Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


Anh em còn thích chiếc Macbook Pro 2015?
Trưởng Anh
1 nămBình luận: 484
Anh em còn thích chiếc Macbook Pro 2015?
Macbook Pro 13 inch 2020 đã ra mắt, mình biết rất nhiều người đang sử dụng Macbook Pro 2015 đã chờ đợi phiên bản này rất lâu để có thể nâng cấp lên. Và mình nghĩ đây cũng là lúc hợp lý để anh em nào vẫn còn thích dòng Macbook này mua lại để sử dụng với một mức giá hấp dẫn nhất.

NHỮNG ĐIỂM ƯNG Ý


Thiết kế vẫn còn rất đẹp


thiết kế.jpg

Khi dạo quanh các quán cafe anh em vẫn có thể nhận ra những chiếc máy 2015 xuất hiện trên bàn Cafe rất nhiều. So với Macbook Pro 2020 thì có lẽ 2 từ chính dùng để so sánh về thiết kế có lẽ sẽ chỉ là nhẹ hơn và mỏng hơn mà thôi. Phong cách thiết kế Unibody đã quen thuộc từ lâu, nhìn lại chiếc MacBook Pro 2012 - MD102 mình thấy vẫn còn rất đẹp!

Trọng lượng 1.53kg


Trọng lượng 1.53kg của chiếc Pro 2015 so với 1.4kg của Pro 2020 thực sự chênh lệch này đối với mình là không đáng để. Nhưng 1.53kg của Pro 2015 so với 1.95 của Macbook Pro 16 inch thì nó nhẹ đi khá nhiều, mình không muốn sử dụng chiếc Pro 16 inch chạy vòng vòng trong nhà học Online chút nào (Mỗi lần học mình phải chuyển sang phòng khác để k gây tiếng ồn trong lớp)

Kết nối đầy đủ


kết nối.jpg

Chúng ta vẫn có đủ bộ kết nối USB-A, HDMI, và đầu đọc SD thay vì 4 cổng USB-C. Mình rất thích quay video và cắm thẻ nhớ vào chiếc máy này để xem trước nội dung đã ổn chưa, sau đó copy sang ổ cứng gắn ngoài sử dụng cổng USB-A còn lại, rồi chuyển ổ cứng sang máy khác chỉnh sửa. Thay vì phải sử dụng thêm những cổng chuyển đổi để có thể copy video vào máy thì mọi thứ đều có sẵn cho anh em.
Với cổng HDMI thì buổi tối mình có thể Download phim về máy tính rồi cắm lên màn hình tivi để xem. Hoặc xem Ngoại Hạng Anh mình cũng mở K+ trên Laptop rồi cắm vào tivi nó tiện hơn với việc cắm thêm 1 cổng chuyển đổi nữa!

Củ sạc quấn gọn gàng


củ sạc quấn gọn.jpg

Một điểm mình rất thích ở Macbook Pro 2015 là chúng ta có vị trí quấn dây sạc rất gọn gàng mà không hiểu sao Apple lại bỏ nó đi.

Mức giá rất ổn


Hiện nay với một chiếc Macbook Pro 13 inch 2015 cũ anh em có thể kiếm được với mức giá từ 13-17tr tuỳ hình thức. Và nếu sử dụng kỹ càng anh em vẫn có thể dùng tốt thêm từ 5-6 năm nữa.

Có thể mua về tập dựng Video


Với Final Cut Pro mình hoàn toàn có thể dựng 1 video 4k trên chiếc máy tính này rất mượt mà. Vì Final Cut Pro nó tối ưu rất tốt, tuy nhiên trong quá trình dựng anh em sẽ phải mất thêm nhiều thời gian hơn bình thường để máy render.
Lời khuyên cho anh em là nếu mua về dùng để thuỷnh thoảng dựng một hai video Full HD là hoàn toàn ổn. Còn việc phải edit và dựng video thường xuyên thì chiếc máy này sẽ không còn là một sự lựa chọn tốt nữa.

