Review chi tiết Sony ZV-E1 cảm biến Fullframe trong thân hình nhỏ gọn

thuong0909
15/5/2023 5:45Phản hồi: 86
Review chi tiết Sony ZV-E1 cảm biến Fullframe trong thân hình nhỏ gọn
Sony ZV-E1 là chiếc máy ảnh thay được ống kính có cảm biến Fullframe nhỏ nhất hiện nay của Sony. Mức giá từ 45tr - 50tr tùy chọn có quà tặng hay là không cũng như là thỏa thuận của shop đó.
ZVE-1 sử dụng chung cảm biến với A7s3 nên hứa hẹn sẽ cho chất lượng quay video rất tốt đặc biệt là trong môi trường thiếu sáng.
DSC07850.jpg
Tuy nhiên thực tế trải nghiệm ZV-E1 có ƯU ĐIỂM – NHƯỢC ĐIỂM gì cũng như nó sinh ra để dành cho những ai thì hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé!


SONY ZV-E1 DÀNH CHO NHỮNG AI?

DSC07696.jpg


ĐỐI TƯỢNG mà chiếc máy này nhắm tới là những anh em sáng tạo nội dung vừa và ngắn như tiktoker, youtuber, vlogger - Những đối tượng này họ có nhu cầu cao về chất lượng video hoặc là họ đã và đang kiếm được kha khá tiền từ việc sáng tạo nội dung nên mới dám mạnh tay chi tiền mua ZV-E1.
Và cuối cùng là nhóm đối tượng thích đồ công nghệ như mình đây 😁
DSC07718.jpg
Những anh em quay video dài liên tục với tần suất cao mình nghĩ sẽ không thích hơp dùng máy này, vì sao thì lát nữa mình phân tích sau nhé.
Đến tận bây giờ thì Sony họ đã trải đều các dòng sản phẩm dành cho nhóm đối tượng này gồm: ZV1, ZV-1F cảm biến 1inch, ZV-E10 cảm biến apsc và ZV-E1 cảm biến fullframe
DSC07848.jpg

NGOẠI HÌNH

 • Như là sự lai tạp giữa A7c + ZV-E10
 • Vì trang bị pin fz100 nên báng tay cầm to hơn 1 xíu, việc cầm nắm khá ôm nếu dùng lens nhẹ còn dùng lens dài và nặng sẽ không ổn
 • Trang bị đầy đủ các cổng kết nối tuy nhiên vì hi sinh sự nhỏ gọn máy chỉ có micro hdmi thay cho hdmi full size.
 • 1 khe thẻ nhớ thay vì 2 khe như mong muốn của mình. Cái này quan trọng lắm, vì anh em quay cho người ta lấy tiền lỡ nó bị hư file là thôi rồi, mình đã từng bị nhưng may là clip bị hư nó không quan trọng và phát hiện kịp thời nên mình có dùng những clip khác thay thế.
 • Trang bị không nhiều nút bấm chức năng nhưng theo mình là đủ xài vì máy hỗ trợ full cảm ứng nên có thể thao tác nhanh trên màn hình.
 • Màn hình cảm ứng phản hồi tốt, nhanh và mượt, độ sáng cũng như chất lượng mình thấy ok
 • Viewfinder tất nhiên sẽ không có vì dòng ZV nó luôn là vậy nên anh em mua thì phải chấp nhận nha
DSC07824.jpg
DSC07829.jpg
DSC07830.jpg

DSC07852.jpg
DSC07854.jpg
DSC07856.jpg

CHẤT LƯỢNG QUAY VIDEO

 • Máy quay được 10 bit cho tất cả các định dạng quay, khả năng quay Full HD tới 120fps và 4k60fps
 • Riêng chất lượng 4k bitrade lên tới 200m rất là cao và tương lai tháng 6 -2023 tới sẽ cập nhật FW quay 4k120fps và fullhd 240fps
DSC07869.jpg DSC07873.jpg

Quảng cáo


 • Nhưng điểm mình không thích là tại sao bán một cái máy 50tr mà không trang bị sẵn tính năng 4k120fps như A7s3 mà phải đợi cập nhật? liệu lúc cập nhật 4k120fps có bị cắt bỏ tính năng gì không? Có được quay 10 bit màu? Thì không ai rõ điều này.
 • Và chắc chắn quay 4k120fps nó sẽ rất nóng và nhanh bị tắt máy, điều này a7s3 làm tốt hơn rất nhiều.
Về độ chi tiết quay 4k tốt như A7s3 tuy nhiên nếu so với Sony A7m4 thì sẽ kém nét hơn vì A7m4 scale từ 7k thành 4k còn ZV-E1 là từ 6k về 4k. Phần này thì phải soi side by side mới nhận thấy được.
DSC07834.jpg

