Tiếng Việt Unicode cho máy Symbian v9.1

Minh Thanh
26/5/2007 5:11Phản hồi: 39
Nếu máy của bạn có xuất xứ là Việt Nam hay từ Châu Âu thì mặc định hđh có hỗ trợ TV Unicode. Bạn có thể truy cập vào các trang web TV đọc thoải mái. Bạn có thể thử bằng các truy cập vào www.1tobao.com, vnexpress.net, tinhte.com...

Đối với những máy có nguồn gốc không phải từ VN hay từ Châu Âu thì hđh không hỗ trợ TV Unicode do đó bạn phải cài thêm font cho máy để đọc được TV Unicode.

Cài fong TV Unicode cho Nokia HĐH Symbian S60

- Bạn tải thư mục fonts đính kèm theo bài viết này về, bò vào thư mục resource trên thẻ nhớ. Sẽ là: E:\resource\FONTS. Dùng đầu đọc thẻ thẻ chép thự mục fonts vào thẻ. E là tên của thẻ nhớ, trên máy Nokia Symbian nó cũng là E.
- Bạn cũng có thể lấy bất cứ font unicode nào trên máy tính của bạn (trong thư mục c:/Windows/Fonts/) đổi đuôi thành .ttf nếu nó không phải là .ttf vài chép vào thẻ nhớ vào thư mục E:\resource\FONTS như trên. Nhớ chép cả 4 file đại điện cho đậm (bold), nghiêng (italic), bình thường(Regular) và đậm nghiêng(BoldItalic), mỗi một loại font đều có bốn tập tin font như trên.

Sau khi chép vào thẻ, bỏ thẻ vào máy Symbian thì nhớ tắt máy đi và bật lại hoặc khởi động lại máy.

VD:
Sans-Serif_Latin-Bold.ttf
Sans-Serif_Latin-Italic.ttf
Sans-Serif_Latin-BoldItalic.ttf
Sans-Serif_Latin-Regular.ttf
39 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

ack ack!!!!Em ko tìm thấy E:\resource ở đâu???
cứu em với!!!
Không tìm thấy thì bạn tạo ra một cái với tên như thế là xong. Chúc thành công.
Pohand!!!!em làm đúng theo hướng dẫn rồi nhưng ko được??!!???!!😕 😕
Cíu em với !!!!!!!!!!!
Anh khởi động lại máy để hệ thống thiết lập lại Font nhé.

Chúc thành công!
em down & copy đúng theo đường dẫn trên sau đó khởi động lại máy,khi lướt web vẫn ko có TV,em đang dùng E61.bác nào biết chỉ dùm em với.Tks!
Bạn thử vào mục Preferences trong trình duyệt web của bạn có mục chose encoding, chọn Autodetect, hoặc Unicode (UTF-8) xem có được không?
Chỉ có 2 cách :
- Đổi product code thành code của CHâu Âu rồi update lại firmware, cách này cho font hoàn hảo nhất, tuy nhiên tôi thử trên E 61 thấy tiếng Việt thì OK nhưng bàn phím thì bị lỗi vài phím.
-Copy 3 file fonts: 2 files .ccc và 1 files gì đó quên mất rồi (chứ ko phải 1 đống file .ttf đâu) vào thư mục E:\resource\fonts, chưa có thì dùng đầu đọc thẻ tạo. Cách này có tiếng Việt nhưng trông ko đc đẹp lắm, có thể do tôi ko dùng đúng font.

Bác nào có cao chiêu khác thì chỉ giáo với, Tôi cũng bức xúc cái vụ unicode này lắm.
Tôi xài E65 nhwng cũng không cài được, E 65 của FPT đàng hoàng.
Bác nào có kinh nghiệm giúp với
Mình dùng P1i cài như hướng dẫn rồi mà vẫn không được, chỉ giúp mình vơi
deocoten
ĐẠI BÀNG
16 năm
defaulf máy mình đã đc hỗ trợ unicode rồi. Mình lướt web và chat tiếng việt bình thường. Nhưng bây h mình muốn gõ đc tiếng việt thì làm thế nào.Mình đã tìm nhiều rồi nhưng chưa thấy phần mềm nào gõ đc tiếng việt cho s60 3rd cả. bác nào đã gõ đc tiếng việt rồi thì chỉ giáo em với ạ
thank you
Máy của bạn mới chỉ hỗ trợ hiển thị tiếng Việt thôi, còn muốn gõ tiếng Việt thì đúng là phải có bộ gõ. Mình thì có 1 giải pháp như này: Mình dùng bộ gõ tiếng Việt của phần mềm từ điển, đây là giải pháp duy nhất hiện nay mà mình đang dùng trên máy điện thoại của mình, nó dùng cũng tạm được nhưng có nhiều nhược điểm. VD: Lâu, số ký tự bị hạn chế (khoảng 60 từ cả dấu cách), mỗi lần gõ bên từ điển xong lại phải copy và paste sang bên trang web hoặc chát. Như mình đang dùng máy điện thoại để trả lời bạn đây này, để trả lời bạn mình phải làm đến 15 phút, copy và paste khoảng 15 lần thì mới hoàn thành bài viết. Quá lâu phải không? nhưng cũng không làm cách nào khác được.
sao mình ko tạo đc folder resource ,chỉ mình với
Đại ca ơi em làm đúng như chỉ dẫn mà không đc nè, em copy font đuôi *.ttf vào thì vẫn chả đọc đc tiếng Việt, còn khi copy vào bằng đuôi *.ccc thì màn hình hiện ra toàn màu đen với chữ NOKIA to đùng màu xanh, em chả hiểu máy em có vấn đề gì ko nữa. Em đang dùng N73ME, đại ca cao thủ giúp em với
tuethuc
ĐẠI BÀNG
16 năm
cảm ơn bác Minh Thanh đã chia sẻ. Cách của bác rất hay, nhưng chỉ có điều làm như vậy, font hệ thống sẽ bị to lên --> xấu và thời gian vào xem tin nhắn chậm hơn rất nhiều... Không biết có cách nào khắc phục không
cho em xin key code của IM+ với đang rất cần
có ai có key code của IM+ cho mình xin với
Cách cài này không dùng được cho dòng 3rd thì phải
haidang88
ĐẠI BÀNG
16 năm
mình cũng làm theo chỉ dẫn cho n95
nhưng sau khi restar lại máy vẫn k đọc đc, hic hic
mình đã làm thử với E65 nhưng vẫn không coi được TV có dấu sau khi restart lại máy,bạn nào có kinh nghiệm xin chỉ giáo,thanks so much 😃
nguyennam
ĐẠI BÀNG
16 năm
N95-8gb up date firmware v15 mất tiếng việt,các bác giúp dùm em....
sao em ko download được nhỉ ? hay là tại vì em chưa post bài viết nào ?

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019