Apple giỏi tái định nghĩa những sản phẩm đã có, Apple Vision Pro sẽ thành công không?

Lê Huyền Vân
20/2/2024 5:38Phản hồi: 105
Apple giỏi tái định nghĩa những sản phẩm đã có, Apple Vision Pro sẽ thành công không?
Khi bàn tới bất cứ thiết bị hay xu hướng công nghệ nào mới từ các hãng thì anh em rất hay comment rằng đợi Apple sẽ định nghĩa lại, tới Apple làm thì mới ngon, khi nào Apple ra mới phổ biến,…. Không phủ nhận rằng Apple làm thiết bị rất chỉnh chu, và thực tế cũng chứng minh Apple đã thành công trong việc định hình nhiều sản phẩm và giúp nó trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, không phải cái gì Apple làm ra cũng là “bom tấn”, trong quá khứ Apple cũng đã từng nhiều lần thất bại với những “bom xịt” đã làm ra.

Apple rất “mát tay” trong việc tái định nghĩa nhiều sản phẩm đã có


Apple thường nổi tiếng với việc phát triển những thứ đã có theo cách hoàn thiện hơn, tốt hơn và khiến cho nó trở nên phổ biến. Apple không phải là nhà sản xuất đầu tiên làm điện thoại, máy tính bảng hay đồng hồ nhưng lại rất thành công biến iPhone, iPad hay Apple Watch thành những thiết bị hàng đầu, được yêu thích, được tin dùng.

iPhone


Ericsson-R380.jpg
IBM Simon ra mắt năm 1992 được coi là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên. Hoặc nhiều người cho rằng Ericsson R380 ra mắt năm 2000 mới là định nghĩa đúng về thuật ngữ điện thoại thông minh được thương mại hoá.

iPhone-2G.jpg
Dù vậy, định nghĩa smartphone thực sự trở nên phổ biến kể từ khi Steve Jobs cầm trên tay và giới thiệu chiếc iPhone 2G vào ngày 29 tháng 6 năm 2007. Kể từ đó, ngành di động toàn cầu hoàn toàn thay đổi và chính Apple đã làm điều đó.

Lần đầu tiên, một chiếc điện thoại không có bàn phím vật lý, sử dụng màn hình cảm ứng dùng tay vuốt mà không cần bút stylus. Nó hoàn toàn khác biệt so với phần còn lại của ngành di động, thời thượng và đầy ma thuật. Thị trường điện thoại di động đã bước sang trang mới.

iPad


GRiDPad-.jpg
iPad chắc chắn không phải là chiếc máy tính bảng đầu tiên của loài người. GRiDPad của GRiD Systems ra mắt năm 1989 được xem là chiếc máy tính bảng được thương mại đầu tiên. Mãi đến năm 2010, Apple mới cho ra mắt chiếc iPad thế hệ đầu của mình.


Nhưng đến tận bây giờ, khi nhắc đến máy tính bảng thì nhiều người vẫn sẽ gọi bằng iPad, dù nó đến từ thương hiệu nào, kiểu như xe máy thì gọi bằng Honda. Mức độ phổ biến và nổi bật của iPad đã biến nó trở thành một biểu trưng khi nói về máy tính bảng.

Apple đã quá thành công với iPad khi đến tận bây giờ máy tính bảng là ngành hàng mà Apple dường như không có đối thủ.

Apple Watch


Datalink-150.jpg

Quảng cáo


Vào năm 1994, hãng đồng hồ Timex hợp tác với Microsoft thiết kế ra chiếc đồng hồ Datalink 150, nó được xem là chiếc smartwatch đầu tiên trên thế giới. Dù là thiết bị đi trước thời đại, tuy nhiên nó lại không mấy thu hút..

Ruputer.jpg
Năm 1998, hãng Seiko cũng ra mắt Ruputer hay onHand PC, được xem là chiếc đồng hồ đầu tiên có thể chạy ứng dụng và kết nối với PC. Người dùng có thể đặt lịch, ghi nhớ, to-do list và cả chơi game trên cổ tay.

apple-watch.jpg
Mãi đến năm 2015, Apple mới cho ra mắt chiếc smartwatch đầu tiên, đó là Apple Watch, gần 10 năm sau Timex Datalink 150.

