[Rò rỉ] RIM hủy kế hoạch sản xuất PlayBook 10"

babybungbu
28/6/2011 22:27Phản hồi: 52
[Rò rỉ] RIM hủy kế hoạch sản xuất PlayBook 10"


BlackBerry PlayBook - chiếc máy tính bảng đầu tiên của RIM - đã có mặt trên thị trường được hơn 2 tháng. Ngay sau khi mẫu tablet QNX 7" này được bán ra, nhiều người đã nghĩ đến chuyện RIM sẽ sản xuất một phiên bản lớn hơn với kích thước 10", nhằm đáp ứng nhu cầu của đa dạng người dùng. Tuy nhiên, theo một nguồn tin nội bộ mới rò rỉ, nhiều khả năng kế hoạch đó sẽ không được triển khai, hoặc ít nhất là chưa trong thời điểm hiện tại.


RIM thật sự đang đứng trước ngã ba đường. Trong bối cảnh thị phần điện thoại giảm sút, máy tính bảng chưa thật sự thành công, hãng buộc phải cân nhắc thật kỹ chiến lược kinh doanh. RIM được cho là đang trong quá trình phát triển một siêu phẩm điện thoại trên nền tảng QNX. Song nếu muốn tiếp tục cạnh tranh với iPad và các mẫu tablet Android, RIM buộc phải chia sẻ bớt nguồn lực cho mảng máy tính bảng. Không muốn xảy ra tình trạng "dở dở ương ương" có thể dẫn đến cảnh chậm trễ ra mắt sản phẩm mới, RIM đã quyết định hủy bỏ kế hoạch phát triển PlayBook 10" để tập trung toàn lực vào thị trường smartphone.

Nguồn: SlashGear
52 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

RIM đã thấy được tương lai không được sáng sủa so với các đối thủ khác (Apple,Samsung,...)nên từ bỏ ý định là phải.Dù sao RIM cũng đang cải tổ và cũng cần có thời gian để định hình lại các dòng sản phẩm của mình....cố gắng lên RIM :bounce:
sonpro_87
ĐẠI BÀNG
13 năm
Tốt nhất là Rim nên tập trung vào mảng smart phone, nhường thị trường mtb cho 2 con hổ lớn đang cắn xé nhau.tránh voi k xấu mặt nào
kimanbn
TÍCH CỰC
13 năm
RIM ơi là RIM cứ kiểu này dễ bị mua lại lắm. Cố lên RIM. Hy vọng đây là bước đi đúng đắn
Chắc Pro đang nghĩ Nokia sẽ mua lại RIM, và tưởng tượng ra viễn cảnh những chiếc đt 1100 chạy QNX ;))
RIM đã quyết định hủy bỏ kế hoạch phát triển PlayBook 10" để tập trung toàn lực vào thị trường smartphone. << còn gì chuẩn hơn.....đầu tư vào cái đã làm nên thương hiệu
Mong sao đây là quyết định đúng đắn của Rim. Luôn thích sản phẩm của Rim.
thị phần của NOKIA và RIM đang bị tranh giành quyết liệt bởi những hãng năng động hơn
Automator
ĐẠI BÀNG
13 năm
RIM không còn đủ năng lực tài chính để sản xuất 1 phiên bản Playbook nữa đâu.
luserbai
ĐẠI BÀNG
13 năm
ủng hộ.... 😁
7 inch là chuẩn rồi, 10 inch mất công mang ba lô thì to mà đút túi quần thì....rách ^^
Du minh rat mong em 10.1 inch ra đời nhưng phải nhìn nhận đúng

Rim quyết định hoàn toàn chính xác , khi mà mọi thứ đang trong bước tạo đà Phát triển Rim cần tái cơ cấu tập trung lối đi riêng của họ

Rất mong chờ chiếc BOLD QNX hoac OS 8 của RIM
vài bữa nó tập trung hết cho bên điện thoại và không hỗ trợ cho playbook nữa..các bác xài playbook ngồi ôm máy mà khóc nhá :bounce::bounce::bounce:
lại 1 cái pát biểu ngu chứng tỏ ko biết j về ios ! thế cái appstore ( cydia ) để làm cái ji ! đã ngu ko chịu tìm hiểu còn cãi cùn !
nhạc thì em dùng copytrans cực kì đơn giản copy nhạc vào như 1 chiếc mp3 thông thường,phim thì em cho thẳng vào máy qua ifunbox như 1 chiếc usb rồi vô máy bật yxflash coi thôi không cần covert gì hết..game thì cứ dùng ifunbox cho vô installour là xong..em xin tự nhận là ifan nhưng cái gì hay thì phải công nhận thôi
bạn cập nhật kiến thức về những thay đổi trên iOS5 nhé. Sắp ra chính thức rùi đấy.
socbjtom
ĐẠI BÀNG
13 năm
cứ đụng tới niềm tự hào của i phở là chửi nhau..lạy hồn...fan i phở công nhận hiếu chiến ghê...hjhj..thui kệ k can đc đâu để cắn nhau chán đi rồi tự chết..hjhj
hy vọng có 1 con 8.9'' và trình duyệt khắc phục dc lỗi html5 trên playbook 😁 chứ vào website trường mình xài html5 bị lỗi tung đít khi mở pop-up hoàn toàn k tương thích. Dù iPad2 mở vèo vèo và rất chi là tốt. Trình duyệt tốt nhất của tablet hiện nay thấy chỉ có của iPad2 dù thíu flash, ngoài ra thì tương thích cực tốt. Còn lại A3.1 và QNX thì lỗi quá, cũng k hiểu sao.
Nghe mà thất vọng quá
K biết con Playbook mình sẽ về đâu :-"
Đợi chờ là hạnh phúc \m/
datneuro
ĐẠI BÀNG
13 năm
Cả thị phần BB cũng có vấn đề luôn rồi, sx ra Playbook rồi bỏ con giửa chợ, mình rất mê RIM, đã dùng qua nhiều thế hệ BB và đang dùng cả Playbook nửa nhưng mình chưa thấy gì tốt ở san phẩm này cả ( thua xa iPad, samsung....), đã vậy tình hình cty bất ổn nửa, như vậy có đáng mua các sp của RIM không?
Mình sẽ chuyển sang hàng của Apple hết ( đã mua Mac Air 2010 và iPad 2 rồi)
springbay
TÍCH CỰC
13 năm
yêu RIM về smartphone thôi!
Ừ một quyết định hoàn toàn sáng suốt, mình nghĩ thế. Ở Mỹ rim thống trị bao năm rồi giờ chạy theo apple sản xuất table làm gì. Cứ tập trung vào thế mạnh của mình làm cho tốt chứ.
cái j cũng phải từ nền tảng cơ bản mà phát triển thêm. Biết người biết ta- trăm trận trăm thắng
Không biết playbook có hạ giá không các bác , 😃
TABLET PCS chưa phải lúc dành cho RIM lắm 😔 . Playbook ra mắt khá chìm so với TABLET PCS xài Android .
bkanduchao
ĐẠI BÀNG
13 năm
RIM đang trong thời điểm khó khăn . vẫn chưa tìm được hướng đi chính xác và chưa có sự đột phá . vẫn luẩn quẩn trong một vòng mà apple vs google vây lại.
huymailove
ĐẠI BÀNG
13 năm
lên cho rim.mặc dù mình không phải là fan của rim

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019