Tensor G4 trên Pixel 9 vẫn dựa trên Exynos 2400, nhưng ít nhân CPU hơn

P.W
11/2/2024 15:6Phản hồi: 31
Tensor G4 trên Pixel 9 vẫn dựa trên Exynos 2400, nhưng ít nhân CPU hơn
Những con chip Tensor trong smartphone và tablet Pixel của Google đều dựa trên bố cục thiết kế những chip xử lý Exynos do Samsung thiết kế và sản xuất. Tensor G3 trên Pixel 8 và 8 Pro có 9 nhân CPU, được cho là dựa trên thiết kế của con chip không ra mắt thị trường của Samsung, Exynos 2300. Gần đây nhất có thông tin không chính thức nói rằng, Tensor G4 trang bị trên những chiếc Pixel 9 và Pixel 9 Pro sẽ dựa trên thiết kế của Exynos 2400, con chip xuất hiện trong vài phiên bản Samsung Galaxy S24 được bán ở vài thị trường trên thế giới.

Tuy nhiên có vẻ Google đã có vài thay đổi trong thiết kế của Tensor G4, không giống y hệt như Exynos 2400.

Bản thân cụm CPU của Exynos 2400 bao gồm 10 nhân CPU. Còn trong những thông tin vừa rò rỉ trên cơ sở dữ liệu benchmark hiệu năng CPU Geekbench, Tensor G4 bao gồm 8 nhân CPU, ít hơn 1 nhân so với Tensor G3. Một nguồn tin trên MXH X mới đây cho biết, 8 nhân CPU của Tensor G4 sẽ có bố cục và xung nhịp như thế này:

  • 1x Cortex-X4 3.1 GHz
  • 3x Cortex-A720 2.6 GHz
  • 4x Cortex-A520 1.95 GHz

Ngay cả cụm GPU xử lý đồ họa của Tensor G4 cũng khác biệt so với Exynos 2400. Nếu như Exynos 2400 tận dụng kiến trúc RDNA 3 mà AMD tạo ra, nhờ sự hợp tác giữa Samsung và AMD để trang bị nhân GPU Xclipse 940, thì Tensor G4 vẫn sẽ sử dụng thiết kế nhân GPU Immortalis-G715 do chính ARM phát triển. Tensor G3 trước đó cũng sử dụng nhân GPU Immortalis-G715.

Bên cạnh việc ứng dụng bố cục SoC của Exynos 2400 với chút ít thay đổi, thì Tensor G4 cũng sẽ ứng dụng những công nghệ gia công bán dẫn và đóng gói die silicon thành chip xử lý thương mại mà Samsung công bố trong năm nay. Một trong số đó là việc Tensor G4 sẽ được gia công trên tiến trình 4nm, phiên bản 4LPP+ của Samsung, bên cạnh đó là kỹ thuật đóng gói Fan-out Wafer Level Packaging (FOWLP), với khả năng đảm bảo dẫn nhiệt hiệu quả hơn, để con chip vận hành ở xung nhịp và nhiệt độ ổn định lâu hơn.

Những thông tin này cũng trùng khớp với động thái của Google, đến năm 2025 mới chuyển đối tác gia công bán dẫn từ Samsung sang TSMC. Điều này đồng nghĩa với việc phải tới thế hệ chip Tensor G5 trên Google Pixel 10, thì SoC trên điện thoại của Google mới do TSMC gia công.

Cộng thêm việc Tensor G4 chỉ là một bản nâng cấp nhẹ, tập trung nhiều hơn vào việc tối ưu nhiệt độ và xung nhịp, nhờ vào những giải pháp gia công bán dẫn mới nhất từ Samsung, nên cũng không thể coi đây là một SoC có thể cạnh tranh với những con chip mạnh nhất trên thị trường dự kiến ra mắt nửa cuối năm nay, bao gồm A18 Pro trên iPhone 16 Pro và Qualcomm Snapdragon 8 Gen 4, với cụm nhân CPU mới dựa trên kiến trúc Oryon tự phát triển.

Còn trong khi đó, những hình ảnh đầu tiên được cho là của Google Pixel 9 Pro đã được hé lộ:

Đây là Google Pixel 9 Pro?

Ngôn ngữ thiết kế của Google Pixel đã được cố định từ thế hệ Pixel 6 ra mắt năm 2021, với dàn camera chính tạo thành một dải chạy ngang thân chiếc điện thoại, và yếu tố này cũng được giữ nguyên ở hai thế hệ Pixel 7 và 8 ra mắt gần đây…
tinhte.vn


Theo WCCFTech
31 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Buồn của Pixel
GG lại tham rẻ bị Sàm lùa gà thanh lý mấy con phế thải Exynos rồi.
2 con gà thì muôn đời k thành đại bàng dc😃
@MoonBreathing Mấy con gà MD, Tinhdg.. không vào đá với chú hả?
@MoonBreathing Nếu lùa thêm đám lợn ra khen ngon mượt mát thì sao?
@MinhHy Nguyen 1 mình tôi đủ rồi, nh làm j, nói thật thì 1 hay 1000 đứa cũng như nhau=))
@Sút lợn có đó @ragefightler=))
@MoonBreathing Sam nuôi nguyên 1 đàn chuyên đi cào phím gào khóc đối thủ chứ đâu chỉ 1 con.
Đánh giá chip Android thì ngon nhất Snap > mediatek > kirin >>> phế vật ê xịt nốt
@Tech Man Kirin trước khi Huawei bị bóp thì chỉ sau mỗi Snap thôi, mediatek thì mới phất lên với Dimensity tầm hơn 2 năm thôi chớ mấy.
@The Purge trước thời mediatek thì kirin đứng sau snap nhưng khoảng cách nó xa vch, thời 2019 trở về trước thì exynos nó còn ngang hàng với kirin, chứ từ thời mấy con 990 thì exynos mới đứng sau kirin
Seeder ifan lởm tranh top lẹ thật 😁
Screenshot-20240211-230343-Samsung Internet.jpg
@kedote Suk nô isheep tha hồ cắn 😆
@xxxpromeozzz Chửi đổng khiếp thế ifan lởm =)) bạn là thành viên tinhte thì cũng biết tụi nó là ifan lởm thế nào rồi, ở đâu vào ra dẻ thể hiện cái gì za con gái 😆 rồi ai nói là mình xài Android mà chửi đổng dữ thần za con gái, ai đụng tới bàn thờ nhà bạn za ifan lởm 😃) không biết thì hỏi, táp táp chửi đổng rồi vu khống người khác, đúng phong thái đám seeder ifan lởm kia luôn 😁
@kedote Bọn lợn Sam seeder bị ám chữ seeder vô đầu rồi, đến ngủ cũng thấy. Tội!
Tensor phế vậ exinos đội lốt
Pixel từ ngày xài đồ samsung cái rớt hạng lun
Dòng pixel bán vì đam mê chứ lời lãi gì.
Ê xịt đã phế, lại còn phế hơn thì ai mua trời 😂
Một cái máy vừa đặt vừa yếu. Xài Pix5 đc 1 năm té qua Galaxy.
Tham rẻ thì chả vậy. Chứ hợp tác với qc nó chả thịt cho hơn 100$/ cái
Đúng là đợi 10 pro rồi lên hợp lý, chờ TSMC, dính vô SS như qq
E2400 năm nay khá tốt
@Quân Mã Vẫn là đồ lởm thôi

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019