Với iPad Apple có thể bị kiện !

tranquangkhai
29/1/2010 11:13Phản hồi: 4
Với iPad Apple có thể bị kiện !
Hãng điện tử Nhật Bản Fujitsu tuyên bố họ có quyền với cái tên ‘iPad’, chứ không phải là Apple.
Fujitsu đã phát triển một thiết bị điện toán cầm tay trong năm 2002 – có hỗ trợ Wi-Fi, Bluetooth, và VoIP. Thiết bị này được gọi là iPad với màn hình cảm ứng 3.5-inch, sử dụng chip Intel.
Fujitsu iPad (vào thời điểm đó có giá 2.000 USD cao hơn nhiều so với thiết bị bình dân của Apple giá 499 USD) được các nhân viên cửa hàng bán lẻ sử dụng phổ biến để theo dõi tồn kho và số liệu bán hàng.
Fujitsu đã nộp đơn bảo hộ nhãn hiệu iPad năm 2003 mặc dù việc này sau đó có gặp trục trặc bởi một công ty khác là Mag-Tek đã sử dụng tên này cho một thiết bị mã hóa số cầm tay.
Đầu năm 2009, đơn của Fujitsu được Văn phòng nhãn hiệu và sáng chế Mỹ tuyên bố bãi bỏ nhưng công ty đã nộp đơn lại vào tháng Sáu.
Trong khi Apple và Fujitsu tranh cãi thì vẫn còn những sản phẩm khác sử dụng tên iPad, bao gồm áo nịt ngực của phụ nữ của công ty Coconut Grove Intimates (Canada), động cơ của công ty công nghệ Đức Siemens và một chiếc máy tính bảng của ST Microelectronics.
4 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

dib
TÍCH CỰC
14 năm
Đã có tiền lệ với cái tên Iphone rồi mà ! mà theo thông tin trước đó là Apple là thỏa thuận với Fujitsu...! Nếu o thì có tên iState hay iCarot gì đó rồi !
Thua kiện thì đền tiền chứ gì đâu :p
lecaothang
ĐẠI BÀNG
14 năm
Tiền nó chê thì hơi mệt nhỉ?
Có cái tên thích thì cứ cho lấy, mấy bố cứ kiện nhau mãi. Lúc mới biết thì không kiện, lúc người ta đem bán thì vác đơn đi kiện. Chắc để được chia nhiều tiền đây.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019