Có thể mua về học Online


Mình rất hay sử dụng chiếc máy này để học Online, vì nó cho một thời lượng Pin khá ổn, và có một thiết kế nhỏ gọn nên việc cầm chiếc máy này di chuyển, ngồi nhiều chỗ trong phòng để học vẫn cứ là ok

Nâng cấp được SSD


[​IMG]
Nếu anh em chưa hài lòng với dung lượng ổ cứng hiện tại thì hoàn toàn có thể mua ổ cứng SSD về thay thế. Tuy nhiên phải chọn đúng loại ổ cứng và đầu chuyển để có thể có sự ổn định tốt nhất cho chiếc máy.

NHỮNG ĐIỂM VẪN CÒN CHƯA ƯNG

Độ phân giải hiển thị màn hình


Thay vì độ phân giải hiển thị mặc định 1440x900 trên những chiếc macbook mới thì chúng ta chỉ có độ phân giải 1280x800 trên Macbook Pro 2015. Anh em có thể thu phóng độ phân giải lên 1440x900 trong cài đặt nhưng GPU của máy sẽ phải tải nặng hơn so với mình thường khiến cho hiệu xuất của máy cũng giảm và thời lượng Pin cũng sẽ không được tốt nữa.

1280.jpg 1449.jpg


Với độ phân giải 1280x800 chắc sẽ không còn phù hợp trong năm 2020 vì nội dung hiển thị trên màn hình sẽ không còn được nhiều. Nên anh em nào cần làm việc với nhiều nội dung trên màn hình thì Macbook Pro mới sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Không có cảm biến vân tay


Điều này sẽ khá bất tiện vì anh em sẽ phải nhập mật khẩu liên tục mỗi khi mở máy. Một giải pháp để có thể khắc phúc tình trạng trên là anh em có thể sử dụng Apple Watch để mở Macbook.
Screen Shot 2020-05-24 at 11.32.30.png

Chỉ có Thunderbolt 2


Máy chỉ có 2 cổng thunderbolt 2 vậy nên những công nghệ mới như eGPU, hay SSD chuẩn Thunderbolt 3 chúng ta cũng sẽ ít được tiếp cận hơn.
Tuy nhiên với Thunderbolt 2 những anh em nào yêu khoa học vẫn có thể mua cho mình một chiếc eGPU Thunderbolt 2 để có thể tăng phần nào hiệu năng đồ họa cho chiếc máy này.
akio.jpg

Trackpad nhỏ


trackpad.jpg

So với những chiếc máy mới thì anh em sẽ có một chiếc trackpad nhỏ hơn khá nhiều và việc vuốt chạm chúng bớt thoải mái hơn.

