Review iPadOS 17: nâng cấp trải nghiệm nhưng vẫn đi sau iOS

Pnghuy
19/9/2023 3:7Phản hồi: 104
Review iPadOS 17: nâng cấp trải nghiệm nhưng vẫn đi sau iOS
Sau 3 tháng trải nghiệm iPadOS 17 thì điều đọng lại với mình đó là iPadOS 17 giống như bản cập nhật iOS 17+, tức là sau khi những gì Apple đã làm với iOS 16, iOS 17 thì họ đem nó qua iPadOS 17. Thực vậy, những gì mà iPadOS hiện tại đang có đã xuất hiện trên iOS 16 và iOS 17 trước đây rồi.

Mình đang gõ bài review iPadOS 17 này với chiếc iPad Pro M2 và cảm thấy combo iPadOS + iPad Pro cũng không giúp cho nó trở nên giống chiếc máy tính được, việc này quá rõ ràng, không cần bàn thêm. Có lẽ với những anh em hay làm việc với bút Apple Pencil và vẽ nhiều sẽ thấy Hover của iPad Pro M2 và tính năng ghi chú trực tiếp trên file pdf, đọc file pdf trong Apple Notes thiết thực, còn với mình thì mình không dùng nhiều đến nó.

Review iPadOS 17 dev beta: Stage Manager ngon hơn, hoạt động chưa ổn định

Sau WWDC23 mình đã update ngay lập tức iPadOS 17 và dùng cho tới bây giờ, và sau khoảng 2 tuần mình sử dụng iPadOS 17 trên iPad Pro của mình thì hôm nay mình muốn gửi tới anh em một bài đánh giá trải nghiệm để anh em có một tham khảo có nên lên…
tinhte.vn


Widget, widget ở màn hình khoá, tương tác với widget…là của iOS đem qua

image.png


Có lẽ khi dùng iPadOS 17 chung với iOS 17 thì nó đồng bộ hơn ở cách mà chúng ta tương tác với các widget, cả màn hình Home và màn hình khoá. Năm ngoái iOS 16 đã có widget ngoài màn hình khoá, iOS 17 thì nâng lên ở mức tương tác với widget ở màn hình Home, thì iPadOS 17 cũng có widget ở màn hình khoá và tương tác trong Home. Nói thẳng thì nó không khác gì iOS 17 hết.

image.png

Nhưng màn hình khoá với widget trên iPad mình lại thấy đẹp hơn so với iPhone, không biết vì sao, có lẽ vì màn hình của iPad lớn hơn chăng?

Màn hình khoá mới trên iPadOS 17 có gì mới?

Mình đã cập nhật iPad của mình lên iPadOS 17 mới nhất và dưới đây là màn hình khoá mới của iPadOS 17 mà sau khi anh em cập nhật lên sẽ nhận được. iPadOS 17 hiển thị được nhiều widget hơn Nói đúng ra thì màn hình khoá trên iPadOS 17 nó sẽ giống với…
tinhte.vn


Ứng dụng Health có trên iPadOS nhưng Apple Watch vẫn chưa kết nối được với iPad


Ứng dụng Health cho iPad thì sẽ giúp ích cho anh em nào dùng Apple Watch mà có thêm iPad, với điều kiện là có tập thể thao và theo dõi sức khoẻ thường xuyên, chứ không thì cũng không có ích gì với ứng dụng Health. Cái mình mong chờ đó là khả năng kết nối Apple Watch với iPad, MacBook mà không cần phải có iPhone ở bên, nhưng hiện tại thì nó chưa thành hiện thực.
IMG-191385AD4002-1.jpeg

Stage Manager tiếp tục nâng cấp trải nghiệm


À, nếu nói điểm nâng cấp trải nghiệm của iPadOS 17 so với thế hệ trước thì tí nữa mình quên Stage Manager. Có lẽ Stage Manager là thứ mình dùng nhiều nhất trên iPad và cực thích. Coi vậy chứ mình không dùng Stage Manager trên macOS nhưng iPadOS lại khác.

