Amazon sẽ dùng xe tải trang bị máy in 3D để in hàng hóa ngay trên đường chuyển hàng
ndminhduc
6 nămBình luận: 82
Tinhte-xe-amazon.jpg

Hãng thương mại điện tử Amazon vừa đệ trình một số bằng sáng chế cho hệ thống "in hàng hóa trong trung tâm di động". Theo đó, hàng hóa sẽ được in bằng máy in 3D được trang bị trên đội xe tải ngay trên đường di chuyển một cách nhanh chóng. Phương pháp này cho phép hãng có thể tận dụng tối đa thời gian, tạo ra hàng hóa và giao cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể đồng thời có thể tiết kiệm không gian lưu trữ hàng trong các kho chứa.

Trong văn bản của bằng sáng chế vừa nộp mới đây, Amazon cho biết: "Khoảng thời gian trễ giữa thời điểm nhận đơn đặt hàng và giao hàng cho người dùng có thể làm giảm sự hài lòng của khách hàng và ảnh hưởng tới doanh thu." Tờ Wall Street Journal còn nghĩ rằng việc dùng đội xe tải trang bị máy in 3D để in hàng hóa có thể tạo ra nhiều món hàng nhỏ trong thời gian nhanh chóng, thí dụ như phụ tùng xe, vật dụng,… và có thể giao ngay cho khách hàng trong thời gain không quá 1 ngày.

Tinhte-amazon-giao-hang.png
Sơ đồ chuyển hàng bằng phương pháp vừa đi vừa in

Cùng với động thái yêu cầu cấp bằng sáng chế, Amazon đã đưa vào thử nghiệm cách làm này cách đây không lâu. Gần đây, hãng cũng được cấp bằng sáng chế có liên quan tới "trung tâm sản xuất di động" và các quy trình giao hàng có liên quan tới phương pháp vừa đi vừa sản xuất này. Hồi đầu năm 2014, Amazon cũng nhận được bằng sáng chế cho "phân phối trước thời hạn", một hệ thống cho phép những nhà bán lẻ trực tuyến có thể giao các sản phẩm của họ vào thời điểm trước khi món hàng đó được đặt. Thậm chí, hãng cũng đã từng tiến hành thử nghiệm dùng máy bay không người lái để giao hàng cho khách. Đây đều là những nỗ lực nhằm tối thiểu hóa thời gian giao hàng, tạo sự hài lòng cho khách hàng và cuối cùn là tối đa hóa doanh thu.