KẾT LẠI


Với mình chiếc Macbook Pro 2015 vẫn còn rất đáng sở hữu trong năm 2020 này, nó giúp mình làm những công việc nhẹ nhàng. Thiết kế nhỏ gọn dễ mang đi mang lại. Và cuối cùng là mức giá không còn khó sở hữu như trước. Ý kiến anh em thế nào !
long.ph145
ĐẠI BÀNG
1 năm
mbp 2015 vẫn là 1 con trâu bò 😁
ahxdtngh
TÍCH CỰC
1 năm
@tranquan1988 Vấn đề vệ sinh thế nào các bác nhỉ? Thay keo tản nhiệt được ko?
alexnam
TÍCH CỰC
1 năm
@tranquan1988 bác dạo 1 vòng GG đi bác rồi sẽ thấy khái niệm "rẻ" của bác nó sai khác thế nào nè 😁
long.ph145
ĐẠI BÀNG
1 năm
@tranquan1988 bác thấy giá đó mình hài lòng thì nó là hợp lí 😁
@ahxdtngh Vệ sinh Macbook cực dễ, nhưng 8 năm sử dụng mình chỉ mở máy hút bụi thôi, còn keo tản nhiệt gần hết tác dụng và phải thay rồi. Nhưng mình không thay và bán luôn rồi. Để người mới tự chăm sóc
daohoangson
ĐẠI BÀNG
1 năm
Vẫn đang xài 2015, chờ mấy năm nữa cho 2020 rẻ bớt rồi lên 😆
@daohoangson 5 năm nữa lên là đẹp =))
@daohoangson dòng MBP 2015 phải gọi là quá ngon luôn. Cty mình rất nhiều thánh dev vẫn còn xài để code, PM dùng làm việc.
Quá bá đạo
daohoangson
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Julient Của mình vừa phát hiện phồng pin mà may quá nằm trong chương trình thu hồi. Giờ chuẩn bị đi thay top case miễn phí, sơ sơ tiết kiệm được 5 củ khoai rồi 🤣
hieu106
ĐẠI BÀNG
1 năm
@daohoangson Cho e biết thêm về thông tin thu hồi ạ
phongdinh89
ĐẠI BÀNG
1 năm
đang xài mac 13 đời 2015
Đg dùng 1 con đây
@bybynhoc Các con còn lại là gì =))
@Trưởng Anh Đời mới hơn thôi
tôi còn đang dùng pro 2008 đây nên dĩ nhiên tôi thích 2015 😆
@taudayma Vẫn dùng được luôn à, bá đạo vậy. Lap mình dùng 3 năm mà chai 60% dù cắm sạc khi dùng, giờ dùng tí xíu là tắt rồi.
@KeniVinh mình ít dùng bạn à, với cả bản của mình là full nhôm đời đầu nên tháo pin ra dc, lúc dùng thường xuyên mình sẽ tháo pin ra, cắm sạc thẳng nên pin hao ít lắm 😆
@taudayma Vấn đề là nghe nói nếu cắm sạc dùng thì laptop sẽ dùng nguồn điện trực tiếp chứ không đùng điện từ pin, suy ra nó cũng giống như việc tháo pin ra rồi cắm sạc dùng vậy, thế méo nào laptop của mình chai nhanh như vậy.
@KeniVinh lý thuyết khác thực tế bạn 😆
tháo dc pin thì cứ tháo còn ko tháo dc phải chịu thôi
Con táo sáng cuối cùng 😁
ironkend
ĐẠI BÀNG
1 năm
@crazysexycool1981 Phát sáng thực chất ko tác động tới chủ máy mấy mà người nhìn vào lúc mình đang dùng máy thấy nên ko có gì ảnh hưởng cả, em dùng từ 2016 h ko quan tâm sáng hay ko sáng luôn
@ironkend Đó là 1 điểm nhấn tạo nên thương hiệu trái táo từ trước tới nay, mình thì khá ấn tượng với kiểu thiết kế logo phát sáng như vậy! Cảm giác chiếc máy được tôn vinh hơn với vẻ đẹp hào nhoáng, 1 thứ rất riêng mà các hãng khác ko có 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
ironkend
ĐẠI BÀNG
1 năm
@crazysexycool1981 Ko có tác dụng nhiều với bản thân mà bác 😆
@ironkend 😆
Đang có pro 2016 late (8Gb Ram + 256 Gb + i5 + touch bar) muốn lên mà ko biết thanh lý đx cũ nhiêu
tiny1990
TÍCH CỰC
1 năm
@hoanggiangph Lên nhattao tìm con cùng đời coi họ rao bao nhiêu thì mình rao bấy nhiu hoặc cao hơn xíu. Dớt dát được khúc nào hay khúc đó. Mong tìm khổ chủ mới 😆
@hoanggiangph 4 opiton của bạn cũng cao mà, chắc bán cũng đc giá
@hoanggiangph Được tầm 20 triệu nếu nguyên zin, không lỗi màn lỗi cáp lỗi phím lỗi pin