Màn hình của iPad nhỏ, khả năng đa nhiệm của iPadOS cũng không giống như macOS nên Stage Manager thực sự giúp ích mình. Khả năng điều chỉnh kích thước cửa sổ thoải mái hơn so với iPadOS 16 là điểm mình đánh giá cao, dù cho đòi hỏi của mình nhiều hơn thế nhiều, nếu đã có resize cửa sổ thoải mái thì nên hỗ trợ nhiều ứng dụng hơn, resize ở mọi kích thước cửa sổ, không phải, hỗ trợ kéo thả giữa các cửa sổ.
IMG-1306.PNG

Sẵn nói về việc hoạt động với màn hình ngoài, hiện tại việc scale tỉ lệ màn hình lớn của iPadOS đã ngon rồi, kéo màn hình 4K hay 5K ngon lành (6K mình chưa thử) nhưng việc nó không gập lại để dùng được như MacBook nên với mình đây là điểm mà iPad vẫn chưa so được với sự đa nhiệm, đa năng của MacBook.

Quảng cáo


Nối iPad vào màn hình 4K, 6K làm việc như đúng rồi

Khi Apple mở tính năng cho phép iPad nối ra màn hình ngoài mà màn hình ngoài hiển thị độc lập với màn hình iPad cũng là lúc mình bắt đầu thử xem liệu mình hay người dùng bình thường có thể dùng máy tính làm việc nhiều hơn khi nối ra màn hình lớn…
tinhte.vn


Pin của iPad vẫn ngày sạc 2 lần nếu dùng nhiều


Mình không kì vọng lắm pin của iPad của mình được gia tăng thêm nhiều với iPadOS mới, và nó đúng là như vậy.
image.png

iPad Pro của mình dùng với Magic keyboard và mình vẫn phải 1 ngày sạc 2 lần nếu dùng nhiều, thực ra nói là ngày sạc 2 lần vì nếu mình dùng nhiều thì chỉ từ khoản 9h sáng đến khoảng 14h chiều là pin còn dưới 50% rồi, buộc phải cắm sạc nếu không muốn đến chiều tối là hết pin. Hôm nào dùng ít ngày 2 ngày sạc 1 lần là chuyện bình thường, đặc biệt là thời lượng pin chờ của iPad thực sự rất tốt.

iPadOS mỗi khi cập nhật thì tính năng mới kèm theo mỗi ngày mỗi nhiều là chuyện đương nhiên, mà pin của iPad thì chỉ có nhiêu đó, nên thời lượng dùng pin càng ngày càng ít đi cũng là chuyện dễ hiểu. Mình có nghĩ đến viễn cảnh pin của iPad sẽ chai nhanh đi sau 1 năm nên quyết định mua Apple Care+ cho nó, cũng vì xác định sẽ dùng nhiều nên mới mua.
IMG-1307.PNG

Đối với mình, iPad là một thiết bị phụ trợ, không quan trọng, có thì tốt, không có cũng chẳng sao. Mình từ đó đến giờ không có một sự chung thuỷ đủ lớn với iPad, cứ mua được 1 thời gian ngắn sau là bán vì thời gian sử dụng nó quá ít, mà những gì nó làm được thì máy tính làm tốt hơn rất nhiều, dĩ nhiên nếu bắt MacBook có cảm ứng thì hơi ép buộc quá, chỉ đang nói đến các tác vụ thông thường 😁.

Quảng cáo


Review iPad Pro 11-inch M2: nhỏ gọn tuyệt vời, hơi đáng tiếc về màn hình không phải miniLED

Đối với cá nhân mình, điểm trừ lớn nhất của iPad Pro 11-inch đó là nó không có được màn hình Mini LED như phiên bản 12.9-inch. Còn lại thì đây là chiếc tablet nhỏ gọn tuyệt vời nhất mà anh em có thể mua được.
tinhte.vn


iPadOS vẫn là “cái bóng” của iOS


Vậy mà iPad Pro M2 đã theo mình hơn nửa năm, một kỉ lục sử dụng iPad của mình từ trước đến nay, cũng như sử dụng iPadOS 17 từ lúc ra bản beta đầu tiên đến bây giờ, mình thấy rằng iPad nói chung và iPadOS nói riêng vẫn là một điều ưu tiên thứ cấp so với iOS và iPhone.

