Offline Oppo Reno8 Pro 5G

Offline Oppo Reno8 Pro 5G


Sáng nay các cháu nó đi thi. Chẳng biết bao giờ mới hết kiếp nạn học hành thi cử. Nhìn tụi nhỏ đội
Nhân 1512
3 thángBình luận: 17
Sáng nay các cháu nó đi thi. Chẳng biết bao giờ mới hết kiếp nạn học hành thi cử. Nhìn tụi nhỏ đội
Sáng nay các cháu nó đi thi. Chẳng biết bao giờ mới hết kiếp nạn học hành thi cử. Nhìn tụi nhỏ đội mưa đạp xe giữa đêm hôm chạy từ lò này sang lò khác, thầy này sang cô khác mà thương. Nhớ như in cảnh tui cùng tụi bạn được cô giáo lôi ra sau vườn chuối để trốn thanh tra phòng giáo dục đến nhà kiểm tra đột xuất. Hồi đó rộ lên chủ trương cấm dạy thêm, làm gắt lắm khiến cả xã hội bấn loạn vì đây vốn được xem là chuyện đương nhiên, con nít ngày ở lớp buổi sáng thì chiều cắp sách lội ruộng đến nhà cô học thêm, xong kéo nhau đi đá banh, bắt cào cào, chơi nhảy dây, năm mười hay đi lang thang khắp làng khắp xóm, cả gái lẫn trai chí choé đầu trên xóm dưới. Bẵng đi một thời gian lại lén lút dạy học, rồi cấm, rồi lén cho đến tận bây giờ là hơn 30 năm cmnr. Phụ huynh gọi cho tui có, đến tận lớp có, nhìn thái độ lo lắng kiểu “trăm sự nhờ thầy” sao mà nó y chang hồi xưa. Bao giờ mới thoát kiếp nạn học hành đây??
17 bình luận
nva_nk
TÍCH CỰC
3 tháng
Muốn thoát hả? Đi nhặt rác
@nva_nk Bạn không hiểu nên mình không trách 😃
Kỳ thì ở mình vẫn chưa phản ánh được đúng đủ chất lượng, dẫn đến một vài trường đại học top đầu không phải trường năng khiếu vẫn cần có bài thi đánh giá năng lực riêng
Muốn có công việc, tài chính ổn định thì phải học, đi làm văn phòng thì cần phải học chứng chỉ Tiếng Anh, chứng chỉ nghiệp vụ,...mới có công việc tốt, không học qua sách vở thì phải học qua thực tế. Chỉ có đi làm đi nhặt rác là không cần học, công việc chân tay như làm thợ hồ, công nhân cũng cần phải học.
@Still Alove Mình không cần bạn phải nói chuyện ai cũng biết. Bạn có vấn đề về đọc hiểu rồi. Có chi tiết nào mình bảo không cần phải học ko? Bạn hiểu vì sao mình gọi giáo dục là “kiếp nạn” không?
nva_nk
TÍCH CỰC
3 tháng
@Still Alove Đường Tăng thỉnh kinh còn phải trải kiếp nạn, nhiều kẻ học tí tẹo đã than khổ bác ạ. Kệ cho đời nó dạy
@Kuxin1512 Đời này ai cũng phải học, học ở trường học ở đời. Thi THPT chỉ là muỗi so với Đại học, trường đời
@nva_nk đúng vậy
@Still Alove Cám ơn bạn đã nhắc điều mà ai cũng biết!
Học hành mà bảo kiếp nạn thì chịu số phận ngu dốt thôi chứ sao giờ 😆
@sốt-xuất-huyết-2022 Tôi là giáo viên, chứng kiến trong cuộc nên hiểu mình đang nói gì. Ngu dốt thì đời này ai cũng ngu dốt cả, đứa nào bảo mình khôn mới là đại ngu bạn ạ.
@Kuxin1512 Vậy thôi chẳng ai cần phải học, ai cũng ngu dốt cả, ngu ít ngu nhiều học chi tốn tiền tốn thời gian. Nguỵ biện 🤣
@sốt-xuất-huyết-2022 Càng nói lại càng sai. Bạn kết luận ai cũng ngu nên không cần phải học chơ tôi chưa hề nói nha. Hiểu thế nào là nguỵ biện không?
Thi cử ám ảnh thực sự 😂 ai chửi thì chửi chứ mình chỉ dạy con mình học toán với lý cơ bản thôi. Ngoài ra cho tiếp xúc cho nhiều là được.
Cuộc sống mà, các cháu không đi thi cũng được; có thể học nghề mà :v Thi cử áp lực hay không còn do bản thân các cháu; do phụ huynh và nhà trường; Như tôi ngày xưa thi chả có tý áp lực nào :v, còn học thì là đam mê, là tìm tòi; giải xong toán thấy phê vãi ra; khi đấy thi sẽ biết là đỗ rồi tự tin là chiến thắng thôi
em cũng đang là học sinh và cảm thấy việc học hêt sức là bình thường bản thân không cảm thấy khó khăn hay áp lực gì trogn việc học không biết cảm giác đó như nào nhỉ chắc là 2 năm nữa ẽ dducowj trải nghiệm
Trước mình thi tốt nghiệp, cô cho 10 đề văn phải học thuộc lòng @@ mỗi đề mấy trang giấy nghĩ mà sợ đến giờ.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019