Vì sao Singapore chi đậm để độc quyền show diễn của Taylor Swift tại Đông Nam Á?

18/2/2024 11:12Phản hồi: 113
Vì sao Singapore chi đậm để độc quyền show diễn của Taylor Swift tại Đông Nam Á?
Trang Sky News của Anh dẫn thông tin từ thủ tướng Thái Lan cho rằng, chính phủ Singapore đã chi khoảng 2-3 triệu USD để The Eras Tour không diễn ra ở nước nào khác ở Đông Nam Á ngoại trừ Singapore.

Tại sự kiện iBusiness Forum 2024 ở Bangkok, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã có bài phát biểu quan trọng, trong đó ông đưa ra một số thông tin về chuyến lưu diễn của Taylor Swift sắp diễn ra tại Singapore.

Theo thủ tướng Thái, công ty tổ chức biểu diễn AEG đã tiết lộ với ông việc chính phủ Singapore đạt được thoả thuận độc quyền chuyến lưu diễn của cô ca sĩ có sức ảnh hưởng nhất hiện nay.

Cả sáu đêm diễn của Taylor Swift tại sân vận động quốc gia Singapore có sức chứa 55 ngàn chỗ ngồi đều đã bán hết vé.

Thủ tướng Thái cho rằng Singapore đã rất “sắc sảo” khi đạt được thương vụ với Taylor Swift.


Theo ông, tour diễn của cô ca sĩ sẽ thu hút thêm các nhà tài trợ và khách du lịch cho Thái Lan nếu được tổ chức tại nước này. Thậm chí nếu Thái Lan phải bỏ ra 500 triệu baht (gần 14 triệu USD) để mời Taylor Swift thì con số này vẫn xứng đáng, thủ tướng Thái cũng từng là ông trùm bất động sản, tuyên bố trong bài phát biểu.

Thông tin trên vẫn chỉ 1 chiều từ thủ tướng Thái Lan, chưa có phản hồi từ các bên liên quan.

Như anh em đã biết, Eras Tour của Taylor Swift là tour diễn đầu tiên vượt mốc 1 tỷ USD, theo dữ liệu của Pollstar.

Tour này của ca sĩ không chỉ đứng số 1 trên toàn cầu mà còn chiếm vị trí quán quân tại Bắc Mỹ. Doanh thu vé tính trong năm 2023 đạt 1,04 tỷ USD, trong 60 chuyến lưu diễn, với 4,35 triệu vé.

Theo một tính toán, 6 đêm diễn của Swift tại Los Angeles County (Quận LA) có thể mang lại 320 triệu USD cho quận này. Ảnh hưởng của chuyến lưu diễn Eras Tour với nền kinh tế Philadelphia thậm chí nhận được sự chú ý từ FED.

Taylor Swift xô đổ kỷ lục doanh thu bán vé mọi thời

Eras Tour của Taylor Swift là tour diễn đầu tiên vượt mốc 1 tỷ USD, theo dữ liệu của Pollstar. Tour này của ca sĩ không chỉ đứng số 1 trên toàn cầu mà còn chiếm vị trí quán quân tại Bắc Mỹ. Doanh thu vé tính trong năm 2023 đạt 1,04 tỷ USD…
tinhte.vn