Chiếc Apple Watch đầu tiên ra đời với màn hình OLED, hình chữ nhật cùng với các tính năng thông minh, theo dõi sức khoẻ với cảm biến nhịp tim quang học,… Bấy nhiêu đó đã giúp Apple gây dựng được sự thành công với thế giới thiết bị đeo. Apple Watch vẫn là thiết bị đeo thông minh cao cấp, được ưa chuộng và săn đón đến tận bây giờ, mặc dù nhiều năm nay chưa có gì đột phá hơn.

https://tinhte.vn/thread/lich-su-ve-apple-watch-vua-la-dong-ho-thong-minh-vua-la-mot-mon-trang-suc-ai-cung-deo-duoc.2991509/

Lịch sử về Apple Watch: Vừa là đồng hồ thông minh, vừa là một món trang sức ai cũng đeo được | Viết bởi Mikeknowsme

Apple Watch lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 9 năm 2014 sau khi ra mắt iPhone 6 và đến tháng 4 năm 2015 mới được bán ra chính thức. Kể từ đó Apple Watch trở thành một thiết bị không thể thiếu trên cổ tay của mỗi người dùng iPhone.
tinhte.vn

Quảng cáo


Apple Pay ở Việt Nam


Apple Pay là một trường hợp gần đây nhất chúng ta có thể thấy về mức độ phổ biến của một sản phẩm mang tên Apple. Trước đó, Samsung Pay đã dùng được từ lâu ở Việt Nam, rồi khi Google Pay được kích hoạt, mọi người cũng tỏ ra hào hứng nhưng không quá nhiệt tình. Cho đến khi Apple Pay thì lại khác.

Chỉ mới lúc rục những lời đồn đoán và vẫn còn đang trong quá trình làm việc với các ngân hàng thì người dùng đã đứng ngồi không yên với những thông tin nhỏ giọt được lộ ra. Từ việc ngân hàng TP Bank đến Vietcombank để lộ hình ảnh, test tính năng thì người dùng đã không khỏi tò mò mà vào đăng ký trước.

[​IMG]
Đến khi ra mắt chính thức thì hầu hết các nội dung về Apple Pay đều là chủ đề hot, thậm chí những trang không phải công nghệ hay các nghệ sĩ cũng tỏ ra quan tâm. Hơn hết, phải công nhận rằng từ khi Apple Pay được kích hoạt, hình thức thanh toán chạm đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều ở Việt Nam. Đi đến các TTTM, cửa hàng, hay cây xăng,… việc thanh toán chạm đã trở nên dễ dàng, vốn trước đó đã có nhưng chưa phổ biến.

Thậm chí, khi mình dùng điện thoại OPPO và liên kết Google Pay để đi thanh toán ở siêu thị, mình nói “em thanh toán chạm”, nhân viên ngay lập tức bảo “à, em dùng Apple Pay ha”. Cũng không khó để chúng ta thấy biểu tượng Apple Pay trên máy POS tại các điểm thanh toán. Nó cho thấy độ phổ biến của Apple Pay đến mức độ nào. Mặc dù đó không phải là hình thức đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

https://tinhte.vn/thread/apple-pay-chinh-thuc-ra-mat-tai-viet-nam-va-nhung-dieu-anh-em-can-biet.3701116/

Apple Pay chính thức ra mắt tại Việt Nam và những điều anh em cần biết

Apple Pay chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam với bước đầu tiên là hỗ trợ thanh toán trên iPhone 11 trở đi (iOS 15 trở lên), hỗ trợ 6 ngân hàng lớn tại Việt Nam bao gồm: Vietcombank, VPBank, Techcombank, Sacombank, ACB và MB Bank.
tinhte.vn


Trên con đường kinh doanh phải có những thất bại


Macintosh TV


Macintosh-TV.jpg
Macintosh TV là nổ lực đầu tiên của Apple trong việc tích hợp máy tính và truyền hình vào 1 thiết bị, một sáng kiến đột phá vào những năm 90. Thiết bị được Apple Computer phát hành vào năm 1993 với ngoại hình của dòng Macintosh LC 520 và chức năng của 1 chiếc TV Sony Trinitron CRT 14", kèm ổ CD-ROM và điều khiển từ xa. Đồng thời, đây cũng là chiếc Macintosh màu đen đầu tiên, đi kèm với bàn phím, chuột cùng màu.

