Apple Watch Ultra: Khi Apple không còn là chính mình!

cuhiep
9/9/2022 1:44Phản hồi: 315
Apple Watch Ultra: Khi Apple không còn là chính mình!
iPhone kiểu gì thì cũng vẫn là iPhone, không có đối thủ. Điều mình quan tâm nhất trong sự kiện là Apple Watch, đó là tâm trạng trước khi sự kiện Far Out diễn ra của mình. Trong sự kiện đến phần của Apple Watch Ultra thì như bùng nổ, tâm trạng của mình giống như nhiều anh em hiện nay khi nghĩ về Apple Watch Ultra, một sản phẩm tuyệt vời khác của Apple. Mình hồ hởi chạy ra bàn trải nghiệm Apple Watch Ultra thay vì qua bàn iPhone 14 Pro… rồi mình hơi chùng xuống, thả chiếc Apple Watch Ultra xuống bàn, lùi lại ít bước và suy nghĩ: “Không giống lắm, Apple Watch không phải vậy, Apple không từng làm một sản phẩm như vậy…”.Từ hôm qua đến giờ, trong đầu mình vẫn nghĩ nhiều về Apple Watch Ultra, hơi tiêu cực chút: “Apple đang không còn là Apple nữa, họ đã chạy theo người dùng, thoả mãn sự ham muốn của người dùng và chạy theo luôn cả đối thủ…”

Steve Jobs từng nhắc lại lời của Henry Ford là “Nếu hỏi người dùng muốn gì thì họ sẽ trả lời là: Một con ngựa nhanh hơn". Ông cũng nói không muốn làm khảo sát xem người dùng muốn gì mà nói là Apple phải chỉ cho người dùng biết họ thực sự muốn gì.

1*WMUHM9cC-W-VRrmJFK2Vbg.png

Trích dẫn câu nói của Steve Jobs

Tư tưởng đó của Steve Jobs và thiết kế của Jony Ive đã làm nền tảng cho tất cả các sản phẩm của Apple từ khi mà Steve Jobs quay trở lại Apple cho đến tận hôm nay cho dù Steve Jobs đã mất từ năm 2011 và Jony Ive không còn làm ở Apple nhiều năm nay.

Anh em có thể dễ dàng nhận thấy được Apple Watch là sản phẩm tổng hợp được cả ý tưởng của Steve Jobs và thiết kế của Jony Ive và ngày càng ảnh hưởng đến các sản phẩm khác của Apple. Apple Watch ra mắt không giống với bất cứ chiếc đồng hồ nào trên thị trường, không chạy theo bất cứ chiếc đồng hồ nào… tự mình tạo ra một nhu cầu mới dựa trên một thiết kế mới, nhu cầu mới chưa từng có và Apple Watch đã thực sự thành công, thực sự chỉ ra được nhu cầu của người dùng, của khách hàng mà trước đó họ không biết, không ai làm…

Về thiết kế thì Apple Watch theo đúng truyền thống hay nền tảng mà Jonny Ive đã gầy dựng ở Apple và tạo thành truyền thống, tạo thành nền tảng của Apple và được cả thế giới công nhận. Những đường nét tròn liền mạch, những sản phẩm đơn giản về màu sắc, thiết kế liền lạc,… anh em có thể nhìn lại toàn bộ iPhone, iPad, MacBook của Apple để thấy điều đó.

Các sản phẩm của Apple về tính năng cũng giống như thiết kế của nó, đơn giản, cơ bản, không ôm đồm, không chạy đua với đối thủ, cũng không chạy theo nhu cầu của người dùng. Apple sẽ làm cái gì mà họ cho là đúng, lúc nào là phù hợp bất kể người ta có nói gì hay đối thủ có làm gì. Anh em nhớ lại màn hình iPhone từng rất nhỏ trong khi thế giới smartphone đã làm màn hình to rất lâu, hay độ phân giải camera trên iPhone vẫn 12Mp trong 10 năm qua mặc cho camera trở nên quan trọng thế nào đối với một chiếc smartphone.

