iOS 16.4 chính thức: thông báo cho web, đăng ký iOS Beta ngay trong Settings…

vn_ninja
27/3/2023 17:42Phản hồi: 296
iOS 16.4 chính thức: thông báo cho web, đăng ký iOS Beta ngay trong Settings…
Apple mới đây đã tung ra bản cập nhật iOS 16.4 chính thức cho tất cả mọi người, và đây là tất cả những thay đổi nổi bật:

Emoji mới


iOS 16.4 mang đến 21 biểu tượng cảm xúc Unicode mới bao gồm lắc đầu, trái tim hồng, trái tim xanh, trái tim xám, con lừa, con nai sừng tấm, chim đen, ngỗng, đôi cánh, con sứa, hoa lục bình, vỏ đậu, củ gừng, cái quạt, cái lược, con sáo, nhạc cụ maracas, mặt tay quay trái và phải.

1.Emoji.jpg

Thông báo cho web trên Safari


Các trang web được thêm vào màn hình Home trên iPhone, iPad dưới dạng web app thì đã có thể gửi thông báo trên iOS 16.4/iPadOS 16.4, giống như trên macOS. Web app cũng sẽ phải xin quyền từ người dùng để gửi thông báo, và thông báo từ web cũng có thể được quản lý trong phần Settings > Notifications tương tự như app thông thường.


Lưu ý là để nhận thông báo cho web thì người dùng cần phải add trang web đó vào màn hình Home trước: để add thì anh em truy cập trang web trong Safari, ấn nút Share chọn “Add to Home Screen” là được. Các nhà phát triển web cũng phải triển khai hỗ trợ tính năng này.

2.Thong_Bao_Web.jpg

Focus hỗ trợ cho thông báo web


Thông báo của các web app cũng có thể được tích hợp vào các chế độ Focus. Ngoài ra khi người dùng thêm cùng một web app vào màn hình Home trên các thiết bị iPhone iPad khác nhau thì Focus mode cũng sẽ tự động được áp dụng cho tất cả.

Chấm thông báo cho web app


Các web app trên màn hình Home cũng có thể hiển thị số chấm thông báo để giúp người dùng biết được có các cảnh báo hoặc thông báo, tương tự như với các app thông thường. Chấm thông báo sẽ được hiển thị sau khi người dùng cấp quyền gửi thông báo cho web app.

Các trình duyệt bên thứ 3 cũng có thể thêm trang web vào màn hình Home


Các trình duyệt bên thứ 3 như Chrome hiện có thể cho phép người dùng thêm trang web và web app vào màn hình Home ngay từ Share menu.

Quy trình tải bản cập nhật Beta đơn giản hơn


Với iOS 16.4 thì trong phần Setting > General > Software Update sẽ có thêm một mục mới là Beta Updates để có thể chọn tải về bản cập nhật iOS Developer/Pubic Beta. Điều này sẽ đơn giản hoá quá trình tải bản cập nhật Beta trước đây: thay vì phải tải profile Beta về > tải bản cập nhật thì giờ chỉ cần vào Software Update chọn bản cập nhật muốn tải là xong.

Quảng cáo3.Beta.jpg

Mang trở lại hiệu ứng lật sách truyền thống trong trong Apple Books


Khi ra mắt iOS 16 thì Apple đã loại bỏ hoạt cảnh cuộn góc trang truyền thống đã được sử dụng từ những ngày đầu trong app Apple Books, và điều này đã khiến một số người dùng app này khó chịu. Phiên bản iOS 16.4 mang trở lại hiệu ứng này dưới dạng một tuỳ chọn: trong phần thiết lập Themes của app Books bây giờ sẽ có 3 tuỳ chọn là Curl (cuộn góc), Side (lật ở bên) và None.

4.Hieu_Ung_Lat_Sach_tinhte.jpg

Slide sẽ là hiệu ứng được kích hoạt mặc định trên iOS 16, Curl là hiệu ứng cũ của iOS 15 trở về trước. Các tuỳ chọn này cũng có sẵn trong app Books trên iPadOS 16.4.

Nâng cấp kiến trúc HomeKit


iOS 16.4 giới thiệu lại bản cập nhật kiến trúc HomeKit đã có từ iOS 16.2 tuy nhiên đã gặp nhiều lỗi vào lúc đó. Trong phần Software Update của app Home, người dùng chưa nâng cấp lên kiến trúc mới sẽ thấy tuỳ chọn "Home Upgrade Available" sau khi cập nhật lên iOS 16.4

Quảng cáo5.HomeKit.jpg

Cập nhật cho app Podcasts


Apple đã thực hiện nhiều thay đổi với app Podcasts. Việc truy cập các kênh Podcast giờ sẽ có sẵn trong tab Library và mục Up Next trong tab Listen Now giờ sẽ cho phép nghe tiếp tập đang nghe dở, bắt đầu nghe tập đã lưu và xoá các tập người dùng muốn bỏ qua.