Tuy nhiên, người dùng chỉ có lựa chọn sử dụng 1 trong 2 tính năng chính của thiết bị. Khi sử dụng máy tính thì sẽ không xem được truyền hình và ngược lại. Nó cũng không có tính năng ghi lại các chương trình phát sóng và mức giá thì quá đắt, lên tới 2.099 USD. Đắt hơn so với việc mua rời 1 chiếc LC 520 và 1 chiếc TV vào thời điểm đó, đắt vô lý.

Chỉ sau 5 tháng ra mắt với 10.000 máy, Apple đã quyết định cho Macintosh TV ra đi.

Apple Pippin


Apple-Pippin.jpg
Apple Pinpin là chiếc máy chơi game được ra mắt vào năm 1996, là sản phẩm hợp tác độc quyền giữa Apple và Bandai, với việc Bandai là công ty duy nhất sản xuất trò chơi cho máy.

Pinpin được phát triển dựa trên phần cứng của máy Macintosh, bao gồm kiến trúc macOS cổ điển. Dự tính ban đầu của Apple, Pippin không chỉ là một nền tảng cho máy chơi game mà nó sẽ là một thiết bị kết hợp giữa máy tính và máy chơi game.

Nó cũng được trang bị những tính năng nổi bật hơn so với các đối thủ cùng thời chẳng hạn như modem tốc độ cao 14.4Kb, cho phép kết nối với chuột và bàn phím,… Tuy nhiên, việc kết hợp nhiều tính năng buộc Apple đưa ra mức giá khá cao cho cho thiết bị, với 599 USD, cao hơn nhiều so với PlayStation hay Nintendo 64 trong khi danh mục trò chơi hạn chế hơn.

Kết quả, doanh số bán ra của Apple Pinpin gây thất vọng, chỉ 42.000 máy trên toàn cầu trong suốt vòng đời sản phẩm. Thế nên, năm 1997, Apple đã xoá sổ thiết bị chơi game có tên Pinpin.

Apple Newton


Apple-Newton.jpg
Apple Newton là một thiết bị PDA (Personal Digital Assistants), tạm dịch trợ lý kỹ thuật số cá nhân, được Apple phát hành vào băn 1993. Đây có thể xem là thiết bị cầm tay đầu tiên của Apple, nó có kích thước nhỏ gọn tương tự điện thoại, sử dụng cùng với bút stylus.

Apple Newton được giới thiệu nổi bật với tính năng nhận diện chữ viết tay và chuyển thành văn bản kỹ thuật số. Tuy nhiên, tính năng được tâm đắc nhất lại hoạt động không mấy mượt mà, phần mền chưa sẵn sàn và nhận diện sai các ký tự đã khiến nó trở thành trò hề trên các phương tiện truyền thông. Thậm chí, nó còn bị nhại lại trong tập "Lisa on Ice" của The Simpsons, có một cảnh chế giễu việc nhận dạng chữ viết tay của Newton biến "Beat up Martin" thành "Eat up Martha".

Mức giá khá cao (khởi điểm 699 USD) cũng là nguyên nhân khiến Apple Newton thất bại. Apple chỉ bán được 300.000 máy Newton trong suốt 5 năm sản phẩm có mặt trên thị trường. Cuối cùng, Apple Newton đã bị xoá sổ vào năm 1998, sau nhiều lần cải tiến không thành.

