Vụ Apple - Epic: tòa bác yêu cầu hoãn chèn link vào ứng dụng trên App Store

Didu
10/11/2021 3:33Phản hồi: 106
Vụ Apple - Epic: tòa bác yêu cầu hoãn chèn link vào ứng dụng trên App Store
Thẩm phán Gonzalez Rogers vừa bác yêu cầu trì hoãn những thay đổi mang tính bước ngoặt trên App Store, sau vụ kiện giữa AppleEpic Games. Sau khi bị yêu cầu cho phép các nhà phát triển chèn link dẫn trong ứng dụng, Apple có 90 ngày để thực hiện nhưng vào tháng 10, họ đã gửi yêu cầu trì hoãn để có thêm thời gian.

Theo kế hoạch, Apple sẽ phải thực hiện thay đổi vào ngày 9/12 và thẩm phán không chấp nhận những lý do mà Apple đưa ra. Theo bà, thông tin người dùng, sự minh bạch và lựa chọn của khách hàng là trên hết. Còn theo Apple, họ cố chống lại phán quyết của tòa và cho rằng sẽ làm đảo lộn sự cân bằng giữa người dùng và nhà phát triển. Apple nói họ sẽ tiếp tục kháng cáo lên tòa án khu vực 9 (Ninth Circuit).

Nguồn: MacRumors
106 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Cuộc chiến luân hồi . Kể cũng lạ . Ông lớn mấy k tỏi $ lại để cho thằng ranh con nó ... xỏ mũi .
Phải tay ông thì ông cho nó ... bốc hơi từ lâu òi .
@minhthuvc @minhthuvc nói gì thế thằng nhân viên quèn của Microsoft????
@TH Luân Nhân viên qoèn nên suy nghĩ còn ngắn lắm bạn ạ.
@minhthuvc bạn nghĩ Apple là nhất à?
Bạn nghĩ tiềm lực thằng Tencent nó đến từ đâu?
Mình không ủng hộ tàu nhưng cái gì ra cái đó, mình không bênh vực ai cả. 2 công ty đó đều có 1 ban cố vấn luật đồ sộ khủng khiếp hơn bạn tưởng nhiều.
nó như cánh tay phải cánh tay trái của 2 công ty đó vậy
Níu kéo gì nữa Apple ơi !
kimiduhi1
ĐẠI BÀNG
2 năm
Các nhà phát triển khác phải cám ơn Epic vụ này rồi. sau vụ này ko biết còn thêm drama nào nữa không. Mong chờ Fb và Apple lại choảng nhau.
@MrVuNam nước khác cũng vậy thôi, fb là mxh lớn nhất thế giới, cái khiến apple thành công là ở hệ sinh thái, và fb là 1 phần quan trọng trong hệ sinh thái đó, thằng windows phone cũng rất mượt và ngon, nhưng cuối cùng n phải chết vì fb ko làm app cho đấy
@pntphong1810 Có gì đâu mà tưởng bở. Apple bỏ FB thì các mxh khác lại đc đà lên ngôi. Như hôm rồi FB sập, tất cả các mxh khác đều có lượng truy cập tăng đột biến vì người dùng chuyển mxh rất nhanh. Việc Apple bỏ FB thì đúng là cả 2 bên cùng thiệt hại. Nhưng vấn đề ở đây là bên nào thiệt hại nặng hơn. Chắc chắn Fb sẽ là bên thiệt đơn thiệt kép. Và sẽ ko thể gồng lỗ nổi khi Apple loại FB ra khỏi Apple Store, lượng người dùng FB có thể giảm tới 40-50% thì chỉ có phá sản thôi.
l3d0an90
ĐẠI BÀNG
2 năm
@zer0_7 Bạn lại nhầm. Dân nghiện fb nó đông lắm. Ko có fb thì iphone nó coi như cái cục gạch nghe gọi thôi
@zer0_7 ko vào đc bằng app thì ta vào bằng web , apple chặn đc domain facebook.com trên safari luôn ah ?
Cười vô mặt
doanh thu Appe lại giảm rồi. haha
@Get Help Ừ haha
cu dé
TÍCH CỰC
2 năm
@Get Help ngu thì nên tìm hiểu =)) máy cái game của Epic chỉ là 1 trong hàng triệu cái game, app trên appstore của apple, và appstore chỉ là 1 trong các nguồn thu của apple (kp nguồn thu 9). Mục đích của appstore là cung cấp app, game cho người dung còn doanh thu là phụ. Còn epic mà bị cấm cửa ở appstore thì mới chết nhé
@cu dé thông minh đấy. Đọc bài chưa
cu dé
TÍCH CỰC
2 năm
@Get Help chỉ cần đọc cái này doanh thu Appe lại giảm rồi. haha
là hiểu rồi =)) mà kể cả kiện thì sao 2020 appstore vẫn thu về 64 tỉ đô thì theo bạn thằng epic hay cái phán quyết ảnh hưởng đc bao nhiêu =))
Quy Le Anh
TÍCH CỰC
2 năm
Dịch chán quá.
_Vito_
ĐẠI BÀNG
2 năm
Tính ra thì vụ này apple thua đấy chứ nhỉ? Giờ dev thoải mái đưa link thanh toán ra ngoài thì apple mất trắng khoản 30%, chưa kể sau vụ này khéo lại thêm vài vụ kiện nữa :v
Chèn link là sao ta 😁
@cuhiep Chèn link đến payment gateway trên nền web của app đó anh
Kyle.D
TÍCH CỰC
2 năm
@cuhiep "Chuyên gia công nghệ" mà hỏi câu vớ vẩn vậy
tranhtZT
ĐẠI BÀNG
2 năm
Dịch vớ vẩn ở đâu ra cái vụ cho chèn link dẫn vào App Store .
Làm ơn dịch hẳn hoi đi không người đọc lại hiểu nhầm
huynhthy
TÍCH CỰC
2 năm
@kiem si Ủa thì bài báo cũng ghi là chèn link vào ứng dụng mà, hay ứng dụng với app khác nhau?? Khó hiểu nhỉ
kiem si
TÍCH CỰC
2 năm
@huynhthy Chắc bác kia đọc sai hoặc bài viết đã sửa lại 😆
tranhtZT
ĐẠI BÀNG
2 năm
@huynhthy Sự thật là apple nó phải cho phép liên kết thanh toán của bên khác không phải của apple chứ không phải thích chèn cái gì là chèn được đâu
huynhthy
TÍCH CỰC
2 năm
@tranhtZT Thì bài báo cũng bảo là tòa án yêu cầu apple cho phép dev chèn link thanh toán riêng vào app của họ...và apple đòi hoãn, chứ thật tôi ko hiểu bài viết dịch tầm bậy chỗ nào khi chính ý ông cũng y chang bài viết???
Nghe nó lớn vậy chứ cá nhân nghĩ nó chả ảnh hưởng gì nhiều. Dự là Apple chỉ giảm nhẹ doanh thu từ App Store. Nhà phát triển nhỏ vẫn dựa vào hệ thống thanh toán riêng của Apple

