Thử tính năng 3Utools cho Mac: xem được nhiều thông tin máy, đơn giản, dễ sử dụng

Anh Tú.
11/4/2024 17:46Phản hồi: 52
Thử tính năng 3Utools cho Mac: xem được nhiều thông tin máy, đơn giản, dễ sử dụng
Vừa rồi anh em cũng đã biết 3Utools đã chính thức được hỗ trợ cho Mac, trước giờ thì nếu anh em muốn kết nối iPhone với Mac để xem thông tin, chép file hoặc cập nhật phần mềm gì đó thì anh em phải sử dụng Finder hoặc 1 app nào đó bên Trung Quốc, Win thì dễ rồi 3Utools đã có trên Win từ rất lâu. Vậy với 3Utools trên Mac anh em làm được gì.

3uTools chính thức hỗ trợ macOS

3uTools là công cụ quản lý thiết bị iOS/iPadOS thần thánh mà anh em nào sử dụng thiết bị chạy 2 hệ điều hành trên cũng nên có. Đây là sự kết hợp hoàn hảo tiện ích giữa iTunes và iTools cũng như đem đến những tính năng mà cả 2 phần mềm trên không có.
tinhte.vn


Tổng quan về 3Utools for Mac


3uTools cho phép anh em cài đặt ứng dụng, game, nhạc chuông,... trực tiếp vào iPhone mà không cần thông qua App Store. Anh em có thể cài được những ứng dụng đôi khi không có trên App Stores miễn là anh em kiếm được file IPA của nó. Ngoài ra, 3uTools còn có một kho theme, hình nền, nhạc chuông này kia để anh em tải về làm đẹp cho iPhone của mình.

image-870x580-661cd53905ac6.jpg

Bên cạnh việc cài đặt ứng dụng, 3uTools còn cho phép anh em can thiệp sâu hơn vào hệ thống iOS. Anh em có thể bật tắt các tính năng tinh chỉnh hệ thống, thậm chí là jailbreak máy (mặc dù bây giờ jailbreak cũng không còn hot như xưa). Tuy nhiên, phần này cũng khá là hardcore, anh em nào không rành thì không nên đụng vào kẻo biến iPhone thành "cục gạch" nha 😁.

Giao diện chính: xem được nhiều thông số hơn


Ở giao diện chính, hay còn gọi là Info trong 3Utools thì anh em có thể xem được 1 số thông số như phiên bản iOS, Model, Số lần lạc, battery life, chip, bộ nhớ,… Nói chung anh em sẽ xem được rất nhiều thông số mà thông thường trên 1 chiếc iPhone anh em không thể xem được. Ngoài ra, ở giao diện Info anh em có những tools như làm nhạc chuông, reset data máy, v.v. Thậm chí anh em có thể xem được chi tiết hơn 1 số thành phần, ví dụ bên dưới đây anh có thể xem thông tin của chip A17 Pro, nó hiển thị 6 nhân, 3.78GHz.

Screenshot 2024-04-17 at 3.54.jpg

Anh em cũng có thể chọn iDevice Details, để xem kỹ hơn những thông số kỹ thuật của máy.

Check linh kiện


Cái mình thấy hay ho là nó có phần kiểm tra linh kiện, mình thật sự không rõ những thông tin này có thật sự chính xác hay không. Bên dưới là mình đang cắm 1 con iPhone 15 Pro mới mua được vài ngày thì nó báo điểm linh kiện là 100, tức là mọi linh kiện đều đang hoạt động bình thường và không có vấn đề gì xảy ra, có thể anh em thay màn hình vào thì số điểm và tình trạng từng linh kiện sẽ báo khác.

Screenshot 2024-04-17 at 4.02.jpg

Cài đặt ứng dụng


Mình thấy trên đây nó đề xuất những ứng dụng khá lạ, và anh em cũng có thể search để tìm kiếm ứng dụng cần cài. Việc cài app lên iPhone từ 3Utools nó sẽ đòi anh em nhập Apple ID, thật sự thì mình không tin tưởng để nhập tài khoản đang có quá nhiều dữ liệu quan trọng của mình và mình cũng khuyến khích anh em là không nên, vì việc cài app anh em có thể cài nhanh hơn trên App Store rồi, mình không rõ trên 3Utools nó có nhiều app không có trên App Store hay không, anh em vào xác nhận giúp mình nhé.