Về Apple Watch Ultra

Toàn bộ thời gian Apple nói về nó trong buổi giới thiệu làm say đắm những người đam mê công nghệ, những người luôn mong chờ những thay đổi vượt trội, và những màn trình diễn, hình ảnh, video, âm thanh mà Apple dùng dẫn chúng ta đến một điều tuyệt vời trên mức bình thường rất nhiều. Nhưng họ lại không nói nhiều đến thiết kế của Apple Watch Ultra, những hình ảnh quá đẹp, quá tuyệt vời giống như không cần phải nói thêm.

AWU.jpg
Hình thương mại của Apple cho Apple Watch Ultra

Quảng cáoCho đến lúc này mình thấy hầu hết anh em yêu mến Apple Watch đều có cảm giác như mình lúc ngồi coi sự kiện hay sau khi coi xong sự kiện, trước lúc cầm trên tay Apple Watch Ultra: rất phê, phê Apple Watch Ultra còn hơn là iPhone 14 Pro.

Mình bị phê vì các tính năng và các phần cứng mà Apple trang bị cho Apple Watch Ultra và sự hầm hố của nó. Nào là pin nhiều hơn gấp đôi, nào là khả năng định vị chính xác nhất trong thế giới smartwatch vì được trang bị thêm chip GPS, nào là 3 microphone và 2 loa kết hợp với AI để đàm thoại thoải mái kể cả khi có gió mạnh, nào là dẫn đường đi ngược về nếu lạc, nào là phát ra âm thanh mà 180m xa vẫn nghe được… Thân máy làm bằng titanium, cảm biến đo độ sâu khi lặn,… rồi hình ảnh quá ấn tượng còn hơn phim điện ảnh của vận động viên chạy trong trời tuyết khắc nghiệt, sa mạc hay người lặn xuống biển.
Apple_Watch_Ultra_Xau_tinhte_cuhiep2.jpg

Rồi đến lúc mình cầm trên tay sản phẩm, khi mà sự phê của mình về Apple Watch Ultra giảm đi chút vì cái Dynamic Island được Apple nói đến sau đó, khi mà mình phải tập trung đầu óc để nhìn vào Apple Watch Ultra để tìm từ ngữ mô tả nó sao cho anh em hiểu được những gì mình thấy thật nhất đến anh em… Và lúc này mình nhận ra là Apple Watch Ultra không đẹp như trong lúc giới thiệu, không giống Apple Watch một tí nào và tại sao lại cần cái nút action đó…

Apple Watch Ultra cơ bản vẫn là một chiếc Apple Watch, vẫn chạy watchOS giống như các Apple Watch khác và các tính năng của nó cũng tương tự vậy, chỉ có phần cứng mạnh hơn. Những gì bên ngoài mà nó có không giúp mang lại thêm tính năng gì đặc biệt mà chỉ cố gắng làm cho nó NHÌN hầm hố hơn, sống sót hơn, vượt qua điều kiện khắc nghiệt hơn… đúng như những gì mà những người đang đeo Garmin bản xịn thường hay cảm thấy và tách họ ra khỏi nhóm dùng Apple Watch.

Phần nhô ra để bảo vệ nút Digital Crown và Side button thực sự kinh khủng, nó giết chết mọi mong muốn trong sự liền lạc, tỉ mỉ, kỹ tính của thiết kế mà Apple đã có trên sản phẩm của họ 20 năm nay. Nó toàn toàn mang tính hình thức vì khi anh em đeo trên tay thì cho dù đeo chiều nào đi nữa thì hai cái nút đó cũng không cần phải bảo vệ. Apple đã dùng một kỹ xảo mà các hãng khác vốn hay dùng là nghĩ ra một tình huống không có để tạo ra tính năng khiến nó nghe có vẻ hợp lý, hoành tráng nhưng thực tế sử dụng thì không cần.

