Offline Oppo Reno8 Pro 5G

Offline Oppo Reno8 Pro 5G


Phó chủ tịch marketing Apple: "Samsung copy hết công nghệ iPhone, rồi lắp một cái màn hình lớn hơn"
Rất hay và hữu ích!/5 người
P.W
3 thángBình luận: 293
Phó chủ tịch marketing Apple: "Samsung copy hết công nghệ iPhone, rồi lắp một cái màn hình lớn hơn"
Đấy là tuyên bố của Greg Joswiak, người đang giữ cương vị phó chủ tịch cấp cao phụ trách marketing toàn cầu của Apple.

Chuyện là vừa rồi, Wall Street Journal đã phát miễn phí một tập phim tài liệu dài khoảng 20 phút, nhìn lại quá trình phát triển của chiếc iPhone, đúng vào ngày kỷ niệm 15 năm chiếc iPhone đầu tiên ra mắt công chúng.

Trong tập phim tài liệu ngắn đó là những đoạn phỏng vấn rất đa dạng, từ Tony Fadell, một trong những kỹ sư tạo ra chiếc iPhone đầu tiên, hay gần gũi hơn là “gia đình Schmick”, những người dùng iPhone đúng nghĩa, và cả phó chủ tịch marketing toàn cầu Joswiak nữa.

Một phần cuộc phỏng vấn đề cập đến chuyện những chiếc điện thoại Android được trang bị màn hình kích thước lớn nhiều năm trước khi iPhone có những chiếc máy như 6 Plus. Khi được hỏi về chuyện các nhà sản xuất điện thoại Android, đặc biệt là Samsung tác động ra sao tới Apple, đây là câu trả lời của Joswiak: “Họ phiền phức lắm. Họ phiền bởi vì họ đã cóp nhặt hết những công nghệ của chúng tôi. Họ lấy đi hết những đột phá chúng tôi đã sáng tạo ra, rồi tạo ra một bản copy tệ hơn, rồi đơn giản chỉ là ốp cho chiếc điện thoại một cái màn hình lớn hơn. Thành ra là chúng tôi cũng không thoải mái về chuyện đó lắm.”

Tinhte_iPhone.jpg

Quảng cáoSamsung ra mắt chiếc Galaxy S4 vào đầu năm 2013, trang bị màn hình 5 inch, vào thời điểm iPhone 5 vẫn còn giữ kích thước màn hình 4 inch. Ngay sau đó Apple ra mắt thế hệ iPhone 6 với hai kích thước màn hình, 4,7 inch trên bản thường và 5,5 inch trên bản iPhone 6 Plus. Thay đổi này đã biến thế hệ iPhone 6 trở thành một trong những mẫu iPhone bán chạy nhất lịch sử.

Còn về chuyện “Samsung copy”, hồi năm 2011 Apple kiện hãng điện tử Hàn Quốc vì vi phạm bản quyền sáng chế, tố cáo Samsung nhái thiết kế iPhone trên những chiếc Galaxy. Kết quả sơ thẩm Apple được tuyên thắng kiện, tòa yêu cầu Samsung bồi thường khoảng 1 tỷ USD, nhưng đến phiên phúc thẩm thì con số này giảm xuống. Mãi tới năm 2018, Apple và Samsung mới dàn xếp xong vụ kiện.

Tất cả những điều đó đều không thể phủ nhận một thực tế, chiến lược tiên phong khai thác những thiết bị Android màn hình kích thước lớn của Samsung đã giúp họ thành công cả về mặt tài chính lẫn những nhận xét của giới phê bình công nghệ. Nhắc lại chuyện quá khứ, suýt chút nữa Samsung đã trở thành một trong những cái tên “đi trước thời đại quá xa.” Năm 2011, chiếc Galaxy Note đầu tiên ra mắt với màn hình 5.3 inch, rất khủng so với xu thế khi đó.

Tinhte_iPhone2.jpeg

Lúc ấy, những trang tin công nghệ chê Galaxy Note không tiếc lời, khi mọi người đều đã quen với những mẫu điện thoại màn hình nhỏ xinh. 10 chiếc máy tốt nhất theo đánh giá của những reviewer năm 2011 đều có màn hình loanh quanh kích thước 4 đến 4.3 inch: Galaxy SII, Moto Droid Bionic, LG G2X, Google Nexus S, và dĩ nhiên là cả iPhone 4 nữa. Trải nghiệm màn hình lớn của Galaxy Note năm 2011 được nhận định là đã, nhưng điều đó không khỏa lấp được kích thước của chiếc máy trong túi quần jeans.

