Offline Oppo Reno8 Pro 5G

Offline Oppo Reno8 Pro 5G


Trung Quốc muốn tự phát triển hệ điều hành máy tính cá nhân để "giảm phụ thuộc vào công nghệ Mỹ"
_vphlinh_
3 thángBình luận: 131
Trung Quốc muốn tự phát triển hệ điều hành máy tính cá nhân để "giảm phụ thuộc vào công nghệ Mỹ"
Chính phủ Trung Quốc hiện đang muốn triển khai kế hoạch giảm sự phụ thuộc vào công nghệ Mỹ, đặc biệt là giảm phụ thuốc vào việc sử dụng các thiết bị của AppleMicrosoft bằng cách phát triển hệ điều hành máy tính “made in China” và đẩy mạnh việc “người Trung Quốc dùng hàng Trung Quốc”.

Nhiều năm qua, Chính phủ Trung Quốc “rất không hài lòng” với việc người dân dần phụ thuộc vào công nghệ của Mỹ, vậy nên đã yêu cầu Đại học Công nghệ Quốc phòng Quân Giải phóng Nhân dân phải phát triển "một hệ điều hành cây nhà lá vườn". Thực chất, hệ điều hành "nhà trồng" này đã được ra mắt vào năm 2001, với tên gọi là Kylin, nhưng chỉ mới được sử dụng trên các hệ thống máy tính của quân đội và chính phủ chứ chưa được phổ biến hay đưa vào sử dụng thương mại tại Trung Quốc. Chính vì thế, chính phủ nước này vẫn đang tìm cách để dần phổ biến Kylin hơn cho doanh nghiệp và người dân.

Chính vì thế, Kylinsoft - một công ty con thuộc Tập đoàn Điện tử Nhà nước Trung Quốc, đã hợp tác với hơn 10 tổ chức công nghệ trong nước, bao gồm Trung tâm Nghiên cứu Phát triển An ninh Thông tin Công nghiệp Quốc gia, để tạo ra phiên bản Kylin có mã nguồn mở, gọi là openKylin, được phát triển dựa trên FreeBSD, cho phép các lập trình viên phát triển và chia sẻ các mã máy tính liên quan đến hệ điều hành Kylin. Các phiên bản Kylin trước đây thì được phát triển dựa trên Linux.

Giống như bất kỳ thị trường nào khác trên thế giới, người dùng Trung Quốc cũng phân chia chủ yếu thành 2 phe là Windows (Mirosoft) và Apple (macOS). Đặc biệt, thị phần của Apple tại thị trường này đã tăng đều đặn trong những năm gần đây, với việc nắm giữ khoảng 15% thị phần máy tính cá nhân tại Trung Quốc. Việc Trung Quốc muốn phát triển và thúc đẩy người dân sử dụng hệ điều hành máy tính “nhà trồng” này là một trong những chính sách để giảm thiểu tối đa việc nước này phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ Mỹ, từ cả mảng phần cứng lẫn phần mềm, trong bối cảnh mà 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn luôn tồn tại các tranh chấp nhất định.