Power Mac G4 Cube


Power-Mac-G4-Cube.jpg
Power Mac G4 Cube là chiếc PC cá nhân thu nhỏ được ra mắt vào năm 2000 với ngoại hình đẹp mắt như một tác phẩm nghệ thuật, được thiết kế bởi Jony Ive. Thiết bị có vỏ ngoài trong suốt bằng nhựa acrylic.

Một sản phẩm đẹp và được tâm đắc như vậy tất nhiên cũng được định một mức giá “phỏng tay” với 1.799 USD. Tuy nhiên, chính lớp vỏ nhựa đẹp đẽ đã khiến máy trông xấu xí như các vết nứt sau quá trình sử dụng. Đồng thời, khả năng mở rộng hạn chế và các cổng cùng cáp nguồn được đặt ở mặt dưới máy nên tạo sự rườm rà,… Có vẻ nhìn thì đẹp nhưng dùng thì không mấy thực tế, nên năm 2021 nó cũng bị cho ra chuồng gà. Sau này, Tim Cook từng nói đây là sản phẩm thất bại ngay từ ngày đầu.

iPhone mini


[​IMG]
Theo mình, iPhone mini cũng có thể xem là thiết bị thất bại gần đây nhất của Apple. Cùng với iPhone 12 series, Apple cũng giới thiệu thêm model mới là iPhone 12 mini với kích thước 5,4", nhỏ gọn hơn so với phần đông smartphone trên thị trường.

Trong khi, các nhà sản xuất khác đi theo hương mở rộng kích thước màn hình trên smartphone và người dùng cũng ưa chuộng xu hướng sử dụng điện thoại màn hình lớn thì Apple lựa chọn lối đi riêng, là làm ngược lại.

Thực tế, ban đầu khi ra mắt nhiều người dùng cũng tỏ ra hào hứng và sẵn sàng tiếp nhận, cho tới đời iPhone 13 mini. Tuy nhiên, số lượng người dùng như vậy không đông. Rõ ràng, kích thước nhỏ gọn quá của những chiếc iPhone mini không còn hợp thời, nó đi ngược lại với xu hướng của người dùng.


Hơn hết, những trang bị trên iPhone mini cũng không mấy hấp dẫn, thời lượng pin thấp nhưng giá thì cũng “chát”. Apple đã cố ra mắt thêm 1 dòng đời iPhone mini nữa nhưng việc ngưng kinh doanh kể từ thế hệ iPhone 14 và chuyển từ bản mini sang Plus đã cho thấy thừa nhận thất bại của Apple với dòng mini.

Không chỉ có vậy, trong quá khứ Apple cũng từng thất bị nhiều với các sản phẩm không được người dùng đón nhận, chứ không chỉ có thành công.

Apple Vision Pro liệu có thành công?


Ở đây mình muốn bàn tới câu chuyện của Apple Vision Pro, kính thực tế ảo AR hay VR từ nhiều năm nay đã được các hãng nghiên cứu và thương mại. Cho đến khi Apple rục rịch về việc ra mắt một thiết bị tương tự, cộng đồng công nghệ hết sức mong chờ và cũng kỳ vọng việc Apple biến kính thực tế ảo trở nên phổ biến. Liệu Apple Vision Pro sẽ là một sản phẩm thành công?

Bản thân mình không đủ đẳng cấp để trả lời cho câu hỏi này, và cũng không tiên tri được. Nhưng ở góc độ cá nhân, mình cũng có một vài nhận định về tính thực dụng của Apple Vision Pro.

[​IMG]
Những ai đã trải nghiệm thực tế Apple Vision Pro đều sẽ thấy được sự khác biệt về trải nghiệm mà Apple mang lại so với các thiết bị VR khác trên thị trường. Apple trang bị phần cứng và tối ưu phần mềm xịn xò để người dùng có thể đấm chiềm tròng thế giới ảo một cách chân thực. Để các trải nghiệm của người dùng được gần gủi, tự nhiên và thực dụng.