Dĩ nhiên những chê bai của cộng đồng reviewer lúc đó không khiến Samsung nản lòng, và cuối cùng hóa ra họ đúng, khi ngay từ đầu đã đặt ra mục tiêu tạo ra trải nghiệm đã hơn cho người dùng bằng màn hình lớn. Đến khoảng năm 2013, thời chiếc Note 3 ra mắt, mọi người đã quen với màn hình kích thước từ 5.3 đến 5.7 inch rồi. Mười năm sau, không còn thấy ai chê những mẫu smartphone là “chiếc này màn hình quá to” nữa, dù mặt bằng chung chúng đều đã vọt lên kích thước hơn 6 inch, thậm chí là 7 inch, kích thước tương đồng như cái thời mọi người gọi máy màn hình to là “phablet”.

Ngoài câu nói khá phũ của Greg Joswiak ra, bản thân bộ phim 20 phút cũng rất đáng xem, mình có đính kèm link xem bên WSJ ngay dưới đây.

Theo MacRumors, WSJ

Quảng cáo

293 bình luận
Xưa đi tiên phong chứ bây giờ toàn tái định nghĩa thôi
@ultimate Comment hay quá bác
@hdn_hp Tỷ lệ màn hình là của các hãng làm phim hoặc các nghệ sỹ. Họ đăng ký các tỷ lệ chuẩn rồi. Điện thoại, TV hay máy tính đều dựa vào đó để tạo ra các sản phẩm mà khi chiếu video lên sẽ không bị các dải đen xung quanh video.
Phan Ryan
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@hdn_hp Sao bạn ngu mà bạn còn nói lớn tiếng vậy? Cách bạn nói chuyện cho thấy bạn chả có kiến thức gì về tỉ lệ màn hình hay các kiến thức về chuyện kiện tụng. Xoá cái bình luận cho đỡ ngứa mắt dùm.
stevenvmc
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Chuối hột cmc Giờ toàn copy các hãng khác rồi dựa vào hệ sinh thái của Apple để hút máu iFan.
Nói như bác này thì Apple lại chôm công nghệ của Nokia hơi bị nhiều .
Cười vô mặt
@danielnguyen12 đến 1 lúc nào đó đứa bạn kia nó lớn, nó tát cho không trượt phát nào. Cấm được thằng HW còn thằng Mi còn thằng Op nó mà lớn nó ăn luôn cây táo
@ngoinhala mấy ôbg này cứ copy nhau roiif lại kiện
@ngoinhala Vấn đề không phải là ai ăn cắp ai, mà nằm ở chổ ai làm tốt hơn. Người dùng phần lớn họ không quan tâm đến việc công nghệ thuộc về ai.
alo113nghe
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Binh pháp Tôn Tử đang phổ cập toàn vũ trụ
@alo113nghe Và cuối cùng thì hóa ra họ đúng, cười iar =))
@alo113nghe Cụ thể ntn nhờ bạn giải thích giúp mình trong case này với nhé
Ăn đậm rồi thì nhường họ một chút, hehe
@JaegerH.. Chào mừng bạn tới ,bới tín năng mới toanh
Trên ios 16 THAY ĐỔI ĐC MÀN HÌNH KHÓA. 🤣🤣🤣
grozar
TÍCH CỰC
3 tháng
Rồi cũng phải nhận ra màn càng to càng tốt và bỏ cái 3.5 inch thần thánh chuẩn tỷ lệ vàng Steve Jobs 😆
son2812
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Truong0977 Xem lại đi , 3.5inch ko phải ap ra đầu tiên.
Htc.
@Truong0977 Làm gì đến mức chọt muốn banh màn 😆)) m dùng con O2 Xda bắn Sky force mướt mượt luôn chứ đùa
@Ma Vương _ MT Smartphone thì vẫn nghe gọi là chính nhưng Tablet/Watch của Android thì nghe gọi là phụ nhé. Cả 2 cùng có nghe gọi nhưng nó là 2 thiết bị với mục đích khác nhau.
Nên, DPA với cellphone nó cũng khác nhau. Đừng tưởng nó giống nhau 1-2 tính năng mà đánh đồng nó là 1.
@grozar to quá thì ko khác j cầm cái tv trên tay :>
Hi-CNTT
TÍCH CỰC