Quảng cáo


Apple_Watch_Ultra_Xau_tinhte_cuhiep7.jpg

Và nếu biện minh cho việc để giúp nó NHÌN mạnh mẽ hơn, hầm hố hơn thì lúc này lại là “more Garmin”, “less Apple”.

Nút Action để nhấn nhanh đến một tính năng nào đó mà người dùng có thể tuỳ chỉnh được, đặc biệt là đến một bài tập nào đó để truy cập nhanh khi cần. Lại một cái gì đó rất là khác Apple, rất là thoả mãn ham muốn nhu cầu của một nhóm người dùng nhưng hy sinh cả một phần hông máy liền lạc về màu sắc và thiết kế.

Rồi nhìn các lỗ mic, lỗ loa… anh em sẽ thấy nó quá khác, nó không còn giống các Apple Watch khác nói riêng hay các sản phẩm khác của Apple nói chung.

Nếu nó làm một dòng sản phẩm mới, những thiết kế đó, tính năng đó được trang bị thì mình có thể thấy nó hợp lý. Tuy nhiên nó vẫn là một chiếc Apple Watch như các Apple Watch khác, vẫn chạy watchOS, vẫn dùng các thao tác vuốt, Digital Crown, Side button… những gì nhồi nhét vào vẻ bề ngoài của Apple Watch Ultra chỉ để cho nó NHÌN có vẻ hầm hố hơn chứ hoàn toàn không liên quan đến tính năng của nó.

Dù Apple có chủ đích hay không thì cảm nhận của mình là Apple đang cố chiều lòng một số người đang không mua Apple Watch và viện lý do là pin không lâu, không mạnh mẽ, hầm hố như các đồng hồ thể thao Garmin… kiểu vậy. Apple đang đánh mất mình, đang đi phục vụ nhu cầu của nhóm người vốn không phải là khách hàng của họ mà bỏ quên những người như mình, những người đã mua Apple Watch vì sự đơn giản, liền lạc trong thiết kế…, chứ nếu cần hầm hố, cần cấu hình khủng thì mình đã đi mua đồng hồ thông minh khác. Hiện Apple Watch đang chiếm phần lớn smartwatch bán ra cho nên những gì Apple từng làm là đúng, là phù hợp.

Và mình đang cảm thấy bị bỏ rơi, bao nhiêu người đang dùng Apple Watch như mình bị bỏ rơi.

Nó sẽ tuyệt vời hơn nếu Apple Watch Ultra không có nút action, các nút Digital Crown và Side không cần phần nhô ra bảo vệ, các lỗ mic và loa được làm tinh tế hơn, liền lạc hơn để nó vẫn là một chiếc Apple Watch bình thường nhưng cấu hình mạnh hơn.

Apple_Watch_Ultra_Xau_tinhte_cuhiep3.jpg
Mặt lưng của Apple Watch Ultra với 4 con vít bắt vào nhìn rất hầm hố. Phần lồi ra che digital crown và nút bên hông khá lạc.

Apple_Watch_Ultra_Xau_tinhte_cuhiep1.jpg
Nhìn thẳng vào bên hông. Quá nhiều chia cắt và khó đồng đều

Apple_Watch_Ultra_Xau_tinhte_cuhiep10.jpg
Góc nhìn khác

Apple_Watch_Ultra_Xau_tinhte_cuhiep6.jpg
Nút Action

Apple_Watch_Ultra_Xau_tinhte_cuhiep13.jpg
315 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Vẫn còn AW8 cho a mà. Apple dễ gì mà bỏ qua khách hàng nào. A cứ mua về trên tay xong không dùng thì cho e là được.
xelocko
ĐẠI BÀNG
2 năm
@XBlue Chịu, tôi lục cả đống sp garmin tôi chả thấy có nét j giống con apple watch ultra này.
1hoi1chai
TÍCH CỰC
2 năm
@cuhiep ko đọc hết bài của ông mà t cmt thế àk. hẻm lẽ ông viết bài mà nói thẳng ra là "tôi không vừa mất với awu àk😀😀😀"

t ko phải kiểu thấy tiêu đề là cmt liền.

