iPhone 14 Pro Max Tím sau 6 tháng dùng như phá

thanhtung6868
31/3/2023 9:4Phản hồi: 227
iPhone 14 Pro Max Tím sau 6 tháng dùng như phá
Mình đã dùng chiếc iPhone 14 Pro Max được khoảng 6 tháng, và cũng giống như các đời điện thoại trước đó với 1 thói quen sử dụng là không nâng niu hay giữ gìn chúng cho lắm, thậm chí là việc mình quăng chúng vô tội vạ thành 1 thói quen, tai nạn rơi rớt là không tránh khỏi. Đánh giá của mình thì hiện tại chiếc máy có trầy xước nhưng chưa anh hưởng lớn đến trải nghiệm sử dụng của mình, đặc biệt là phần màn hình nhờ vào lớp phủ mới chống được xước dăm nên dù đang bị trầy xước khác nhưng vẫn đạt độ bóng tốt.

Nói một cách chủ quan thì dù có không mấy nâng niu, có trầy xước cấn móp thì hiện tại các tính năng cơ bản không bị ảnh hưởng, ngay như màn hình có trầy thì nó vẫn không ảnh hưởng đến trải nghiệm nhìn khi sử dụng của mình.

Khi dùng bình thường


iphone_14_pro_max_sau_6_tháng-3.jpg
Với khoảng cách thông thường mình cầm máy trên tay để sử dụng là 30-40cm thì các vết xước trên màn hình không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm nhìn của mình. Thậm chí cố nhìn xem vết xước ở đâu cũng là việc rất khó nếu như màn hình đang sáng hay đang hiển thị nội dung bên trong.

Về lớp tráng phủ màn hình Ceramic Shield mới: Mình đánh giá nó đang làm rất tốt nhiệm vụ và tốt hơn hẳn so với thế hệ đầu tiên là iPhone 12 Series. Các vết xước dăm - xước lông mèo được hạn chế một cách đáng ngạc nhiên, bởi thói quen hay úp mặt điện thoại xuống bàn của mình thì chỉ sau 1 thời gian ngắn, những chiếc điện thoại khác đã nhanh chóng để lại những vết xước dăm. Khi hạn chế được loại vết xước này thì màn hình sẽ có độ bóng cao, đặc biệt khi bạn vừa rửa sạch hay lau sạch màn hình điện thoại.


Nhưng, loại tráng phủ này không thể hạn chế được những cú xước mạnh và sâu, thế nên khi trà mạnh vào vật đủ cứng thì cũng sẽ có vết trầy. Thực tế mình đã làm nó trầy khá nhiều nhưng mời anh em xem ở bên dưới.

iphone_14_pro_max_sau_6_tháng-2.jpg
Đối với màn hình khoá khi đang sử dụng tính năng màn hình luôn sáng (AOD) cũng đã che lấp gần như toàn bộ khuyết điểm của màn hình, khi cầm nó dưới ánh sáng đèn văn phòng hay ngoài trời để soi thì sẽ thấy một số vết trầy xước, nhưng nhìn xa thì cũng sẽ khó để thấy được.

iphone_14_pro_max_sau_6_tháng.jpg
Mặt lưng của máy là điểm mình ấn tượng nhất, bởi mình không dán hay dùng ốp lưng, việc để điện thoại vô tội vạ lên bất kỳ một bề mặt nào với mình đều là thói quen, thậm chí kéo rê hay để mạnh nó lên bàn là chuyện rất bình thường. Hai phần chạm đáy nhiều nhất là phần đuôi điện thoại và vị trí mắt camera vẫn đang không có vết trầy dễ nhìn thấy nào.

Mình tự tin chia sẻ với các bạn rằng trong điều kiện dùng bình thường (không rơi rớt mạnh) thì phần mặt lưng rất khó bị trầy hay để lại vết.

iphone_14_pro_max_sau_6_tháng-5.jpg iphone_14_pro_max_sau_6_tháng-9.jpg
Viền của máy là nơi rất ít khi nó được sạch bóng, thế nên các khuyết điểm cũng không mấy khi có thể nhìn thấy. Nhưng để thực hiện chủ đề này thì mình cũng đã lau sạch sẽ để nhìn nó và chụp hình, sử dụng các góc nghiêng ánh sáng để tìm được các điểm trầy xước.

Viền kim loại của iPhone thế hệ mới đối với mình là bền bỉ và có thể giữ được vẻ đẹp lâu, bởi dù có những trầy xước nhưng độ bóng diện tích nhỏ đã không làm lộ khuyết điểm trong quá trình sử dụng.

