Lenovo ThinkStation

Lenovo ThinkStation


#WWDC20: iOS 14 chính thức - tự động gom ứng dụng, widget mới, thêm loạt tính năng cho Siri
Rất hay và hữu ích!/11 người
ndminhduc
2 nămBình luận: 393
#WWDC20: iOS 14 chính thức - tự động gom ứng dụng, widget mới, thêm loạt tính năng cho Siri
Apple hôm nay chính thức ra mắt iOS 14 chính thức với điểm nhấn là App Library mới, giao diện thư mục chứa ứng dụng mới, và một loạt những widget mới, nâng cấp về bản đồ Apple Maps, một loạt tính năng cho Siri,...
Ảnh chụp Màn hình 2020-06-23 lúc 00.07.51.jpg

App Library sẽ hoạt động một cách tự động, tự biết xếp các ứng dụng cùng chủ đề, gom lại thành cùng một nơi thay vì phải bố trí rải rác, vuốt qua lại nhiều trang ứng dụng và mất thời gian tìm kiếm như hồi xưa. Ngoài ra chúng ta còn có một thanh tìm kiếm lớn ở phía trên nhằm nhanh chóng tìm được thứ mà người dùng muốn dùng.

Quảng cáo


Ảnh chụp Màn hình 2020-06-23 lúc 00.09.49.jpg

Tiếp theo là một loạt những Widget hoàn toàn mới. Tất cả sẽ được tổ thức trong một khu vực Vierw mới, cho phép người dùng vuốt qua và xem được nhanh những thông tin cơ bản mà người dùng cần như thời tiết, lịch làm việc,... Tất cả sẽ bố trí thành các cụm vuông dạng chia đôi màn hình hoặc 1 thanh dài ngang qua màn hình luôn.

Ảnh chụp Màn hình 2020-06-23 lúc 00.10.21.jpg

Mặt khác, người dùng còn có thể kéo các widget sang màn hình home, nằm chung với danh sách các ứng dụng và diện tích của nó sẽ chiếm là 4 ô ứng dụng hoặc 8 ô tùy nhu cầu của người dùng. Các widget còn có thể được tự gom lại thông qua tính năng mà Apple gọi là Smart Stack, trong đó các widget sẽ cùng nhau được gom lại chung một chỗ chứ khong hiện độc lập chiếm quá nhiều diện tích, khi cần bấm vào thì thông tin đầy đủ của từng cái sẽ được xổ ra.

Ảnh chụp Màn hình 2020-06-23 lúc 00.11.58.jpg

Video trong các ứng dụng giờ đây sẽ tự chạy dạng float trên màn hình (Picture in Picture), cho phép người dùng có thể vừa chat, vừa lướt web,... nhưng vẫn vừa coi được nội dung video.

lcimg-971e832e-1b61-4418-a13e-cb4d3d8b8a86.jpg

Siri trên iOS 14 sẽ thông minh hơn, đã nhận được 25 tỷ truy vấn mỗi tháng và hồi đáp nhanh hơn 20 lần so với cách đây 3 năm. Siri sẽ có khả năng gởi tin nhắn thoại, dịch universal từ các ngôn ngữ dạng side by side giống như Google dịch, cho phép 2 người ở 2 ngôn ngữ khác nhau vẫn có thể nói chuyện bằng voice - text - text - voice với nhau.

Quảng cáo


Ảnh chụp Màn hình 2020-06-23 lúc 00.19.23.jpg
iMessage giờ có thêm tính năng mention khi chat nhóm tương tự như telegram hoặc Facebook messenger. Ngoài ra, người dùng giờ đây cũng có thể pin một đoạn hội thoại đang chat lên đầu trang, đỡ bị trôi và kiếm lại những người, nhóm thường chat trong iMessage. Giao diện chat iMess giờ cũng hiện bằng các biểu tượng dạng tròn tròn đẹp hơn, ngựa hơn chứ không líst đơn thuần như xưa.

Ảnh chụp Màn hình 2020-06-23 lúc 00.20.15.jpg

Bản đồ mà chúng ta thường hay mong chờ cuối cùng cũng được cập nhật lớn, bao gồm cả các mục gợi ý danh sách các điểm cần đi tại một nơi nào đó, giao diện tìm kiếm địa điểm với hình chụp thật ngoài đời, cải tiến giao diện bản đồ 3D,... Những hình ảnh công trình, địa điểm và hướng dẫn sẽ được tự cập nhật theo hoạt động ngoài đời của người dùng khi có thứ mới. Ngoài ra chúng ta sẽ có chức năng dẫn đường đạp xe, cho coi các cung đường chạy xe đạp theo làn đường, các đường tắt,....