ông thì chắc đọc cmt của t rồi. ko đúng nội dung bài của ông sao mà còn hỏi 🤣🤣🤣

Khỏi rep lại nha a H 😁😁😁
XBlue
CAO CẤP
2 năm
@xelocko Hàm ý vì garmin là đại diện cho tính chất ý ko sang trọng, cục mịch… chứ ko nhất thiết phải chuẩn trừ khi ra tòa cãi
xelocko
ĐẠI BÀNG
2 năm
@XBlue 😆) thồi, thế thì cuối cùng vẫn chỉ là quan điểm rất cảm tính, rất cá nhân. Tôi thấy con ultra này sang và tinh tế vãi ra ấy.
XuĐi91
ĐẠI BÀNG
2 năm
Nhìn như hàng tàu. Giá này mua Garmin dùng ngon hơn.
HUNG VN
CAO CẤP
2 năm
@thaiduy911 mấy em ấy hay tắt nguồn AW vì sợ hết pin
Cười vô mặt
@nôbita cục súc M chém gió sao mà người ta cảm thấy vui đó mới chém gió cho vui , chứ mà chém gió lồi não phẳng ra là chết rồi 🤣
Siu Siu
ĐẠI BÀNG
2 năm
@HUNG VN Hay sạc thôi
@HUNG VN cty mình nhiều luôn, 1 là hết pin thật chứ ko phải sợ, 2 là đeo hàng fake 1 ko dám bật nguồn lên, nó giống cái dáng thôi cứ nhìn giao diện biết ngay haha
trông như cái phễu hihi
@deobiet_1996 Cái bô cho người già thì lại giống hơn.
Nên mua hay không?
@hongphuc1992 thừa tiền thì mua
-nhu cầu phổ thông :ko nên mua
-chưa có con nào ,thì nên mua ,nhưng mà là garmin
-có garmin rồi ,mún đa dạng khẩu vị ,tới phòng gym đc trầm trồ thì cứ mua 😁
thaiduy911
TÍCH CỰC
2 năm
@hongphuc1992 Cổ tay có vừa không đã bạn, ông mod ốm nhom đeo cái 49mm vào khác gì mặc váy nên mới chê, hình trên chắc mượn tay ông nào đấy. 49mm này phải tây đeo hoặc người béo như Duyluan or tập gym.
@thaiduy911 Tính ra Apple có 2 cỡ 40 và 44 chắc mấy anh tây cao to vẫn chưa thỏa mãn lắm. Nên ra thêm cỡ 49 cho nhóm người này. Không đi phượt thì đeo hàng ngày vẫn được.
@lucky10000 ra đúng 1 cỡ 49mm khác gì tự thu hẹp người dùng lại, giá có mấy cỡ nhỏ hơn chắc mình cũng mua rồi :|
Mình thích bản này, nên mình đang order đồ tập cổ tay, hi vọng nó to lên 😆
@qng171 có giải phap lẹ hơn
là mua cái wrist band bên tennis
rồi đeo con ultra
ăn gian đc kha khá 😁
@kixx r sao đo nhịp tim chòi
@hqm_thunderlion Chắc khoét cái lỗ chỗ tiếp xúc cảm biến.
@hqm_thunderlion chăc fai bỏ 1 vài functions ,chớ mối tình châp vá thì ko thể nào trọn vẹn đc
'chi mà fai khổ vậy ' ,anh Garmin tâm sự sau khi coi vở kịch
Cười vô mặt
ultimate
TÍCH CỰC
2 năm
Vắng cô thì chợ vẫn đông. Ông ko thích ng khác thích. Tay tôi ko to chứ ko tôi cũng đổi. Vẫn là Apple chả lẫn với bố con thằng nào.
@zer0_7 g-shock nhìn hầm hố mạnh mẽ chứ có xấu xí như con này đâu mà suy luận mấy ông gym sẽ đeo?
@ragefighter So với Apple Watch thường thì con này cũng gân guốc mà b 😁
toptuto
ĐẠI BÀNG
2 năm