KHỬ NHIỄU - ISO

Máy cho khả năng quay đêm tốt đồng nghĩa việc xử lý noise sẽ rất “ngon” nhờ trang bị tính năng dual iso như trên A7s3, tuy nhiên có vài lưu ý sau:
 • Thông thường khi quay thiếu sáng ở định dạng SLO3: iso càng cao thì nosie càng nhiều, ZV-E1 cũng vậy nhưng nó bị xuất hiện noise rất sớm từ iso 3200 - 4000 đã bị nosie banh chành rồi, nhưng tới iso 12.800 thì mịn đẹp như đang ở iso 1000.
 • Vậy thì trong điều kiện ánh sáng tối vừa phải và khi setup lẽ ra chúng ta chỉ cần cho iso 3200 - 4000 thôi nhưng vì nosie quá buộc phải tăng 12800 nó mới mịn, lúc này buộc phải tăng tốc nhưng tăng tốc thì quay video ánh đèn nó bị nhấp nháy, mà khép khẩu thì lại không xóa phông như mong muốn nên chỉ có giải pháp là dùng filter ND để giảm lượng ánh sáng vào cảm biến.
 • Như vậy tính năng này nó chỉ tốt khi bạn quay điều kiện thiếu sáng trầm trọng.

ROLLING SHUTER

Hiện tượng Rolling shutter rất ít nên những cú lia máy quá nhanh vẫn không bị cong méo hình, về khoản này thì Sony A7m4 và ZV-E10 tệ lắm.


CHỐNG RUNG MỚI

Máy trang bị thêm tính năng dynamic active giúp việc chống rung tốt hơn A7s3 hay A7m4, đánh đổi lại các bạn sẽ phải chịu crop tầm 1.5x. Điều này dẫn tới 2 vấn đề:
 • Nếu dùng lens góc rộng thì bạn sẽ bị mất góc rộng đó, điều này là không hay cho những bạn muốn quay góc rộng, tuy nhiên nếu áp dụng cho lens góc hẹp quay cận thì sẽ là ưu điểm.
 • Tận dụng được lens aps-c, vì khi lắp vào bị tối 4 góc nhưng bật chống rung dynamic active nó crop nên hết bị tối 4 góc. Mình đang dùng 11mm f1,8 thấy vẫn còn tối một xíu nhưng rất ok, vừa nhẹ mà chất lượng vừa ngon.
DSC07866.jpg
DSC07856.jpg
Dynamic active cho khả năng chống rung khá tốt đặc biệt quay ban ngày, ban đêm thì nên tăng tốc độ lên nó mới ngon nhưng để ý ánh đèn có bị nhấp nháy hay không nha.

Quảng cáo


Ở chế độ này máy dùng phần mềm để xử lý nên máy sẽ nóng và ngốn pin nhiều hơn. Nói chung thì mình vẫn thích chống rung trên những dòng máy của Lumix nhưng hiện nay đây là cách chống rung tốt nhất mà Sony họ áp dụng vào dòng máy nhỏ gọn này.

CROP MODE

Tính năng crop mode chỉ áp dụng cho quay full hd còn 4k thì không được nhé. Nhưng mà thay vì dùng cropmode hãy bật chống rung dymamic active là ok nha
Về chụp ảnh khi bạn bật crop mode độ phân giải chỉ còn 5M thôi.

TRANG BỊ MIC THU ÂM MỚI

Mic này có 4 chế độ thu âm: Trước – Sau – Auto - Thu xung quanh
Quá trình dùng mình thấy âm thanh thu to và rõ hơn so với những dòng máy mà Sony đang có. Khi thu trong phòng yên tĩnh chất lượng to và rõ ràng, còn thu ngoài đường phố chất lượng vẫn rất tệ (xem trong video mình có test)
Theo mình một khi xác định làm vlog thì bạn phải trang bị thêm mic rời.
DSC07871.jpg
DSC07829.jpg
Chùm bông trên máy to hơn ZV-E10
DSC07859.jpg
Hình này mình lắp cho ẻm micro nhỏ gọn Sony ECM-G1
DSC07864.jpg

ANTI - FLICKER

Tính năng này sẽ giúp máy quét môi trường xung quanh và tự chọn ra tốc độ quay sao cho hiệu quả nhất để tránh không bị tình trạng nhấp nháy của ánh đèn
Đây là tính năng đầu tiên có trên máy cảm biến Fullframe Sony, và mình thấy nó hoạt động rất hiệu quả.