6 đêm diễn của Taylor Swift có giá trị kinh tế cao hơn toàn bộ WeWork

Sáu đêm diễn của ca sĩ Taylor Swift có thể góp 320 triệu USD cho một quận ở Mỹ, cao hơn giá trị của công ty từng được định giá 47 tỷ USD. Ý chính: 6 đêm diễn của Taylor Swift có thể có giá trị hơn toàn bộ WeWork.
tinhte.vn
113 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Nhìn nước ngoài thấy mà ham, người ta đem văn hoá văn minh của các nước phát triển để dân tộc họ cùng phát triển chứ ko như xứ này du nhập ba cái văn hoá khựa. Nát !
@leedaita Lúc nào chả so sánh VN không phát triển bằng Mỹ this, Nhật that; Mợ, toàn thằng Top đầu thế giới; Mà nể VN mình quá vẫn so được, chứng tỏ VN mà giàu lên thì còn Mỹ, Nhật tuổi;
Cười vô mặt
muihaovong
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Liên quan, rồi Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan cũng theo văn minh Tàu hơn Việt Nam sao mấy nước đấy vẫn giàu ?
Kevin Jon
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Chuyện xứ người, chả liên quan gì đến Việt Nam cả, bỏ ngay cái thói bất kể thứ gì cũng lôi Việt Nam vào xỉ vả, mỉa mai. Nên nhớ rằng, bố mẹ mày và giòng họ mày đang sống trên đất Việt Nam đấy, mầy ngồi đấy chê Việt Nam thì cũng chả khác gì con chó sủa chủ của nó, nói ít hiểu nhiều. cảm ơn!
2-3tr $ quá rẻ so với số tiền mang lại.
@grozar Thế là cao rồi bác ơi, chưa kể Tay Lo còn nhận được cả chiết khấu tiền bán vé, tiền mua quà lưu niệm...
@Baoanh_nghiem với 50k khách 1 đêm diễn của taylor thì chỉ cần mỗi người ở khách sạn 3 đêm, mỗi đêm 100 đô thôi là đã kiếm được 15 tr đô doanh thu rồi 😆) 6 đêm là gần cả trăm triệu đô doanh thu chưa tính tiền ăn uống vui chơi 😃)))))))))
Khi mà đi xem concert còn bị nói là đua đòi, bất hiếu với cha mẹ thì không bao giờ có chuyện VN được các nghệ sĩ nhắm tới
@Hoàn Văn Lí Phải có thực tế như vậy người ta mới nói. Bạn phải áp vào thực tế mặt bằng kinh tế VN mới thấy được vấn đề. Bên sing, hàn ... họ du idol là cái gì đó bt vì kinh tế họ đáp ứng đươc, nhưng VN chưa đủ đk để làm điều đó (nhiều người không dư giả vẫn đu idol). Giống như mua điện thoại cao cấp cũng vậy, bên tây nó làm một hai tuần là mua được, bên mình nhiều khi tiết kiệm nửa năm mới mua được nhưng cũng cố mua cho bằng được. :v
magez
CAO CẤP
3 tháng
@Baoanh_nghiem Nhiều là bao nhiêu? Bạn cho con số thống kê coi?
Đứa nào ko đủ điều kiện mà đú thì ngu nó tự chịu, mắc éo gì chửi cả thế hệ?
Lâu lâu báo chí giật tít câu view xàm lông rồi kêu giới trẻ ai cũng vậy rồi đi chửi tụi nó.
Vả lại toàn lý do lý trấu xàm lông của mấy thằng già trâu ko, tôi ko phải thế hệ trẻ nhưng cũng éo ngửi được.
Về hỏi ông bà xem ngày xưa có cuồng vì nghệ sĩ cải lương, hát chèo gì ko? Thiếu gì người đạp xe, đi bộ gần cả trăm km chỉ để coi thần tượng biểu diễn, rồi thế hệ 8x, 9x xem có cuồng với ca sỹ tây khi nhịn ăn nhịn mặc, có khi ăn cắp tiền bố mẹ mua poster thần tượng ko?
Giờ đám genz nó điều kiện tốt hơn, dư ăn dư mặc nên việc bọn nó xài nhiều có éo gì mà lạ, chính phủ ăn thuế tiêu dùng còn khoái bỏ mẹ ra ấy
Nhìn Taylor Swift đi biểu diễn mà kéo theo kinh tế địa phương phát triển mà thèm luôn kìa, đến cả FED còn phải ca ngợi nữa là.
datmacom
TÍCH CỰC
3 tháng
@Hoàn Văn Lí Vẫn có một bộ phận fan mất trí đua đòi đấy b
kynam1103
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Hoàn Văn Lí Vấn đề là bên Tây bên Hàn bên Nhật… người ta tôn trọng quyền tự do cá nhân nên ko ai nói. Chứ fan cũng đốt hết tiền đi làm, tiết kiệm vào idol như thường thôi. Ai như đám đạo đức gia online xứ Đông Lào hở tí vào dạy đời
Tại sao phải độc quyền?
@cuhiep Góc nhìn của người đi xem, người mua hàng thì luôn không muốn độc quyền. Còn với ban tổ chức không độc quyền thì số tiền bỏ ra đầu tư thành lãng phí vì sing tổ chức nhưng người đến xem chủ yếu là người ở các nước khác trong khu vực.
sentino
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@klaxon Xin lỗi, không có câu hỏi nào là dốt thưa bạn. Người không dám hỏi mới từ từ dốt. Như bạn phát biểu câu này là tự nhận r đó
sentino
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@cuhiep Bao đời nay độc quyền luôn mang lại lợi nhuận lớn. Đơn cử như Apple. Sin đi bài hay đấy chứ. Chứng minh nó được dẫn dắt bởi nhân tài rồi.
@doomeranger Sẵn đi concert rồi du lịch Thái lun. Đi Thái vui gấp chục lần Sing. Sing dc cái giống châu Âu thôi chứ chán, ko có vui như Thái 😁
Bơm thổi ghê nhỉ. Nhạc TSw với Black pink so với ngày xưa khác gì mứt mà bây giờ cứ như là.
@navy.seal mình ko thích nghe nhạc Taylor lắm, nhưng phải công nhận mẹ này chăm chỉ dã man ý.
Mấy năm nay (kể cả thời covid những năm 2020), năm nào cũng tung 1 album mới + 1 album thu âm lại.
Trong khi ca sĩ bình thường cũng chỉ 2-3 năm/ album đã gọi là chăm chỉ lắm rồi.

quả ares tour thì cứ cho mỗi đêm vừa nhảy vừa hát 3 tiếng liền.

