Trên tay Boox Palma: máy đọc sách với kiểu dáng của điện thoại

Didu
19/9/2023 7:40Phản hồi: 131
Trên tay Boox Palma: máy đọc sách với kiểu dáng của điện thoại
Palma là máy đọc sách mới nhất của Boox, nó đặc biệt ở chỗ dù là máy đọc sách màn hình E Ink đen trắng nhưng nằm trong một kiểu dáng của những smartphone dạng thanh. Kết quả là người sử dụng nó có một máy đọc sách màn hình xuất sắc trong một thân hình nhỏ, gọn và có thể đối xử như với điện thoại.Boox Palma không phải máy đọc sách đầu tiên có thiết kế như điện thoại, nhiều hãng khác đã làm để phục vụ đối tượng cần sử dụng nó. Tổng thể thì Palma là một máy đọc sách gọn và rất nhẹ, chỉ khoảng 170g tức là bằng với iPhone 15. Mình nghĩ đây là một kích thước vừa phải và cân bằng, đủ để đọc nội dung và gọn để mang đi.

Palma có thiết kế đơn giản, thậm chí có phần hơi gai góc, đặc biệt khi nhìn và sờ vào mặt lưng của máy. Nó là bề mặt hoàn thiện thô, ráp nhưng chống xước tốt, cầm cũng không bám vân tay và trơn như điện thoại. Boox nói sản phẩm của họ có khả năng kháng nước nhẹ, dạng như mưa nhỏ, nước bắn vào, trên thực tế Palma không có tiêu chuẩn IP về kháng nước. Máy là một tổng thể có hoàn thiện cứng cáp và rất chắc chắn với mặt lưng nhựa và khung hợp kim magie. Các nút cứng cũng có thiết kế cho cảm giác như là một sản phẩm độ bền cao, bấm nảy và rất thích.

boox-palma-tinhte-didu-03.jpg

boox-palma-tinhte-didu-15.jpg
Bên cạnh iPhone 14 Pro.

boox-palma-tinhte-didu-04.jpg

Màn hình của Palma có kích thước 6”13, sử dụng tấm nền E Ink Carta 1200 với độ phân giải 300dpi. Kết hợp với đó là đèn nền hai tông màu (trắng và vàng) để đọc sách trời tối, ban đêm. Palma có cảm biến ánh sáng để tự động điều chỉnh độ sáng chứ chúng ta không phải chỉnh bằng tay như những máy đọc sách khác của Boox. Về chất lượng màn hình thì mình đánh giá đây là một màn hình rất đẹp và trong. Chi tiết hơn anh em chờ bài review nhé.

Boox Palma về cơ bản là giống điện thoại Android, chỉ là không có khe SIM mà thôi, đây là trang bị mình nghĩ rằng nếu không có thì thiếu mà có thì thừa. Máy có khe thẻ nhớ, có camera (không chụp hình được, chỉ để quét tài liệu), Android 11 với Play Store, mic và loa để gọi điện, nghe nhạc… Mình có thể cài tất cả các app Android vào đây để sử dụng bên cạnh đọc sách: Reddit, Kindle, Facebook, News, Chrome... Công nghệ Super Refresh cho phép Palma phản hồi nhanh khi người dùng nhập liệu, vuốt hoặc chuyển trang, nó gần như không khác gì smartphone. Trên thực tế đây là một máy đọc sách có cấu hình khá mạnh với chip Qualcomm 8 nhân, RAM 6GB và bộ nhớ 128GB nên nó nhanh cũng đúng.

boox-palma-tinhte-didu-08.jpg
boox-palma-tinhte-didu-12.jpg
boox-palma-tinhte-didu-10.jpg
boox-palma-tinhte-didu-14.jpg

Về cơ bản thì đây vẫn sẽ là một máy đọc sách nhưng khi cần chúng ta vẫn có thể sử dụng nó để chat, gọi điện Messenger, lướt Facebook, trình duyệt web để đọc tin… Nó rất hợp lý cho những ai cần máy đọc sách di động, có thể cho vào túi, cầm gọn trong tay và dùng hàng ngày. Palma sẽ có hai màu đen và trắng, màu trắng vẫn là màn hình phủ gương chứ không phải màn hình lõm như Leaf 2. Giá bán hiện tại của Palma đang là 7.590.000đ, khi mua máy từ 19/9-26/9, khách hàng sẽ được tặng gói bảo hiểm rơi vỡ.