@ragefighter Xịn lỗi chứ mấy ông gym toàn đeo AW đấy 😆)), từ nước ngoài tới Việt Nam đeo đầy, chắc ông tập mấy phòng gym cỏ nên không thấy là hiển nhiên 😃)).
Đẹp hay xấu thì cuối cùng cũng quy ra doanh số thôi, chứ "đẹp" như mấy đồng hồ android thì ngồi đó mà ế à 😃)))
ultimate
TÍCH CỰC
2 năm
@ragefighter Comment đúng chất hằn học gato ko bằng ng khác. Cạn lời. Đúng là tư duy tiểu nông. Không biết Apple nó đì ông hay nhà ông gì mà thấy topic nào cũng vào khóc lóc kêu gào. Khổ thật. Cố kiếm tiền mua 1 con mà dùng cho đỡ phải hằn học.
Con Ultra nhìn hầm hố đẹp thế, sẽ bán chạy đây
@peterh tui ko quan tâm nó ế hay ko ế. nhưng xấu nhất trong các sw thì ko ai vượt qua nổi apple. iphan cuồng thì gì ko khen
HemakA
TÍCH CỰC
2 năm
@Ahryo Tối giản quá nhiều khi mở nhanh 1 ứng dụng lại phải qua nhiều bước, đeo găng tay sao dễ vuốt chạm bằng bấm được. VD như máy ảnh mà chỉ có mỗi nút chụp và 1 nút Menu điều chỉnh gì cũng phải vào đó tìm chắc dân pro chả ai mua, người ta cứ thích bày hết nút chức năng chính ra rồi lại thêm C1 C2... để gọi cho nhanh cơ. Nên phân khúc cái Ultra này nó khác thì thiết kế nó khác, sao lại kêu ca nhỉ, tôi thấy nó rất ổn đấy.
peterh
CAO CẤP
2 năm
@ragefighter Xấu đẹp là do cảm quan của mỗi người, riêng tui thấy sw Adroid cái nào cũng như đồ chơi con nít. build dỏm thấy mồ, toàn nhôm nhựa.
@peterh chắc mua mấy cái android 1tr ah? ss w5 pro mà nhôm nhựa. aw ko có bản vỏ nhôm ah? mi s1, heoquay gt kìa apple có cửa so độ đẹp và build so với mấy hãng kia? hay não bị cạp góc như logo apple nên đi so mấy watch android 1tr?
Con này dùng hàng ngày với quần áo outfit khó hợp. Với lại ở VN làm quái gì có thể thao khắc nghiệt mà mua.
linkingok
TÍCH CỰC
2 năm
@airwalker Ông ng u giả vờ hay ng u thật đấy!?
Nói câu chẳng biết trả lời sao luôn.
Airwalker này chắc là “đi trên mây” rồi, coi chừng về trời luôn đó bạn.
Đại Gia
ĐẠI BÀNG
2 năm
@linkingok Thôi cho nó ở trển đi, kéo nó xuống tội mọi người.
nmd1500
ĐẠI BÀNG
2 năm
@airwalker Ông thử lấy vợ đi rồi biết. Có những đêm trường lạnh giá ngủ ngoài đường...
@Đại Gia Sự văn minh đó bạn, cái đó còn lâu lắm mới có
khoa bug
ĐẠI BÀNG
2 năm
lỡ cát bụi chui vào cái khe quanh digital crown thì lại toang, đem đi biển khác nào nhét cái với muối vô đó, đi biển về chắc rữa thấy mẹ luôn, holy sh!t
Khoa SE
TÍCH CỰC
2 năm
@khoa bug Tiếng kẹt kẹt khi xoay mà có cát cảm giác rất là khó chịu, em đã từng bị trên con Galaxy Watch
MU1702
ĐẠI BÀNG
2 năm
@khoa bug Cát bụi thì kheo éo nào mà nó chẳng chui vào.
noxdbx
ĐẠI BÀNG
2 năm
Anh phân tích rất chuẩn. Không giống 1 sản phẩm của Apple.
