Apple và (hoặc) các nhà mạng (Viettel, Vinaphone) khoá tính năng kích hoạt esim cho người dùng từ...
Apple và (hoặc) các nhà mạng (Viettel, Vinaphone) khoá tính năng kích hoạt esim cho người dùng từ apple watch seri 7 trở xuống (ngoại trừ seri 8, ultra, se mới ra mắt năm ngoái). Với những người dùng cũ đã kích hoạt esim trên các thiết bị Apple watch cũ sẽ vẫn được duy trì dịch vụ esim, tuy nhiên nếu khách hàng reset thiết bị và cài mới thì tính năng esim sẽ không được kích hoạt nữa !? Nếu đúng thế, thì đây có lẽ là một bài quen thuộc của Apple, muốn người dùng phải mua thiết bị mới của họ. Hôm qua, em có gọi lên tổng đài Apple thì nhân viên của họ tư vấn và thông báo như vậy. Về câu chuyện của em, em có 1 chiếc watch seri 5 lte hàng vna đã kích hoạt tính năng multi sim để dùng esim trên Apple watch này. Vợ em cũng có 1 chiếc seri 5 đang dùng esim bình thường. Nhân dịp năm học mới, em bảo vợ cho con gái chiếc đồng hồ đó để con đeo, liên lạc khi con đi học tại trường. Tuy nhiên, sau khi reset đồng hồ của vợ, thiết lập lại đồng hồ cho con gái, đến bước thiết lập dữ liệu di động thì nhận được thông báo "Không thể thiết lập được mạng di động trên đồng hồ này". Gọi cho tổng đài Viettel thì nhân viên ú ớ không biết lỗi gì. Ra tận cửa hàng Viettel store, nhân viên cũng không giải quyết được. Cuối cùng, gọi lên tổng đài hỗ trợ khách hàng của Apple thì được giải thích chính sách mới của hãng là không hỗ trợ các thiết bị Apple watch từ seri 7 trở xuống kích hoạt esim mới nữa. Thực sự có chút bức xúc... Hiện tại, chưa thấy Apple hay Viettel thông báo gì về vấn đề trên, có bác nào gặp phải tình trạng tương tự không ạ? Các shop bán đồng hỗ phiên bản cũ từ 7 trở xuống, có lte, có hỗ trợ esim bây giờ cũng thành hàng gps only ạ ??? Thật sự không hiểu cách làm của Apple hoặc các nhà mạng !? Đến bây giờ vẫn thấy bức xúc các bác ạ !? Các bác nào có kinh nghiệm hay thông tin về vụ này trao đổi thêm và cho ý kiến nhé ạ. Cảm ơn các bác đã đọc bài! Edit: Sau rất nhiều lần gọi lên tổng đài Apple và Viettel, cuối cùng em cũng được giải đáp nguyên nhân thực sự là Viettel chưa hỗ trợ tính năng Family setting trên Apple watch chứ không phải Apple ngừng cho kích hoạt esim trên các thiết bị watch cũ, nên không thể add esim vào apple watch của các thành viên trong gia đình từ account của người quản lý (cha, mẹ). Phải ra Viettel Strore để xác minh vấn đề này. Và cuối cùng phải mua thêm 1 chiếc iphone cho con, 1 sim mới để thiết lập tính năng di động (cellular) cho apple watch của con từ iphone mới đó. Quá bất cập và hại điện !
Chiều cao màn hình không khả dụng cho nội dung này. Vui lòng xoay dọc màn hình thiết bị.
Apple và (hoặc) các nhà mạng (Viettel, Vinaphone) khoá tính năng kích hoạt esim cho người dùng từ apple watch seri 7 trở xuống (ngoại trừ seri 8, ultra, se mới ra mắt năm ngoái).
Với những người dùng cũ đã kích hoạt esim trên các thiết bị Apple watch cũ sẽ vẫn được duy trì dịch vụ esim, tuy nhiên nếu khách hàng reset thiết bị và cài mới thì tính năng esim sẽ không được kích hoạt nữa !?
Nếu đúng thế, thì đây có lẽ là một bài quen thuộc của Apple, muốn người dùng phải mua thiết bị mới của họ.
Hôm qua, em có gọi lên tổng đài Apple thì nhân viên của họ tư vấn và thông báo như vậy.
Về câu chuyện của em, em có 1 chiếc watch seri 5 lte hàng vna đã kích hoạt tính năng multi sim để dùng esim trên Apple watch này. Vợ em cũng có 1 chiếc seri 5 đang dùng esim bình thường. Nhân dịp năm học mới, em bảo vợ cho con gái chiếc đồng hồ đó để con đeo, liên lạc khi con đi học tại trường. Tuy nhiên, sau khi reset đồng hồ của vợ, thiết lập lại đồng hồ cho con gái, đến bước thiết lập dữ liệu di động thì nhận được thông báo "Không thể thiết lập được mạng di động trên đồng hồ này". Gọi cho tổng đài Viettel thì nhân viên ú ớ không biết lỗi gì. Ra tận cửa hàng Viettel store, nhân viên cũng không giải quyết được. Cuối cùng, gọi lên tổng đài hỗ trợ khách hàng của Apple thì được giải thích chính sách mới của hãng là không hỗ trợ các thiết bị Apple watch từ seri 7 trở xuống kích hoạt esim mới nữa. Thực sự có chút bức xúc...