Quảng cáoScreenshot 2024-04-17 at 4.00.jpg

Cập nhật phần mềm


Trong phần Smart Flash nó sẽ cho phép anh em có thể cập nhật phần mềm 1 cách thủ công, thật tế là việc này cũng không cần thiết lắm khi anh em có thể cập nhật qua iPhone. Đây chỉ là trường hợp chữa cháy khi máy anh em bị treo táo hay những lỗi tương tự thôi. À có 1 lưu ý nhỏ dạo gần đây Apple hay tung ra những phiên bản iOS vá lỗi “cùng tên”, ví dụ như sẽ có 2 phiên bản iOS 17.4.1 (số đuôi 36, 37), nếu anh em cập nhật thủ công bản đuôi 37 thì sẽ phải cập nhật thủ công chứ không cập nhật qua OTA được (mình đã cập nhật bản đuôi 37), vậy là thêm 1 trường hợp nữa mà anh em có thể cập nhật thủ công thông qua 3Utools trên Mac.

Screenshot 2024-04-17 at 4.14.jpg

Ngoài ra, anh em có thể backup toàn bộ dữ liệu trên iPhone của mình vào máy tính, từ danh bạ, tin nhắn, ảnh, video,... cho đến cài đặt hệ thống. Sau này, nếu có lỡ tay xóa mất dữ liệu hoặc muốn chuyển sang máy mới, anh em chỉ cần restore lại bản backup là xong, mọi thứ sẽ trở về như cũ.

Một số công cụ hay ho khác


Như đã đề cập ở trên, có 1 công cụ mình thấy nhiều anh em khác thích là jailbreak nhưng với nhu cầu của mình đối với 1 chiếc iPhone thì không, mình thấy nó chỉ làm phức tạp hoá việc sử dụng điện thoại, anh em nào đã thử jailbreak thì có thể chia sẻ thêm những cái hay ho của mình nhé.

Quảng cáoScreenshot 2024-04-17 at 4.24.jpg

Đây là một số công cụ hay ho khác như:
 • Convert hình HEIC: anh em có thể sử dụng để chuyển đổi từ HEIC sang JPG dễ dàng
 • Convert Video: Cái này thì anh em có thể chuyển đổi định dạng hoặc giảm dung lượng file video, ngoài ra có thể anh em cũng có thể tinh chỉnh âm lượng của video.
 • Làm nhạc chuông: cái này có từ khá lâu trên 3Utools rồi hồi đó mình hay dùng để làm nhạc chuông theo bài nhạc mình thích, anh em có thể thêm âm thanh vào và tinh chỉnh 1 số thứ để có được nhạc chuông hoàn chỉnh nhất

Screenshot 2024-04-17 at 4.32.jpg

 • Tinh chỉnh được những chức năng bên trong iPhone: cái này mình thấy không cần thiết lắm vì chắc cũng không ai cắm vào Mac chỉ để bật mấy cái tools trong khi đó anh em có thể bật nó trực tiếp trên điện thoại.
 • Test Face ID: cái này anh em cần cầm điện thoại lên để nó mở khoá, nếu nó hiện ok hết như hình thì Face ID của anh em bình thường.

Screenshot 2024-04-17 at 4.46.jpg

Đó là 1 số công cụ nổi bật trong Toolbox, ngoài ra nó còn có rất nhiều những công cụ vui vẻ khác anh em có thể thử trải nghiệm. 3Utools là 1 ứng dụng mình không thực sự khuyến khích anh em dùng nhiều, trải nghiệm cho vui thì được, mình không có niềm tin lắm vào những ứng dụng kiểu vậy. Nếu anh em có trải nghiệm thì cũng đừng nên cung cấp thông tin cá nhân gì quan trọng, có thể tạo 1 cái Apple ID khác ít quan trọng hơn chứ đừng nhập Apple ID chính vào.