Thời Tim lên thì Apple đẩy mạnh kiếm tiền và lợi nhuận hơn, có mặt hay có mặt dở, SJ đã phát triển cty chiều dọc thì giờ TC phát triển theo chiều ngang. Tất nhiên ai cũng mong chờ sự phát triển theo chiều dọc, nhưng túm váy lại cũng khó, công nghệ điện tử lại chạm trần rồi. Giờ họ nhiều tiền cứ rnd cái nào bán đc thì làm tiếp k thì bỏ. Như 3d touch, touch bar, iphone mini… Sáng tạo tuỳ lúc chứ kêu năm nào cũng ra một cái j đó fuking wow shit thì căng quá. Năm nay đội UI UX toả sáng làm cái dynamic island là thấy cũng ổn ổn rồi. Hy vọng tương lai gần Apple sẽ dùng “one more thing” lần nữa.
secondagent
ĐẠI BÀNG
2 năm
@blackberry97 Đúng này, nhưng mình có 1 ý khác là SJ hay Tim thì cũng đều muốn kiếm tiền và lợi nhuận thôi, suy cho cùng đó là mục đích cuối cùng của 1 doanh nghiệp dù muốn hay không. Tuy nhiên mỗi thời điểm, mỗi giai đoạn thì cần 1 định hướng khác nhau. SJ đã vực dậy cây, tạo nên 1 cuộc cách mạng nhưng chưa chắc đã duy trì và phát triển cty được như cách mà Tim đã làm
BruceWayne
TÍCH CỰC
2 năm
@blackberry97 Gần đây mình thấy có cái oh f*** s*** là đội mac
@blackberry97 Cook là người làm kinh doanh từ công nghệ còn Jobs là người biến công nghệ thành nghệ thuật. Cảm giác thời của Jobs, ổng nắm nhiều quyền quyết định sản phẩm sẽ như nào, vai trò của Jobs trong mỗi lần ra mắt sp mới là cực kì to lớn, trong khi Cook thì chỉ đóng vai trò 1 người điều hành tổng thể, dành thời gian tìm cách tối đa hóa lợi nhuận hơn thay vì đào sâu nghiên cứu thật kĩ sản phẩm
BillMVN
ĐẠI BÀNG
2 năm
Đối với mình con này lại đẹp
@BillMVN Mình thích nhất trong các đời aw từ trước đến nay là con ultra này
@BillMVN thì chí phèo thấy thị nở đẹp nhất mà.
steals1988
TÍCH CỰC
2 năm
😂 đọc bài chê mà sao tư tưởng tui nó ngược lại là sao ta ?
@steals1988 phân tích theo logic, không chê không 😁 nên bạn vẫn có thể nên ra quan điểm của mình.
kunkun21
ĐẠI BÀNG
2 năm
@cuhiep Nói thế này luôn cho nó vuông...
Không nên gọi Apple watch thay đổi là bị biến chất.
Hãy so sánh apple watch với 1 đứa bé bụ bẫm, dễ thương, bỗng 1 ngày kia vỡ giọng, mặt mụn, và mọc lông chi chít, Người ta không gọi đó là biến chất, người ta chỉ đơn giản gọi đưa bé đó (apple watch) là đang "dậy thì" : ))
anhchangdc
ĐẠI BÀNG
2 năm
Khi mà Cuhiep không còn là chính mình: Không, khi đọc bài viết này tôi không còn nhận ra Cuhiep nữa! Còn đâu văn phong của anh: dài, lủng củng, không rõ nghĩa, à còn sai chính tả nữa? Giống như cuhiep đã nhờ 1 người khác edit lại cho thật mượt vậy. Tôi không quen với điều này, đó không phải là cuhiep mà tôi đã biết. A đã chạy theo đòi hỏi của đám đông mà đánh mất chính mình!
