện bạn ! mình cũng sync goodnote với icloud !
ptk8588
TÍCH CỰC
3 năm
@Trưởng Anh Mình cũng vừa biết là Goodnote có khả năng đọc file PDF khi đọc bài chia sẻ của bạn thôi. 😆 PDF expert mình dùng cũng lâu rồi, mình thấy rất ưng, khả năng chỉnh sửa PDF của nó chuyên sâu hơn những app khác, nó cho phép bạn edit nội dung text trong file pdf như chỉnh sửa trong word.
Bác nào dùng ipad màn to 12inch thì mình khuyên thử Liquid Text.
Apps này có nhiều cái hay, liên kết giữa các tài liệu và các trang rất tốt, cực kỳ tiện cho ai là dân phải đọc tài liệu, reference nhiều (Ví dụ nghiên cứu khoa học hay làm phát triển sản phẩm như mình).
So với nó thì Good Notes hay các thứ không cùng bằng đâu.
Nhưng trên các màn bé hơn, kể cả pro 11 thì hơi phế vì diện tích đọc sẽ nhỏ đi nhiều.

Cái goodnotes lên bản 5 tự nhiên dùng thấy dở.

Trên ipad Pro 11, tự nhiên diện tích hiển thị giấy thừa 2 bên cạnh (2 bên hoặc trên dưới tùy xoay màn hình). Rất là dở hơi. Có vẻ chưa/không tối ưu cho thiết bị này. Trên con 12 inch thì tốt.

Sang bản 5 tự nhiên bỏ cái backup ra file để tải về, chỉ cho back up lên icloud. Mình thì icloud dung lượng ko phải lo vì mua cả nhà share dùng gói 2TB, nhưng với nhiều người thì sẽ thấy khó cmn chịu lắm.

Backup lên dropbox thì mình ko nhớ còn ko, nhưng có một cái khó chịu là nếu chọn backup dạng pdf thì ko xóa được các annotation đã có nếu cần, còn nếu dạng file của riêng nó thì các ứng dụng khác chịu không đọc được.

Hiện tại thì mình đang xài thêm cả thằng Documents by Riddle để lưu trữ file, đọc pdf và take note trên đó nếu cần, và có thể chuyển file sang Goodnotes hoặc LiquidText
knonlylove
TÍCH CỰC
3 năm
@vicktorbui cái này dùng để làm luận văn thì tuyệt,
@vicktorbui thấy quảng cáo trên youtube suốt !
zoozsi
ĐẠI BÀNG
3 năm
Sau khi mua và xài các thể loại app trên ipad pro, ipad mini thì mình đi mua cái máy in laser, A4, highlighters - > combo đáng tiền nhất trong 5 năm đổ lại.
@zoozsi 😆 mỗi người một sở thích mà, viết giấy thì tập trung hơn
noMacLe
CAO CẤP
3 năm
Thêm vài triệu mua con Samsung Chrome book có phải là ngon hơn không.
Viết thì đúng là ngon nhưng viết nhiều theo bài giảng ở trên lớp thì không kịp đâu. Vì nó k nhanh bằng truyền thống. Mới đầu sài cũng hăng say lắm mà nhận ra tiến độ bị chậm lại nên mk đã bỏ.
Kế đó Ipad sẽ uống pin và nóng kinh khủng.
@quyetbuu991 mở app thu âm lên nào k chép kịp về mở nghe lại !!
hoang559
TÍCH CỰC
3 năm
@quyetbuu991 Thu âm lại chuyển thành giọng nói, nhưng nhiều lúc không khả thi do lớp đông ồn😅
Minhdiep01
ĐẠI BÀNG
3 năm
@quyetbuu991 Mình dùng onenote chọn sang chế độ chụp “tài liệu” là nó tự đóng khung, rồi cả dùng bút cả dùng đánh chữ cũng kịp mà nhể
791082BE-0E00-4129-9F51-13510D50B259.png
honghoavi
ĐẠI BÀNG
3 năm
Em dùng qua goodnotes rồi nhưng thấy không ưng bằng noteplus của việt nam mình. Noteplus cảm giác viết ngon hơn goodnotes nhiều á bác

Ngoài ra bạn nào đọc nhiều nghiên cứu nhiều có thể dùng margin note,
@honghoavi để mình thử noteplus xem thế noà
Ngoài con Apple Pencil giá khá cao. Còn con bút nào xài ổn mà giá tốt ko ae. Mình thì chỉ tự ôn tập anh văn tại nhà.
@thaitran1987 Nhiệt liệt giới thiệu bạn con Adonit Note, thêm xèng chút thì có Note Plus. Mình đang dùng Note Plus, phải nói là rất ok. Mà thực sự mình thích con này hơn cả apple pencil vì nó to hơn mà lại nhẹ hơn nên cầm thích hơn hẳn. Với nhu cầu note thông thường thì nó quá tốt, gần như mình k thấy khác gì với apple pencil (vẽ vời thì mình không biết vì không vẽ). Giá chỉ bằng nửa apple pencil 2 thôi.
tantai251295
ĐẠI BÀNG
3 năm
@songoku_1206 Con này mua ở đâu bác ? Giá thế nào ? Với xài được với pro 10.5 không ? Đọc thông số thấy ipad từ 2018 trở đi mới được.
@tantai251295 cái này mình săn hàng used có 1tr2 thôi. Thấy có tem của phukien24h. Xem qua thấy bên đó đang bán note là 1350k, note+ là 1850k.
Cái này bác phải xem thông số từng bút coi nó hỗ trợ đời nào.
Mình dùng pro 11 2018 thì ngon lành lắm.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019