[Thảo Luận] Như thế nào là chiếc xe hơi hạng sang ?

thanhtung6868
1/4/2022 8:46Phản hồi: 62
[Thảo Luận] Như thế nào là chiếc xe hơi hạng sang ?
“Luxury Cars” có lẽ là tên gọi được khai sinh tại Châu Âu, nơi mà chúng ta hay nói là “cái nôi” của ngành xe, cũng từ đây mà khai sinh ra phân loại xe, kiểu xe hay một định số nghĩa nào đó về xe. Phân loại hay định nghĩa này có thể hiểu theo nhiều cách, nhưng cỗi lõi nhất có lẽ là tính chất cấu tạo vượt trội của thương hiệu hay chiếc xe đó, nó có thể là: Hiệu suất, sự an toàn, vật liệu hay công nghệ… Hay một thương hiệu được định vị là sang trọng thì chiếc xe của họ sản xuất chắc chắn được sếp vào xe hạng sang.

Dù cũng là xe Đức, dù rất nhiều chi tiết hay thiết kế cao cấp nhưng Volkswagen không được công nhận là xe hạng sang, Hyundai cũng rất nỗ lực nhưng cũng không được công nhận cho đến khi họ làm Genesis, tương tự như vậy đối với Honda - Acura, Nissan - Infiniti, Lexus và Toyota… Và với những thương hiệu xe sang, 2 thứ chắc chắn người tiêu dùng thấy được ngay đó là trải nghiệm vận hành vá giá bán của chiếc xe đều rất cao so với 1 chiếc xe phổ thông cùng cỡ.

5752201_tren_tay_mercedes_gle_53_coupe_xe_tinhte-66.jpg
Từ những thương hiệu xe Nhật hay Hàn bên trên thấy được rằng, trước khi nói đến sản phẩm thì thương hiệu là rất quan trọng. Khi thương hiệu ra đời và chúng được định vị sẽ sản xuất ra những sản phẩm cao cấp thì sản phẩm đầu ra sẽ cao cấp, và chắc chắn chúng được đầu tư nhiều tiền hơn (nên đắt tiền hơn), có thể gấp đôi hoặc gấp 3 so với một chiếc xe bình thường. Ví dụ với Toyota Camry và Lexus ES (đắt gấp đôi), mặc dù chung khung sườn nhưng hai bộ phận phát triển sản phẩm khác nhau, 1 bên là sản phẩm tầm trung với giá thành là yếu tố cạnh tranh, một bên lấy trải nghiệm cao cấp ra để cạnh tranh khiến cho 2 chiếc xe hoàn toàn khác biệt.

Kế tiếp câu chuyện sản xuất đó là sản phẩm đi ra thị trường, tiếp tục với ví dụ của chiếc Camry và Lexus ES, mặc dù mắc gấp đôi nhưng thị trường công nhận và đón nhận nó là một chiếc xe sang trọng hơn, cao cấp hơn và nó đủ phẩm chất để tương đồng với những hãng xe sang khác trên thế giới, đó là điều cuối cùng trả lời cho chiếc xe sang.