Tuy nhiên, khi sở hữu 1 chiếc Apple Vision Pro thì mình sẽ làm gì với nó, việc sử dụng mỗi ngày hay thường xuyên liệu có diễn ra. Nhu cầu ứng dụng và sử dụng thực tế gần như hạn chế. Nó không như điện thoại, máy tính bảng hay đồng hồ,… những thiết bị chúng ta rất dễ dàng để mang theo, cầm và sử dụng thường xuyên.

Apple Vision Pro được thiết kế để người dùng có thể làm việc được khi đeo chứ không giới hạn ở việc giải trí. Tuy nhiên, nó cũng sẽ chỉ được xem như một thiết bị giải trí, khi thích thì dùng và chán thì dừng, chứ tính ứng dụng thường xuyên không cao.

[​IMG]
Ở một bài chia sẻ mới nhất của anh @cuhiep về Apple Vision Pro với chủ đề Những cách điều khiển Vision Pro: mắt chỉ là 1 trong 4 cách, anh cũng chia sẻ ở commnet rằng “thực sự cũng không biết là dùng nó để làm gì. nhưng hiện nó là đồ công nghệ, mới, của Apple nên mình muốn trải nghiệm nó”. Mặc dù, anh Hiệp là người rất thích xài và chơi đồ công nghệ mới, anh cũng trải nghiệm rất nhiều với Apple Vision Pro, nhưng rõ ràng nó không phải là 1 thiết bị rất cần thiết, nên có để thay đổi trải nghiệm về 1 cái gì đó.

Hơn hết, Apple Vision Pro hiện tại đang có khối lượng quá nặng, nó không cho người dùng độ thoải mái khi đeo thường xuyên và thậm chí còn ảnh hưởng nếu đeo lâu. Cái người dùng cần và thiết thực hơn là 1 chiếc kính nhỏ gọn, dễ đeo và đỡ mỏi.

Ngoài ra, mức giá của Apple Vision Pro đang quá đắt, sẽ ít chịu ai bỏ ra số tiền hơn 160 triệu ở Việt Nam chỉ để mua về trải nghiệm 1 thiết bị VR, không có nhiều giá trị sử dụng thực tế. Ví dụ, nếu mức giá dễ tiếp cận hơn thì khi tò mò người ta cũng sẽ dễ xuống tay mua về dùng thử.

Nhìn lại quá khứ, những thiết bị được xem là đột phá, sáng tạo của Apple bị chết yểu cũng đều có mức giá “trên trời” so với phần còn lại. Mình không qui chụp tất cả, nhưng rõ ràng, mức giá đắt là rào cản rất lớn để người dùng tiếp cận 1 thiết bị mới như Apple Vision Pro.

https://tinhte.vn/thread/apple-vision-pro-top5-dieu-anh-em-can-quan-tam-neu-dinh-mua.3757812/
https://tinhte.vn/thread/minh-vua-trai-nghiem-dieu-tuyet-voi-nhat-cua-vision-pro-xem-phim-tren-may-bay.3762722/

Mình vừa trải nghiệm điều tuyệt vời nhất của Vision Pro: xem phim trên máy bay

Sau nhiều ngày trải nghiệm các tính năng thì đây là lần đầu tiên mình thấy được tính thực dụng của tính năng và sử dụng tính năng thực sự chứ không phải trải nghiệm cho biết tính năng. Mình có một chuyến bay 4 tiếng từ HCM đi Bali và hôm trước mình…
tinhte.vn

https://tinhte.vn/thread/muon-dung-apple-vision-pro-ma-bi-can-thi-vien-thi-thi-co-duoc-khong.3762045/

Muốn dùng Apple Vision Pro mà bị cận thị, viễn thị,... thì có được không?