Chỉ cần thế thôi cũng đủ quá ngưỡng mộ rồi ý.
@megatroll Nhạc hồi xưa thì nghe trc rồi mới xem, còn bây giờ xem trước rồi mới nghe (cũng chưa chắc là sau có nghe không). Bây giờ nhạc ưu tiên vũ đạo, ánh sáng, còn ca sĩ thì được bơm thổi bằng các chiêu trò, thậm chí là scandal để lôi kéo người xem. Nhạc xưa không cần hiểu ngoại ngữ vẫn cảm được, nhạc giờ chỉ cần hú hét cũng thành idol
@megatroll Khác mịa gì diễn viên phim sxe bạn nhỉ 😁
@navy.seal Nhạc Taylor t chỉ thích mấy bài đồng quê hồi debut. Chứ sau này ko hợp gu, nhưng mà có lẽ là hợp gu giới trẻ sau này. Với nhan sắc đẹp, nhân cách tốt cũng là lý do ngta hâm mộ Taylor.
VN mà thuê cô này về để pushing du lịch thì nguyên 1 đám bần cố nông nó lên chửi chú phỉnh hàng ngày lấy thuế của dân này kia...
thonglb
TÍCH CỰC
3 tháng
@navy.seal thiếu trình lãnh đạo chứ thiếu gì?
@navy.seal Đi Sing 1 lần cho biết thôi. Chứ đi Thái chơi vui hơn.
Kevin Jon
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@airwalker Làm ơn đừng lôi Việt Nam vào, bỏ thối tư duy vo văn hóa ấy đi.
@Kevin Jon Đang ở VN thì phải liên hệ VN chứ. VN làm đ' gì có văn hoá 😆
huybo02
TÍCH CỰC
3 tháng
VN vừa rồi có West Life, BackstreetBoy đó chứ 😁
@huybo02 Taylor vẫn hot còn mấy nhóm kia hết thời từ mùa nào rồi so sao đc 😆.
drizzles
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@huybo02 West Life chỉ nổi ở Anh và mấy nước châu Âu thôi, chứ xét trên toàn cầu thì chỉ là một nhóm nhạc phình phường.
Tui canh vé era tour ở sing mà ko được đây. Ước chi có thêm tour ở bangkok là cũng canh đi.
datvn
TÍCH CỰC
3 tháng
Việt nam thì chỉ ham Blackpink thôi!
@datvn Mấy đứa em mình ngồi săn vé taylor cũng nhiều. Chỉ có vài đứa mua dc
@datvn Nhầm toa. Taylor mà diễn tại VN đảm bảo nổ truyền thông, sum còn hơn nhóm Blackpink kia luôn nhé. Diễn tận 6 đêm và bạn mình săn vé còn ko đc kìa.
Hic buồn quá. NHẬT nó bỏ vũ hội Sominsai khỏa thân hàng năm vì dân số quá già kia kìa. Oan uổng quá đê. Cái này quan trọng hơn. Hahahah
ryanmw
TÍCH CỰC
3 tháng
xiếc khỉ . chấm hết
Reah
TÍCH CỰC
3 tháng
Nói thật ngày xưa mình cũng rất thích mấy bài của Taylor Swift như là "You belong with me" hay "safe and sound" nhưng mà nhìn cái phong cách biểu diễn kia mình thấy phản cảm và lố bịch, này chỉ nên biểu diễn ở vũ trường thì được. Cũng có thể tại mình già rồi nên mới thế, còn các cháu mới lớn thì nghĩ thoáng hơn.
Reah
TÍCH CỰC
3 tháng
@Thiếu nữ thôn quê Thoải mái thì thiếu gì kiểu mặc thoải mái. Đây là phong cách biểu diễn rồi.
@Reah Dạ 1 buổi concert thì ca sĩ thay tới mấy bộ lận, những bài mà nhảy có vũ đạo thường sẽ mặc kiểu trang phục đó, còn bài nào ngồi đánh đàn vừa hát, nhạc êm dịu sẽ mặc váy đầm dài phù hợp vs bài hát.
thonglb
TÍCH CỰC
3 tháng
@Reah biết gì mà nói
Reah
TÍCH CỰC
3 tháng
@thonglb Thế ông thì biết cái gì?
Con cháu mua đc cặp vé này mà nhìn cũng mặn phết 😆.
@qwevqdf4 Vô đọc báo link trên để biết thời gian kết thúc và xem hình tôi up để biết thời gian bắt đầu. Tổng là 3 tiếng 40 phút trong concert mà tôi tham dự. Thì ko phải gần 4 tiếng là gì? Tôi đã nói là comment theo những gì tôi chứng kiến mà? Có phải tôi chế ra đâu. Bạn thì chưa gì đã quy chụp kiểu diễn có 3 tiếng 15 phút mà kiểu như tôi nổ lên gần 4 tiếng ấy 😆

