Lạc xoong

Lạc xoong


Computex24: Khu trưng bày giải pháp thông minh của MediaTek

Lư Thế Nghĩa
8/6/2024 17:50Phản hồi: 6
Computex24: Khu trưng bày giải pháp thông minh của MediaTek
Cũng giống như năm ngoái, kỳ Computex 2024, MediaTek có 1 gian hàng riêng không thuộc Nangang Exhibition Center mà gần khu Taipei 101. Khu vực này chủ yếu dành cho khách hàng và đối tác của MediaTek, trưng bày các giải pháp thông minh mới nhất, đến từ con chip của hãng. Có 3 khu vực chính gồm Intelligent Living, Hybrid Computing & Connectivity và Computing & Multimedia.Intelligent Living

mediatek-computex-2024-40.jpg

Intelligent Living trưng bày các giải pháp của MediaTek dành cho cuộc sống thông minh hơn, từ Dimensity Auto cho tới các ứng dụng, giải pháp hàng ngày như thanh toán, camera an ninh.

mediatek-computex-2024-25.jpg

mediatek-computex-2024-26.jpg
mediatek-computex-2024-28.jpg
mediatek-computex-2024-29.jpg
mediatek-computex-2024-30.jpg

Các mẫu xe hơi giờ đây được nâng cấp với buồng lái thông minh - Dimensity Auto Cockpit with HyperVisor, cung cấp trải nghiệm điện toán đa màn hình mượt mà, theo thời gian thực và an toàn. Hãng cũng liên kết với NVIDIA để tạo nên Dimensity Auto Cockpit Drive OS. Còn MediaTek DaVinci thì hỗ trợ trong việc tạo ra trợ lý thông minh trong xe hơi, với sổ tay kỹ thuật số có khả năng tạo sinh theo thời gian thực.

mediatek-computex-2024-32.jpg
mediatek-computex-2024-33.jpg

Một thứ khá thú vị ở khu vực này là nền tảng camera thông minh. Trình diễn của MediaTek cho thấy camera giám sát có khả năng xử lý nhiều ứng dụng AI theo thời gian thực nhờ MediaTek MT8139P. Tổng cộng có 5 AI model đồng thời xử lý real-time ở ngay tại đầu cuối nhằm giảm tải đường truyền mạng cũng như chi phí cho server.

mediatek-computex-2024-34.jpg
mediatek-computex-2024-35.jpg
mediatek-computex-2024-36.jpg

Quảng cáo


Hybrid Computing & Connectivity

mediatek-computex-2024-13.jpg

Những sản phẩm đầu cuối sử dụng con chip MediaTek Dimensity 9300 được trưng bày ở khu vực này. Con chip sản xuất trên tiến trình 4 nm thế hệ 3 của TSMC, sở hữu 4 nhân Arm Cortex-X4 xung 3.25 GHz, 4 nhân Cortex-A720 xung 2 GHz. Các smartphone trang bị Dimensity 9300 có hiệu năng xử lý AI vượt trội nhờ APU 790 - bộ xử lý AI thế hệ kế tiếp. Con chip tích hợp cả ray tracing phần cứng thế hệ 2 với GPU Arm Immortalis-G720.

mediatek-computex-2024-19.jpg

APU 790 hỗ trợ NeuroPilot Fusion, có thể liên tục thực hiện việc điều chỉnh và cải thiện các phần tử low-rank LoRA và hỗ trợ các mô hình ngôn ngữ lớn với 1 tỷ, 7 tỷ và 13 tỷ tham số, với khả năng mở rộng lên đến 33 tỷ tham số. Những mô hình ngôn ngữ lớn được hỗ trợ bởi Dimensity 9300 gồm Meta Llama 2, Baichuan 2, Baidu AI LLM, và nhiều mô hình khác. Điều này giúp các nhà phát triển triển khai các ứng dụng AI tạo sinh đa chế độ một cách nhanh chóng và hiệu quả để cung cấp trải nghiệm AI tạo sinh cho người dùng như văn bản, hình ảnh và nghe nhạc.

mediatek-computex-2024-14.jpg
mediatek-computex-2024-17.jpg

Đặc biệt MediaTek có không gian trình diễn khả năng của Real-time Gen-AI Animation. Các bạn có thể xem demo trong video rất hay và thú vị. Tất cả những thứ được AI tạo ra là theo thời gian thực và ngay trên thiết bị. Hệ thống hiển thị Dimensity 9300 tận dụng khả năng AI mạnh mẽ trên thiết bị của chipset để nhận biết các chủ thể chính và ảnh nền trong thời gian thực. Kết hợp với công nghệ MiraVision Picture Quality (PQ), tự động điều chỉnh độ tương phản, độ sắc nét và màu sắc tối ưu của các chủ thể chính, nâng cao hình ảnh tổng thể, cho cảm giác có chiều sâu, tạo ra trải nghiệm video sống động như thật.