Top 5 ứng dụng tận dụng triệt để menu bar trên macOS, mời anh em chia sẻ thêm

Thanh Menubar của macOS trước đây tưởng chừng vô dụng nhưng khi tìm hiểu thêm thì mình có biết 1 số app giúp tối ưu hoá tốt hơn không gian của menubar. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ 5 ứng dụng mình thấy hữu ích cho việc tối ưu không gian của…
tinhte.vn


Anh em có dùng 3Utools không?
52 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Viết bài chạy deadline à mod? Nội dung này so với trang chủ 3utools thì còn chưa bằng nữa.
@Steve Hoàng_ Này từ cổ chí kim rồi mà
Xài 3u tools chủ yếu check % pin 😆)
@thuong911 Giờ check trên ip đc mà bạn 😁, chuẩn hơn
@Anh Tú. 15 prm của mình sạc có 37 lần mà vô battery trên máy báo còn 98%. Sử dụng shortcut để check cái analytics thì báo còn đến 99.96% coi như 100% đi. 3u tools cũng báo 100%. Giờ tin cái nào nhỉ
@thuong911 Ủa có luôn hả 😁
@Anh Tú. Bởi mới loạn luôn. Mà vợ mình mua cùng đợt với mình. Sạc 110 lần mà vẫn báo 100% còn mình nó báo 98%. Haha. Chả hiểu
có vẻ ko đúng lắm nhỉ. con xsmax này của mình đã thay pin linh kiện lâu lắm rồi, pin chai sụt ngày sạc 3 lần mà báo baterry life 100%
Screenshot 2024-04-17 at 18.39.41.jpg
@⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ Sao nhà thiết kế đưa ra thông số thấp hơn thực tế nhĩ?
@Nha.tranthanh thế mà cửa hàng vẫn dùng 3utool check nhiều mà
@Jet Audio e cũng k rõ luôn vì pin linh kiện tàu mà kaka
@⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ Thì để check số thông tin xem thử máy khu vực nào màu gì bộ nhớ làm s vvv thôi nhiều cái check nhanh dễ mà. Nhưng check kham khảo thôi.
Thời còn xài máy tính Windows (8 năm đổ về trước), 3uTools là thứ ko thể thiếu với A. Tuy nhiên kể từ khi chuyển sang MacOS (tháng 4/2016) đến nay, A vẫn mong ngóng phần mềm này hỗ trợ mà ko thấy, giờ hoàn toàn có thể bỏ hẳn i4 lẫn iTools được òi 😎

