Brise Audio Japan US-001: ý tưởng combo tai nghe, amplifier + active crossover (phân tần chủ động)

AudioPsycho
15/2/2024 3:23Phản hồi: 6
Brise Audio Japan US-001: ý tưởng combo tai nghe, amplifier + active crossover (phân tần chủ động)
Brise Audio Japan vừa ra mắt một mẫu thử nghiệm của thiết bị US-001, họ gọi đây là “Ultra High-End Portable System”: bao gồm một amplifier 12 kênh, phân tần chủ động với 5 dải tần EQ, có kèm theo một tai nghe hybrid IEM cao cấp gồm 8 driver. Giá hiện tại chưa được công bố.

tinhte-brise-audio-us-001 (7).jpg


Tai nghe in-ear US-001 có thiết kế 5 đường tiếng riêng biệt, không dùng phân tầng thụ động trên tai nghe mà sẽ dùng bộ phân tần chủ động của máy. Cấu hình tai nghe bao gồm:

2 x 8mm LCP dynamic driver cho bass ,
1 x Sonion BA driver cho trung trầm

2 x Knowles BA driver cho trung âm
2x Knowles BA cho dải cao.
1 xMEMS cho dải siêu cao.

tinhte-brise-audio-us-001 (6).jpg
Các bạn có bao giờ thấy một tai nghe in-ear được chia ra nhiều chân tiếp xúc cho từng cụm driver khác nhau như thế này chưa? Với mình thì đây là lần đầu tiên thấy cái concept kỳ lạ này vì nó thực sự trông như một cái loa nhiều đường tiếng riêng biệt thật. Hãng vẫn chưa công bố thông tin là tai nghe này dùng jack cắm gì, nhưng nhìn hình thì ta có thể thấy nó được cắm trực tiếp vào jumper trên board mạch.

tinhte-brise-audio-us-001 (2).jpg

Về cái amplifier kia, mình không hiểu ý của Brise Audio cho lắm. Nó có 3.5mm và 4.4mm balanced input, tín hiệu sẽ được chuyển qua các luồng dẫn khác nhau đến 5 buffer/bộ khuếch đại/bộ lọc âm cho từng dải âm khác nhau, thiết bị này còn có thêm 2 mạch amplifier chuyên dành cho dải trầm.

tinhte-brise-audio-us-001 (3).jpg
Vỏ ngoài của Brise Audio US-001.
6 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

cuongck17
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Cố gắng nhồi nhét nhiều vào nhiều vậy chắc không hiệu quả như quảng cáo đâu nhỉ?
Cười vô mặt
GiT
CAO CẤP
3 tháng
Tai nghe này không dành cho số đông, không dành cho người dùng đơn giản, không dành cho người dùng chỉ biết thưởng thức. Nói trắng ra thì để dùng tai nghe này thì người dùng phải tầm đẳng cấp của "thợ âm thanh chuyên nghiệp" mới sử dụng được. Vì nếu không biết chỉnh, chỉ cần lỡ tay phát thì nghe như sh*t liền, và sẽ không căn chỉnh lại được.
Nên phải thực sự hiểu âm thanh thì mới dùng được thể loại "mixer" này...
Nhìn qua bộ này cũng chưa hiểu cơ chế hoạt động mà Brise thiết kế lắm. Cái mạch to tướng đặt trong khung kính kia hình như là một mạch AMP hoàn chỉnh với 5 chiết áp để tune 5 đường tiếng, mỗi bên đối xứng nhau có lẽ là chia ra L và R, như vậy điều chỉnh dễ bị lệch L/R. Nếu vậy cái vỏ cuối cùng là gì? Ngoài ra nếu mạch hoàn chỉnh ở trên đã to như vậy thì gọi Portable hơi lai căng vì nó như Desk rồi, như bộ DMP-Z1 của Sony vậy.
@ExVelocity Tui chỉ ko hiểu là 5 đường tiếng kiểu gì mà input là stereo, rồi sao phân tần. Thật là bí ẩn 😂
@AudioPsycho Nghe chừng nó giống bộ EQ hơn mod ạ 😁
@ExVelocity Thì đấy. Nhưng xem cái tai nghe kỳ dị kia mình cũng ko dám gọi thẳng là cái EQ. Có thể bên trong có 1 bộ tách tần số xử lý.
Uh mà vậy thì cũng là EQ mà

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019