Zalo Careers[BUILD 2015] Windows 10 sẽ cập nhật theo đợt, PC trước, nhiều tính năng chưa có ngay
bk9sw
6 nămBình luận: 78
Joe_Belfiore_BUILD_2015.jpg

Tại hội BUILD 2015, phó chủ tịch mảng các hệ điều hành của Microsoft - Joe Belfiore cho biết Windows 10 vẫn sẽ được phát hành vào mùa hè nhưng theo từng đợt, ưu tiên PC và trong đợt đầu tiên thì nhiều tính năng sẽ chưa xuất hiện ngay.

Trước mắt, Belfiore lên tiếng phủ nhận thông tin về thời điểm ra mắt từng được một số đối tác sản xuất phần cứng rò rỉ, chẳng hạn như CEO của AMD từng nói là Windows 10 sẽ được phát hành vào cuối tháng 7. Chúng ta vẫn phải đợi thông báo chính thức từ Microsoft nhưng tháng 7 có thể là tháng phiên bản Windows 10 RTM được chuyển đến tay các nhà sản xuất.

Belfiore cho biết Microsoft vẫn bám sát lịch trình mùa hè cho Windows 10 những người dùng nên nhìn nhận rằng phiên bản Windows này sẽ được phát hành như một dịch vụ. Sẽ có những thiết bị và tính năng không được phát hành cùng thời điểm khi Windows 10 ra mắt chính thức nhưng sẽ được bổ sung ngay sau đó. Mục tiêu trước mắt của Microsoft là cập nhật cho máy tính PC trước, tiếp theo đó là các thiết bị khác như điện thoại, HoloLens, Xbox, Surface Hub.

Trong một số trường hợp, bản cập nhật cho điện thoại sẽ cần các nhà mạng thử nghiệm và thông qua. Do đó, bạn có thể hình dung cơn sóng cập nhật Windows 10 sẽ bắt đầu vào mùa hè với máy tính PC và sau đó sẽ lan tỏa ra sau thời điểm này.

Ngoài ra, một số tính năng của Windows 10 cũng sẽ xuất hiện sau, chẳng hạn như trình duyệt Edge sẽ chưa hỗ trợ các phần mở rộng (extension) khi ra mắt vào mùa hè, các ứng dụng Win32 cũng chưa được phát hành trên Windows Store và một số tính năng dành cho doanh nghiệp sẽ có mặt vào mùa thu.

Về phần Xbox One, chiếc máy chơi game này cũng sẽ được cập nhật để hỗ trợ nền tảng ứng dụng Universal mới.

Về phần Windows Phone, Belfiore cho biết các bản build Windows 10 cho điện thoại được phát triển chậm hơn bản build cho PC do chiến lược ưu tiên PC. Tuy nhiên, người dùng sẽ không phải đợi lâu để có thể trải nghiệm Windows 10 trên điện thoại.

Một trong những mục tiêu của Microosoft là đưa càng nhiều máy tính chạy Windows 7 lên Windows 10 càng tốt. Những bản cập nhật hệ điều hành lớn luôn chứa những rủi ro và độ ổn định khi chạy trên các phần cứng cũ. Trước thắc mắc này, đại diện Microsoft cho biết hãng vẫn đang nghiên cứu các phương thức để Windows 7 nhận được bản cập nhật. Nhờ chương trình Windows Insider, Microsoft đã phát hiện ra rất nhiều vấn đề về phần cứng và phần mềm, qua đó hãng đang tích cực làm việc với các đối tác để khắc phục. Belfiore nhấn mạnh rằng rất khó có thể đạt 100% nhưng tỉ lệ các máy tính hiện có trên thế giới nhận được bản cập nhật này là rất cao.