Hiện tại, chưa thấy Apple hay Viettel thông báo gì về vấn đề trên, có bác nào gặp phải tình trạng tương tự không ạ? Các shop bán đồng hỗ phiên bản cũ từ 7 trở xuống, có lte, có hỗ trợ esim bây giờ cũng thành hàng gps only ạ ???
Thật sự không hiểu cách làm của Apple hoặc các nhà mạng !? Đến bây giờ vẫn thấy bức xúc các bác ạ !?
Các bác nào có kinh nghiệm hay thông tin về vụ này trao đổi thêm và cho ý kiến nhé ạ. Cảm ơn các bác đã đọc bài!


Edit: Sau rất nhiều lần gọi lên tổng đài Apple và Viettel, cuối cùng em cũng được giải đáp nguyên nhân thực sự là Viettel chưa hỗ trợ tính năng Family setting trên Apple watch chứ không phải Apple ngừng cho kích hoạt esim trên các thiết bị watch cũ, nên không thể add esim vào apple watch của các thành viên trong gia đình từ account của người quản lý (cha, mẹ). Phải ra Viettel Strore để xác minh vấn đề này.
Và cuối cùng phải mua thêm 1 chiếc iphone cho con, 1 sim mới để thiết lập tính năng di động (cellular) cho apple watch của con từ iphone mới đó. Quá bất cập và hại điện !
Bạn check thử chưa nè?
namvv00376
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@tuantomobile em đã check với chiếc watch seri 5 lte vna của vợ, và đã không kích hoạt được esim nữa.
@namvv00376 vậy thì dở rồi! để xí trưa mình chạy qua Vinaphone thử với WS7 của mình rồi cho bạn hay
namvv00376
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@tuantomobile Vâng, bác thử check lại giúp em nhé!
một chính sách đi vào lòng đất của Apple Việt Nam @@", thế thì mua bản LTE thành GPS hết à trời
namvv00376
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@BlackCat_94 Em cũng đang thực sự bức xúc. Nếu biết trước tình hình thì em đã không reset đồng hồ của vợ, cứ để vợ dùng tiếp tính năng esim. Nhưng họ làm âm thầm quá, người dùng không biết, đến khi reset, kích hoạt lại để cho con gái dùng thì ăn ngay quả thông báo kia. Nếu đúng như vậy thì các watch seri 7 trở xuống thành gps hết. Chính sách dã man thật.
boodoo123
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Cũng lưu ý là chỉ AW 8 LTE VN mới thêm được, lúc trước có con 8 hàng US ko dùng LTE đc ở VN 😂
namvv00376
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@boodoo123 nếu thế này thì hút máu ghê quá bác ạh
namvv00376
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@boodoo123 các shop bán đồng hồ "hơi cũ" một chút mất luôn tính năng esim thì bản lte bằng giá gps ?
namvv00376
ĐẠI BÀNG
6 tháng
trên trang của apple, hiện chỉ có seri 8, ultra, se2 là được hỗ trợ esim
Screenshot 2023-08-23 at 10.35.28.jpg
greenHD
ĐẠI BÀNG
6 tháng
mình đang dùng 2 esim trên apple watch series 4. Vậy thì khỏi reset luôn.....
namvv00376
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@greenHD Đến một lúc nào đó cần phải reset thì cũng mệt đó bác. Reset là mất luôn tính năng add esim, coi như bản gps luôn.
greenHD
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@namvv00376 đúng là hút máu quá đáng mà....
Mắc ói quá
Không biết từ khi nào, nhưng từ khi mua con S7 LTE tới giờ, không add được esim (đang xài Viettel). Chắc cũng cả năm nay rồi. Cũng chả buồn tìm hiểu tại nhà mạng hay Apple. Chán chả muốn nói...
namvv00376
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@andytran1986 mua bản LTE đắt hơn GPS đến 2 triệu mà mua về có như không ...