DSC07876.jpg
DSC07877.jpg

CÁC TÍNH NĂNG KHÁC CHO QUAY PHIM


Các tính năng hỗ trợ cho việc quay phim khác mình thấy hãng giới thiệu nhưng chủ yếu là để PR sản phẩm chứ cá nhân mình nó không thực sự cần thiết, tuy nhiên thì mình sẽ liệt kê nhanh cho anh em tham khảo luôn, trong đó có 2 tính năng mới là Framing StabilizerCinevlog
 • Framing Stabilizer: Chúng ta chọn chủ thể máy sẽ crop khung hình và follow theo chủ thể, Cái này có thể làm trong phần mềm, tuy nhiên việc phóng và cắt như vậy sẽ ảnh hưởng tới chất lượng video
DSC07868.jpg
 • Cinevlog: Chọn màu giả lập và tỉ lệ quay như fim nhưng hiện nay chỉ áp dụng cho 24fps cho giống điện ảnh hồi xưa, ko rõ sau này có cập nhật lên 30 hay 60 fps không? Chứ 24fps mình thấy khó quay quá, đặc biệt là khi lia máy nhanh.
DSC07870.jpg
 • Chế độ mịn da: Cái này các bạn lưu ý để low thôi nha, để mid hay higt nó cà da lên ghê lắm
 • Background defocus: Tính năng giúp quay thấy rõ chủ thể và backround (khép khẩu) hoặc nổi bật chủ thể (mở khẩu) thông qua một nút bấm. Thay vì phải vặn vòng chỉnh khẩu thì bạn chỉ cần bấm một nút nó sẽ nhảy từ khẩu lớn nhất tới khẩu bé nhất và ngược lại.
 • Product showcase: Tính năng này là khi bạn đưa một vật nào đó trước mặt nó sẽ focus và vật đó, Thực chất để làm dc vậy bạn chỉ cần tắt Face AF và bật vùng lấy nét là Zone nhưng máy trang bị để cho thao tác chúng ta được nhanh hơn xíu.
 • Breathing AF: Việc lấy nét từ điểm A sang B sẽ tạo cảm giác thực hơn không còn hiện tượng phập phồng. Anh em có thể tham khảo thêm video Sony họ test để dễ hiểu hơn, nhiều khi mình không biết diễn đạt sao cho dễ hiểu. Tính năng này lần đầu tiên xuất hiện trên A7m4 thì máy chỉ áp dụng cho những lens của Sony có kí hiệu là G hoặc G-master.
Nói chung Sony cố nhồi nhét rất nhiều tính năng hay ho cho việc quay vlog và làm nội dung video,...nhưng mình nghĩ cái cần thiết mà Sony nên làm là chất lượng quay, chống rung và chất lượng âm thanh là đủ.

CHẤT LƯỢNG CHỤP

Cảm biến 12m là con số nhỏ nếu so với 24m trên ZV-E10 hay 33m trên A7m4 nhưng những người mua máy này họ quay 80% rồi, Vậy 12m sẽ áp dụng thực tế như thế nào?
12m bạn dư sức chụp ảnh để post mạng xã hội, đi du lịch chụp ảnh kỉ niệm
DSC04124.jpg
DSC04118.jpg
DSC04145.jpg
 • 12m bạn có thể chụp ảnh kiếm tiền như chụp thời trang, lookbok,..nói chung những job vừa phải tùy vào yêu cầu khách hàng, còn nếu khách hàng cần kích thước lớn, độ chi tiết cao để in banner này nọ thì mới khó
 • Lưu ý này mà lúc trước mình mua A7s3 bị lầm tưởng máy cho khả năng quay thiếu sáng tốt đồng nghĩa chụp thiếu sáng tốt, cái này là không đúng nha. Chụp thiếu sáng nó cũng noise như những máy khác thôi à.
Vài tấm ảnh chụp trước chợ Bến Thành vào buổi tối, điều kiện ánh sáng cực xấu, đèn đường thì vàng, không dùng đèn hỗ trợ nào hết. Hình mình chỉnh lại một chút WB, shadows, saturation và Luminance
DSC03843.jpg