Tham khảo WSJ, Theverge
81 bình luận
Tương lai là đây ...... khả năng bọn tàu nó cướp ý tưởng này trước.
pocket
TÍCH CỰC
6 năm
@phuongdesigner Ý tưởng công khai rồi, Tàu cóp ý tưởng nhưng thực hiện lại là việc khác ấy chớ.
@phuongdesigner Cướp ý tưởng cũng là một bước đi đúng đắn để đưa mình đến gần những thằng giỏi hơn mình, còn hơn bọn Việt ta đây thích nằm ở nhà chửi bới và ko làm gì để nhìn người ta phát triển từng ngày... Haiz...
@ngua.hoang Like nhé
@@! Khiếp .... :v
p/s: Ko biết nói gì nữa ...... :eek:
sizuki2011
TÍCH CỰC
6 năm
Vừa chạy vừa...đẻ. Mà không biêt chất lượng sản phẩm thế nào?
@htevn Coi chừng bị trục xuất sang Mỹ đó.
@htevn Có mùi anh Quảng 😁
Bọn cướp nó vừa đi vừa in súng ! 😔
hienld
TÍCH CỰC
6 năm
Chẳng lẽ sản phẩm nào cũng in được?
@hienld Mình nghĩ "ba con sói" thì in được... Kaka...
@ngua.hoang sẽ thốn lắm đây
@hienld Chắc in mấy thứ đơn giản thôi, làm 1 cái phức tạp thì cần rất nhiều máy móc và con người.
mrquan55
ĐẠI BÀNG
6 năm
Mình nghĩ chỉ sản phẩm của Amazon sản xuất thì họ mới in 3D thôi ! Chứ sp của hãng khác thì liên quan tới độc quyền công nghệ chớ !
hieu_2505
ĐẠI BÀNG
6 năm
Thế mà cũng đc cấp bằng sáng chế hả???
@hieu_2505 Viết bài luận lúc nào chẳng có phần trình bày vấn đề và giải quyết vấn đề, cái câu đó là vấn đề hiện tại mà sáng kiến này có thể giải quyết được chứ có phải cấp bằng cho cái câu đó đâu :eek::eek:
Đoán là vài bữa nữa Alibaba sẽ có tin tương tự, 😆)
Kinh doanh kiểu Mỹ, thế giới cần phải học hỏi nhiều 😁
amama
ĐẠI BÀNG
6 năm
T😔ương lai là bọn Tàu sẽ in hàng hóa cho VN.
Đề nghị nhập máy in 3D để in vũ khí chống quân tàu
Amazon nhiều chiêu giao hàng độc quá.
@vidia.vn Alibaba cũng sắp có như thế.
@vidia.vn Tương lai mỗi nhà một cái máy in 3d.thú thực nhiều lúc hết bcs mà ko kiếm dc các bác ah
@HOANGANH MOLUX đúng đấy bác, nhà trồng được, in 2 cái, test trước 1 cái, dùng thật 1 cái, OK !
celebs
ĐẠI BÀNG
6 năm
Các bác châm chọc ác quá , về bản chất thì chúng ta đang trong quá trình tích luỹ tiền , cũng giống như các nc tư bản 200 năm trước thôi , chịu khổ chút sau này con cháu mình đc nhờ . Mà mình thấy cuộc sống bây giờ cũng đâu đến nỗi nào , bằng vạn thời ông bà mình ấy chứ !
mapmapuu
ĐẠI BÀNG
6 năm
@celebs bạn nhìn lại xem sau hơn 30 năm thì đến cây kim cũng đi nhập đấy. Nếu bạn cứ chống chế cho sự yếu kém của cấp trên thì thôi không nói nữa nhé. Mình nói là ý kiến của mình, bạn nói là ý của bạn. Mình tôn trọng ý của bạn nên thôi nhé. Chúc vui
contraiobama
ĐẠI BÀNG
6 năm
@celebs Không quá tệ hả bạn, xuất phát điểm hơn HQ mà giờ thế à?
Bạn đừng nói Hàn có Mỹ nhé. Thứ 1, Mỹ bơm tiền mà không biết làm giàu thì cũng đổ lá môn thôi
Thứ 2, VN bị Mỹ cấm vận nhưng vẫn có khối Đông Âu, LX tài trợ. Và giờ đây còn có Nhật, Mỹ,... Thế,mà giờ kinh tế tệ thế nào? cơ sở hạ tầng thế nào?
Thứ 3, bạn nói sao không lên làm lãnh đạo, không là COCC thì chủ tịch xã còn khó huống hồSent from my iPad using Tinhte.vn
RollRoyces
ĐẠI BÀNG
6 năm
@celebs Mình thấy bạn mới là ngồi một chỗ chém gió đấy, toàn lý thuyết suông. Ai chẳng muốn tốt cho đất nước. Mấy cái mặt tối hay nhược điểm mà bạn biết toàn là ngồi đọc từ báo VN mà ra chứ gì. Có câu như thế này: "Thế giới này ai cũng là con ếch cả, chỉ khác nhau ở cái miệng giếng mà thôi".
@celebs Thử hỏi nước mình về kinh tế khác gì đất nước tư bản nào, tôi thấy cơ bản giống nhưng tại sao thu nhập trung bình gần bét thế giới? Hiện tại cuộc sống của dân ta cũng đã cải thiện được rất nhiều so với mấy chục năm trước đây (so với năm 1945 chẳng hạn), nhưng tốc độ tăng trưởng quá chậm, chậm hơn cả những nước đi sau chúng ta ví dụ như các nước trong khu vực đông nam á. bạn giống tư tưởng các cụ với câu nói bất hủ: "ngày xưa chúng tao không được như thế này đâu"
Nếu đi giao tiền thì sao nhỉ.
@hongquang05t1 Dễ mà, tiền âm phủ đi đám tang có thể được chính quyền Hoaky cho phép in. VN ta in đô la âm phủ cả núi. Sắm máy in 3D để in tiền thì quá dzữ . Hic.
Thế này giao hàng nhanh phải biết :v
Tình hình là mod tinh tế sắp được mấy a bộ cán mời lên tiếp nước hầu chè rồi😁
ink ok ^^!
Cái gì cũng có thể đăng ký bằng sáng chế được nhỉ.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019