Còn đối với bạn, như thế nào là một chiếc xe sang?
62 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Hãng tốt, khỏe, đẹp, nhiều công nghệ, đắt tiền
Nước mình sông nước nhiều, mà đại gia giờ chỉ đi xe hơi, không thấy chán hả ta? Xe hơi thì mua mấy chiếc khung sườn cứng, túi khí 6 cái là đủ xài rồi.
@Ting Tưởng giờ không lẽ chơi cano, sông nước nhiều thì liên quan gì đến thú chơi xe =)) theo bạn thì mấy ông đại gia thì nên đi cái gì cho vừa không giống số đông, lại đỡ nhàm chán như xe hơi
@canhtran92 Nếu giàu quá thì xúc trực thăng đó =)))
@Ting Tưởng đậu ở đâu ba, rồi có phải chạy xe hơi nữa không =))
@canhtran92 Hay, một câu hỏi hay, để khi nào có trả lời mình hồi âm sau =)))
Xe đắt tiền là xe hơi hạng sang
@vailin Thế là model 3 cũng hạng sang, hehe
@vailin Cũng gần đúng.
@visaodemroi Tùy định nghĩa. Nếu bạn so về giá sedan điện thì Model 3 là phân khúc phổ thông, có ai nói nó đắt tiền đâu. Nếu xét về một số tiêu chí như công nghệ và hiệu suất thì đúng là nó cao cấp rồi, bởi vì Tesla đi trước. Bởi vậy nó mới bán chạy, vì một chiếc BMW i4 tương đương thì đắt hơn 40-50%. Bạn có thể chê Model 3 không sang bằng i4, cũng giống như iPhone kém sang so với Vertu.
Nội thất
Đơn giản nhiều tiền là xe hạng sang hoặc giá khoảng trên 10 tỷ là sang rồi
@cậu hai huy Siu sang rồi bạn ơi, 5-7 tỉ đã là sang rồi
Solova
ĐẠI BÀNG
một năm
@Dollarssssss sang rồi bạn ơi, 2-3 tỉ đã là tạm sang rồi
@Solova 2-3 tỷ là bẹn của sang rồi, 4-5 tỷ là sang rồi
@Solova Chạm sang rồi bạn ơi, có người ngồi 6-700 đã thấy sang, ko coi xe máy ra gì 🤧🤧🤧
@cậu hai huy Tiền ở VN k tỉ lệ thuận vs giá xe gốc của hãng. Nhiều xe hãng bán rất rẻ, nhưng máy lớn về ta lại đội giá gấp 4-5 lần. Ví dụ như mấy con bán tải hay suv Mỹ full size giá tầm 40-60k thôi, về mình còn đắt hơn Mẹc S450 hay S500
cái xe giá 1 đồng ..ông nhà nước thu thuế 2 đồng ... ra giấy tờ này nọ đội giá gần 3,5 đồng ... ngồi ko sướng
@Bão Xì Phố Ngồi cứ như là “bạn thân” anh nhà nước ấy nhỉ 🤣🤣🤣
Giá rẻ chắc chắn không sang , còn giá đắt cũng chưa chắc đã là sang !
Thương hiệu là yếu tố quyết định, sau đó mới tính tới phân khúc giá và option. Xe Lexus mà đóng logo Toy vào là hỏng ngay, hoặc Acura NSX có xịn có tốt cỡ nào cũng lép vế trước Lambor và Ferrari.
dccuong
ĐẠI BÀNG
một năm
@biahoi5ngan Lambor với Ferr kiểu nó xe thể thao, siêu xe chứ ít ai gọi là xe hạng sang bác nhỉ
@dccuong Thực ra là do chúng ta tự quy ước với nhau dựa trên công năng của chiếc xe chứ nó cũng không có công thức cụ thể nào cả. Lambor với Ferr gọi là siêu xe thể thao, Maybach gọi là siêu sang bla bla…
Kể cả là Ferr với Lambor hay Pagani nó vẫn có sự sang trọng của riêng nó mà 😀
@biahoi5ngan Vậy bạn ko biết rồi, hiện nay toy nó bán mấy dòng tương đương lexus chỉ chênh vài ngàn thôi. Dân Mỹ vẫn mua ầm ầm, 4 runner nội thất tối cổ mà bán cháy hàng cháy luôn kho, mấy con highlander full option thì cũng ngoài 50 ngàn usd rồi, dư sức mua rx350 bản L( nối dài so với 350)
@biahoi5ngan Xe thể thao k dc tính là sang dù có đắt mấy đi nữa, vì nó ưu tiên cho trải nghiệm lái là chính, chứ k tối ưu cho không gian, sự thoải mái, độ êm ái, cách âm, và phục vụ ng dùng như kiểu ông chủ. Mặc dù nó dùng chất liệu xịn, cao cấp mấy đi nữa.
như xe ad đi là xe hạng sang rồi :p
norimo
TÍCH CỰC
một năm
Sang do người trong xe có sang hay không nhé shop. Giàu chưa chắc đã sang.
@norimo Chuẩn đấy, ông cha có câu: giàu-sang-phú-quý. Đó là các cấp bậc của sự giàu sang, đa phần chỉ dừng lại ở mức giàu-sang mà thôi!!!!
thảo luận làm qué gì khi mà nghe thương hiệu là biết sang hay không. Một chiếc mẹc glc bản thấp nhất cũng là xe sang dù óp sần bị cắt thảm thương, 1 con camry full cũng vẫn là xe phổ thông dù ngồi vẫn rất sướng. Và giá tiền để nuôi xe thì đương nhiên khác nhau rất rõ rồi.
Ở Việt Nam hầu như xe nào cũng sang rồi, sang vì người Việt phải gấp đôi - ba - bốn số tiền mà họ trả ra. Năm nào cũng bài ca "đường nhỏ, cơ sở hạ tầng ..." cũng gần chục năm nay nhưng chả có mấy thay đổi.
@Thanh Dai Nguyen Thay đổi làm gì khi “ăn no mặc ấm” rồi bạn 🤧🤧🤧
@Thanh Dai Nguyen Chắc ko đi xe mấy nên ko thấy thay đổi =)))
@hqm_thunderlion Vâng em không đi xe mấy. Có mình anh là có xe hơi ạ. Bạn cứ nhìn vô dự án Metro, đường cao tốc nhé bạn sư tử sấm ạ.