Việc cô ấy diễn show tôi gần 4 tiếng còn show bạn tầm 3 tiếng hơn thì chắc cũng hiểu chất lượng khán giả rồi ha 😃) có thể show bạn hát k đủ 43 bài nhưng show tôi thì hát đủ vậy nên mới lố giờ vậy thì tôi nói tôi chứng kiến cô ấy hát 30-40 bài thì có gì sai 😃)
qwevqdf4
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@hoanganhkhoil Ông đang nói tôi đã đi xem chưa mà nổ thì tôi chứng minh cho ông là tôi đi xem rồi đó. Còn ông chứng minh hát đủ 43 bài đi đừng mõm 😃). Còn chất lượng khán giả chả liên quan gì đến số lượng bài hát, thời gian của concert. Nó là do hợp đồng của bên khâu tổ chức với Taylor.
@qwevqdf4 Nói chuyện thông minh vãi. Ông nói ai mõm cơ? Trong comment đầu tiên của tôi có đề cập 2 điều. Nếu ông biết đọc chữ thì ông sẽ thấy tôi nói thứ nhất là hát 30-40 bài và thứ hai là hát gần 3-4 tiếng. Vế thứ 2 thì tôi đã chứng minh bằng hình ảnh rằng concert của Taylor mà tôi tham dự hát tới 3 tiếng 40 phút vậy là đúng với những j tôi comment là khoảng 3-4 tiếng (gần 4 tiếng). Còn ông muốn tôi chứng minh Taylor hát 30-40 bài đúng ko? Cứ cho trung bình 1 bài hát từ 3-4 phút. Vậy 30 bài là 90-120 phút. Còn 40 bài là 120-160 phút. Nếu ông biết làm toán lớp 1 thì ông sẽ biết 3 tiếng 40 phút (220 phút tổng cộng) có hát đủ 30-40 bài ko nhé. Tự động não đi chứ đừng mõm nữa. Ko biết ai mõm luôn đấy.
@supperchym ủa cuối tuần này taylor biểu diễn bên sing hả anh em, thấy con cháu đi xem @@, moẹ mình làm ẻ ra quần ko đủ tiền tiêu kk.
cái này là 1 năm hay bao nhiêu năm nhỉ?
@99v9.9999 Chuyến lưu diễn này thôi
Diễn 6 đêm liên tục? Diễn cái gì mà nhiều dữ?
march3090
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Thiếu nữ thôn quê Nhu cầu nhiều thì diễn nhiều thôi, 6 chứ chắc 16 đêm cũng vẫn cháy vé như thường quá.
@march3090 Ý nói là sức đâu mà hát liên tục như vậy!
thonglb
TÍCH CỰC
3 tháng
@Thiếu nữ thôn quê sức như JAV nhẻ
march3090
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Thiếu nữ thôn quê Bạn lại ko biết giới nghệ sĩ quốc tế họ rèn thể lực kinh như thế nào rồi, diễn 3-4h chạy nhảy hát hò liên tục luôn.
@thonglb sức như JAV là răng?
bitomato
ĐẠI BÀNG
3 tháng
mình rất thích Singapore . càm giác giao thoa vừa phương Đông và phương Tây. Nên năm nào cũng đi 1 lần. cảm giác mỗi lần đi là về thấy có động lực làm việc và học hỏi.
thay vì kêu gào tự mình làm du lịch ,ngta thuê người khác dẫn khách du lịch tới nước mình ,cả vùng DNA muốn thấy cô ả chỉ có tới Sing thôi
Sân khấu VN mình không đủ đáp ứng cho nghệ sĩ quốc tế đến biểu diễn. Hết
Kevin Jon
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@nguyen_success074 làm ơn đừng lôi Việt Nam vào, chuyện xứ người.
@Kevin Jon So sánh để biết mình ngang đâu với người ta chứ.
Làm L gì phải thần tượng bọn ca sỹ
thonglb
TÍCH CỰC
3 tháng
@bệnh ngoài da ơ mày dám ăn nói với anh Trấn Thành vậy ah, cmmm hỗn

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019