Atomos Ninja Phone: "ốp lưng" biến iPhone 15 Pro/PM thành màn hình quay phim, lưu source,...

ND Minh Đức
13/4/2024 8:28Phản hồi: 14
Atomos Ninja Phone: "ốp lưng" biến iPhone 15 Pro/PM thành màn hình quay phim, lưu source,...
Atomos vừa ra mắt Ninja Phone - một chiếc "ốp lưng" với khả năng biến iPhone 15 Pro / Pro Max thành màn hình quay phim. Thiết bị này sẽ chuyển tín hiệu HDMI từ máy quay sang ProRes hoăc H.265 đến màn hình iPhone, cho phép chúng ta tận dụng màn hình OLED để làm màn hình quay phim hoặc coi lại video vừa quay từ máy quay.Xưa giờ Atomos được biết tới với những màn hình Ninja cắm vào máy quay qua cổng HDMI để xuất hình lên, rồi quay và lưu trên đó luôn. Tuy nhiên, bây giờ bằng cách tận dụng iPhone 15 Pro / PM với màn hình OLED, lại có sẵn dung lượng bộ nhớ trong cao, người dùng sẽ không cần phải cầm theo một màn hình rời nữa. Đồng thời, việc quay xong lưu trên iPhone sẽ cho phép người dùng có thêm những cách mới để xài source quay, thí dụ như đồng bộ trên cloud dễ dàng hơn.

ninjaphone002.jpg

Với thiết bị Ninja Phone, người dúng sẽ không cần sử dụng màn hình tích hợp sẵn trên máy quay vốn dĩ có độ phân giải lẫn chất lượng hình ảnh không cao. Thay vào đó, chúng ta sẽ được tận dụng màn hình OLED tương phản 2 triệu : 1, hỗ trợ Dolby Vision, HDR10 hay HLG. Ngoài ra, combo Ninja Phone + iPhone 15 PM còn có thể thể hiển thị dynamic range tận 11 stops với độ sáng đỉnh lên tới 1600 nits, thuận tiện hơn trong việc quay các shoot ngoài trời hay HDR.


ninjaphone004.jpg

Mặt trước của Ninja Phone đơn giản là chỗ để gắn iPhone vào. Mặt sau sẽ có nút tắt mở nguồn, cổng HDMI in để nhận tín hiệu từ HDMI của máy quay, cổng USB-C video out để nối với cổng USB-C gắn trực tiếp và xuất hình lên iPhone. Đường đi của tín hiệu sẽ là: đi ra khỏi máy quay qua cổng HDMI > vào trong Ninja Phone và được encode tại đây > chuyển tới iPhone qua cáp C-C và sẽ decode trên iPhone, hiện hình và lưu trên đó.

Video nằm trên iPhone sẽ được encode ProRes, lưu dưới đuôi .mov hoặc/và có thể transcode qua H.265 để sau đó đưa lên cloud, livestream,... Ăn tiền ở chỗ này. Đồng thời, trên Ninja Phone cũng có một hub USB-C để người dùng có thể gắn micro USB-C hoặc các phụ kiện khác.

ninjaphone001.jpg

Đi kèm với Ninja Phone là một ứng dụng trên App Store, cho phép người dùng cài đặt và vận hành chiếc Ninja Phone và iPhone. Atomos nói rằng ứng dụng này cho người dùng cảm giác iPhone và chiếc Ninja Phone hợp nhất thành một như một màn hình quay phim độc lập vậy.

Về nguồn, Ninja Phone có khe gắn pin chuẩn NP hoặc cắm thẳng nguồn điện vào cổng USB-C 5V/3A.

Ninja Phone sẽ được bán ra từ tháng 6 năm nay, giá khoảng 400 đô la.

ninjaphone003.jpg

Quảng cáo

14 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

chào đại đế đi các cưng.
interview 1.jpg
@AmbitiousMan Sony không giải quyết dc gì với cái này cả 😁 kiểu làm để chơi hoặc là nhẹ nhàng thôi
@AmbitiousMan Cổng HDMI In được out từ máy ảnh ra làm màn hình thôi nhe. Xong rồi phát livestream qua 5G. Mục đích có nhiêu đó thôi chứ dân chuyên nó record vào SSD hoặc bộ ghi rời như Atomos. Thực ra Sony có thiết kế chuẩn SSD cho dòng recorder HDMI của Atomos.
https://pro.sony/en_IL/products/professional-ssd/atomx-ssdmini
@Trung Dt Thấy giới thiệu trên bài cũng nhiêu đó chức năng là chính. Ý tưởng kết hợp giữa smartphone với camera để mở rộng chức năng của cái camera.
😁 Nhôm to tí còn tản nhiệt cho ai pon
Mắc vl
lazy0338
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Kinh vãi
haico1992
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Làm được với Android thì ngon. Màn Android fralgship ngon hơn của iPhone về mọi mặt.
@haico1992 phải chi hãng nó nghe lời tung hô mõm của androider
tjendung
TÍCH CỰC
2 tháng
Đậu! 400 mua mẹ cái màn cho rồi
Leg2601
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@tjendung đang tính nơi lun 😃
Cái này mà gọi là ốp lưng à mod. Chắc phải là loại "gắn lưng" chứ ko phải ốp lưng nữa
xịn ha
Chỉ là để hiển thị nhưng cứ phải 15p với pm mới chịu cơ à.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019