@buihai83 Ko lỗi lầm gì, cũng ít sài ... chắc rao cao hơn tí để fix 20tr bán luôn
khobohi
TÍCH CỰC
1 năm
Vẫn đang xài đời 2015 và chưa có ý định lên máy mới
@khobohi Thì tiếp tục xài thôi, bạn xài từ bao giờ & đã phải sửa chữa gì chưa? 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
khobohi
TÍCH CỰC
1 năm
@crazysexycool1981 Ý mình là nó vẫn ngon với nhu cầu của mình. Còn mình xài từ năm 2017 đến bây giờ đã bị hư 1 bên loa 😢
@khobohi Hư thế còn nhẹ đấy, mình bị mấy lỗi rồi, trong đó có lỗi hư Mainboard thay ngót chục củ, sót kinh dị! Chưa bao giờ nghĩ đến việc phải bỏ ngần ấy tiền để sửa máy tính, loa của mình giờ bị rè rồi nhưng chưa thay vì vẫn quen xài với UE WonderBoom 😄
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
khobohi
TÍCH CỰC
1 năm
@crazysexycool1981 Bác đi sửa ở đâu vậy. E chưa sửa bao giờ
@khobohi Mình vừa reply ở comment kia của bạn rồi đấy 🙃
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Mình đang xài MF839 & đang có ý định lên đời vì khá kích thích với vân tay! Gắn bó với Mac 2015 13" cũng hơn 4 năm qua, mình cũng muốn 1 lần được thay đổi! Giờ mà kêu mua 1 chiếc máy Win để xài thì chắc mình xin kiếu, xài Mac thấy sướng & đã hơn rất nhiều so với máy Win! Để từ từ gom lúa rồi tìm tậu 1 em Mac khác chất hơn MF839 😊
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Screenshot_20200524-164320.png
huyanh995
TÍCH CỰC
1 năm
@crazysexycool1981 Cái loa mình sửa Apple mất 2 tuần, về nhà đúng 3 tiếng cũng lại lỗi đó, nhưng ở bên còn lại =)). Chán mua 1 con loa bluetooth về luôn, ngồi không 2 tuần chán lắm.
@huyanh995 Mình cũng đang dùng loa bluetooth nên ko có ý định thay loa, đỡ 1 khoản tiền vu vơ 😌
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
hieu106
ĐẠI BÀNG
1 năm
@crazysexycool1981 Chương trình thu hồi thay pin chỉ có cho 15” thôi mà. Sao a thay free được vậy ạ
@hieu106 Có cả cho dòng 13.3", vì vậy qua bên TTBH uỷ quyền ở Yết Kiêu A mới được thay free 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
TT10
ĐẠI BÀNG
1 năm
Thấy macbook pro 2015 cũ mjlq2 giờ tầm 18tr, 15” sướng hơn chứ 13.3 bé quá 😂
@egoz Đang có 1 con 2015 MaxOption không bị cấm bay, nhưng đi qua Hải Quan vẫn lấy kiểm tra
hAhaa~
ĐẠI BÀNG
1 năm
@egoz update lại thông tin đi bác
@TT10 Mình ghét phiên bản 15" vì 2 loa thiết kế 2 bên nom ko thẩm mỹ như dòng 13.3" 😌
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
egoz
ĐẠI BÀNG
1 năm
@haharious VN vẫn cấm nhé
Cổng sạc macsafe thần thánh, nhưng dây sạc của macbook 2015 lại quá tệ, hỏng dây sạc là xác định
@bomduc Bộ thu sạc thì mình mua được tầm 3 năm, còn dây cuốn sạc thì lâu hơn chút xíu! Trước mình hay quấn xung quanh dây sạc điện thoại vì sợ bẩn hoặc đứt trong quá trình sử dụng, hơn nữa mấy dây này giá bèo, tầm 1-2k/dây nên mua cả đống về quấn hết các dây đang dùng cho yên tâm 😄
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@gauto988 dùng mấy sợi ngoài nó cứ sao ấy, cứ đồ zin mà chơi, trước mình cũng hay mua củ sạc ngoài nhưng dùng củ hay dây của hãng là ngon nhất
huyanh995
TÍCH CỰC
1 năm
@gauto988 Mình dùng không có gì bảo vệ hết, sáng cuốn lên công ty tối gỡ ra cắm màn. 5 năm rồi không sao cả @@. Cả dây iPhone mình dùng cũng phải 2 3 năm mới mủn. Mình nghĩ do mọi người cuốn hay gập dây đoạn đầu, thường mình để 1 ngón tay vào làm đệm rồi mới cuốn, nên cả dây không bị phồng lên chỗ nào.