Ảnh chụp Màn hình 2020-06-23 lúc 00.24.54.jpg
CarPlay giờ đây có giao diện mới, cho phép đổi các hình nền mới và thêm mục trạm sạc cho xe điện EV.

Ảnh chụp Màn hình 2020-06-23 lúc 00.26.17.jpg

Quảng cáo


Tại đoạn này, Apple cũng giới thiệu chi tiết hơn chức năng CarKey, cho phép người dùng sử dụng iPhoen làm chìa khóa xe, chỉ cần chạm vào cửa là xe mở, để điện thoại vào đế sạc không dây trên xe là xe khởi động, đồng thời có thể share chìa khóa xe cho người khác mượn xe qua iMess,...

Ảnh chụp Màn hình 2020-06-23 lúc 00.30.22.jpg

Một điểm mới trên iOS 14 chính là All Clips, về cơ bản là sự kết hợp giữa Apple Pay và Sign in With Apple, cho phép người dùng đẩy nhanh tốc độ tương tác với những thứ khác thông qua mã QR, tag NFC,... để thanh toán, từ các trang web, bản đồ, địa điểm,....
Ảnh chụp Màn hình 2020-06-23 lúc 00.07.24.jpg
Ảnh chụp Màn hình 2020-06-23 lúc 00.31.27.jpg
393 bình luận
Tuyệt! Mình thích kiểu sắp xếp theo list kiểu này, dễ tìm kiếm và tiện lợi hơn!
Có cả widget như Android luôn 😆
Giờ cái cần nhất là fix ngay hộ luôn cái bàn phím khi sửa chính tả Tiếng Việt nữa là ngọt!
😁
Shine.shin
TÍCH CỰC
2 năm
@Thiếu nữ thôn quê Ít nhất cũng bỏ tiền mua về ngâm cứu phát triển rồi ứng dụng chứ k phải như ai kia nghe mấy con cừu nó kêu be be đòi tính năng miết nên phải quay qa copy về cho chúng nó đỡ thèm mà có cái để gáy
Shine.shin
TÍCH CỰC
2 năm
@arsenal911 Hehe phân khúc cao cấp ở cái giá ăn trên đầu trên cổ tụi cừu hở =]] ip là con máy có giá trị thực linh kinh kiện thấp nhất trong dàn các con cao cấp và đc ăn lãi lớn nhất ế. Tự hào lên =]]
Kay D
ĐẠI BÀNG
2 năm
@tuansiro chạy nền khi tắt màn có thể dùng ứng dụng Music Pro để nghe nha
Nice. Mình thích kiểu này
bkpro185
TÍCH CỰC
2 năm
@ombomlieuchet Tiêu đề nên ghi là Apple ra mắt ios 14, chứ đã có bản chính thức đâu. Admin nên xem lại.
D-K
TÍCH CỰC
2 năm
@bkpro185 Đợi cái quan trọng nhất là app điện thoại khôn như thằng Samsung thì k thấy
minhlongpe
TÍCH CỰC
2 năm
Picture in Picture kia 😁
@minhlongpe Rồi bác ơi làm sao để dùng PIP ạ
832391A3-34C6-43DA-9BC0-1DA592762D88.png
@vanduongez Mình cũng SE 2016, PiP thì thôi bỏ qua trên con này đi bác 😁
minhlongpe
TÍCH CỰC
2 năm
@nhokchungtinh98 hiện tại picture in picture mới support ở các ứng dụng của Apple. Đợi nhà phát triển của các ứng dụng khác họ support nữa bác.
@nhokchungtinh98 Xài youtube thì bạn vào bằng Safari sẽ đc nha
Lên thôi. Đây là điều tuyệt vời nhất khi dùng iphone. Mỗi lần được update cảm giác như được mua máy mới ^^ . Các bạn android có được hưởng niềm hạnh phúc đó không nào =))
lehongxuan
TÍCH CỰC
2 năm
@tranquan1988 bạn bị như vậy lâu chưa?
@minhlongpe thôi nhá , chú cứ việc thủ dâm tinh thần bên IOS ko cần quan tâm đến Android tụi tôi có dc ko . Chú càng nói thì nó càng lòi ra càng nhiều cái ngu đấy . Thế chú nghĩ Samsung LG Sony HTC Xiaomi Hawei Oppo ... chúng nó hợp tác nhau bắt nạt Apple à ---> phát biểu ngu ... xin lỗi nhá chúng nó cạnh tranh dìm nhau muốn chết ko có rãnh đâu mà hợp tác bắt nạt bố "Tìm Cooking" của chú . Những tính năng Apple Update gần đây thì thằng Android nó đã có từ đời tống rồi chú ơi . Thôi thì chú cứ việc thủ dâm một mình đi , đừng xía qua bên Android nhá . Thích cà khịa thì cà khịa sao cho nó thông minh một tí ... thế nhá !
minhlongpe
TÍCH CỰC
2 năm
@eragonhnn tuổi gì lũ đấy đòi bắt nạt Apple vậy? 1 lũ mà lợi nhuận bằng 1 nửa Apple nữa thì chỉ có suốt ngày đứng sau đít ngửi rắm Tim thôi 😃
@minhlongpe ko hiểu bài tao viết hay có tình ko hiểu ? Lớn rồi phát biểu sao cho nó có "nghĩa" ... ok chứ , cảm thấy ko làm dc thì im lặng .
P/S Bố "Tim" quả ko biết dạy "con" , để nó đi "cắn" lung tung , mệt thật . Giàu có mà ko biết dạy con thì cũng phế ...
iPhone thì cả phần cứng và phần mềm lúc nào chả đủ rồi, ngon rồi, tốt lắm rồi ....thì sao phải cập nhật với cả nâng cấp làm cái gì nhỉ ?
Thế có người lại bảo mỗi lần cập nhật iOs như mua máy mới là sao ?
@minhlongpe T, chả có lý do cờ hó để anti iPhone hoặc iOS cả, cái gì tốt bảo tốt, cái gì chê là chê, có chăng thì ghét những cái thành phần như cái loại M, cái gì cũng thích tỏ ra thượng đẳng, cái gì cũng là nhất hết....