6.Podcasts.jpg

Đối với Podcast trên CarPlay thì mục Up Next sẽ có một tuỳ chọn cho phép nghe tiếp từ chỗ đã dừng lại, hoặc tìm các tuỳ chọn Podcasts mới trong tab Browse.

7.CarPlay.jpg

Nút Profile mới trong app Apple Music


Apple Music lúc này sẽ có một nút đỏ nổi bật nằm ngay góc phải để truy cập profile của người dùng, giúp dễ dàng truy cập cài đặt profile hơn.

8.Apple_Music.jpg

Giao diện thời gian bảo hành Coverage được cập nhật


Giao diện trang Coverage trong Settings đã được cập nhật để hiển thị thông tin bảo hành của cả iPhone và các thiết bị được kết nối như Apple Watch và AirPods. Bên cạnh tên mỗi thiết bị sẽ có 1 icon nhỏ nữa.

9.Thoi_Gian_Bao_Hanh.jpg

App Shortcuts (Phím tắt) có tuỳ chọn tạo phím tắt mới


Có các tuỳ chọn mới trong app Shortcuts để tạo phím tắt khoá màn hình, bật tắt màn hình Always-On Display và tự động bật tắt Stage Manager trên iPad.

Xem thêm: Thủ thuật iOS 16.4: hẹn giờ bật tắt Always On Display (màn hình luôn sáng)

10..Shortcut.jpg

Hiển thị preview nội dung đường link Mastodon trong app Messages


Khi người dùng gửi đường link đến một bài post trên mạng xã hội Mastodon cho một người khác trong app Message thì nội dung đường link sẽ được thể hiện dưới dạng preview thay vì chỉ là một đường link với hình ảnh như trước kia.

11.Mastodon.jpg

App Tips có thêm hướng dẫn sử dụngApp Tips giờ có thêm hướng dẫn sử dụng của các thiết bị phụ kiện như Apple Watch, HomePod và AirPods thay vì chỉ là iPhone như trước kia.

12.Tips.jpg

Focus mode có thêm tuỳ chọn cho Always On Display


Có một tuỳ chọn Always On Display mới có thể được kích hoạt cho một chế độ Focus.

13.Focus.jpg

Thời gian chi tiết hơn về tính khả dụng của tính năng gọi cứu hộ qua vệ tinh


Tính năng nhắn tin gọi cứu hộ qua vệ tinh Emergency SOS via satellite giờ đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn về thời gian các vệ tinh tiếp theo khả dụng để kết nối, cụ thể:
  • Next Satellite Available in [x]Hour(s) and [x]Minute(s)
  • Next Satellite Available in [x]Hour(s)
  • Next Satellite Available in [x]Minute(s)
  • Next Satellite Available in Less Than 1 Minute

Gửi tiết kiệm bằng tài khoản Apple Card


Apple sẽ khuyến khích khách hàng đăng ký tài khoản tiết kiệm bằng cách hiện một thông báo có nội dung như “chuyển số dư Apple Cash sang tài khoản tiết kiệm của bạn và bắt đầu nhận lãi ngay hôm nay” và "Bạn có thể chuyển tối đa [số tiền] từ Apple Cash sang tài khoản tiết kiệm của mình trong một giao dịch duy nhất và bắt đầu kiếm lãi ngay hôm nay” trong app Wallet.

Tài khoản tiết kiệm này sẽ được cung cấp thông qua ngân hàng Goldman Sachs.

14.Gui_Tiet_Kiem_Apple_Cash.JPG

Thay đổi phần cài đặt Always On Display


Tuỳ chọn bật tắt Always On Display giờ nằm dưới 2 tuỳ chọn bật tắt hình nền và thông báo thay vì ở trên như lúc trước.

15.Always_On_Display.jpg

Voice Isolation khả dụng cho cuộc gọi di động


Voice Isolation là tính năng giúp tập trung vào giọng nói của bạn khi thực hiện cuộc gọi để người nghe bên kia có thể nghe thấy ngay cả trong môi trường ồn ào và có thể tạo ra sự khác biệt lớn về chất lượng cuộc gọi. Tính năng này trước đây chỉ có sẵn cho FaceTime và các dịch vụ VoIP khác, giờ đây đã có sẵn cho cuộc gọi di động thông thường.

Để bật Voice Isolation thì khi đang gọi điện, vuốt phần Control Center xuống, nhấn giữ nút Mic Mode và chọn Voice Isolation.