Bài dài, tóm ngay cho anh em: Apple Vision Pro điều khiển BẰNG ĐÔI MẮT với thị lực bình thường chứ không điều khiển bằng tay như các kính khác. Vì vậy, anh em cần phải có thị lực bình thường / hoặc nếu không bình thường thì phải dùng kính…
tinhte.vn
105 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

n3v3Rm1nD
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Bán đc bao nhiêu chiếc thì là thành công? Hay có tiêu chí gì khác định nghĩa thành công không?
@n3v3Rm1nD t fan táo nhưng nghe bạn nói thấy chói mắt chói tai quá 😆)). Nó bán hàng , tiêu chí định nghĩa thành công ko bằng số lượng doanh thu chứ bằng gì 😃)))). Thất bại thì làm cái khác chứ có gì mà lo 😃))
@arbre Còn nữa.
n3v3Rm1nD
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Tiến Minh Đỗ Đây là hỏi critical thinking, làm rõ nghĩa và mục tiêu bài viết. Mắc gì bàn thờ nhà bạn mà nhảy dựng lên?
@n3v3Rm1nD t nhảy dựng lên đâu, t nói rất bthg và thực tế 😆) nhìn cmt chửi mình đi r hiểu câu chuyện nha 😃)))
Khi Steve Jobs giới thiêu iPhone đầu tiên , thưc sự không ai nghĩ là điện thoại không có bàn phím mà chỉ có nút bấm vật lý là home. Đó là cái điện thoại của Chúa.
@Tminh3232 hồi đó mình còn đang cuồng Nokia - cũng như rất nhiều ae VN chơi công nghệ thời đó ra rất nhiều bài chê bai, phân tích rằng apple sẽ khó đánh bại được Nokia. kết cục của Nokia thế nào ae cũng đã rõ. Chính Appple đã đào hố chôn Nokia mà ông hoàng vẫn quá tự mãn để nhận ra. Nhớ thời đấy N95, N97 vẫn đang khiến ae đắm đuối, có 1 lần mình gặp 1 ông người Mẽo cầm con iPhone qua, 2 tay hắn zoom vào tấm hình nó phóng to ra nhìn đã ghê gớm.
arbre
TÍCH CỰC
3 tháng
@Heisenb3rg Mình nghĩ một phần cũng do Nokia tự đào hố chôn mình, đổi hệ điều hành từ Symbian qua meego rồi windows phone, không lo xây dựng kho ứng dụng.
@arbre với vị thế là 1 ông vua, rất khó để tự nhận là mình sai và chấp nhận sai nên mới đi vòng vòng, chứ thời đó mấy con Samsung ghẻ làm gì có cửa, nhưng SS sớm nhận ra chân ái và chuyển hướng sang Android, làm đối thủ số 2 của Apple nên phất lên mạnh từ đó.
@Heisenb3rg Công nghệ màn hình cảm ứng điện dung đã có từ lâu nhưng các hãng điện thoại không ai áp dụng lên điện thoại, cho tới khi apple làm ra chiếc iphone.
Mình nhớ khi đó CEO của Nokia còn mỉa mai iphone vì iphone không có phím bấm vật lý ngoại trừ nút home, nguồn, tăng giảm âm lượng.
Nói chung các hãng, và Nokia quá bảo thủ nên chết là đáng kiếp
Đã nhôm nhựa, titan dỏm lại còn lệch màu thì khó tái định nghĩa lắm.😃
@MoonBreathing Nào, ko trêu bạn
Nếu không thành công thì trong mắt 1 nhóm nào đó, VP vẫn là 1 kiệt tác của loài người.
Cười mặt nồi
@TimCook Tui đang nói tới mấy đứa cuồng Apple chứ không nói tất cả người dùng Apple. Bọn nó chỉ biết những sản phẩm của Apple và đối thủ cạnh tranh trực tiếp.
Ai chỉ là ví dụ để cho thấy đám đó chỉ biêt tới điện thoại AI, còn các sản phẩm AI khác không biết tới do Apple không làm các sản phẩm đó.
Ví dụ khác là cảm biến lidar trên Vision, chắc bọn đó cũng nghĩ Apple dùng đầu tiên.

