Hôm nay Nintendo đóng cửa eShops của Wii U và 3DS

Nam Air
27/3/2023 3:12Phản hồi: 8
Hôm nay Nintendo đóng cửa eShops của Wii U và 3DS
Cửa hàng bán game, Wii UNintendo 3DS eShop sẽ đóng cửa vào hôm nay, ngày 27 tháng 3 năm 2023. Mặc dù bạn sẽ không mua mới trò chơi hoặc DLC từ eShop, bạn vẫn có thể tải xuống lại các trò chơi bạn đã mua và chơi trực tuyến nhé.

Nintendo đã thông báo về kế hoạch đóng cửa vào năm ngoái và bắt đầu không cho người dùng nạp tiền vào Wii U và 3DS eShops vào tháng Tám. Việc đóng cửa eShops này có nghĩa là người dùng sẽ phải tạm biệt hàng trăm tựa game kỹ thuật số tuyệt vời chỉ bán online, ví dụ như Dr. Luigi, Pokemon Rumble U, Pushmo, Pokémon Picross..vv.

Cá nhân mình lúc mua 3DS và N3DS cách đây vài năm cũng rất ngạc nhiên khi biết rằng Nintendo vẫn duy trì eShops cho hệ máy này và vẫn bán game nguyên giá luôn.

Mình đọc trên The Verge thấy còn rất nhiều người dùng eShops, việc đóng cửa này có thể khiến gần 1000 tựa game không có bản cứng sẽ biến mất luôn, muốn mua cũng không mua được.

Anh em có còn chơi 3DS hay Wii U không? Mình thì chưa chơi Wii U bao giờ, nhưng 3DS thì vẫn đang chơi, vẫn rất thích hệ máy này.
8 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

với anh em đang chơi 3DS: FBI và CIA đang chờ anh em 😁
@Nam Air CIA là C in alo hả bác 🤣
@Nam Air FBI open up!
kaka1994
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Nói thật 3ds là thế hệ máy hiếm hoi rất unique và mang giá trị giải trí của 1 handheld rất cao. Chả hiểu sao nin lại không tiếp tục phát triển tiếp thế hệ máy này mà chuyển sang dạng mới hybrid như switch
@kaka1994 Mình cũng thích handheld nút bấm, ấn tượng từ gba, psp, ds, wii. Nhưng mà đối tượng mua chính là gen Z bây giờ đã làm quen màn cảm ứng to, đẹp rồi 😆
@kaka1994 Mình lại thấy nin chuyển sang dạng hybrid là đúng. 3DS màn quá bé, tính năng 3D chỉ ở mức độc đáo chứ không thay đổi cách người ta chơi game. 2 màn là trở ngại lớn cho việc port game, làm game multi-platform. Cứ làm 3DS mãi thì nin sẽ gặp khó về phát triển thư viện game
@kaka1994 nó cần sự độc đáo mới lạ hơn, chứ bây giờ nếu thuần handheld như đời cũ thì khó mà cạnh tranh với điện thoại khi mà ai ai cũng có smp để chơi game. Dù gì cái ăn tiền của nintendo là sự sáng tạo trong cách chơi game và SW làm rất tốt việc đó thu hút rất nhiều đối tượng, cứ nhìn vào doanh số bán máy là đủ để chứng minh rồi
giờ này chắc ít ai lên eshop mua game cho 2 con máy đó 😁 mình thì vẫn canh sale trên eshop để mua game cho máy switch, cơ mà đã lâu ko chơi game nên giờ cũng ít mua lắm.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019