Quảng cáo


boox-palma-tinhte-didu-09.jpg
Chất lượng màn hình rất đẹp.

boox-palma-tinhte-didu-13.jpg
Palma có tính năng tự động điều chỉnh ánh sáng trắng và vàng dựa trên ánh sáng môi trường.

boox-palma-tinhte-didu-02.jpg
boox-palma-tinhte-didu-06.jpg
Màn hình phủ gương, viền cao su ngoài cùng để bảo vệ khỏi xước.

boox-palma-tinhte-didu-05.jpg
Nút bấm như điện thoại siêu bền.

Quảng cáoboox-palma-tinhte-didu-07.jpg
DSC-8380.jpg
Suối Nguồn dài 1200 trang, Palma có bộ nhớ 128GB lưu được rất nhiều cuốn dài như vậy.

boox-palma-tinhte-didu-01.jpg
Mặt lưng có thiết kế khá lạ.
131 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Giá khá chát
dat225
TÍCH CỰC
5 tháng
@Lệnh_Hồ_Xung Nội dung khai thác trên máy đọc sách quá nghèo nàn. Chắc đọc tiểu thuyết và sách self help thôi. Sách chuyên ngành không phù hợp.
@Lệnh_Hồ_Xung ờ, đọc review 1 hồi mình áng tầm 3-5 cụ, ai dè
Phillip Ng
ĐẠI BÀNG
5 tháng
hunhun
TÍCH CỰC
5 tháng
@Lệnh_Hồ_Xung Cần to như quyển sách chứ nhỏ quá thì cứ điện thoại mà xài
ides
CAO CẤP
5 tháng
Mình lại nghĩ không có sim là 1 cái rất dở. Cái này có khay sim thì dùng multi sim là tuyệt vời cho những người hay đọc truyện như mình 😁
maibook
TÍCH CỰC
5 tháng
@zer0_7 Suy nghĩ hết sức sai lầm và ấu trĩ.
ides
CAO CẤP
5 tháng
@zer0_7 Không bạn, tốn pin không phải chính ở kết nối mà là ở màn hình và dữ liệu di động. Màn e-ink thì không tốn pin lắm.
Nhưng chắc là sẽ tốn pin hơn nếu dùng dữ liệu di động nhiều. Và máy sẽ nặng hơn vì bố trí pin to hơn.
@maibook Bạn thử 1 máy gắn sim 4G và 1 máy ko gắn sim xem thời gian chờ của 2 máy khác nhau nhiều thế nào. Chưa bao giờ làm thì đừng phát biểu liều.
@zer0_7 không cần 4g chỉ cần để nghe gọi thôi thì chênh lẹch cũng rất khác biệt .
mình còn để ý 1 cái 2 cái máy 1 cái có sim và cái không có sim thì máy ko có sim lúc nào cũng lâu hết pin hơn hẳn dù để chế độ máy bay .
sao đắt thể nhỉ , nhìn thì nó có khác gì chiếc android bình thường đâu ngoài cái màn hình chuyên dụng cho đọc sách .
indiman
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Tinluntit1010 lúc đt hỏng màn hình, nhất là màn OLED thì đi thay cũng cháy ví thôi.
@indiman thì giá panel e-ink còn cao hơn nữa. Nhu cầu thì ít, giá linh kiện thì cao
@渡辺稲荷 Máy đọc sách sử dụng công nghệ màn hình E-ink không gây mỏi mắt, loại bỏ hoàn toàn ánh sáng xanh vốn là tác nhân gây mất ngủ, mệt mỏi khi đọc sách trên điện thoại hay máy tính bảng. Ngoài ra thì máy đọc tốt dưới ánh năng mà ko bị chói, trọng lượng nhẹ và lưu trữ được nhiều sách, pin sử dụng được cả tháng nha bác.