Theo 9to5mac
131 bình luận
Macos ở tàu còn chiếm 15%, cao hơn so với toàn cầu
@kt999 cái luận điệu tự do dân chủ nghe buồn cười vkl... ông nghĩ Mỹ tự do dân chủ?
dân Mỹ có đc bầu thẳng tổng thống đâu... nó bầu bọn đại biểu, rồi thằng đó mới là thằng bầu tổng thống.
chính quyền nào làm dân giàu hơn nước khác thì bọn đấy khác hạnh phúc...
bọn china nó đang hơn khối nước đấy.
Hạnh phúc là 1 sự so sánh, nếu bạn giống thằng hàng xóm thì bạn có hạnh phúc không? hay phải hơn nó bạn mới thấy hạnh phúc.
ngộ độc bọn truyền thông Tây lắm rồi đấy.
@dhaonline Kiếm thức sai lệch nghiêm trọng mà giọng điệu thì đầy châm chọc. "dân Mỹ có đc bầu thẳng tổng thống đâu... nó bầu bọn đại biểu, rồi thằng đó mới là thằng bầu tổng thống". Tự google luật bầu cử Mỹ rồi xóa cmt.
@ros12810.9 sai chỗ nào mời nói.
@dhaonline Anh hẳn là chưa tìm hiểu về luật bầu cử mà Mỹ đã và đang dùng trong hàng trăm năm qua, và lý do vì sao Mỹ lại chọn hình thức bầu cử tổng thống và lưỡng viện quốc hội thông qua hình thức đại diện đầu phiếu Đại cử tri
Thằng Tàu cứ khoái tự cô lập mình với thế giới
@nospecial bởi v cái gì bên nó cũng phải hợp đồng rồi kí, có gì đem dao ra thì t còn cái tờ giấy minh chứng 😁 nghe sợ ko dám tiếp xúc luôn với bọn tây nào nữa.
@zipder Thằng Tàu toàn cốp vs chép, rồi nhồi nhét bơm cho căng cho to cho mạnh chứ có cái qq j no tự làm
@vqt907 Muốn hơn Mỹ thì phải sâng tạo hơn Mỹ, chứ còn chế cháo lại cái hđh cũng chả hơn được đâu ..
Thật sự dân tq rất thông minh. Mà lại 1ty4 người thì không thể hiếm nhân tài. Nhưng mấu chốt là 1 chế độ kiềm hãm. Post vài dòng trên wechat, weibo còn bị xóa thì tạo ra cái riêng cái mẹ gì. Được giáo dục từ nhỏ là dân nó đất nước nó là nhất. Đi du lịch gặp dân nó tính bẩn thôi rồi. Nó còn được dạy xem dân ĐNA và VN là thứ "dơ bẩn" trong mắt dân nó. 🤣 ai thử đi sang tq du lịch ăn mặc sang chảnh tí ăn uống hào phóng tiền tip mà nói quốc tịch VN xem tụi tq có ngạc nhiên không thì biết.
@Tomorrowland1 Ông muốn phản biện cái gì trong khi tất cả những cái ông nói đều ko có căn cứ, dẫn chứng???
Xin lỗi tui cũng chọn người để phản biện chứ ko phản biện bừa : )
@Nghêu Nghêu Ở đâu cũng có ng nọ người kia, còn dân tàu bẩn bựa có tiếng rồi nên cũng chẳng cần bạn phải dẫn chứng j đâu
@dhaonline Ở đâu cũng vậy thôi, khi yếu thì muốn dựa dẫm còn khi mạnh thì muốn độc lập tự chủ. Đài Loan và Hồng Kông cũng toàn người Hán nhưng có muốn sáp nhập vào Trung Quốc đâu. Hai nơi này đều có kinh tế và chính trị đứng top, nếu sáp nhập lại phải chịu sự chi phối của trung ương, tiền kiếm được cũng phải nộp ngân sách rồi share cho các vùng khác nên người ta không muốn. Giống như TP Hồ Chí Minh ở Việt Nam vậy.
@SamsungGalaxy Tiếng thì nó cũng chỉ như tiểu vương quốc ở VN, VN ra nước ngoài thôi... còn tôi chơi với TQ, làm ăn với TQ thấy nó tử tế việc nào ra việc đấy luôn, có trước có sau...ông là đối tác hay bạn nó, ngoài quà cáp ra tiện là nó ghé thăm...nhà tôi có ông người TQ làm ăn cách đây mấy chục năm rồi mà giờ thi thoảng Tết qua được là ổng đều mang quà đến nhà chơi...
Gg Youtube ko cho xài lấy j phát triển ... Độc tài vụ Zero Covid ...
@Crazylove4u Thử cho mấy thằng Mỹ vào cạnh tranh mà nó sống được thì mới gọi là bá vl
@Bão Sài Gòn Nó cấm thì nước nó lại có 1 YouTube khác, gg khác 😆 nó khôn đấy ông ạ, nước nó tỷ dân mà :v
@Bão Sài Gòn Dân 1.4 tỉ. Thế giới có thứ gì nó có thứ đó
lấy của linux rồi đem xào nấu.
Đừng lo, giờ wine nó chạy cũng kha khá Win32 apps cơ bản rồi. Thêm Steam Proton chơi game Windows trên Linux nữa 😁 Còn mạc bục thì Apple phải đi liếm giày Tập Đại Đế thì sợ gì mấy thằng tư bẩn tép riu nữa 😂

Sao Đỏ OS bên anh Kim còn chạy ok thì Kì Lân của Tập Đại Đế cũng phải ngon gấp chục lần Sao Đỏ. Giờ chờ cái Há Cảo của Đại Việt hồi sinh thôi
@bango123 Sao của Đại Việt mà lấy tên Há Cảo đậm chất tàu thế nhỉ 😳
@bango123 Của Đại Việt là mắm tôm os nhé
@Duong_Act Cũng đâu có sao, thời 2006 đâu ai quan tâm nó nghe giống Tàu rồi triggered như bây giờ 😂 😂 😂
Thì làm đi LMAO
Cười mặt nồi
Chip "tự trồng" , OS "tự trồng" nữa là xong.
Gọi là tự nhưng thật ra dựa trên mã nguồn mở.
zoro1tuoi
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Crazylove4u Vậy là vấn đề nằm cách viết. Về học lại tiểu học
@minhtienbk chôm chỉa nữa chứ ko chỉ lấy mã nguồn mở ko
@minhtienbk chip TQ nó tự gia công được rồi. chỉ là toàn chip đời cũ vì không nhập đc máy quang khắc đời mới nhất của hà làn thôi.
OS nó cũng viết lại từ linux rồi. mà toàn bên quân đội với cơ quan cần bảo mật dùng. dân ai dùng làm gì...
@DamNoiSuThat sao lại nói chôm chỉa? hệ điều hành thì linux nó miễn phí. arm thì ai dùng cũng phải trả tiền...
không có căn cứ đừng bôi nhọ quốc gia khác.
cái hệ điều hành này nó làm cách đây 3 4 năm rồi hay sao ấy mà đến giờ chưa dùng được 😃 . Nọ đọc bài ở đâu thấy giao diện nhái M$
Hot.Buns
TÍCH CỰC
3 tháng
Nhớ thằng TQ có distro Deepin rồi mà ta, xài thấy cũng ổn, bây h linux đủ app cơ bản hết rồi nên thoát dần win đi là vừa
@Duong_Act Những phần mềm phổ biến thì điều qua app center hết nhé! hàng tỷ phần mềm, nhưng nhu cầu mỗi người mỗi khác, đâu thể lấy. Bạn đòi hỏi những cái đặc thù thì Wins/Mac cũng khó cài như nhau thôi.