16.Voide_Isolation.jpg

Tìm và xoá ảnh trùng lập trên thư viện ảnh iCloud Shared Photo Library


Tính năng tìm ảnh trùng lập mà Apple giới thiệu trong iOS 16 đã được mở rộng sang thư viện ảnh iCloud Shared Photo Library trong iOS 16.4. Nếu bạn có dùng thư viện ảnh này và có nhiều ảnh trùng lập được up lên bởi nhiều người thì có thể vào phần Utilities trong Albums và chọn mục Duplicates để hợp nhất các ảnh này lại.

Có dấu hiệu về AirPods mới?


Trong code của iOS 16.4 có đề cập đến một mẫu AirPods với số model là A3048 và case đựng là A2968. Gợi ý về việc Apple có thể đang lên kế hoạch cho một bản cập nhật nhỏ để chuyển đổi sang cổng USB-C.

Tối ưu hoá tính năng phát hiện tai nạn xe Crash Detection


Apple tiếp tục tối ưu hoá tính năng phát hiện tai nạn xe Crash Detection cho iPhone 14 để ngăn thiết bị vô tình kích hoạt trong trường hợp chưa xảy ra tai nạn.

MacRumors
296 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Mình chưa hiểu cái phím tắt mới. Tức là bây giờ mình tạo được 1 cái phím tắt để ấn tắt màn hình luôn hay sao? Ai lên rồi thử làm giúp mình đc ko? Hôm beta 1 mình lên thử mà làm ko được
@bibinguyen Ý mình nghĩ nó tắt màn hình luôn ấy. Giống kiểu phím nguồn ấy
@tuananhcao Có cách dễ hơn, đó là bấm nút nguồn đó bạn
@tuananhcao ios càng ngày càng nặng lag bác nhỉ,hic
@toilachi9 Lên 16.4 ổn mà :v
LocNgo136
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Đang update hết toàn bộ .cứ mới là lên.bấm check nó sướng gi đâu 😄
@LocNgo136 Haha. Chính xác
S.O.J
TÍCH CỰC
6 tháng
@LocNgo136 Có là chích 😃
@LocNgo136 Úp xong chưa show hình ra cho mọi người xem thử.