Còn nhà phát triển lớn cũng có dám bỏ hệ thống thanh toán In App Purchasing có sẵn trên App Store đâu vì nó tiện, bảo mật là hoàn thiện (mature) ở mức độ cao.
@zetbluez Paypal để làm gì?
@airwalker Mình không biết doanh nghiệp lớn khi sử dụng Paypal có bị thu phí không và là bao nhiêu. Nhưng các nhà phát triển nhỏ lẻ thử sử dụng Paypal thử coi có bị Apple chèn ép về kết quả tìm kiếm trên App Store không thì biết. Dù văn minh và tiến bộ cấp mấy như Mỹ thì "luật ngầm" vẫn tồn tại.
nguyenpa
TÍCH CỰC
2 năm
@zetbluez Nhỏ lẻ thì ko quan tâm, chủ yếu app lớn có lượng người dùng nhiều, đặt biệt là game.
@zetbluez Netflix/Spotify/Google ... Đều có kênh thanh toán ngoài và bản thân thằng Apple cũng dẫn link thanh toán Apple Music trên Android ra thanh toán ngoài =]]
@zetbluez Văn minh liên quan gì tới chiến lược kinh doanh nhỉ?
Ăn thịt thì cũng phải nhả xương chứ. Anh A giả vờ kháng án làm màu thôi chứ trong bụng đang mừng thấy bà. Không lẽ anh A la toáng lên chúng tôi rất mãn nguyện với phán quyết này của toà để rồi người ta nói ảnh được thiên vị?
@Bạn và 500 Anh Em Mừng húm! 😁
Cho lên nhanh xem doanh thu giảm bao nhiêu nào.
Này thì epic thua này
@centernc Epic thua là tinhte nói =))
Rồi app dẫn ra đường link lừa đảo thì ko biết có gào lên bắt đền ko nhỉ
ntherol
TÍCH CỰC
2 năm
The Court can envision numerous avenues for Apple to comply with the injunction and yet take steps to protect users, to the extent that Apple genuinely believes that external links would create issues. The Court is not convinced, but nor is it here to micromanage. Consumers are quite used to linking from an app to a web browser. Other than, perhaps, needing time to establish Guidelines, Apple has provided no credible reason for the Court to believe that the injunction would cause the professed devastation. Links can be tested by App Review. Users can open browsers and retype links to the same effect; it is merely inconvenient, which then, only works to the advantage of Apple.
=))) lươn chúa =))
GLES
ĐẠI BÀNG
2 năm
@GloriousPanda Haha, bác quên thật hay bác chém vậy 😂 iOS 2 đã cho phép dev dùng SDK dev app rồi. Thuở đó, Jobs cũng phải xuống nước mở SDK để code app, game vì chẳng thể làm các ứng dụng app, game nền web đủ mạnh, hầu hết vào thời đó là dựa vào flash, mà Jobs thì muốn giết flash. Bây giờ thì có WebGL và WebAssembly đủ mạnh để làm app, game rồi, giờ thứ duy nhất chưa có trên web app safari là push notification vì đây là tính năng được dùng rất nhiều của app mobile

Năm 2007 iOS 1, 2008 iOS 2 nhé.

https://en.wikipedia.org/wiki/IOS_SDK

Xem thêm danh sách trình duyệt support push api

https://developer.mozilla.org/en-US/docs/Web/API/Push_API
@GloriousPanda Quê =))
chiêu trò làm màu của Apple thôi! hoãn thì cũng là hoãn và trước sau gì cũng phải nhả! thêm 1 thời gian thì cũng đâu có nghĩa là anh trang thủ hốt thêm được!
bày trò kháng cáo cho có vẻ "có thiệt hại" trong vụ epic thôi
Vụ này Vẫn chưa close sao. Lộn cái bàn

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019