@merinoka Nguyên cái Cm T viết, chỉ là viết lại ý những thằng cuồng iPhone iOS như cái loại M, tự chúng M vả vào mồm nhau thôi, cứ chửi nhiều vào, chỉ là tụi M tự chửi nhau thôi kk.
Đấy, chính mồm M chửi tri thức culi xàm lông nhé, chắc cả họ cả hàng, anh em nhà M không biết có tri thức cu li không nữa.... chửi tiếp đi, chửi mạnh nữa đi, T cổ vũ đấy.
minhlongpe
TÍCH CỰC
2 năm
@Vuducanh0909 hihihi
tamle_o
CAO CẤP
2 năm
@Vuducanh0909 Thằng @merinoka đó mới mua dc con ipx mông má giẻ rách nên sủa th rồi bạn kệ nó đi😆
Quy Le Anh
TÍCH CỰC
2 năm
Android thì bỏ widget. iOS thì lại dùng =))
Dự là widget trên Android sắp hot trở lại =))
tuhai944
TÍCH CỰC
2 năm
@Puppy Potter Dùng não cmt đi bác
@Puppy Potter Android có widget từ cái thời iPhone 2G còn chưa có quay video 😆 mấy cái tính năng mới trên ios người dùng android xài chán lắm rồi. Chỉ được coi là tính năng cơ bản mọi máy android đều có kể cả cái máy 1tr mấy mà thôi. Nhưng đối với ios thực sự là cuộc cách mạng. Cái widget trên ios ok đó.
@Puppy Potter Android bỏ widget khi nào vậy ạ?
alphi
TÍCH CỰC
2 năm
@Puppy Potter Widget nó khác nhiều với android bác ơi.
hay đấy
Đang kéo về sài thử
@Timkelvin Vẫn Android thôi
bf2de9c586117b4f2200.jpg
@Dr.Son Có cái PIP vs cái trình gọi điện ngon.
Chính thức thì lên luôn không lăn tăn.
@QuảngvănCáo haha nên đợi 1 bản nhỏ nữa cho chắc ăn 😁
@QuảngvănCáo Đã lên, trên ipX khá ngon
No.1.new
ĐẠI BÀNG
2 năm
@QuảngvănCáo Đúng rồi, hóng bản chính thức
Bao h có update nhỉ. Chắc đợi 1h sáng
Đọc tính năng chán mẹ luôn, dùng từ chục năm trước 😆
saint.niky
ĐẠI BÀNG
2 năm
@hoang559 Trải nghiệm Fix không giới hạn giống như ios13 : )))
@saint.niky Nói fix nhưng xem có bao nhiêu lỗi ảnh hưởng trực tiếp, lỗi thì sửa chứ có gì mà phải kêu
@saint.niky 2 thím đừng cuồng và đừng anti nữa, thích cái nào thì dùng cái đó, sao cứ phải nhiều cmn lời nhể, bóp zái từng thằng bây giờ =))
@Dr.Son 2 thằng đó làm gì có zai mà bóp
Tôi nhớ những con lumia 🤣
MustDie
TÍCH CỰC
2 năm
@loveskyvn Lúc xem livestream định nói mà ở đấy ko có comment 😃) Chuẩn giống live tile của WP, còn ông mod chống chế là Mac cũng có widget từ xưa, ám chỉ là ko đạo nhái của ai =))
0973288468
ĐẠI BÀNG
2 năm
@loveskyvn hết ý tưởng rồi lại về khởi đầu + thêm tí thay đổi mượt mà hơn
@MustDie Ông M$ chuyên làm các sản phẩm đi trước tương lai mà :v
@Do Ngoc Luong Chuẩn, mình thấy cái widget là nhớ ngay tới Lumia, vẫn còn 1 con 525 ở nhà đây 😆
viros
ĐẠI BÀNG
2 năm
Cảm giác như các tweak trên cydia là nơi thử nghiệm cho các tính năng mới.
Người dùng, jailbreak ios cách đây 2-3 năm đều được trải nghiệm rồi.
traind
CAO CẤP
2 năm
@viros Mình thấy phải 5-6 năm trc ấy. Nhớ hồi dùng con 5-5s đã dc vioots cử chỉ rồi. Mà tweak nó chạy vẫn mượt chẳng khác gì hàng real vậy.
@traind Mà tweak phải jb với phải chờ bản ios jb được , còn đây thì phổ biến hơn cũng ngon
@Trungsao1987 JB giờ hết thời rồi bác, gần như ko ai quan tâm nữa, xưa thì em dùng con 5s cũng jb các kiểu kiểu con đà điểu, giờ thì chả quan tâm làm gì nữa. Nên nó phát triển chính chủ thế này mới có nhiều người tiếp cận được, có điều em thấy cũng ko có gì mới cả. Bên android nó lộn xộn vì phân mảnh thôi chứ mấy cái này nó có từ đời thuở nào rồi. Ko mới, nên cũng ko ham.
có thêm widget mới ngon quá,mai lại phải backup máy rồi
Có bạn nào kéo về và lên IOS 14 beta chưa?
@Canhhoabatdiet mua bất cứ cái Android nào là được trải nghiệm đống tính năng này rồi =)) tội gì phải beta
@vanlinh2905 Adroid mình không thích. Mặc dù mình dùng qua rất nhiều đời máy cao cấp của Sam, ... rồi.
@Canhhoabatdiet Mình cũng một thời dùng sam phải nói là trãi nghiệm quá chuối, muốn ngon thì xài anh gồ hoặc mì xào thì ngon tới n lần hỗ trợ cập nhật khá lâu. Còn ios thì thôi được cái ổn định với dễ lên đời chứ dùng đù vãi ra.
anhđz1997
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Canhhoabatdiet Cái qua pc hơn chứ b ngại up qua ota vì nó bị lỗi nhiều
BarryAllen
ĐẠI BÀNG
2 năm
Siri đã bớt ngu hơn rồi hjhj
Nghe Sheeple nói điện thoại bé nên không cần đa nhiệm cửa sổ mà giờ ra PiP để tát vào mặt Sheeple à =))

