Bạn không bỏ qua quảng cáo, quảng cáo "bỏ qua bạn"

Tommtuan.prproj
9/4/2024 19:7Phản hồi: 20
Bạn không bỏ qua quảng cáo, quảng cáo "bỏ qua bạn"
IKEA - Nhà bán lẻ nội thất hàng đầu tung ra loạt quảng cáo độc đáo, mới lạ có thể giúp người xem “bỏ qua quảng cáo”, giúp người xem thấy được tầm quan trọng của việc sắp xếp mọi thứ ngăn nắp

IKEA Ấn Độ đã đăng tải một loạt các video quảng cáo có tên “Ads That Skip You” với độ dài chỉ 6 giây nhằm thể hiện lợi ích của việc sắp xếp đồ dùng một cách ngăn nắp. Trong đó, nội dung môi video xoay quanh việc sắp xếp đồ ngăn nắp giúp họ tìm được đồ rất nhanh khi cần, nhanh đến mức ở cuối mỗi video, họ còn có thời gian ấn “bỏ qua quảng cáo” giúp người xem.


Nắm bắt được tâm lý người xem luôn nôn nóng muốn bỏ qua quảng cáo, IKEA nội thất đã tận dụng được các video quảng cáo ngắn chỉ 6 giây với màn tương tác thú vị quảng cáo “bỏ qua” người xem, IKEA nhấn mạnh lối sống gọn gàng không chỉ giúp nhân vật trong video tìm thấy mọi thứ nhanh hơn mà còn giúp tiết kiệm thời gian cho người xem, theo nghĩa đen. Cách thương hiệu nội thất này kể chuyện vô cùng trực quan: không chỉ nói cho người xem biết mà còn chứng minh điều đó ngay cho họ.
Ý tưởng của IKEA khá giống với quảng cáo của hãng xe VolkSwagen vào năm 2013, nhưng IKEA tạo được ấn tượng bằng việc nhân vật trong video trực tiếp ấn vào nút “Skip Ads” như thể đang thực sự tương tác với người xem.

Điểm độc đáo của series quảng cáo này nằm ở việc các nhân vật trong quảng cáo sẽ trực tiếp thay người dùng tương tác với nút bỏ qua quảng cáo, tạo sự mới mẻ, bất ngờ và hứng thú với người xem hơn các quảng cáo từ 5-6 giây hiện nay.
IKEA là thương hiệu nội thất đến từ Thụy Điển không chỉ nổi tiếng với những sản phẩm DIY mà còn tạo dấu ấn với người xem bằng nhiều chiến dịch truyền thông sáng tạo. Còn anh em thấy sao về ý tưởng quảng cáo trên của IKEA?
20 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

MyNami
TÍCH CỰC
20 ngày
Bỏ qua quảng cáo để quảng cáo
vãi coi nhúng cái link kìa
Chốt lại, các ngài ko thoát được quảng cáo mô 🤣
@crazysexycool1981 brave nghe nói chặn qc tốt lắm mà bác?
Chặn m khỏi quan tâm
Bài thì nhiều chữ gõ nhầm quá mod, video thì không xem được luôn 😔
Tưởng youtube thay đổi chính sách để khỏi phải thấy qc chứ
maicasio
TÍCH CỰC
20 ngày
AE có khó chịu khi có cái banner quảng cáo hình tròn mà khi bấm vô dấu X thì nó tự nhảy qua app sọp pe không? Rất mất dại.
@maicasio có =))) xưa cứ tưởng ấn nhầm
youtube thì 80k tháng, chrome thì adlock plus , ios thì nextdns , cơ bản cũng k bị quảng cáo làm phiền nữa
@nefertem brave nghe nói chặn qc tốt lắm mà bác?
@haobcyqhdvb chặn toàn hệ thống toàn hệ điều hành đâu chỉ web không mà xài brave
ryanmw
TÍCH CỰC
20 ngày
nhảm cuk
ý tưởng thì thú vị nhưng nội dung có đọng lại gì đâu, xem xong cái quảng cáo còn chả biết IKEA là cái gì, quảng cáo cái gì, thông điệp truyền tải là gì.
@AZwarrior Chỉ cần bạn biết IKEA là được rồi, biết mà không biết sẽ sinh tò mò, tò mò sẽ đi tìm hiểu, tìm hiểu thì có khi lại chuyển đổi thành mua hàng
@qloved Vớ vẩn. Ít nhất phải biết đại khái nó là cty gì, bán gì, chứ ai hơi đâu tìm hiểu 1 cty chỉ vì tò mò cái quảng cáo ko đầu ko cuối. Mình cũng làm marketing và mình k đánh giá cao idea này. Lạ, nhưng k đủ. Ko đem lại traffic, k đem lại nhận diện thương hiệu.
@AZwarrior Đó là bạn nghĩ vậy nhưng họ không nghĩ vậy. Cty lớn thừa tiền thích vẽ gì chẳng được.
@qloved thì họ có quyền làm gì họ muốn, mình cũng có quyền nhận xét vậy thôi.
Thấy có j đâu ta, chẳng thấy hay chỗ nào luôn
ít coi nên ủng hộ ads

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019