Palma là máy đọc sách nhỏ gọn như cái điện thoại + trang bị BSR giúp sử dụng các ứng dụng nhanh hơn rất nhiều (thường chỉ trang bị cho các máy màn hình lớn và cao cấp phục vụ công việc).
@plamduy Kindle thì không hỗ trợ giao diện Tiếng Việt, giới hạn ít định dạng, đọc PDF kém, không cài được ứng dụng đọc sách ngoài, Chỉ nghe được sách nói mua trực tiếp của amazon qua tai nghe bluetooth.
Còn Boox thì Hệ điều hành Android tích hợp nhiều tính năng; ĐỌC ĐƯỢC HẦU HẾT CÁC ĐỊNH DẠNG mà ko cần chuyển đổi (MOB, PRC, EPUB, AZW3, CBZ, PDF, DOC...); CÀI ĐƯỢC THÊM CÁC APP ĐỌC SÁCH ONLINE, Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt và kho sách tích hợp trên máy; Đọc PDF tốt; truyền sách nhanh và đơn giản từ điện thoại hay máy tính bằng booxdrop, chép sách qua dây, tải sách trực tiếp trên máy bằng trình duyệt hoặc google driver....Nghe được sách nói, có text to speech (CHUYỂN ĐỔI VĂN BẢN THÀNH GIỌNG NÓI)
Nên tùy nhu cầu để chọn sản phẩm phù hợp
Pin chắc không được lâu
@minoan pin ngon b ơi, đọc 30p mất khoảng 2%
@Didu chất lượng tấm nền vẫn thua xa klara-2 bác nhỉ
@haobcyqhdvb rất đẹp nha bạn, m nghĩ ko thua.
Đọc sách mà nhỏ quá vậy. Nếu như Folder 5 màn e ink mở ra y nhue book. Hahaha
@pond1597 giống mình, mình cũng ước con fold5 có màn nhỏ là e-ink
@Didu Ha ha ha mấy cô nhất mấy bà nhỏ là chê nha. Lưu ý để dẫn đầu ...thị trường nha. Hahaha
@vodanhdaisu Mình lại muốn vẫn là fold5 nhưng mặt lưng thêm 1 màn e-ink.
@pond1597 nhỏ gọn dễ đút túi quần
Yêu quá
Nghia0512
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Giá cai nhưng nếu dùng đọc sách và truyện thì màn lại khá nhỏ
Hieuzii
ĐẠI BÀNG
5 tháng
sịn. mong xu hướng điện thoại màn e-ink nổi lên tgian tới đi
@Hieuzii Nổi bằng niềm tin khi ko xem video được, xem ảnh thì đen trắng, tốc độ làm tươi thì chậm, lướt cái trang tin FB hay duyệt Web vuốt lên xuống cũng phải chờ load. Giờ đt màn hình 60Hz ae còn chê ko mượt. Thì dùng màn e-ink này chắc từ sáng đến trưa là đập máy.
@Hieuzii Có mấy con rồi bạn ơi. Chìm lắm
Hieuzii
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@zer0_7 mắt mũi mk kèm nhèm quá. nên muốn con mình sau này n được dùng mấy cái đỡ hại mắt này😂😂😂
GiT
TÍCH CỰC
5 tháng
@zer0_7 e-ink có màu lâu rồi mà. Nhưng màu thì không xịn cho lắm, còn độ phản hồi, tốc độ làm tươi thì bỏ qua, không tính tiền...
Cười vô mặt
Đọc sách mà nhỏ quá vậy. Nếu như Folder 5 màn e ink mở ra y nhue book. Hahaha
Giá có vẻ hơi cao so với giá trị
@ducleminh Cao gì bác, bằng tầm con kindle oasis gì đó chứ mấy😁
Nhìn cũng hay nhưng thấy giá là bớt ham. Với giá này thì mình có thể sắm 1 em Kindle basic 11th hoặc sang hơn nữa thì OA 3.