Nói một cách công bằng vì về bản chất, iPadOS là một bản iOS được tối ưu cho màn hình lớn, Apple chỉ đặt cái tên khác đi và thêm vài tính năng để tách biệt ra khỏi iOS càng nhiều càng tốt, nhưng mình vẫn không nghĩ rằng iPadOS là một hệ điều hành khác với iOS, nó vẫn giống nhau từ giao diện cho đến tính năng. Chừng nào iPadOS có được các tính năng của macOS nhiều hơn thì lúc đó iPadOS mới có thể giúp người dùng Mac có được sự quen thuộc với iPadOS nhiều hơn.
image.png

Ví dụ với mình đi, nếu anh em đang dùng Magic keyboard thì sẽ cảm thấy hơi khó chịu nếu tương tác với menu chuột phải của iPadOS, vì nó quá giống với iOS, chỉ vì nó có giao diện thiên về touch nhiều hơn là về thiết bị ngoại vi như chuột hoặc trackpad. Nhưng cũng có những anh em vẫn xài được và thấy nó ngon, ví dụ bài này :D.

Những tính năng mới trên iPadOS 17 giúp iPad trở thành thiết bị thay thế máy tính

iPad Pro là thiết bị mà gây ra nhiều tranh cãi từ trước giờ là thay được laptop không nhưng với những tính năng mới trên iPadOS 17 thì cũng đã thể hiện rõ được rằng Apple muốn iPad Pro sẽ thay thế máy tính một phần nào đó.
tinhte.vn


Nhưng nói đi cũng phải nói lại, bây giờ để tìm một chiếc tablet để phục vụ và làm việc trong một hệ sinh thái tốt như iPad thì thực sự quá khó, các đối thủ của nó luôn có những vấn đề, không phần cứng thì là phần mềm, một thiết bị tối ưu tốt như iPad gần như chỉ có mình nó. Mình hay nói vui rằng, thiết bị duy nhất đánh lại iPad chính là thế hệ kế cận của nó.

iPad nói chung hay iPadOS 17 nói riêng trong bài này đã phát triển đủ lâu, đủ dài để các đối thủ phải đuổi theo một cách mệt mỏi, nếu Apple vẫn giữ kiểu iOS trước – iPadOS sau thì iPad vẫn ổn, vẫn ngon so với hầu hết các đối thủ, iPadOS vẫn là hệ điều hành cho màn hình lớn có cảm ứng tốt nhất, nhưng độ sướng thì không còn như xưa, trừ khi Apple làm một điều đó thực sự đột phá.

À còn những tính năng như Profile cho Safari, voicemail cho FaceTime, iMessage mới….đã có trên iOS rồi, anh em cũng có thể đọc lại trong bài này, vì mình không sử dụng đến những tính năng đó đủ lâu để chia sẻ với anh em nên mình sẽ không nói về những thứ này, anh em nếu có dùng hãy chia sẻ thêm bên dưới phần bình luận nha.

Apple phát hành iOS 17 chính thức, một số thay đổi mà anh em cần biết

Vậy là sau khoảng 3 tháng liên tục ra mắt những bản beta thì hiện tại Apple đã chính thức phát hành iOS 17 cho toàn bộ người dùng phổ thông. Thực chất phiên bản iOS 17 này gần như giống hoàn toàn với iOS 17 RC mà gần đây Apple đã phát hành cho…
tinhte.vn

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

104 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Mình vẫn thích và yêu chiếc iPad Mini 6 của mình cực kỳ. Từ khi có nó mình thấy cuộc đời mình nhẹ nhàng và thuận lợi hơn hẳn.

Có lẽ Mini nó sinh ra không phải gánh quá nhiều kì vọng như Air hay là Pro, nên người ta không bị thất vọng về nó nhiều.
@Béo Béo Chaizo Thẳng thắn thì quả thật như vậy. Dùng mini thì dùng điện thoại cho rồi. Còn những thứ không dùng điện thoại được thì dùng Pro luôn. Vấn đề là tài chính là chủ yếu chứ không phải là mini hay pro.
@ngayhomdo59 Không phải tài chính đâu bác. Lúc mình mua máy thì Air5 hơn Mini6 có 2tr thôi, trong khi màn hình lớn hơn, ram nhiều gấp đôi và qtrong là có M1 xài được Stage Manager, một tính năng mình rất thích trên con Mac của mình.