Quảng cáo


Đi tìm các vết trầy xước


iphone_14_pro_max_sau_6_tháng-13.jpg Đây là những vết xước trên màn hình của mình, sau những cú rớt mạnh vào sỏi đá (là chủ yếu) thì trên màn hình của mình có những vết này. Điểm chung là vết trầy nặng, thậm chí nhiều vết có thể miết ngón tay hay móng tay để cảm nhận. Mình không thể nhớ được sau bao nhiêu cú rớt úp mặt điện thoại xuống nền bê tông, đường nhựa... để có được từng này vết trầy.

iphone_14_pro_max_sau_6_tháng-22.jpg Khu vực trầy loang lổ bên trên kia là những vết được tạo ra từ cái cúc bấm của quần Jean. Thường túi bên phải quần Jean sẽ có cái tủi nhỏ và có nút bấm, trong ít ngày khi sử dụng túi quần này đã có thể để lại những vết trầy như trên kia, dù không trầy sâu nhưng để lại vết.

Trước khi kể tiếp về các vết trầy xước thì mình mời các bạn xem 1 video, đây là lúc chiếc điện thoại của mình bị gió thổi rớt. Và đây cũng là cú rớt để lại nhiều vết sẹo trên chiếc điện thoại của mình nhất trong mấy tháng vừa qua.iphone_14_pro_max_sau_6_tháng-17.jpg Đầu tiên là 1 cú sứt mẻ trên đầu của khu vực camera, mình nghĩ đây chỉ là một loại kính nào đó, khác với loại kính bảo vệ 3 mắt camera kia nên chúng cũng sẽ dễ bị sứt mẻ hơn.

iphone_14_pro_max_sau_6_tháng-19.jpg Gió thổi rớt điện thoại xuống đá hộc, với độ nặng của chiếc điện thoại vì việc sứt hay móp một miếng là khó tránh, trừ khi điện thoại rơi theo phương khác (thì có thể bể cái khác).

Quảng cáoKèm theo đó là nhiều vết trầy màn hình sau cú rớt này. Nhưng may mắn là chiếc điện thoại của mình vẫn hoạt động bình thường, sau một thời gian mình vẫn mang nó đi chơi biển, quay phim chụp hình dưới nước rất lâu nhưng vẫn chưa có gì bất thường.

iphone_14_pro_max_sau_6_tháng-20.jpg Khu vực cổng sạc, hậu quả của việc cắm mà không nhìn, cứ đè ra cắm thôi lúc nào vào thì vào. Cả quá trình dùng điện thoại, mãi cho đến khi chụp ảnh để đăng bài này mình mới nhìn thấy những vết trầy này.

iphone_14_pro_max_sau_6_tháng-6.jpg Có những khu vực vẫn bóng đẹp...như mới

Tạm kết


iphone_14_pro_max_sau_6_tháng-30.jpg
Nói một cách chủ quan thì chiếc điện thoại của mình đã thuộc dạng trầy xước khá nhiều so với phần đông, nhưng thực tế sử dụng cho thấy chưa có bất kỳ ảnh hưởng nào liên quan đến trải nghiệm sử dụng. Bởi nếu mình không lau sạch nó đến mức không một vết vân tay và màn hình luôn tắt hay trong trạng thái đen thui thì không thể nhìn thấy vết xước.

Nhưng với mình thì iPhone viền thép là một trong những chiếc điện thoại bền bỉ, nó là một chiếc điện thoại khó để bị xấu. Cũng chính vì điều này mà thói quen sử dụng của mình cũng trở nên thoải mái hơn bao giờ hết, không sợ nó bị trầy, ngay cả việc rơi rớt cũng trở nên vô tư hơn, và đây cũng là một trong những trải nghiệm tốt mà iPhone đem lại cho mình.

Ngoài lề thì, mình mới mua thêm cái Motorola Razr 2022, thực là nhìn cái điện thoại thôi việc đầu tiên là sợ nó trầy, sợ quá không dám sài mấy luôn.