@danganhuyen tùy nhu cầu thôi bác. Kindle thì hạn chế nhiều thứ không hỗ trợ giao diện Tiếng Việt, giới hạn ít định dạng, đọc PDF kém, không cài được ứng dụng đọc sách ngoài. Chỉ nghe được sách nói mua trực tiếp của amazon qua tai nghe bluetooth. Bác chỉ thuần đọc sách thoi thì kindle đáp ứng tốt. Còn nếu nhu cầu đọc pdf, đọc app sách online, nghe sách nói, ghi chú ghi chép nhiều....thì dòng máy android mới đáp ứng được
Quá chat
@sieu_nhan Đắt xắt ra miếng bạn ạ, bỏ 7tr5 bạn có con mđs eink với ngoại hình của 1 chiếc đt, chip snap 8 nhân mượt hơn, 6GB RAM, 128GB ROM, có khe thẻ nhớ hỗ trợ tới 512GB, pin 3.950mAh, với dung lượng pin này bạn thoải mái đọc trong 3 tuần là ít
joe1111
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Nặng quá, con này 100gr trở lại thì mới chuẩn cho dân đọc sách chuyên nghiệp
quá đắt, chờ còn 4-4.5 xem xét
Penn
TÍCH CỰC
5 tháng
Mình ít khi comment về chính tả vì cũng biết anh em mod cần chạy KPI, nhưng anh em có thể đọc kỹ hơn không, sai ngay mấy hàng đầu thế kia nhìn hơi đấm vào mắt.
Máy đọc sách cứ tầm 8" mới sướng, mới như cầm sách thật. Đọc truyện tranh nó mới vừa tầm
@SeaMaster-2821 Với mình thì máy đọc sách trong thân hình điện thoại lại không phải ý hay.
Mỗi khi bỏ điện thoại cầm vào máy đọc sách là một hình dáng khác, trải nghiệm khác, tách hẳn ra khỏi điện thoại để chuyên tâm đọc.
Hình dáng này có thể gọn bỏ túi quần, nhưng đọc thì lại không tối ưu về tỉ lệ, cũng khiến người dùng mất tập trung hơn nữa.
@SeaMaster-2821 truyện tranh thì màn càng to càng sướng, còn truyện chữ thì tầm 6 inch là oke rồi
@Hoaquynhanh2512 Nói chung mỗi thằng 1 ưu điểm, mình mua chỉ để đọc PDF và truyện tranh nên cứ phải loại to nhất có thể
Đúng thứ mình cần, cho hỏi là nếu đọc trên web hay app được không, có mỏi mắt ko? Hay là phải mở ebook để đọc. Mình đọc truyện tiên hiệp, huyền huyễn nên đa số ko có ebook, pdf...
thanls
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@vandung1604 Chạy Android nên duyệt web, cài app truyện được nên đọc được hết đó bạn
@vandung1604 máy có GPU riêng, lướt web, đọc sách trên app nhanh như điện; màn hình eink nên ko mỏi mắt:
chabaa
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Giá cao quá @@
Đẹp nhưng giá căng quá
Màn dọc này chỉ phù hợp đọc chữ nước lạ
@Ruoumia đọc chữ nước nào cũng được nha bác
383153055-738690388271187-2206837230339449331-n.jpg
@Hoaquynhanh2512 Mình đọc bằng Kindle pp5 quen,ko chấp nhận được kiểu này.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019