hay chỉ chém gió !
@bupbechanh đây bác ngại gì vết bẩn
IMG_1594.png
@bupbechanh Ga to à. Tưởng người ta k có iphone chém gió hử
Đang dùng iphone 13, đọc nguyên cái change log thấy chả liên quan gì đến mình luôn 😁
@spamspam Ô thế phải liên quan mới update ah? Có liên quan đấy: họ vá đến ~30 lỗ hổng bảo mật kìa
https://9to5mac.com/2023/03/27/ios-16-4-macos-13-3-fix-security-exploits/
Đang updating, có là lên thôi. Đặc quyền của iOS mà lị😃
No.1.new
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@No.1.new Rất tiếc là tính năng "Voice Isolation" chỉ dành cho A12 Bionic trở lên...
Buồn ghê...
@mrtuaans Bạn bật 1 lần là lần sau khi gọi nó vẫn để ở chế độ tách giọng nói mà. Đâu cần bật lại đâu.
mrtuaans
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@hoangtuananhhoang Thế ah, để tối mình up lên xem sao ^^
Cái khó chịu nhất trong UI của CarPlay là trong màn hình Music, cái Playing Now nó ở tít phía bên phải góc trên màn hình. Xe mình to (full size SUV) nên muốn bấm toàn nhờ người ngồi ghế phụ cho dễ 😁
@dac Chắc đó là tính năng đó bác, để bác tập trung lái.
Mình thì ko xài carplay bao giờ, vì cảm thấy nó thiếu thốn đủ thứ. Mà con xe mình thì ko có carplay ko dây nữa nên càng bất tiện
@crazyfox Có thiếu gì đâu, là do bác thích xem video thôi. Mà đi xe ko nên xem video mất an toàn. Kể cả trẻ nhỏ xem cũng dễ bị cận thị hỏng mắt.
Carplay mình xài nhiều năm nay rồi, đặt tên danh bạ, album nhạc ... tiếng Anh hết để gọi siri gì cũng có, chẳng phải động vào cái gì
@dac Xe mình ko dùng đc cảm ứng, đỡ mất tập trung :D
@junying1607 E có xem video chi bác, chủ yếu nghe youtube là chính, với vài cái map thôi.
tuluan
TÍCH CỰC
6 tháng
Chờ bản chính thức từ bữa giờ, chứ bản 16.3.1 ko mặn lắm.
dung12789
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@tuluan Ip11p lên bản này pin trâu hẳn ra. Hơn 16.3.1 rõ rệt
Chỉ có cái tính năng cuộn sách là hữu ích nhất
Cứ theo phong cách có mới là lên. Cảm giác nó tê tái gì đâu 😍
S.O.J
TÍCH CỰC
6 tháng
@Bé Đạp Xích Lô Ko chỉ mình lên, cả làng cùng lên 😃
lên đi rồi khóc
blackervn
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Ruoumia ông fake cái ảnh à, như ảnh quảng cáo ấy nhỉ 😁
blackervn
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@nguyendaicntt2 hàng fake mà
@bango123 Px nào update hàng tháng feature nghe ghê vậy, hay nhầm bug fixes vs feature. Tàu là cái đứa ra nhiều feature nhất mà còn k có cửa update feature hàng tháng nữa đấy. Chắc bản ad bạn xài là “Truyền thuyết” OS hay “Thần thoại” OS thì may ra dc vậy😃
@yuehying Ai bảo ông là 3-4 năm ? 5-6 năm nữa lận nhé !
Đang lên cho con 14p. Thấy danh sách cập nhật tính năng mới dài ghê mà đọc kỹ thấy không có cái nào cá nhân mình cần dùng
ducong79
TÍCH CỰC
6 tháng
@chaukyo Tôi lên chỉ vì thích cái lật trang trong app Book...
Cười ra nước mắt
vthuan4
TÍCH CỰC
6 tháng
@chaukyo Nhìn danh sách tính năng thì không update nữa. Chẳng dùng đến cái nào. Theo dõi từ gần chục năm dùng Iphone thì càng update càng lag nên cứ thấy bản ios nào ổn ổn là để yên đó xài mãi luôn 😁
yuehying
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@vthuan4 Xài iPhone mấy mà là. iPhone 12 cũng có lag đâu
vthuan4
TÍCH CỰC
6 tháng
@yuehying Đang xài 11pro đây bác.
Đang lên cho nóng
96792300-9F11-4B9F-AFFA-B6CF719C139D.jpg
@P.V.Tuat. Đúng lên cho nóng máy 😄😄
Chỉ tiếc là không xóa được app Feedback :v
Pryms
TÍCH CỰC
6 tháng
Vẫn đang 14.8 😀
Bản cập nhật ko lớn lắm nên thay đổi cũng ko to lắm. Thích thì up thôi. Đừng có bao biện mau hết pin nóng máy nữa các bạn trẻ.
Thấy những tính năng ko hấp dẫn lắm, mà lên tận 1,91gb cho 13prm, sợ hao pin nóng máy, nên ở 16.3.1 cho mát dạ mất gan
@rooneymd chỉ là chưa đến lúc mắt trắng dã hay xanh lè thôi
@tuanokvt tình hình là cắm 3u tool cũng ko thể biết được chính xác là màn samsung hay màn tàu nhé bác. Vì nó sẽ đều hiện ra là samsung hết. E vừa mới biết đc thông tin đó, nếu muốn biết được chính xác thì chỉ có cách duy nhất là mở máy ra để xem mã màn thôi bác ạ. mà mở ra thì mất bố zin
Cười mặt nồi
@iphone2g lock Vậy thì thua rùi. Hết cách ^^!
wegadnie
TÍCH CỰC
6 tháng
@tuanokvt Cũng đang hồi hộp với con máy nhưng nghe bảo chỉ máy ra trong đợt đầu dính thôi. Máy bạn có mua trong đợt đầu không?
Iphone8 nên lên k bác
@nicktruongg96 Dĩ nhiên không. iPhone 8 chỉ nên lên 15 thôi
@nicktruongg96 Lên đc thì lên chứ ngại gì. Mình 8plus tu 14.4.1 còn lên đây. Xài đt trải nghiệm nên có mới là lên
@nicktruongg96 nên ở lại 15 nhé, mình 11promax lên 16 pin cũng kém mà lag hơn 15 chút, nhưng lên rồi nên cứ dùng
@nicktruongg96 Lên luôn hư mua iphone 14 xài lo gì
Lên tiếp thôi bữa bản rc đuôi 246 bản này đuôi 247 😄
@geniusbmt bản 247 ngon hơn hẳn
@nhcuong.bk Ngon hơn gì bạn ơi 😄
@geniusbmt nóng hơn 246 kk,
@nhcuong.bk Mình sài bt ko cảm nhận đc gì 😁
@geniusbmt chơi game mới cảm nhận dc còn fb tiktok k có gi khác
XR cập nhập hơn 1G căng thật
@nhcuong.bk quá chuẩn thì chúng nó dùng máy ngon mà. mà với lại cũng tùy máy nữa bác ạ
@응웬반캉 Nguyễn Khang Tui dùng liên tục 13prm 16.4 dc chak hơn 6 tiếng, còn 16.3.1 gần 9 tiếng, thôi về lại 16.3.1, khuyên ae đừng lên 16.4
@nhcuong.bk Quá chuẩn bác ạ Về 16.3.1 khác bọt hẳn luôn
@응웬반캉 Nguyễn Khang Đợi 6-7 ngày nó k tối ứu, bị khoá sign là khóc thét kk
Lên thôi
@nqv87 thôi k lên nua kk

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019