Nhưng mình vẫn chọn Mini 6 đây.
hiepBENH
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@Tháng Bảy Âm Lịch phí lời với bọn đấy làm gì bạn ơi 😃 ra đường chắc lúc nào cũng chỉ soi xem ng ta dùng điện thoại gì, đầu chúng nó chỉ biết đến vậy thôi ...
@Tháng Bảy Âm Lịch Chứng tỏ bác giàu - e ko ý hiến ! hết !
"nếu đã có resize cửa sổ thoải mái thì nên hỗ trợ nhiều ứng dụng hơn" cái này là do ứng dụng ko hỗ trợ resize cửa sổ thoải mái, chứ không phải là iPadOS ko hỗ trợ những ứng dụng đấy nhé
@Cừu con ừm, ý mình là nhiều ứng dụng cũng hỗ trợ resize cửa sổ hơn
Dở hơi mới dùng tablet để làm việc, rồi đi đòi hỏi tablet phải như laptop. Vớ vẩn
@tinhdg Tùy nhu cầu chứ rảnh quá đi so sánh rồi chê bôi người khác , nếu nhu cầu thiên về lap thì xài lap chứ xài ipad làm gì
@Kelvin Phước Đơn giản 😆)) Vẽ Ai, đồ hoạ, mua app hịn về dùng ta nói quăng lun mấy cái bảng vẽ đi luôn ấy. “Cao hơn chút” là gì? Nhu cầu là nhu cầu, làm gì có cao thấp.
@tinhdg Vơ đũa cả nắm 😆))
@Đoàn Minh Liêm quá mệt mỏi bạn ơi, bọn nó cứ áp đặt suy nghĩ. Khó quá bắt cờ hó đi cày , hơi mệt chứ đâu phải ko làm được. đôi lúc việc cần làm lại phải mua app thì ko mua xong bảo ko làm được =)))
Yasuko
TÍCH CỰC
8 tháng
Mình mua iPad Pro M1 cho con chơi game. 😁 :D :D
@Yasuko phí quá phí quá, mình gen 10 cài game vào để đấy rồi xem tiktok và chát chít.
Yasuko
TÍCH CỰC
8 tháng
@van tuong_pc Con mình chơi game thông minh hơn mình nghĩ bạn ơi, mỗi ngày có 60 phút để chơi, ẻm chơi mấy trò trí tuệ và 3D giỏi lắm. Màn hình 120Hz đáng tiền.
davinkalin
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@Yasuko @Yasuko Bác có thể giới thiệu 1 vài game mà bác nói được không ạ?
Hải-CTIT
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Sau thời gian dài dùng ipad pro 12.9 thì mình chuyển sang pro 11 và thấy tiện hơn hẳn (nằm dùng dc chứ 12.9 quá to để vừa nằm thư giãn vừa dùng), mang ra ngoài cũng dễ hơn (thật ra thì 95% là dùng ở nhà rất ít khi mang ra ngoài). Tuy nhiên, đối với bản thân mình thì khi có quá nhiều thiết bị, ipad cũng khá thừa thải và tần suất sử dụng ngày càng ít đi.
@Hải-CTIT Tôi cũng mới bán m2, chưa cần gấp chắc đợi màn oled hoặc mua macbook
@Kakashiki Chuẩn, cả mac cũng thế
@ZeroXHunter86 mình mà có điều kiện cũng muốn sắm 1 em mini 6 để cầm cho nó thoải mái. chứ cầm con gen 10 lâu thì mỏi tay, mà đặt vào đâu đó thì lại phải nằm ngửa sang 1 bên khá khó chịu.
@van tuong_pc Mini 6 có nhược điểm khá nặng là màn hình jelly nặng luôn còn lại là tuyệt vời với màn hình lớn và trọng lượng nhẹ.
Mình cũng mới lên iPadOS 17 cho con iPad Pro M1 😁.
@Kakashiki Bác có bị văng app facebook không. Em lên mà không xaid được facebook
@Kakashiki mình bây giờ mới đang lên, định để ít hôm nữa nghe ngóng thế nào rồi lên mà nhìn thấy nó có mới cái mới mà không chờ được. đành cho con iphone chờ còn ipad cho lên trước.
@Đức Thom Mình không dùng app facebook trên iPad ấy bác. Nên cũng không biết.
@van tuong_pc Giống mình luôn, lên cho con iPad thôi chứ iPhone thì vẫn chưa lên.
Mình đang dùng Ipad pro M1. Stage Manager giờ ngon lành hơn Ipad OS 16 rồi khôg còn bị ức chế.
Cơ mà Bác nói đúng nó vẫn là IOS khôg thua khôg kém, chỉ là màn hình to và hiệu năng tốt.
iPad Pro của mình dùng với Magic keyboard và mình vẫn phải 1 ngày sạc 2 lần nếu dùng nhiều, thực ra nói là ngày sạc 2 lần vì nếu mình dùng nhiều thì chỉ từ khoản 9h sáng đến khoảng 14h chiều là pin còn dưới 50% rồi, buộc phải cắm sạc nếu không muốn đến chiều tối là hết pin. Hôm nào dùng ít ngày 2 ngày sạc 1 lần là chuyện bình thường, đặc biệt là thời lượng pin chờ của iPad thực sự rất tốt.