Nói đơn giản bây giờ Linux click -> nhập pass -> là cài.
@D.lord Nó là những phần mềm chuyên ngành nên cũng không đặc thù lắm.
Tất nhiên một số app bị thôi.

Click -> nhập pass cài thì nên đi theo hướng đó và cả những việc khác. Chỉ những cái đặc biệt mới nên dùng ter chứ cứ thông qua ter thì nó khá bất tiện và tốn thời gian.
@Duong_Act Tôi đang quote bạn kia, tôi nói cài bình thường, bạn kia là người bình thường. Bạn bẽ lái một hồi vô chuyên ngành đặc thù. Rồi bảo cài khó. Bạn lấy một cái khó rồi bảo toàn bộ sẽ khó.

Quay lại trên kia, bạn kia nói cài *.deb thì đơn giản cài gdebi (trên appcenter mấy distro họ Debian), rồi cài như cài *.exe như trên wins.

Ngoài ra nếu thích Portable thì cứ lên ImageHub down ứng dụng về, double click là xài (Mấy distro giờ điều có cài sẵn AppImageLaucher đó).

Do đó, cài app trên linux rất dễ, qua Terminal chỉ là một trong những cách cài thôi.
@D.lord Nói là đặc thù thì nói vậy chứ nó cũng như mấy phần mềm khác thôi.

Cũng là .deb rồi cũng next.
ụa ụa cái hệ điều hành RED Star gì gì đó chưa đủ hả ta? --_--
@Nam Đặng 1997 à coi lại rồi, nó của HQ -.-
@Nam Đặng 1997 nhầm với UOS
vunt
TÍCH CỰC
3 tháng
Nhà trồng gì mà dựa trên FreeBSD?
@vunt Thì nó trồng chứ giống vẫn lấy của người ta
Cái khó là hệ sinh thái ứng dụng và thiết bị. Đây là lý do mà windows phone thất bại. Các hệ thống tối quan trọng cần giữ bí mật có thể tự dùng os riêng như quân sự nhưng hoạt động bình thường thì khó. Chưa kể windows vẫn được dùng lậu đầy ra nên chả có động lực nào thay thế cả, chưa kể giá windows bản quyền giờ cũng không phải là đắt so với rất rất nhiều thứ khác
@nghaimin Windows phone thất bại là do Steve balmer khi đó là CEO không có kiến thức về CNTT sâu.Kế tiếp là động quyền bản quyền công cụ phát triển phần mềm Windows là Visual studio tới 5000$/linense...
Cụ nào dùng thử Viettel OS chưa, tiềm năng cực kỳ luôn. Mà tiềm năng oẳng ấy, như hạch
@hunggh Toàn là xào nấu không hà. Linux là phải chơi mấy bản phân phối lớn, đầu tư bài bản hoặc tự mình cài từ a-z mới ngon (Ví dụ Arch, Gentoo)
Cũng đúng; tự chủ ban đầu vất vả sau hưởng lợi; thật ra HĐH giờ đa phần dân chúng thì cũng dùng mấy phần mềm cơ bản thôi; tăng app nền web, app đa nền tản lên là xong; ; Máy tính thì mạnh sợ gì phần mềm đâu :v
Nên và thử xem
Nên đặt tên Hệ điều hành Tề Thiên Đại Thánh cho dễ nhớ. Đa nhiệm mạnh mẽ. Một mình cân nguyên team. Dẫn đường, xin cơm chay, diệt yêu quái, cứu sư phụ, giảng kinh thánh, dạy việc đời, đi mời Bồ Tát, cậy nhờ Thần Tiên.
Ủa trung quốc có hồng kỳ rồi mà nhỉ 😁
Hệ điều hành làm thì dễ, cái khó là hàng triệu phần mềm, ứng dụng viết cho nó đó
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019