Big Chicken
ĐẠI BÀNG
1 năm
Con này vẫn ngon. Vẫn thích cổng sạc và bàn phím cũ hơn. Trackpad thì chỉ cần vậy là đủ rồi
Big Chicken
ĐẠI BÀNG
1 năm
@2468 Không biết bác dùng bao năm chứ em sau 3 năm không có bị sao, lúc đó thì đổi máy rồi
2468
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Big Chicken 4 năm, mình dùng mid 2014 tới 2018
2468
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Big Chicken Chắc bạn ít rút ra cắm vào
Big Chicken
ĐẠI BÀNG
1 năm
@2468 chắc là vậy hoặc của e hên hay dùng chưa đủ nhiều, bạn bè mấy đứa cũng dùng tầm 2-3 năm ko thấy bị sao
egoz
ĐẠI BÀNG
1 năm
theo bác giá nó tầm bn thì ok. mấy shop bán 24 25 cao bỏ mẹ
anhtu3496
ĐẠI BÀNG
1 năm
@egoz 24 25 hình như là mua dc macbook pro 15inch rồi thì phải, chạy khoẻ hơn cũng nhiều lắm
@egoz 13 icnh tầm 13 củ đến 15 củ thôi 😆 shop ăn bảo hành nên giá cao
egoz
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Trưởng Anh kiếm k có giá đó. mún mua mà khó ghê
sang2x
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Trưởng Anh Bác biết chỗ nào hay ai bán không? Em mới bị trộm chôm mất laptop nên muốn mua 1 con
Sao trackpad Đó đâu gọi là nhỏ đâu nhỉ. Trog khi trải nghiệm vẫn như đời sau này
anhtu3496
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Mikeknowsme nó nhỏ hơn mấy đời mac sau này nhiều chứ bạn 😁 tất nhiên là so với mấy laptop cùng thời thì nó vẫn ăn đứt
Giá 17tr mình mình chọn lap win cao cấp cũ đã dùng 2 năm
@Tinluntit1010 Laptop dùng máy cũ nhanh tã lắm bác
@Tinluntit1010 2 HĐH khác hẳn nhau mà 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 cài macos đơn giản mà 😁
@bomduc mua thinkpad x1 gen 4 thì còn lâu lắm mới tã ông ạ
Năm nào cũng đổi máy mới nên chỉ thích cảm giác đập hộp tại quầy
Vẫn đang dùng đây nhưng màn retina chứ sao viết bài lại 1280 nhỉ ?
@bomduc 1280 độ phân giải hiển thị
@Trưởng Anh 👍
Pin còn mấy tiếng nhỉ
@huynguyen201289 4 5 tiếng, hỏng thì thay 😆
@Trưởng Anh Sao máy chú pin trâu bò thế, A từng được TTBH uỷ quyền ở HN thay pin, cũng chỉ được tầm 3-4 tiếng 😭
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 em cũng mf839. vẫn dùng online làm photoshop tầm 4,5 tiếng. pin thì dùng từ 2015 đến giờ 😁
@quangthegtvtk49 A phải thay pin 1 lần rồi, may ko mất tiền nhưng ngay cả sau khi được TTBH uỷ quyền ở Yết Kiêu thay thì pin cũng chỉ được tầm 4 tiếng là kiệt, chưa bao giờ ngoi được lên 5 tiếng 😤
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Ae nào mua con này cũ 18 triệu thì mình thực sự nể luôn ấy 🤣
Thôi có tiền thì cứ tiêu, đáp ứng nhu cầu là dc
Chắc dữ liệu của họ là vô giá trị, hoặc chỉ cần con laptop để ra cafe sống ảo, tỏ vẻ sang chảnh với đời nên họ mới dám đánh liều xài laptop cũ năm bảy năm tuổi như thế. Chứ dân có tiền không ai chơi ngu như vậy

Đồ nghề kiếm cơm thiết lập bao thứ quan trọng, mua là phải xác định xài 5 - 7 năm nên mình luôn muốn mua đồ mới cho nó khỏe
@crazysexycool1981 3 mã này khác nhau chổ nào vậy ông ??
long.ph145
ĐẠI BÀNG
1 năm
@tangphong1231997 ssd với cpu 😁
@tangphong1231997 Khác duy nhất ở SSD với thứ tự tương ứng là: 128-256-512GB 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019