Apple vẫn tiếp tục bảo vệ quan điểm 8GB RAM trên MacBook là đủ dùng

Pnghuy
13/4/2024 10:37Phản hồi: 284
284 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

đủ ở đây là ăn đủ 8gb xong ăn thêm 8gb swap nữa 😆))
Beee beee beee…
Giờ này bình dân là 16, kha khá chút thì 32, còn gọi là mạnh thì phải 64 đổ lên. Chứ 8gb thì nên cho vào bảo tàng. Dùng dc nhưng dùng cơ bản, đầu làm gì dc, mở exel tầm 10mb chắc giật tung đít, chứ nói gì đến pdf hay cad nhỉ
nvdk
ĐẠI BÀNG
một tháng
Chưa có con lap nào muốn nâng RAM mà tốn nhiều tiền như mac 😆
Từ 8gb lên 16gb ram phải bỏ ra nhiều quá.
@tuluan Apple luôn vậy option tý là cả mớ tiền
photoshop, ilustrator, chrome 8G xài vẫn mượt. trừ khi edit video 4k thì mới ăn Ram nhiều chạy nhanh hơn, mà 32GB ram con intel thì xài 8G ram chip M ngon hơn kkk, tuỳ nhu cầu chứ lướt web, làm văn phòng thì 8G dư sức
Quan điểm này dựa trên việc cung cấp ra bản base với 8GB RAM và tối đa hóa lợi nhuận trên các bản nhiều RAM hơn. Vì lợi ích của Apple cả thôi.
->>> những người đang có ý định mua mac và đã mua mac đều ý thức được là giá cao so với cấu hình, nhưng vẫn chấp nhận mua. Bởi vì cái họ cần chưa hẵn là dung lượng ram hay hiệu năng.
->>> những người mua mac để làm việc chuyên sâu thì phần lớn luôn hiểu rằng họ cần 1 cái macbook để đi ra ngoài và 1 cái PC mạnh mẽ hơn để ở nhà.
->>> đặc biệt hơn khi nói đến dung lượng 8GB ram thì rõ ràng chỉ có người cần một cái lap cho những việc cơ bản mới quyết định mua. Nên 8GB đối với họ là đủ dùng.
=> ->>> việc vẫn giữ quan điểm của Apple về 8GB đủ dùng là vẫn đúng vì họ là người bán máy 8gb cho những target khách hàng chỉ cần 8gb ram.
->>> việc chứng minh quan điểm của Apple sai, thì là việc của người làm content chẳng ảnh hưởng gì đến Apple (chí ít là ở thời điểm hiện tại).

Còn những ai đang xài lap Win và happy với Win thì nhìn 8GB thấy it và thấy những người dùng 8gb đang bị hút máu là chuyện cũng hết sức bình thường. Bởi vì bạn đã không thích hoặc bạn đã thích 1 thứ khác rồi thì cũng khó để cho bạn thấy thích thứ còn lại 😀😀😀
@TheHardGuy hội a e dùng lap win đang lo lắng cho các a e MacOS thiếu ram, ủa yêu thương quan tâm dữ, ai cần
Cười vô mặt
@TheHardGuy Hợp lý á bạn, dân chuyên nghiệp nên có 1 cái PC siêu mạnh ở nhà, macbook 8Gb ram chỉ để đi ra ngoài họp hành cafe remote.

Nhưng dân chuyên nghiệp pro VIP ultimate thì ngoài cái PC đang có ở nhà mà còn có macbook pro max 32/64 GB ram. Giờ mỗi người làm sao để lên pro vip nữa là xong
Thì đún zồi: nó là hệ điều hàng điện thoại mang laptop lấy gì cần hơn 8gb
Hóng cơ quan Châu Âu vào cuộc điều tra Apple tội làm giá người tiêu dùng, ép nâng ram với giá cắt cổ.
Mộc9
ĐẠI BÀNG
một tháng
T mới nâng cấp từ m1 lên m3 base 8GB và t thấy méo có bất cứ vấn đề gì luôn á. Tại t dùng check kho phim t sưu tầm trên Apple TV với kho nhạc iTunes, hình chụp choẹt gia đình, clip kỷ niệm đồ thôi, cơ bản chỉ giải trí. Nên t thấy thằng Apple nó làm base 8GB để hướng đến đám khách hàng ăn chơi thông thường như t. Còn ông nào muốn xài base 8GB để làm việc nặng thì thôi bỏ đi, ThinkPad ngon hơn 😆
Không đủ dùng là do người sử dụng không biết cách... xài mà thôi. Mà thiết nghĩ Apple nó có cái lý của nó: người dùng tự đánh giá nhu cầu sử dụng mà mua phiên bản phù hợp với mình. Chứ Apple làm bản base cho hầu hết các tác vụ cơ bản lướt web, xem phim, đọc báo, gõ văn bản, công việc văn phòng...thì với 8GB là dư sức.
Apple’s fan là sướng nhất có công ty quá tâm lý bán cho máy tính 8G xịn nhất thế giới. 8G MacBook bằng với 800G RAM trên Win đấy.
Cười vô mặt
voe
TÍCH CỰC
một tháng
mất dậy ! thật ra trả có gì là hoàn hảo cả nhưng 8gb trong thời điểm này là quá kibo
Trên tt cũng có mấy cừu bảo 8g dư sức dùng nè haizz. Theo mình thì hơn cả chục năm vẫn 8G. mà bảo đủ dùng thì chắc công nghệ giậm chân 10 năm quá. mấy cái web cơ bản đọc tin tức như tinhte, vnexpress, rồi facebook cũng nặng hơn rất xưa nhiều rồi.
Quan trọng mình thấy là ko phải RAM bao nhiêu, qua trọng là nhu cầu mình tới đâu.. làm văn phòng, lướt web, chat chit.. 8GB vẫn mượt là cứ thế mà tiến.. ko bản cải.. MacOS vốn mượt mà.
Vác ra cafe ngồi lướt safari đã được tối ưu cho Mac, ở cơ quan thì đánh văn bản Word với trình chiếu PowerPoint, 8GB là quá đủ dùng. Ở nhà cày thì có con Windows 32GB rồi. Mỗi cái máy có trường hợp sử dụng khác nhau.
Nói ra để mọi người bàn tán và đem Macbook ra so sánh với các máy Windows để nó tăng thêm độ hot, khi nào bị iFan làm ầm lên ở mọi nơi thì lúc đó sẽ cân nhắc chuyển cấu hình cơ bản thành 16GB là tối thiểu. kkk.
F U then 😆

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019