Milo được nhà hóa học Thomas Mayne phát triển, và lần đầu tiên được giới thiệu tại Sydney Royal Easter Show vào năm 1934. Nhà hóa học làm việc cho Nestle này nghĩ ra công thức của một món đồ uống dinh dưỡng bao gồm tinh chất lúa mạch, sữa bột nguyên kem, bột cacao, đường, sắt, vitamin A, D và B1, với mục đích “phát triển một món đồ uống cân bằng về mặt dinh dưỡng, chứa đủ những protein và chất khoáng cần thiết.” Món đồ uống này được lấy tên theo vận động viên Milo xứ Croton, với sức khỏe dồi dào.
Nơi đầu tiên sản xuất Milo là nhà máy chế biến sữa ở Smithtown, New South Wales, Úc, được Nestle mua lại vào năm 1921. Năm nay, nhà máy ấy kỷ niệm 100 năm hoạt động.
Ở cái thị trấn nho nhỏ Smithtown với chỉ 600 cư dân sinh sống, không một ai tin rằng nơi đó tọa lạc một nhà máy thu về hàng chục triệu USD mỗi năm, càng khó tin hơn là nó đã hoạt động được cả một thế kỷ. Nhà máy này được 200 nhân công vận hành, sản xuất ra 200.000 lon Milo mỗi ngày, tức là 13 nghìn tấn mỗi năm phục vụ thị trường thế giới.
Nơi đầu tiên sản xuất Milo là nhà máy chế biến sữa ở Smithtown, New South Wales, Úc, được Nestle mua lại vào năm 1921. Năm nay, nhà máy ấy kỷ niệm 100 năm hoạt động.
Ở cái thị trấn nho nhỏ Smithtown với chỉ 600 cư dân sinh sống, không một ai tin rằng nơi đó tọa lạc một nhà máy thu về hàng chục triệu USD mỗi năm, càng khó tin hơn là nó đã hoạt động được cả một thế kỷ. Nhà máy này được 200 nhân công vận hành, sản xuất ra 200.000 lon Milo mỗi ngày, tức là 13 nghìn tấn mỗi năm phục vụ thị trường thế giới.
Có những gia đình đã có tới 4 thế hệ làm việc ở nhà máy sản xuất Milo ở Smithtown. Ông Jeffrey Rowe hiện tại đang vận hành một cỗ máy sản xuất xử lý lúa mạch chiết xuất, và đã làm việc cho Nestle hơn 40 năm. Ông nói: “Ông nội, cha, tôi và cả con trai tôi, thêm cả những bà cô ông chú đều đã làm việc ở đây, vậy nên là 4 thế hệ rồi. Thật tuyệt khi có gia đình ở bên cạnh, tôi nghĩ điều đó rất hiếm khi có được.”
Hiện tại ở nhà máy Smithtown, họ đang sản xuất 4 loại Milo: Một loại protein cao, một loại cho người ăn chay không có sữa bò, một loại ít đường, và dĩ nhiên là loại nguyên bản. Mathew Oram, giám đốc nhà máy nói, loại Milo nguyên bản ở đây đang sản xuất về cơ bản có công thức chẳng khác gì như hồi năm 1934. “Khác biệt lớn nhất là hàm lượng những vitamin và chất khoáng bổ sung vào sản phẩm.”
Còn mình thì, lớn tồ vẫn thích ăn Milo sống, mặc dù ngày xưa mẹ mắng, bảo là ăn thế táo bón.
Theo ABC