--> Hình như cái bàn phím Magic Keyboard nó lấy nguồn điện trực tiếp từ IPad để nuôi bàn phím & trackpad trên Magic Keyboard. Để ý sẽ thấy Magic Keyboard nó lấy nguồn điện từ cái cổng nam châm phía sau lưng IPad nên IPad dùng chung với Magic Keyboard rất nhanh hết pin
@gauto988 chuẩn rồi bạn, mình dùng iPad phải có bàn phím, nếu không chắc mình bán iPad lâu rồi 😁
@Pnghuy Mình dùng bàn phím bluetooth của mấy hãng rẻ rẻ thôi, tuy trải nghiệm không thể ngon bằng hàng chuẩn Apple hay Logitech nhưng nói chung vì ít dùng nên chấp nhận được, cái gì cần gõ & thao tác nhanh thì swich sang Macbook. Được cái bàn phím bluetooth có pin riêng nên nó không ngốn pin của IPad như Magic Keyboard.
@gauto988 kinh nhỉ, chắc liên tục mới phài ngày sạc 2 lần, pin ipad trâu lắm mà
@gauto988 mình cũng mua bàn phím bluetooth có sẵn pin để không ăn pin của ipad. bấm hay dùng trackpad đúng là kém hơn nhưng cố thì vẫn dùng được. cho pin ipad nó được lâu hơn.
logo2k
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Mình chỉ ước là làm thế nào mà cái google map nó vào màn hình chỗ vô lăng là khoái 😆
Ipad của bác sạc bao lâu đầy vậy, mình cũng nhu cầu tương tự đến 2h chiều là phải cắm sạc( dùng nhiều là chỉ còn 20%) mà chờ mòn mỏi 2 tiếng mới đầy
@unghoangnguyen coi youtube ipad 9 tới 3-4 ngày mới sạc
@nhcuong.bk nghĩ nó chán, trước dùng con ipad gen 8 pin 8550mah, lên con gen 10 tiền thì đắt hơn con gen 8 lúc mới mua nhưng pin thì còn 7700mah làm thời gian sử dụng là máy mua mới lại kém hơn. trong khi màn hình thì to hơn.
@van tuong_pc ipad 10 cài lùi nha, được cái vỏ thôi, chip a14 tối ưu lởm, thua a13, pin 10 giảm so vs 9 mua ipad 9 xài với 13prm quá ngon.
Ipad pro m2 11 inch, mỗi lần sạc chắc dùng cho cả tuần. Quá ghê ghớm.
@vandung1604 Ông cũng như tôi, ít dùng 😆
@vandung1604 thế thì bác mua ipad hơi phí
joe1111
ĐẠI BÀNG
8 tháng
App dịch có double tap to translate chưa bạn @Pnghuy
Satan123
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Dòng iPad chip M có vẻ hao pin nhỉ
con ipad dòng A mình dùng tùm lum 1 hôm chả hết pin (Gen9)
Với mình thì iPad là 1 dạng "sidekick" tuyệt vời, nhưng không nên đặt kỳ vọng hay đặt áp lực việc biến 1 thiết bị DI-ĐỘNG thay cho 1 PC hoàn chỉnh.
Để nói thêm về công việc của mình cho các bác nào chuẩn bị phản biện:
- HDV du lịch:
+ Chỉnh sửa ảnh đoàn bằng Snapseed và recap nhanh bằng Davinci Resolve
+ Quay Timelapse
+ Vẽ nhanh bản đồ và chỉ dẫn trong trường hợp khách không định hướng bằng Map được
- Kỹ thuật Livestream -> Dùng iPad như 1 cái stream deck:
+ Vận hành livestream (đã tối ưu), OBS và máy tính với Touch Portal
+ Làm màn hình mở rộng cho laptop với Spacedesk, Splashtop,...
+ Demo hướng dẫn, mirror thiết bị với Deflector
Thời gian đầu đúng là iPad hơi bù nhìn vì các app chưa tối ưu, và iPadOS 16 vẫn đuối trong trải nghiệm PC. Lên iPadOS 17, mình công nhận rằng việc sử dụng Stage Manager đã có ý nghĩa hơn và khá ổn, chỉ tiếc là số lượng app bị conflict, chưa hỗ trợ vẫn nhiều, và đặc biệt là kích thước của thanh Taskbar vẫn còn quá lớn, nhưng con máy 11inch thực sự cảm giác chướng mắt.