Bữa vào chê đa nhiệm cửa sổ bên Android ghê lắm mà. Giờ bị tát phát đau chưa :p

https://tinhte.vn/thread/anh-em-co-dung-app-dang-cua-so-tren-dien-thoai.3135507/
Carl
CAO CẤP
2 năm
@toihoihan22 Dù có nói đi nói lại thế nào sức hút của iOS cũng thật khủng khiếp. Bằng chứng là nó khiến nhiều seeder thức khuya chầu chực tin tức còn hơn iFan 😃
chjpfun
TÍCH CỰC
2 năm
@toihoihan22 bữa chê widget của android dữ thần lắm ko biết giờ có sài ko nữa 😔
blizzaro
TÍCH CỰC
2 năm
@minhlongpe Nói câu ăn bám đã đủ thấy tư duy của bạn ntn 😃) Giờ mà bọn tàu nó ko làm đt cho chị cúc nữa thì apple nó cũng toang thôi
@toihoihan22 Đó gọi là cười người hôm trước hôm sau người cười😆
Hồi Hộp từng giây dù ko có ý đinh lên
HXV
ĐẠI BÀNG
2 năm
Gợi nhớ tới winphone nhưng nhìn chất hơn
hoang559
TÍCH CỰC
2 năm
Tính năng thì ios chạy theo android, theo chiều ngược lại thì android cố trau chuốt như ios🤣
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019