Về Hololens tui đã dùng thử trong thực hành giải phẫu
Về máy giặt tủ lạnh AI tui đang sử dụng đây
@Doof Heinz Rồi có liên quan j đến hệ sinh thái ở đây. Cmt cho đúng trọng tâm rồi hãy nói tiếp. T dám cá hololens kiệt tác của kiệt tác VP. Về tính năng lẫn ngoại hình
@Doof Heinz https://tinhte.vn/thread/mot-so-nguoi-dung-vision-pro-bi-nut-kinh-truoc-ra-bao-hanh-nguoi-duoc-nguoi-khong.3765326/?ta_from_block=home_featured_threads kiệt tác chưa
@Cuồng Iphone Làm ăn bố láo, chưa hoàn thiện đã đem ra lùa cừu chứ sao. Vậy mà cứ bô bô nói Apple chỉn chu
99% phụ nữ ko thích đeo cái này, thất bại là điều chắc chắn. Mất hàng tiếng đồng hồ để trang điểm đôi mắt kẻ mắt, mí giả, nhấn mí đeo lens các kiểu, người ta đẹp 10 đeo cái này mất 8 còn lại 2 phần
8257665-apple-offline-vision-pro-offline-tinhte-57.jpg
@centernc Được trang điểm free cái lằn đỏ nữa mà bạn phải thích chứ
Cười vô mặt
@centernc Nguồn: Trust me bro
@centernc Đã trang điểm đẹp là để người khác ngắm nhìn thì đeo Vision Pro làm gì . ?
@Tminh3232 Vision Pro nếu là một cái mắt kính như bình thường thì đầy người mua về đeo để làm đẹp, mấy đứa ko cận còn đeo kính không tròng đấy thôi
@centernc
Cười vô mặt
Legacy của Cook ngoài tiền ra thì chả có gì
@tientran517 Cái này rất chuẩn
Thương mại đến mức thực dụng
Không như SJ, luôn tạo điểm nhấn cho mỗi sản phẩm.
Thích câu nói của SJ khi giới thiệu "One more thing"
@MinhHy Nguyen SJ có ý chí vươn lên và gặp may mắn khi công nghệ đã được thương mại hóa. Cook có giỏi mấy mà k gặp thời như SJ thì cũng như bạn trên nhận xét
@killer_timem Sự may mắn đến từ sự chăm chỉ và đam mê
Do trình độ sử dụng của người dùng kém, chứ thật ra ko có sản phẩm nào của Apple là thất bại cả.
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 chắc chưa bạn
AoyamaTK
ĐẠI BÀNG
3 tháng
iPhone Mini nếu xếp vào sản phẩm thất bại hoàn toàn thì chưa hẳn, vì ở những thị trường ưa thích điện thoại màn hình nhỏ như Nhật Bản thì doanh số cũng không phải tệ!
@Aoyama24 Ở m cữ phải pro max mới đã. Mất công mua thì mua cái đắt luôn.
AoyamaTK
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@nguyenbathanhtk4 Lắm lúc to quá cũng khó chịu, nhưng thôi còn hơn là 1 ngày sạc 5-6 lần!😂
@AoyamaTK dùng bình thường và chọt choẹt 1-2 tiếng thì cuối ngày vẫn còn pin ý
@nguyenbathanhtk4 nhu cầu bạn ơi, mình đang sử dụng mini và chẳng muốn cầm điện thoại to nặng
theo lịch sử Apple nhiều dòng sp thất bại hơn thành công, nên mình nghĩ lần này cũng sẽ thất bại
Theo mình hiện tại Vison pro thì không
@mrkun&blackberry Nhìn như một đám zombies công nghệ cả lũ.
@agram3ooo Vấn đề là Apple đi sau, nhưng làm ra cái kính quá nặng, không tối ưu cho người dùng, app sẵn có lại không nhiều, cồng kềnh, pin yếu, giá $3500, mình không cần biết sp tốt như nào, nhưng Apple gắng 2 cái quạt vô cái kính thì thật sự quá là phức tạp và gượng ép kinh khủng, tương lai thì không thể biết trước, nhưng hiện tại làm ra sp như vậy là không thể chấp nhận đc với vị trí Apple đang có
Apple ăn cắp thì gọi là tái định nghĩa.
@angle_squall Nào k đc gẹo bạn hiệp