3 tháng
Thế các ông xài của LG hơi nhiều đấy
nhan121219
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Hi-CNTT Cay thế 😆
Hi-CNTT
TÍCH CỰC
3 tháng
@nhan121219 Thật mà 😃
@Hi-CNTT Lg đi tiên phong mà ko hoàn chỉnh. Sáng tạo thì lg là trùm rồi
Nói có sai đâu trời
@ragefighter Làm isheep phải biết nói ngang nói ngược 🤣
@MID217 Vậy kiện đi?
@MID217 Bao nhiêu tinh hoa công nghệ thế giới nhà cưng lấy free về xài nhưng người ta làm giống thì la làng? Ăn cướp còn khua chiêng hả cưng? =)))))
@Buy Bitcoin @Buy Bitcoin cuồng quá hoá rồ rồi hả???
Phó chủ tịch marketing Apple nói quá chuẩn, ví dụ như màn hình đục lỗ của iPhone 14 Pro chuẩn bị ra mắt Samsang đã copy trước đây từ năm 2019 cách đây hơn 3 năm rồi. Samsung ko khác gì mấy hãng Tàu ăn cắp trắng trợn ko biết nhục
@tuan.single Ngta nói kháy mà ko hiểu ý
AQ AQ AQ
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@(.) cầm đèn mới tộn tại được đến ngày nay chứ thương hiệu cùng thời giờ còn mỗi cái nịt ( Nokia , LG , sonny , motozona, HTC , Back be zi ....)
@centernc vậy sẳn kiện luôn ăn cắp màn hình điện dung đa điểm của iphone 2g 😂😂😂 sài bấm nút vs điện trở cả lũ đi...
@MinhHy Nguyen Từ 2019 Apple đã ký hợp đồng dùng Qualcomm thêm 6 năm mà, cỡ iPhone 17 mới hết hiệu lực hợp đồng.
Ông nói quá chuẩn giờ thì cũng to ko kém ai
Sao ko khen tỉ lệ vàng nhỉ
giống ăn vạ quá, thấy người ta sáng tạo hơn rồi đi ăn vạ la làng, mình copy thì tự gọi là tái định nghĩa, nhục và hèn quá apple
@kedote Apple là 1 trong những hãng sáng tạo nhiều nhất và được ngưỡng mộ nhất thế giới. Đừng so Apple với android vì có hơn 100 hãng điện thoại android cơ.
@kedote Các hãng khác, nhất là các hãng Trung Quốc toàn bắt chước Apple chứ không bắt chước Samsung cho thấy đẳng cấp của Apple trong lĩnh vực Smartphone.
Dat0236
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@ark_ff9 Câu này lag vl. M nhìn điện thoại tàu giống Sam hay giống Apple????. Cao cấp màn “cong” từ ai?? Màn hình “Đục lỗ” từ ai??, thiết kế khung viền từ ai??? “Màn gập” từ ai??? ĐÚNG RỒI APPLE CHỨ AI 🤣🤣🤣🤣🤣
@Dat0236 màn cong vô dụng đang bị phẳng hoá với viền cong vuông hoá lại rồi
😅😅
B17D787F-03BC-45C7-82B7-FEA38FB12AE1.jpeg
CE16673E-D077-442E-9BCB-06352DB0965A.jpeg
Dat0236
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Jen Minh Tri Vuông thẳng, thẳng vuông nó sẽ vòng lặp như thời trang. Nhưng nó đã hiện diện trên 5 năm. Và hiện tại các hãng Trung Quốc vẫn đang áp dụng và nhìn vào chẵng ai nói giống Apple cả…
Apple không copy. Họ sáng chế ra trước nhưng chưa áp dụng thôi 🤣🤣 hoặc đôi khi họ tái định nghĩa
Chức năng cũ nhưng cái tên mới 😆
@Buy Bitcoin Kakaka. Quan trọng là mấy hãng khác không đủ trình để tái định nghĩa. Mà copy luôn cho lẹ.
@Nguyen N°5 Tại Apple đi sau cùng nên rút kinh nghiệm tất cả các thằng nên ổn áp nhất. Cứ cho đi tiên phong như đám androi thì chả lòi cái tệ ra để các hãng khác tái định nghĩa
Cười vô mặt
@Buy Bitcoin Sản phẩm của Apple là sản phẩm cao cấp, xịn sò nên luôn phải dùng những công nghệ ổn định, chín muồi chứ không thì sẽ chết như LG.