https://photo2.tinhte.vn/data/attachment-files/2024/04/8305663_Screen_Shot_2024-04-11_at_19.25.05.jpg
@crazysexycool1981 Thì kệ mày
@lamdainhan10 Lịch sự đi bác
@crazysexycool1981 3u quá ngon, để tối về em cài test luôn
@dinhdung87 A cài luôn từ bữa có thông tin này 😁
nambeo6789
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@crazysexycool1981 Này mà tổ chức ct sao hay ra zẻ quá thì thớt này ẵm top
3u mãi đỉnh
TequilaK
TÍCH CỰC
2 tháng
Ngon nhỉ.
3utool được dùng nhiều bởi anh em kỹ thuật iphone/ipad. Người dùng bình thường sẽ chẳng biết gì ngoài xem thông tin pin và tên máy...
@nguyentrungld9 Thì cũng có cái mà soi máy là ngon rồi😅
Sao đúng được kiểm tra cho khách hàng yên tâm thôi .!
Cười vô mặt
kl2991
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Phần mềm nảy chỉnh độ rung cho iPhone được không các bác. Dạo này iphone run yếu quá, bỏ túi có ai gọi cũng chẳng biết.
iolna
TÍCH CỰC
2 tháng
@kl2991 Cái này thì không nha.
Mày vui tính vãi
@kl2991 Đổi style rung được mà, với đổi nhạc chuông nó cũng đổi style rung
Tôi dùng cái nầy để check xem có bị thay vỏ máy đúng không thôi. Chứ để check pin đồ các thứ thì ... Không chính xác đâu. Tôi từng cầm và trải nghiệm 1 con máy pin lô thay pin giữ cáp chay tool máy nhận pin 100% báo thay pin zin luôn =)))
@Nha.tranthanh Báo thay pin apple là nhà táo phải chạy lại phần mềm nó mới hiện
iolna
TÍCH CỰC
2 tháng
@Nha.tranthanh Vãi cả check thay vỏ máy =))
@iolna Thế có đi mua hàng cũ cầm con mấy màu xanh đẹp tuyệt với cấm 3tool vào nó báo máy đen chưa ?
down về xài thử thấy cũng chả để làm gì ngoài việc xem vài ba thông tin của máy rồi xong, app ko dành cho người bình thường, mà chỉ dành cho mấy ông cướp giật về check máy
Thông tin ko đúng, chả biết app này có mã thông tin ở đâu, cắm máy thay pin, thay màn vào mà nó ko nhận biết gì luôn. Hay do thợ khéo tay quá nên fake thông tin đến mức App ko phân biệt đc
@minhtuan7610 App này bên thứ 3 chứ có phải của Apple đâu, linh kiện thay thường sẽ là linh kiện tháo máy, hoặc tháo cáp từ linh kiện Zin bỏ sang cái cần thay và chạy tool, khi đó mấy phần mềm này nó khôg thể nhận biết đc vì cáp đúng là Zin 😃
tool này xịn thật, đọc được gần như tất cả thông tin iphone
Ko hiểu sao bài như này cũng thành 1 bài viết?
Mai lại: Hướng dẫn sử dụng Zalo, cách nhắn tin, cách tạo nhóm,... =))))))
@nguoidadolangthang Bạn ơi, mình biết là bạn rành rọt về mấy cái trò này nhưng mà sẽ có 1 số bạn khác kh rành cần 1 cái guide đơn giản, cơ bản. Bạn biết kh có nghĩa là ai cũng biết, mà biết về mấy cái này cũng kh có gì hay ho cả.
@Anh Tú. Ý bạn là dù mình có biết về mấy cái này cũng không hay ho gì cả, không nên thượng đẳng tỏ vẻ hiểu biết à? Vậy bạn viết bài: "Dùng thử tính năng nhắn tin của Zalo, tính năng ẩn trò chuyện, tính năng thay đổi avatar,... đi. Nhiều người cũng không biết đâu đấy. Mình nói như vậy không phải tỏ vẻ hiểu biết mà lên mặt, mà là đang nói đến chất lượng bài viết của Tinhte. Một cái ứng dụng thậm chí có hỗ trợ tiếng việt, nó siêu đơn giản, ai nhìn vào cũng biết dùng luôn, chỉ cần bấm 1 lúc là ra hết tính năng, chả có gì khó khăn cả. Thậm chí google 1 phát ra cả mớ thông tin hướng dẫn. Ai mà không biết dùng chỉ đơn giản là họ quá lười đọc, đợi người khác mớm tận mồm thôi. Ví dụ muốn "Chặn cập nhật iOS" thì nó có luôn tính năng đó viết tiếng việt luôn. Chả nhẽ lại phải đợi 1 bài hướng dẫn chi tiết mới dám bấm vào đó để chặn?
Thề luôn, bạn hướng dẫn các mẹo của các app như Office, Excel,... thì nó hữu ích gấp tỷ triệu lần so với việc bạn nêu ra các tính năng của 3Utools mà thậm chí còn kém chi tiết hơn cả ở trang chủ của nó nữa. Chưa kể là nó không phải là tiếng Trung, nó là tiếng Anh + tiếng Việt luôn, đọc cái hiểu ngay rồi @@
Lý sự cái kiểu: Bạn biết không phải ai cũng biết thì bạn viết các bài hướng dẫn gõ bàn phím đúng cách, hướng dẫn lau màn hình, hướng dẫn thay pin ch chuột không dây,... đi, bạn biết rồi nhưng người khác cũng chưa chắc đã biết đâu.
Mấy app kiểu: reminders, notes, safari đầy người chưa biết dùng đâu, mai bạn viết mấy bài về mấy apps đó nhé, nhiều người chưa biết dùng đâu 😆)))))
@nguoidadolangthang Dài quá để nhờ AI tóm tắt lại
mình dùng tool này để chép nhạc vào iphone chứ cũng không làm gì khác, mà trên mac mở lên cài là đã báo phần mềm không tin cậy rồi nên thôi luôn
Cái quả nhập ID apple vào làm mình thấy rén rén nên thôi. Thường thì mình dùng 3u để copy phim vào máy. Siêu tiện
app này ghét nhất nó cài 1 cái app vào đt 1 cách mặc định
shuama
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Sao mình cài trên Mac air cứ bị lỗi khi cắm cáp cà giựt hoài các bạn ạh, hay nó ko tương thích, có bác nào bị vậy ko ah
@shuama Do sợi cáp đó, bạn kiếm sợi cáp đi theo máy chuẩn apple bán cho là hết lỗi đó
NTA369
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Chờ biết bao lâu bây giờ mới hỗ trợ cho macbook

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019