Chủ đề này không phải mới, nhưng thực sự nếu bạn đã có 1 chiếc PC/laptop và cần 1 thiết bị song hành để tăng năng suất cũng như workflow mượt mà không phụ thuộc thì iPad là 1 lựa chọn tuyệt vời.
P/s: Mình mua iPad lúc đầu do dùng iPhone cho các tác vụ trên, đặc biệt là chỉnh ảnh, nên bị giảm thị lực, nhưng từ khi mua iPad, thực sự iPhone chỉ để nghe gọi, tần suất dùng giảm hẳn, ít bị lệ thuộc/đắm chìm vào thiết bị cho những cái giết thời gian như TikTok, đặc biệt là mình kiếm được nhiều tiền hơn!
z4706801305272-8c8a59ed6a93f28cce62c346541fd02b.jpg
z4707590856222-071bd140a8e09f79354cfe241ba85644.jpg
@LuongTuanMinh Bro chia sẽ cách dùng như Stream Deck với. Thanks
@HamDzui Bạn tải Touch Portal về PC và iPhone/iPad.
1. Cài đặt trên PC:
- Thiết lập các page - nút chức năng trên Touch Portal tương ứng với OBS hoặc các App hỗ trợ. Thực tế mình sử dụng hỗn hợp cả OBS, Adobe's và gán cả nút tắt Windows nếu kết hợp thêm PowerToys, hơi mất thời gian setup nhưng hiệu quả cao. Bạn có thể tham khảo Youtube nhé.
- Để kết nối:
+ Ở góc dưới bên trái của TP PC sẽ có phần Connection. Yêu cầu kết nối chung 1 mạng. Mình khuyến khích phát hotspot từ PC để thiết lập direct-link giữa PC và iPad, đảm bảo độ trễ thấp nhất.
+ Dùng iPad kết nối vào mạng chung với PC, vào Setting của app, nhập IP đã chọn trên app PC là ok
image.jpg
image.jpg
@LuongTuanMinh Tức nhiên không thể sử dựng Ipad như 1 Laptop rồi. Trước bạn nghiện Tiktok ah?,tưởng mấy mạng này chỉ thấy trẻ em với chỉ phụ nữ con gái mới nghiện thôi.
@ngayhomdo59 Không phải nghiện, mà là thói quen ấy bạn. Khi bạn cầm iPhone, khi không có gì làm thì hay quen tay mở ra coi Facebook Feeds hoặc TikTok. Nhưng với iPad, bạn sẽ có cảm hứng đọc thông tin, tìm hiểu những văn bản kích thước lớn, giàu kiến thức hơn!
@LuongTuanMinh Cảm ơn bro. Rất hữu ích luôn
Éo quan tâm...kk
Screenshot-20230919-162831.jpg
Screenshot-20230919-162901.jpg
Dat0236
TÍCH CỰC
8 tháng
@demonntl Éo quan tâm mà vô đây thả 2 cái hình vô tri vào bài của Apple thì nó cũng ko có được sang lắm. 😃
@Dat0236 Vui tí b ah
pin ipad mà ngày sạc 2 lần thì thực sự rất rất thất vọng
@aquarius110291 Vì pin của Ipad nó đang phải nuôi thêm cả cái Magic Keyboard, cái magic keyboard có pin rời đâu.
Anonymox
TÍCH CỰC
8 tháng
@aquarius110291 hồi 2015 mình mua cái air2 dùng tận 10 tiếng mới phải sạc, giờ chỉ dùng được 3 tiếng là phải sạc, mặc dù đã thay pin mới. Nói chung là OS càng ngày càng nặng, chán
Giờ mới biết iPad phải sạc 2 lần 1 ngày nếu dùng nhiều. Mình còn tưởng iPad pro của minh bị chai pin chứ, haha
Tablet mà ngày sạc 2 lần thì đúng là ngày càng cải lùi 😆) Xưa nhớ ipad hồi mới ra xài lai rai cả tuần mới mò đi cắm sạc
Cảm ơn mod, bài review rất chi tiết và dễ hiểu nè.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019