Quảng cáomediatek-computex-2024-21.jpg

MediaTek cũng có giải pháp cho kết nối 5G nâng cao thông qua mạng băng rộng vệ tinh. Giải pháp này rất hữu ích cho những trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như bị lạc trong khu vực không có sóng, gọi cứu hộ...

mediatek-computex-2024-23.jpg

Nền tảng MediaTek T300 giúp các nhà thiết kế IoT dễ dàng chuyển đổi sang 5G-NR trong các ứng dụng yêu cầu kết nối siêu hiệu quả và thời lượng pin dài, như các thiết bị đeo, thiết bị thực tế ảo nhẹ và các module IoT luôn kết nối. Hiệu suất và khả năng của RedCap RFSoC tiêu thụ năng lượng thấp, nâng cao độ tin cậy và giảm thiểu độ trễ kết nối.

Loạt các thiết bị 5G CPE được trang bị nền tảng T830, bao gồm việc cải thiện hiệu suất uplink bằng cách sử dụng 3 anten truyền tải (3TX) áp dụng trên các kết hợp dải 5G NR; Low-Latency, Low-Loss và Scalable Throughput (L4S), giảm đáng kể độ trễ mạng và cải thiện trải nghiệm người dùng so với các thiết kế cũ.

Computing & Multimedia

mediatek-computex-2024-5.jpg

Khu vực này có bàn trưng bày các mẫu Chromebook sử dụng SoC Kompanio 838 mới, hướng tới phân khúc cao cấp. Con chip sở hữu 8 nhân xử lý, cung cấp hiệu năng cao, xử lý đa nhiệm đồng thời cũng tiết kiệm năng lượng, kéo dài thời gian dùng pin cho Chromebook suốt cả ngày. Kompanio 838 hỗ trợ DDR4 và LPDDR4X để đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau của OEM, tăng gấp đôi băng thông bộ nhớ so với thế hệ trước. Bộ xử lý AI chuyên dụng MediaTek NPU 650 cung cấp nhiều nội dung đa phương tiện tương tác hơn và chất lượng cao hơn, với hiệu suất năng lượng tốt.

mediatek-computex-2024-3.jpg

Đối với nhu cầu giải trí tại gia mà đặc biệt là TV, MediaTek có công nghệ tăng cường độ tương phản bằng cách sử dụng AI. Tính năng này cho phép cải thiện độ tương phản - thứ rất quan trọng với trải nghiệm hình ảnh, nhất là biến các nội dung SDR trở nên gần với HDR hơn. Khi hình ảnh hiển thị ở chất lượng thấp, độ tương phản thấp sẽ rất dễ xảy ra tình trạng bệt màu, mất chi tiết ở vùng sáng tối. Nhờ AI Contrast Enhancement Technology, TV giờ đây có chất lượng hiển thị tốt hơn hẳn, chuyển vùng sáng tối mượt mà, giữ lại đầy đủ chi tiết và mang tới cảm giác nổi bật.

mediatek-computex-2024-6.jpg

Những mẫu laptop có sử dụng chip Filogic cung cấp kết nối Wi-Fi 7 cũng được trưng bày. Nhờ những cải tiến mới mà AI Wi-Fi trở nên nhanh hơn 30%, không chỉ vậy còn tăng cường độ phủ sóng và giảm độ trễ mạng.

mediatek-computex-2024-7.jpg

Một thiết bị máy tính bảng gọi là Premium Education Tablet, tích hợp trợ lý dạy học AI. Trên tablet có tích hợp con mắt thông minh - Smart Eye - để có thể chụp ảnh và nhận diện được chữ, phép tính in trên giấy. Sau nó nhờ AI để có thể nhận diện các bài toán, rồi chọn bài cần giải để hệ thống tự động phân tích phép tính, đưa ra cách giải chi tiết, phục vụ dạy học.

mediatek-computex-2024-9.jpg
mediatek-computex-2024-10.jpg

Đối diện là nơi trình diễn nền tảng ePaper nâng cao với con chip MediaTek MT8113, được sản xuất hướng tới các ứng dụng carbon thấp và lối sống xanh. MT8113 hỗ trợ công nghệ màn hình E Ink, gồm Carta, Kaleido và Gallery 3. Con chip này có hiệu năng xử lý cao hơn, tích hợp Wi-Fi và sản xuất trên tiến trình công nghệ mới, nhắm tới tối ưu hiệu quả sử dụng năng lượng.
6 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Đối trọng của QC, mong Mediatek ngày càng phát triển
@mimosa1805 hóng 9300+
terryn
ĐẠI BÀNG
5 ngày
từ những năm trước, trải nghiệm quá tệ với chip MTK đã làm mình mất niềm tin khủng khiếp với chip hãng này, không bao giờ mua thêm 1 con phone nào xài chip của hãng này từ đó đến nay 😆))
hi.vuphan
ĐẠI BÀNG
4 ngày
Phát triển đa nền tảng nhỉ, chỗ nào cũng thó chân vô
honka
ĐẠI BÀNG
3 ngày
Đang làm việc kế bên Taipei 101, để ghé qua ngó xem thử có gì hay ho k
bị mediatek làm thất vọng nên giờ có tốt hơn cũng né
Cười vô mặt

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019