Bây giờ ở ta, văn hoá giao thông là vấn đề…

cuhiep
9/6/2023 17:19Phản hồi: 237
237 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Nghèo nên nó vậy đó 😁
Chán thanh niên trong ảnh thật!
vấn đề này nước nào cũng có hết, tuy nhiên nền giáo dục ở đâu tốt hơn thì sẽ ít xảy ra hơn
trungsg
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@cuhiep còn nhiều thứ:
- Vượt đèn đỏ, đi ngược chiều,
- Đèn pha vô tội va,
- Chuyển làn, chuyển hướng kg tín hiệu, kg quan sát,
- "Tạo mưa" bất chợt đang di chuyển
- Lao từ trong hẻm ra tim đường.
- ....
Hệ quả của nền giáo dục phổ thông chỉ chú trọng nhồi nhét Sin, Cos, Tang, Cotang... và vô số những công thức, định luật, những thứ mà khi lớn lên, chắc kg tới 0.1% còn nhớ nó là gì.
@trungsg Nền giáo dục chỉ chú trọng học tập mà bác. Giờ trẻ em mất hết cả cái tuổi thơ vì cái nền giáo dục hết năm nay rồi năm tới cải cách, càng làm càng bung bét
Văn hóa giao thông mà biến hình như đám Transformers này thì còn hỗn loạn nữa 😁
image.jpg
Mấy bố dù đã có xe hơi nhưng cách chạy thì áp dụng như lúc đi xe máy : tạt đầu, dừng đỗ vô tội vạ, chen vô hàng của xe máy bấm còi inh ỏi giục chạy nhanh, đèn đỏ cón 5-10 giây là bắt đầu nhấn còi, có nhiều bồ mẹ còn mở cửa kính để nhổ nước bọt .... và còn nhiều thứ nữa nhắc tới đau hết đầu.
Danglnh
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Bản chất vấn đề là sự ích kỷ, ko có ý thức cộng đồng, chỉ biết mình ko cần quan tâm việc mình làm có ảnh hưởng đến người xung quanh hay không.
Ý thức này ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống, giao thông chỉ là một hoạt động để phơi bày nó ra, điển hình nhất là tạt ngang ko cần biết phía sau có ai và mình sẽ gây nguy hiểm thế nào. Ví dụ đơn giản các mặt khác của đời sống: làm ồn, chen hàng, đái bậy, xả rác, ... đều có bản chất là thiếu ý thức cộng đồng.
Mặt này đặc biệt nước Nhật làm rất tốt khi giáo dục trẻ nhỏ tuyệt đối ko bao giờ để việc của mình gây ảnh hưởng đến người khác, nên đất nước của họ mới văn minh như vậy.
@Danglnh Cốt lõi giáo dục chỉ chú trọng thành tích, khôn lỏi và lừa dối thì sản phẩm của những gì chúng ta đang thấy là như vầy thôi.
CSGT Vn toàn lũ mập địt, chỗ tắc thì ko thấy mặt nhưng đoạn vắng dễ bẫy thì đứng 1 bầy. Nhòm sang thằng Thái lực lượng CSGT nhà nó luôn chân luôn tay những điểm nóng, thậm chí sau cái mall xe ra nhiều nó cũng đứng. Nuôi 1 lũ lợn mập địt này tốn thuế vô tích sự.

Còn người dân đi thiếu ý thức là hậu quả của nền giáo dục dạy yêu chế độ, yêu ai đó trước khi dạy xếp hàng, dạy đúng giao thông nơi công cộng.
Hình này phong cách miền bắc dù miền bắc có giàu hơn miền nam 100 -1000 lần thì cái này vẫn thể hiện là nét đặc trưng, không chạy đi đâu đc
Mọi thứ phải dần dần, mình nghĩ trình độ phát triển sẽ ảnh hưởng lớn đến văn hoá và ý thức người dân.
limann
TÍCH CỰC
4 tháng
1 tấm hình với nhiều hệ lụy sau đó 😆
Không chỉ oto mà xe máy cũng bấm còi vô tội vạ, dù mọi người xung quanh chạy bình thường cũng không ai cản trở họ, cứ vài nốt nhạc là bấm còi. Mất dạy thật sự.
Vấn đề này thì cũng chả có gì mới, giáo dục tốt, bố mẹ làm gương cho con cái thì các thế hệ sau sẽ tốt lên thôi, chứ giờ có lên bài bức xúc thấy nó không cần thiết, thể hiện mình văn minh là chính 😆
Vô văn hoá luôn
Thêm cái bọn ngồi ô tô mà ném rác ra đường nữa chứ.
Kiểu j chả oánh chửi nhau giữa đg, tranh nhau chỗ đỗ xe! Hàng xóm lườm nhau ! ^^
tokudaa
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Toàn cháu ngoan Bác Hồ đấy
Dân trí thấp hèn từ đời cụ kỵ rồi. Đến giờ lũ con cháu vẫn ko khá lên được
Chỉ giỏi làm culi cho tinh hoa nó ăn hiếp thôi.
Phải ko @Communism
Ở những ngã tư xe hay dừng lâu nhìn số lượng rác do tài xế ném thằng xuống thì sẽ thấy không phải văn hoá giao thông mà là văn hoá của một đất nước nó như thế
Tui ớn các ông bà mở cửa xe hơi, chịu khó quan sát rồi mở.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019