@anhchangdc Đúng là bác Hiệp đã mất chất rồi. Viết dài và sến quá.
@cuongbk12 Chủ tịch làm gì viết được bài dài lê thê & văn phong thế này. Chủ tịch đăng chứ biết có đọc hết đâu. Xung mổ đoán văn phong này 1 là Gao, 2 là Vân viết bài thay theo lệnh kha kha. Nói túm lại AW ko chơi. Ko tôn thờ mụ mị.
anhchangdc
ĐẠI BÀNG
2 năm
@cuhiep kkk just 4 fun thôi anh
Cười vô mặt
anhchangdc
ĐẠI BÀNG
2 năm
@cuhiep ae đi sự kiện cùng bác nhận xét đấy nhé ko lại bảo mình nói điêu kkk
z3715583719826_c0d216ecfc7907c3429e6e71cdfee1dd.jpg
Jinnie KTL
TÍCH CỰC
2 năm
hóng clip test độ bền con này
Vẫn cứ sẽ bán chạy vèo vèo
@quy.helios không thể nói bán chạy vèo vèo vì apple chỉ báo cái chung là phụ kiện tai nghe cáp sạc bla bla chừ trước giờ ko báo riêng aw nhé.
Fan cứng Apple mà anh ko nhận ra Apple đã ko còn là Apple từ ngay sau khi Johny Ive nghỉ việc rồi chứ ko phải đợi đến bây giờ à? Cá nhân em thì thích Apple của ngày hôm nay hơn, khi mà đối thủ ngày càng mạnh, thị trg ngày càng bão hoà, sức sáng tạo ko còn lớn như ngày xưa, cải tiến qua các năm ko thực sự nhiều, những thứ Apple update mới nhất hôm nay trên iDevices thì là những thứ outdate của các hãng khác thì phải bù lại là chiều lòng người dùng hơn. Thiết kế thực dụng hơn thì tất nhiên là xấu hơn nhưng người dùng thì được hưởng lợi từ điều đó. 1 sản phẩm bền bỉ hơn ngon lành hơn sao anh lại ko hài lòng về điều đó mà muốn Apple mãi bảo thủ theo con đường cũ? Mấy cái "liền lạc" như anh nói đó chỉ là cảm giác thôi chứ chắc chắn là Apple hoàn thiện vẫn siêu xịn. Nếu anh ko ưng thì vẫn có AW8 cho anh mua đó thôi chứ đâu có bỏ rơi ai. Cái này là ở phân khúc khác mà.
ntherol
TÍCH CỰC
2 năm
@caocaolatre199x Rất tán thành quan điểm Ultra thuộc phân khúc khác. Nên nó ko mang tên Series, chỉ vậy thôi. Mình sẽ mua chỉ mỗi Ultra trong đợt này, đơn giản vì nó thuộc phân khúc khác.
Tườnglnb
ĐẠI BÀNG
2 năm
Vỏ titan cho ai đã ước khi ra vỏ gốm trắng
devilbs
TÍCH CỰC
2 năm
@Tườnglnb mình thì lại thích bản gốm trắng hơn, đẹp tuyệt vời
Nhìn nó kiểu dở dở z kiểu apple cố làm cho nó mạnh mẽ , hầm hố nhưng như kiểu là ko biết làm vậy
lahmpro
ĐẠI BÀNG
2 năm
Đang quan tâm pin của nó , nếu nâng cấp pin thù tui sẽ quay lại với watch apple còn ko thì cẫn dùng các hãng khác
@lahmpro quên đi, mang tiếng pro pin chỉ 36h đó là apple báo, còn xài thực tề thấp hơn nhiều tầm 24h nếu xài nhiều
lahmpro
ĐẠI BÀNG
2 năm
@ragefighter Sợ nó thật, thích dùng nhưng pin ít quá, bất tiện việc sạc ghê

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019