227 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Bán lại đi bác😁
@boybala Một thiết bị có sử dụng nguồn điện để trên mặt cotton và trên nền gạch, đá thì bên nào sẽ cho mức nhiệt thấp hơn? Điều này tôi nghĩ hết sức căn bàn
@CdqHung1901 Bớt ngáo đi, nhiệt nó truyền ra ngoài là để tản nhiệt cho con chip. Dùng ốp trực tiếp nó còn không ảnh hưởng đến thiết bị , nhà sx cũng không có cảnh báo nó gây ảnh hưởng ? Ok. Bàn gì ở đây nữa ? Thằng nào nói đặt lên gạch máy nó tót hơn đặt lên gối ? Chưa kể nó liên quan gì đến chuyện hại con chip mà ô nói ? Bàn đi
@boybala Dùng ốp trực tiếp k ảnh hưởng tb. Nhà sx k cảnh báo, thằng nào nói.... Tổng hợp những cái của người ta nói thành ra kĩ sư tiktok. Bạn có lẽ k có cái nào là suy nghĩ của mình cả lại đi hô lớn
@CdqHung1901 Uhm thế nhà sx cảnh báo dùng ốp ở đâu, thằng apple sx cả ốp, ốp còn kèm pin dự phòng. thằng samsung còn chơi cả ốp chuẩn quân đội. Mấy thằng tàu tặng kèm luôn ốp. Khuyến cáo chỗ nào ? Mõm à. Suy nghĩ của ông là đại diện tất cả nhà sx à. Ngáo lại còn làm chuyên gia
Con 14 Pro của em cái màn hình trầy y hệch như anh haha 😄
Rickc32
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Tuanhtran y hệch 😭😭😭😭
@Rickc32 i hệch , lol
@Tuanhtran 14 pro max tím dễ trầy hơn màu khác. Còn so với 13 pro max thì 14 pm dễ trầy hơn nhiều; xài ốp cũng trầy. Chỉ có dán ppf mới ko bị
Mấy mod tinh tế thì lo gì hỏng điện thoại.
Hỏng iPhone chỉ cần hô cái là sàm sung, ốp bô biếu ngay cho máy mới để dùng hahah
@westwest Mình chăm nó thì nó cũng phục vụ mình tốt hơn. Các cụ goin là có qua, có lại. Đơn giản bạn giữ cho nó không rơi, không phát tất bạn sẽ nhận được con máy đẹp, nghe gọi tốt, mà không vết. Còn ngược lại loa rè, mic tậm tịt, màn nứt, sóng ọ ẹ bạn có thích không?
DuyZzzz90
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@westwest đúng vậy... tâm lý giữ bán lại cho có giá... thật ra rớt đời thì ũng bị ép giá rẻ bèo thế thôi... kkk
John_Doe
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Dragao_ct92 sao tả con ip mà cứ gọi tên samsung thế =))
westwest
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@hackieuhoang đâu dễ gì hư bạn, chỉ cần mua 1 cái túi da vừa bằng kích thưóc phone khi nghe hay chat chit thì lấy ra khỏi túi khi xong cất vào là đủ rồi, nhiều người làm cho nó bít bùng luôn, chô tui làm nhiều đồng nghiệp xài IP13PM mua cũng ba mấy củ hư màn hình quá trời khi lên ios mới, giữ gìn ghê lắm nhưng ngặt nỗi cái xui nó ko chừa
Xài Trần phê k a 😁
@thaivanduong1003 Mình cũng thử đủ loại ốp rồi, cầm ốp sướng thật nhưng ốp nào cũng có cái viền cao hơn màn hình sẽ làm mất đi cảm giác vuốt viền mượt mà, cảm giác màn hình tràn cạnh. Ngoài ra rung phản hồi sẽ yếu đi đáng kể. Nên lựa chọn của mình là dán ppf.
IMG_0191.jpg
leeyuong
TÍCH CỰC
6 tháng
@Kiến sợ quá Dán ppf cũng ok. Mỗi phải dán quả cam nhìn ớn
John_Doe
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@chu.nguyen vừa to vừa trơn vừa cấn tay mà bảo sinh ra để dùng trần, thấy ad nó rớt 80 lần k
chu.nguyen
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@John_Doe Em cũng rớt cả trăm lần. To quá thì bác có thể cân nhắc Pro thay vì Pro Max mà. Còn em thì vẫn thấy là nó dùng trần là cảm giác đã nhất.
18K
CAO CẤP
6 tháng
Thích dùng trần giống mod, chỉ trực tực về nhà là tháo ốp.
Xước k sợ, sợ bị nứt vỡ nhìn tởm😔
@MoonBreathing Nứt thì vứt chứ tiếc gì nữa chú. Xước màn với khung nhôm tét như lá lúa thế kia thì vứt đc rồi.
@Dragao_ct92 Vậy nó phục vụ ông. Hay ông phục vụ cái hãng bán nó?
@hackieuhoang Xước như mạng nhện và khung nhôm nứt toét ra đó mà vẫn tiếc thì đang phụ thuộc vào cái đt đấy, vứt đi mua cái mơi ko sướng hơn à?
@Dragao_ct92 Thế thì Trim Cúc lại có lời.