DSC03780.jpg
DSC03989.jpg
DSC04006.jpg
DSC03836.jpg
DSC03835.jpg

OVERHEAT - QUÁ NHIỆT

Mình vọc tầm 10p gồm chụp, setup menu, quay linh tinh tầm 2 – 3p 4k6fps là máy đã nóng rồi, nóng rõ nhất ở phần ngàm ống kính
Máy quay 4k60fps tầm 17 – 20p là sẽ bị quá nhiệt và tắt máy
Mình nghĩ sau này quay 4k120fps chắc tầm 5p - 10p thôi
Rõ ràng nếu anh em làm vlog mà quay video dài 30 – 40p hoặc quay tần suất cao thì máy sẽ không đáp ứng được, còn anh em quay liên tục nhưng chia ra nhiều shoot ngắn 2p – 3p sau đó về edit thành video dài mình nghĩ ok.
DSC07847.jpg

Thì đó là tất cả những gì mà mình nhận thấy trong quá trình sử dụng ngắn ngủi
Vì máy còn mới và còn phải cập nhật từ hãng cũng như là cần thời gian trải nghiệm thêm nên có không thể tránh được sự thiếu sót trong quá trình đánh giá mong các bạn thông cảm. Có gì cần góp ý hãy để lại comment cho mình nhé!

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

86 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Chọn A7C hay hơn
@hoangminh2018 Ngoài chụp và tiết kiệm tiền ra thì a7c ko hơn được gì đâu b 😁
@hoangminh2018 A7C quay được 4k60fps và 4k120fps ko ?
@hoangminh2018 đang dùng a7c về chụp thì ngon.còn quay thì ZV E1 này hơn rất nhiều
Mrraj36
ĐẠI BÀNG
một năm
@hoangminh2018 Con này sinh ra đã nhắm vào đối tượng khác A7C rồi mà
Mirrorsn
ĐẠI BÀNG
một năm
@hoangminh2018 A74 còn xách dép cho con này về khoản quay 😔
OVERHEAT - QUÁ NHIỆT
Là cái thứ hủy diệt trải nghiệm cái máy, nhiều lúc đang quay tới khúc hay gây cấn hấp dẫn thì tắt ngúm, OMG... cái cảm giác chua hơn uống nước giấm 😔
My_Name
ĐẠI BÀNG
một năm
@AĐÙMEN Sony ra con này khá coi thường người dùng, nhồi thông số 4K60p với 4K120p để định giá ngất ngưởng 50 củ, nhưng rốt cuộc mấy thông số đáng tiền này lại vô dụng trong thực tế bởi vấn đề quá nhiệt.

Có kênh đã test ở điều kiện trời nắng nóng: 4K50p shot đầu trụ được chừng 12 phút, thay pin quay shot tiếp thì trụ thêm được ... 45 giây là lại lịm :