ae làm lá đơn tập thể kiện appple tới cục bảo vệ người tiêu dùng
Cười vô mặt
namvv00376
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Cá Sạc Chiên Nước Mắm ủng hộ ý tưởng của bác 😁
lordgon
TÍCH CỰC
6 tháng
Làm ăn như thế mà bác chỉ hơi bức xúc thôi sao, con LTE mắc hơn GPS biết bao nhiêu giờ lại k xài đc mỗi tính năng mà mình bỏ tiền ra mua 😆
namvv00376
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@lordgon Biết sao bây giờ đây bác. Đành phải đọc tác phẩm "Sự im lặng của bầy cừu" thôi chứ biết sao bác 😁
chênh mấy củ để có LTE giờ chừ ăn loz thật rồi @@
namvv00376
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Nguyễn Anh Kha Nói chung là cay đó, à mà đó có phải là cay không, mà sao thấy dân là lùa
2_Lúa
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Làm mấy biển tới appstore VN biểu tình cho oách
namvv00376
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@2_Lúa Giống kiểu đi biểu tình ở Manulife và SCB quá 😁
namvv00376
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Sau pha này Apple Vietnam thu nạp thêm khối anti fan
Ko chơi bản esim mà cũng cay thật mấy bác bán hàng cũ ôm bản lte coi như xong bán lỗ sặc máu
namvv00376
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Phongnguyen286 chủ đề này đang bị ỉm đi ở các group apple watch, vì các shop mà công bố thông tin này ra thì ai còn muốn mua dòng từ 7 trở xuống có lte với gps như nhau =))
Luân Cù
ĐẠI BÀNG
6 tháng
nếu thế thật thì con sr7 đang lte ngon lành để đi thể dục đi siêu thị cho tiện mà bị reset cái là thành phế vật ah 🤣🤣
namvv00376
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Luân Cù Sự thật đắng lòng bác ạ
Luân Cù
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@namvv00376 bác thử lại chưa nay 1 bác bên maclife AW seri 4 vẫn đăng ký đc esim đó
namvv00376
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Luân Cù Em thử gần 10 lần rồi. Nhân viên Apple cũng đã xác nhận Apple không hỗ trợ esim cho các dòng từ seri 7 trở về trước. Nếu chỉ update ios watchos thì vẫn dùng được esim, mà nếu reset đăng ký mới thì không được.
Luân Cù
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@namvv00376 qua có hỏi trên maclife sáng nay có 1 bác test seri 4 ok nên mình xoá bài rồi, không biết là thế nào nữa nhưng tốt nhất là ko reset
Screenshot 2023-08-30 at 07.26.49.jpg
The Lynk
ĐẠI BÀNG
6 tháng
hãng trái cây này chơi quả đúng bể thật 😆
namvv00376
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@The Lynk Móc túi người dùng quá trắng trợn. Tẩy chay
bocua
CAO CẤP
6 tháng
Ôi bọn mất dạy, bảo sao nay add nó cứ báo " Tài khoản Vinaphone của bạn không đủ điều kiện kích hoạt dữ liệu di động trên Apple Watch của bạn"
namvv00376
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@bocua Cay thật sự bác ạ
autumnhear
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Hút máu hơn cả bvs
namvv00376
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@autumnhear Chuẩn đó bác 😂
Bác chủ đi lên làm lại esim đi. Lỗi của bên nhà mạng viettel -> hư esim. Phải tạo mã code khác. Trước em dùng đt reset esim cũng bị tương tự, ko ad lại dc. Phải lên nhà mạng làm lại esim. Tốn tiền làm lại nữa. Rõ ràng do nhà mạng mà bắt mình đóng tiền
namvv00376
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@malucthuyquai Rất bực mình với đám nhân viên tổng đài Viettel và Apple. Có thể vấn đề này ít gặp nên nhân viên non là không biết để tư vấn cho chính xác.
namvv00376
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@malucthuyquai Sau rất nhiều lần gọi lên tổng đài Apple và Viettel, cuối cùng em cũng được giải đáp nguyên nhân thực sự là Viettel chưa hỗ trợ tính năng Family setting trên Apple watch chứ không phải Apple ngừng cho kích hoạt esim trên các thiết bị watch cũ, nên không thể add esim vào apple watch của các thành viên trong gia đình từ account của người quản lý (cha, mẹ). Phải ra Viettel Strore để xác minh vấn đề này.
Và cuối cùng phải mua thêm 1 chiếc iphone cho con, 1 sim mới để thiết lập tính năng di động (cellular) cho apple watch của con từ iphone mới đó. Quá bất cập và hại điện !
@namvv00376 Kiu bác ra viettel mà ko chịu
namvv00376
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@malucthuyquai Lúc đầu mình đã ra mấy cửa hàng Viettel và cả Viettel Store, mà nhân viên đều ú ớ không biết lý do. Phải đi đến lần thứ 4, và khi đã ngờ ngợ nguyên nhân là Viettel không hỗ trợ Family setting rồi hỏi lại nhân viên thì nhân viên Viettel mới xác nhận điều đó. Nói chung mấy bạn nhân viên trẻ trẻ, mấy vấn đề ít gặp đều rất lớ ngớ, làm khách hàng phải đi mò mẫm thông tin rất mệt.
namvv00376
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Sau rất nhiều lần gọi lên tổng đài Apple và Viettel, cuối cùng em cũng được giải đáp nguyên nhân thực sự là Viettel chưa hỗ trợ tính năng Family setting trên Apple watch chứ không phải Apple ngừng cho kích hoạt esim trên các thiết bị watch cũ, nên không thể add esim vào apple watch của các thành viên trong gia đình từ account của người quản lý (cha, mẹ). Phải ra Viettel Strore để xác minh vấn đề này.
Và cuối cùng phải mua thêm 1 chiếc iphone cho con, 1 sim mới để thiết lập tính năng di động (cellular) cho apple watch của con từ iphone mới đó. Quá bất cập và hại điện !
taman7x
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@namvv00376 Bạn ơi . Mình chưa rõ bạn khắc phục thế nào . Bạn koisncuj thể được không . Mình cung đang bị tình trạng như này luôn