Acc này trên điện thoại ạ.
@Lã Hoa Hùng Metro thì liên quan gì tới xe ô tô hả bạn?
Còn cơ sở hạ tầng thì mình thấy thay đổi hàng ngày, cao tốc cũng làm liên tục đấy thôi 😆
Bạn ko chịu thấy thì mình cũng đành chịu vậy.
@Thanh Dai Nguyen lên cao tốc đi hết 100k phí đi rồi xem đã thay đổi chưa nhé,
Xe giờ ko nhưng sang mà còn thông minh nữa, tài xế cũng đỡ mệt khi đi đường dài
Giá cao là ok
trên 2tỏi + thương hiệu thì nó 80% xe sang rồi
xe sang thì máy lớn cỡ 3.0
Xe hơi mà các ông trùm ,chính trị gia ,các tỉ phú dùng là xe hạng sang vì cái gu của họ khác hoàn toàn .Khi bạn nắm vào tay nắm cửa nó phải có cảm xúc ,tiếng đóng cửa cũng rất thanh lịch không phải 1 cái "rầm",nhiều cái khác như mùi xe màu da ....rờ vào là đầy 1 trời "tiền bạc"..Không phải xe mắc tiền là xe sang như Ferrari ,Lamborg hay tệ hơn là Hồng Kỳ ,...cũng là mắc trời gầm nhưng thuộc về 1 dòng khác ...Nếu ai từng dùng túi Hèm-me xịn có cảm xúc thế nào thì họ rờ qua hàng Fake cũng y chang nhưng họ biết liền .,sang là cả nghệ thuật mà phải có 1 quá trình tiếp xúc lâu dài với tiền bạc kèm với học vấn văn hoá không phải là giàu nổi trọc phú ,nên xe sang chỉ có thể làm ở những nước top 1 ,không phải cứ dát đầy vàng là sang ,nhiều lúc chỉ là đường chỉ may cực khéo đã làm nổi cái ghế của bạn rồi!
Xe hơi hạng sang là xe hơi được nhiều người khen là “xe sang có khác”😁😁😁
Xe sang chỉ cần 1 tiêu chí duy nhất là đắt tiền, xe ko đắt tiền ko bao giờ ai bảo là xe sang cả

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019