Về cơ bản đây là một thiết bị rất kém tin cậy.
@My_Name Có 3 phân khúc, người chỉ chụp, người chỉ quay, người vừa chụp vừa quay... con này không nằm trong phân khúc chuyên quay á bác nên quá nhiệt mình phải chấp nhận thôi mặc dù rất phiền phức với nó. Nếu quay lâu và chuyên quay anh em mình chọn phân khúc chuyên quay với con Sony FX30 , bao quay không bị quá nhiệt ^^
My_Name
ĐẠI BÀNG
một năm
@AĐÙMEN Em thấy con này 50 củ mà quay không được, chụp cũng không xong. Em xếp nó vào phân khúc chim mồi, chứ ai tìm hiểu chút thì chắc hẳn khó mà chọn con này cho bất kỳ mục đích gì.
@AĐÙMEN vậy thì SONY mới bán được mấy cái máy dòng cao hơn đó bạn :v
ẢNh chụp đẹp quá. Máy nhìn nhỏ gọn cảm giác mang đi lại tiện dụng
@tieutangbuongbinh Đúng rồi, xưa mình hay mang zve10 đi du lịch mà chất lượng video và chống rung ko ngon nên giờ dùng zve1 thấy ổn
Nét căng, đẹp đấy
@annaphuong Mỡ màng quá bác nhỉ 😂
FX3-A7S3 có bộ quạt nhiệt, ZV-E1 ko có thì diy thôi , quay 4k50fps 2h40p chưa si nhê đây
screenshot_1684132195.png
@TienMinhTran ái chà hay nha, để bữa nào mình test mới dc 😁
@TienMinhTran Ơ sò lạnh à 😍
@Khoa Monster sò lạnh là bị động sương bên trong máy đấy vì máy ko có weather sealing , dùng quạt là đủ rồi
@TienMinhTran b có link sp này ko, mình tìm mà thấy toàn web nước ngoài bán ko à
@thuong0909 đặt bên taobao thôi bạn tầm 700k 2 tuần là về
bài hay quá a
@Hoàng Hải. thank e trai
@Dr.Son để mình check lại, đa phần mình chỉnh khẩu và tốc còn iso cho nó tự nhảy :v
NTA369
ĐẠI BÀNG
một năm
cái giá thì thôi luôn kakaka. Nhưng sony vẫn luôn dẫn đầu về những máy như thế này.
@NTA369 Với những spec vậy mình nghĩ giá cũng ổn áp 😁
Video hay và chi tiết quá, cảm ơn anh
@thientai2006 Cảm ơn bạn
Giờ quay clip với vlog thấy chả ai nói tới Canon EOS nhỉ 😁
@MoonBreathing Giờ mình nhu cầu chụp đơn giản lắm bác ạ. Kiểu đi chụp tập thể du lịch thôi nên cứ smartphone là ngon. Giờ chủ yếu lại hay quay dạng bài giảng, clip ngắn.
@vicktorbui Cái này chính xác nè :v mình dùng tùm lum máy từ lớn tới nhỏ xong đúc kết lại đi chơi thì smartphone vẫn là số 1, máy ảnh chỉ khi làm nghề hoặc muốn quay cái gì đó cực kỳ nghiêm túc
@thuong0909 Đi du lịch mà phải mang vác là mình chịu bác ạ 😆
@Dragao_ct92 Thị phần đâu ? Móc số liệu ra chứ nói miệng ai hông nói được ba ? Đừng lấy Việt Nam làm chuẩn mực nhé 😆 !!!
Canon điểm mạnhh của nó chính là thân thiện với người dùng, làm cái menu tối giản, ít rối rám, cầm nắm đầm chắc tay, màu sắc dễ thẩm !!! Chính vì thế nó mới hướng đến nhiều người dùng ko chuyên hơn. Chứ cái rừng Menu của Sony hay Fuji thì ối giời ơi !! Người mới tập chơi lên tư vấn hết 80 thằng tư vấn Sony Sony Fuji Fuji thì lại chả cắm đầu vào 😁 !!!!
Thằng Canon là thằng nó rất là keo kiệt và phân biệt sản phẩm rất rõ ràng. Con nào mà chụp thì chỉ có chụp, quay phim nhét cái chuẩn cùi bắp vào cho đủ tính năng !! Như cái con V10 mới ra đấy, cấu hình nó đúng cùi bắp, trong khi nó hoàn toàn đưa hết đám công nghệ của nó vào để thu hút nhưng nó say éo !!! Còn muốn quay phim hả ? Mua mấy con dòng C đi rùi quay đẹp 😃) !!! Cách nó làm máy khác với Sony hay Fuji, nhét tùm lum vào nguyên 1 nhùi cho mấy con mới sau này. Người dùng mới thì sướng, người dùng cũ thì rên và căm hẫn !!!
Quay videos ngắn ok 😁
Cười vui vẻ
@Cuong Nb Nếu chỉ quay video ngắn thì hơi uổng hen 😅