Phải làm bài nhìn lại quá khứ những sản phẩm không thành công của Apple thì mới đối trọng
@MinhHy Nguyen Coa trong bài á bạn
Apple pay mà kêu tái định nghĩa 😁 nó chỉ hot đc tjan đầu do mấy video xu hướng tiktok. Xong giờ cũng chìm nghỉm ai quan tâm nữa mà đòi tái định nghĩa. Qr code vẫn là vua
@AZwarrior Do ifan thèm thanh toán không chạm quá, nên khi được Apple cho phép dùng Apple pay mới hào hứng như thế, tiếc là khi đó QR đã lên ngôi ở VN rồi.
Nếu apple chịu mở api thanh yoán không chạm cho app thứ 3, thì chưa chắc qr pay đã phát triển.
@AZwarrior Nào, ko trêu mấy em gái viết bài vì "đam mê" =)))))
@AZwarrior Apple pay hot vì bọn Tiktoker, Youtuber đa phần là ifan thôi. Chứ có gì hơn Samsung Pay, Google Pay mà đòi tái định nghĩa.
@Tào Thừa Tướng ifan cái gì, tụi nó cũng vì mưu sinh mà phải làm mấy video theo xu hướng thôi, còn cái gì hot thì nó sẽ tự khẳng định qua thời gian, còn chìm nghỉm ko ai quan tâm nữa thì hiểu roy đó
Vẫn đang chờ Tim Cook tái định nghĩa lại SpO2 😆
Lúc xưa khi Apple watch mới ra tôi cũng thấy trên mạng chê quá trời cuối cùng thì sao? Hàng đống người mua nên nó trở thành smartwatch bán chạy nhất nhì. Trở lại với Apple Vision Pro, vấn đề chỉ là giá nó quá cao so với đại đa số người Việt nên hiếm có ai mua về trải nghiệm, chứ thử giá nó mà dễ chịu xem lại mua đầy cả ra. Vì nó là một sản phẩm tốt và cho trải nghiệm vượt trội so với các sản phẩm tương tự trên thị trường. Khi 1 sản phẩm nằm trong mức chi tiêu của đại đa số khách hàng mà người ta không chọn mua thì có thể xem là thất bại còn nếu giá nó quá cao nên ít người mua thì rất khó để xem nó là một thất bại.
duyvua
TÍCH CỰC
3 tháng
@Cam vui vẻ iPhone với iPad không nói chứ thực sự con Apple watch thành công vì nó theo hệ sinh thái của iPhone. Tính năng không có gì nổi bật hơn các hãng khác, mà lại còn dở hơn. Đưa các thông số theo dõi nhưng chả phân tích tốt hay xấu, theo dõi giấc ngủ cũng vậy, toàn người dùng phải tự mò nếu muốn hiểu sâu thêm, các hãng khác không chỉ cung cấp thông số mà còn phân tích để người dùng hiểu là cơ thể mình đang tốt hay xấu. Apple watch thành công vì lúc nó mới ra có mình nó là tốt ưu dùng được hết tính năng với iPhone, rồi theo trend nữa :v
@duyvua Bạn nói chuẩn. Apple Watch là ăn theo iphone chứ thực sự là sản phầm rất tệ. Thiết kế xấu, pin hẻo, tính năng ngu ngốc. Apple watch ultra thì quá thô và nặng nề. Đa phần những người đeo Apple watch chưa từng đeo đồng hồ nên thiếu cái nhìn khách quan.
@Cam vui vẻ AW là đứa con ăn theo đúng nghĩa, do thị trường smartwatch dành cho IP gần như là ko có, ko ghép đôi được với iphone 1 cách hoàn hảo do iOS đóng, nên cái thứ như AW mới ra đời để húp trọn cái thị phần đấy
Mình dự đoán Vision pro sẽ là sản phẩm thất bại đầu tiên của Apple từ khi Cook lên lãnh đạo.
Bamoo.Tank
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Hiệp K Home Pod
Hóng sớm đến ngày Táo tái định nghĩa thiết bị cảm ứng gập để bá tánh được phen trầm trồ 😌
Flop 😆

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019