1 - 1.5 năm xác định mua nguyên chiếc điện thoại mới thì dùng như bạn này cho sướng :v mình thì vẫn dùng case và dán màn vì ko thích những lúc vô tình rơi rớt mà làm nó hỏng vặt, đặc biệt là rất ghét bị xước dăm trên màn
@Hiếu Bello_blackberryfan Dùng con se ốp vỏ, dán màn. Hôm tết thay vỏ, dán lại màn eo ôi ai cũng bảo mua mới à. Thay đt liên tục thế.
Pin thủ, UAG thủ, ốp các thể loại nhìn không biết điện thoại gì luôn để bán cho đỡ mất giá đã đọc bài và chuẩn bị cmt, mua dt xài nhưng giữ cho thằng sau sướng, giống nhiều ông bọc vô lăng xe sợ trầy trong khi để trần xoay sướng vcl
@MoonBreathing đúng rồi, giữa sướng và tiện ng dùng chọn 1, ai đời bày đặt trịch trượng ko xài ốp là vì giàu thích là đổi , nghe mắc *a ghê luôn 😃)
@hoangvycdnl8 Vô lăng cho to dễ cầm hơn chứ
kimthanhvu
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@tefo.dse Và phải tìm loại case xịn xịn ốp vào. Haha
@hieunguyen68 Nhỏ cầm xoay nhanh mới sướng bạn, chắc do tay m nhỏ
hvt2.0
TÍCH CỰC
6 tháng
Thích sài trần như vậy nhưng không đủ lực bằng các min mod nên thôi mang bao vào vậy 😂
Quá bền, chứ đt Android rớt 2 lần là bể nát 😁
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 mấy con bot1981 này sao k ban mịa đi nhỉ , toàn đi cmt xà lơ 😆)
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 Androi nào rớt 2 lần bể nát; tào lao
John_Doe
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 mua con android với con ip chọi nhau chơi, coi con nào bể trước =))
kimthanhvu
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 Chuyện rơi điện thoại hên xui lắm. Nếu lấy 2 cái iphone hoặc 2 cái android cùng làm bài thả rơi thì sẽ biết liền. Cùng 1 điều kiện thả rơi nhưng sẽ có 2 kết quả khác nhau. Mà trước giờ ít thấy mấy chiên da làm kiểu test này. Chỉ là iphone có bị bể hay nứt màn thì dễ sửa chữa và chi phí nhẹ nhàng hơn (linh kiện loại gì thì mình không biết). Trước mình nứt màn Iphone 6 thì ép kính 300K, sau bể màn con Ss Note 5 thì giờ bỏ hộp làm kỉ niệm
dân mẽo nó bê phở 20 đô/h bê ngày 8 tiếng bê 10 ngày đủ tiền mua iporn rồi xài trần chán chê quăng chọi ném hư vứt mua cái mới xài tiếp, có dân xứ này 20k/h mà còn bị bọn nó cắt còn 18k 16k/h mới sống kham khổ vậy mua ốp đủ thứ
@bạn nhật Thì kệ m tụi bưng phở 😆
@bạn nhật Bưng phở ở thành phố/tiểu bang nào mà 20$/h vậy?
@Hiệp K Nó bưng cho Khoa Pubg
@bạn nhật Thì đi mà bưng phở cho 3 sọc đi
@Giang Không Xấu Trai Thằng xạo lờ vs tụi quảng cáo pr rởm đó thì tin chó nào được bác.
Nát như độ mất giá của nó năm nay mod ơi. Mod dùng ko giữ đúng như mình.
P/S: phải dùng Trần nv mới sướng mod nhé. Dán với ốp phí cả cái máy. Mất hết cảm giác.
Cười vô mặt
IMG_0034.jpeg
14 pro gold, sau 5 tháng: tất cả mọi thứ vẫn như mới (có dán màn hình - ko dùng ốp). Tuy nhiên khu vực viền dưới nơi chứa cổng sạc, mic và loa thì bị xước rất nhiều, xước như kiểu apple hoàn thiện sơn không tốt, chứ không phải do người dùng, vì 3 cạnh còn lại ko có một vết xước lông chuột nào luôn.
@leeyuong ko br ơi, duy nhất viền cạnh đáy. Còn lại đều mới 99,99% luôn. Thế mới bảo lỗi này do apple thôi, mà chả có cách chứng minh được, họ sẽ đổi do lỗi người dùng thôi.
Hải Con
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@pakchulwoong 14 prm new seal TGDD bóc ra phần cạnh dưới xước ! cũng hên là hôm đó kích hoạt ở siêu thị,(đổi luôn máy khác) chứ mang về nhà ko để ý chắc ko cho dổi luôn
@Hải Con Vậy may. Chứ con pro gold của mình nhìn cạnh dưới ghê lắm luôn.
Hải Con
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@pakchulwoong kiểu như bác dùng miếng giấy nhám chà vào kéo 1 đường. rồi sơn lại
conmoi
TÍCH CỰC
6 tháng
Khung bền thậy
Thì có tiền cứ phá. Mình ko tiền nên sau này đổi đỡ lỗ hơn
Tinhte này có bộ phận theo dõi hả ta? Mỗi lần quan tâm gì là y rằng lên Tinhte thấy ngay cái đó, đau túi quá
Màn bị xước nhẹ 1 vết thì cái đt mất giá hết 4,5tr rồi

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019