Ơ kìa…9
sao ông đéo lắp cái màn hình lớn vào. bao nhiêu năm cái màn hình bé tí
@nguyenvietthe Quan trọng là chuỗi cung ứng nữa. Không phải muốn gắn là được. Ai cung cấp cho bác kịp là cả một vấn đề
demax
TÍCH CỰC
3 tháng
@Nguyen N°5 Đâu phải do cung ứng. Màn hình bé là triết lý thiết kế của Steve Jobs để người dùng sử dụng bằng 1 tay. Sau khi thấy doanh số bị bên khác cướp hết thì mới làm màn hình to theo nhu cầu thị trường. Việc ông kia nói SS là thể hiện sự cay cú thôi.
VNPT001
TÍCH CỰC
3 tháng
@Nguyen N°5 quan trọng là ngày đó mấy ông sếp Apple còn đứng lên chê bai màn hình to, để đám fan hùa theo chê các hãng khác (chủ yếu là ss) dùng đt như ốp cái dép lên mặt. Giờ thì người người, nhà nhà ốp dép lên mặt cả rồi đấy 😆
@Nguyen N°5 bạn đã làm trong công ty là chuỗi cung ứng của Apple chưa. vấn đề là ông muốn thì đầy. nhưng ông đéo dám bỏ vì sao? nguyên nhân là bây giờ các công ty đang sản xuất cái màn hình của iphone 15 mẹ nó rồi. nhưng vấn đề bảo thủ của steve và đội ngũ lãnh đạo chứ bảo sản xuất thì đầy màn hình cho ông lắp. nhưng mà trì trệ mấy năm trời là do còn nhiều isheep. steve cũng chỉ là đúng thời điểm thôi chứ các công ty khác nó nghiên cứu cũng từ lâu rồi.
Lũ android chẳng qua copy ý tưởng nên ra trước thôi chứ thực tế đều là do apple sáng tạo ra cả 😃
@sốt-xuất-huyết-2022 Vỗ tay cho câu nói ngu vl
Cười vô mặt
Pryms
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Hóng bài phản damage từ Samsung 🙏😌
Kiện chết mẹ SS đi, khỏi sx điện thoại để App sx thôi cho ifan sướng trợn mắt vì giá lên mức tụt quần mà vẫn ko đủ tiền mua.
@master123456 Lột quần ra luôn ấy =)))
@hieunhi đó là do thị trường có cạnh tranh nên nó có giá rẻ, chủ thớt đang nói nếu k có đối thủ thì nó bán đắt lòi kèn rồi
@hieunhi 10 triệu được con S21FE rồi bác 😁 Nói chung giá iphone quá cao so với tính năng của nó.
Leg2601
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@master123456 ko có ss thì bây h apple giá trên mây, giống như intel với amd, ko có đối thủ cạnh tranh thì ko tiến bộ dc còn mấy th tôn thờ táo thì đi học lại hết đi là vừa
Apple không còn là nhà sáng tạo nữa chán vãi cức họ không thay đổi rồi cũng sẽ chết như nokia xưa ai nghĩ nokia có ngày lụi tàn 😚
@johnny dũng Sản phẩm của Apple là sản phẩm cao cấp, xịn sò nên luôn phải dùng những công nghệ ổn định, chín muồi chứ không thì sẽ chết như LG.
@johnny dũng Apple sẽ là hãng điện thoại cuối cùng chết trong số cscs hãng điện thoại hiện nay nhé. Vì Apple có tiền, rất nhiều tiền. Nokia vốn hoá không bằng 1/10 Apple thì sao so lại được với Apple.
Cua Gach
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Nhà giàu xài ĐT Android lại còn mang tiếng copy. Chán nhỉ???
@Cua Gach ah kẻ copy lại đi nói người ta copy đó mà. ip14 sắp copy đục lỗ của ss nè. hahah
@ragefighter Đục lỗ là 1 dạng rút gọn của tai thỏ iPhone thôi.
@ragefighter Kiện chết mẹ nó đi SS ơi, có cái bo góc mà còn kiện được mà. Không cho đục lỗ ở trên, cứ bên trái hay bên phải cho dễ nhận diện.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019