Chụp thiếu sáng nặng với đèn vàng mà chi tiết tốt như này thì bác còn nghĩ là nó chụp thiếu sáng ko tốt?
@Brandon T Cảm nhận của mình thì không tốt lắm còn ko rõ của mọi người ntn
@thuong0909 Bác cầm A7 3 ra phố chụp là hiểu, nó noise màu loạn hơn con này nữa
@Brandon T Mấy tấm đêm bác thớt chỉnh hết rồi, bác chú ý cánh tay với mặt như là sáp, khá ghê
@Dragao_ct92 Ủa vậy hả, là ý có chạy khử noise hả?
@Brandon T Nó khử noise nên nhìn bệt bệt, tắt khử noise thì xuất hiện hạt khá nhiều, để mình test thêm phần chụp tại mới lấy về có 1 tuần chưa có thời gian test hết á bạn 😁
quicky
ĐẠI BÀNG
một năm
Nhìn nhỏ gọn đã thật. Cầm máy này đi quay đỡ bị để ý. Nhưng mình lại hay chụp nhiều hơn là quay nên vẫn dùng A7m3 thôi 😁.
Mà bạn mẫu nữ cầm con Sony gì to to thế chủ thớt?
@quicky Đó là a7m4 đó bạn. Mình dùng con đó để quay review cho clip này 😅
Dòng ZV này..thấy chủ yếu dành cho quay vlog ...
về chụp thì em từng dùng Zv e10 .chụp kém lắm
@MAVISTA Chụp nhiều thì ko nên mua các dòng ZV 😁
Chưa xài máy này nhưng xin phép chê hihihi vẫn trung thành mới s5 mark 2 mặc dù mới từ A74 chuyển sang
@jeetkunedo S5 mark 2 là ngon rồi, màu lumix đẹp, hình như quay tận 12bit màu gì đó và chống rung cực ngon nhưng ZV là dành cho ng muốn 1 chiếc máy ff nhỏ gọn + mạnh 😁 mình thì dùng gần hết các dòng máy của Sony trừ dòng R và A1 chưa dùng
@thuong0909 vậy bữa nào cafe giao lưu đi bác, mình cũng muốn trải nghiệm thử con E1 này mặc dù năm 2021 đã sở hữu A7S3 vài tháng hihihi
Dòng Zv-e ai dân vlog thì cân nhắc mua chứ chụp du lịch thì bỏ ra 50 củ ff ko đáng chút nào, màu nó cứ nhợt nhạt nhìn tụt mood.
@Dragao_ct92 Đúng rồi, ZV là dành cho quay 70 80%, còn chụp quay 50 -50 thì A7C vẫn là ổn áp nhất trong tầm giá, xịn hơn nữa thì a7m4 😁
Tầm 10tr thì máy nào chụp đẹp mà nhỏ gọn vậy ae, thích mirroless nha
Mrraj36
ĐẠI BÀNG
một năm
@hoanglong0712 Tầm đó chơi A6000 với lens kit là khá ổn áp cho mrl
@hoanglong0712 10tr nhiều lựa chọn lắm.
Sony thì vote a6000 + kit
Lumix , Olympus thì có GH4 , G100 hệ M4/3 nhưng lens rẻ khẩu lớn , cự đa dụng chụp ngon
Canon thì có dòng M2, M10
Fuji có Xa5 +kit
Nikon thì có J nhưng mà hệ này ko sx lens nữa nên vote ko chơi
@hoanglong0712 10tr bạn mua a6000 + lens kit + sel50 là đủ. Sau này có đk mua sigma 16mm 1.4 là ngon
18K
CAO CẤP
một năm
Bạn là chủ kênh Youtube này luôn hử? mình tuy là người dùng phổ thông, không kiếm tiền từ hình ảnh - nhu cầu sử dụng rất ít nhưng xem kênh bạn rất nhiều. Mình thích cách review của bạn, chúc bạn thành công.
P/S: tính thay A6400 (cũng nhờ xem video của bạn - với nhu cầu chụp nhiều hơn quay) mà ngó tới giá chát chúa quá
@18K Hehe cảm ơn bạn,
Nếu chụp nhiều hơn quay thì cứ giữ a6400 dùng, nếu tiền vừa phải và muốn đổi qua ff thì có thể chọn a7c vừa nhỏ gọn vừa mạnh mẽ, chỉ là a7c ko có những chức năng chống rung mới cho quay phim cũng như ko có 10bit.
18K
CAO CẤP
một năm
@thuong0909 Thôi TP ơi, mình thấy a6400 còn dư nhu cầu rồi ấy, làm kinh doanh rồi con nhỏ nên thời gian rảnh để đi đây đó không còn như ngày thanh niên. Bảo body nào 25tr quay đầu còn thử trải nghiệm chứ chi 1 thứ phụ kiện ít dùng với mình lãng phí
@18K Nói chứ dùng ít thì 6400 là đủ rồi, có khi a6000 cũng dc á chứ
jlovec
TÍCH CỰC
một năm
M vẫn thích body dòng R hơn 😃
Máy nhỏ gọn nhìn ok quá!

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019