Theo: The Register
engineer_bk
ĐẠI BÀNG
6 năm
Làm ráo riết coi bộ sợ như win 8 😆


Sent from my iPhone using Tinhte.vn
Hôm nọ cài lại win. Download windows 10 về rồi nhưng cuối cùng lại cài windows 7:rolleyes:. Dự là windows 7 sẽ còn sống dai hơn cả XP 😁
hahip13
ĐẠI BÀNG
6 năm
@gauto988 BẠN THỬ BẢN BUID MỚI ĐI, 10061 HAY 10074 ẤY, CHẠY ỔN ĐỊNH VÀ ÍT LỖI HƠN HẲN.
hahip13
ĐẠI BÀNG
6 năm
@gauto988 BẠN THỬ BẢN BUID MỚI ĐI, 10061 HAY 10074 ẤY, CHẠY ỔN ĐỊNH VÀ ÍT LỖI HƠN HẲN.
cuthuyen
TÍCH CỰC
6 năm
@gauto988
Tùy từng vùng miền mà update cho thích hợp thôi
V’t
TÍCH CỰC
6 năm
Rất đáng để chờ đợi
Vội vàng rồi như win 8 là hỏng
Ít ra thì phải hơn win 7 và xp 😃
Biết ngay , ca tận mây xanh rồi đưa ra nhỏ giọt . Lề mề đại sư :p
dạo này windows nhiều tin tức mới thế
mrhung111
ĐẠI BÀNG
6 năm
ms đang thay đổi
cauamloveyou
ĐẠI BÀNG
6 năm
Có vẻ như anh sốp làm việc rất khẩn trương, nhưng xin w10 đừng là thảm họa vista.
cái lỗi gì có thể chờ khắc phục được nhưng cái full disk 100% là em khó chịu lắm rồi.
zaitome
ĐẠI BÀNG
6 năm
@cauamloveyou Lỗi full disk là sao nhỉ ? mình xài cả 6 máy đều là 8. và 8.1 bản xịn có bản lậu có mà sao chưa từng gặp trường hợp này ta? Bạn giải thích thêm tí.

Cảm ơn bạn!
xuanthupro
ĐẠI BÀNG
6 năm
@zaitome Đó là bạn đấy nói win Vista chứ ko phải Win8
Khởi động siêu chậm chạy siêu lag 😁
Quá tuyệt. Hóng để Upgrade lên10 từ bản 8.1 hiện taị thui. Nhanh nhanh cái bác MS ơi.
Nupanachi
ĐẠI BÀNG
6 năm
hy vọng sự đột phá đấy mang lại thành công cho MS! công nghệ phần cứng lẫn mềm mấy năm nay thay đổi nhanh quá. nhớ lại thời ngồi cài với ghost win xp một thời gian dài mà thấy nhàn!
ngqnamanh
TÍCH CỰC
6 năm
@Nupanachi vẫn chỉ là bản beta mà thím, trc mình dùng windows 8 beta trên con dell còn bị màn hình đen do lúc đó chưa tương thích phần cứng, cứ bĩnh tĩnh đến bản RMT là ok ngay thôi lúc ý tha hồ quẩy ;)
dinhchi27
ĐẠI BÀNG
6 năm
Đang dùng, lỗi tùm lum: update driver card là đen thui, khởi động ban đầu không vào được Start, nhiều lúc đơ đơ. Hy vọng mọi thứ sẽ khá hơn zzz
Với mình thì cái giao diện khá quan trọng, đập vào mắt là cái giao diện lởm thì khó mà giải trí làm việc được. Aero Glass của Windows 10 như kiểu chắp vá cho có, chưa thấy đâu vào đâu. 3 nút ở góc thì to tổ chảng lại còn đơn điệu, rất bất hợp lý.
Trong khi đó những chức năng mới thì với mình lại không quá cấp thiết. Vậy nên dù cài Window 10 nhưng vẫn boot vào Win 7. 😁
@spyhunter88 mac os giao diện sexy nhất 😃
shakimaru
TÍCH CỰC
6 năm
win 10 qua các ban tp thì mình cảm thấy đấy là bom tân uy hiếp từ pc cho tới smartphone... rất khủng khiếp khi đi cùng các công cụ hỗ chợ lập trình viên giúp app ios, androi sang wwin 10 mà còn rất mợt mà. điển hình candy crush saga. đây là tin vui anh em win chuẩn bị thóc lúa mua lumia đê nếu muốn lumia thành pc tung tăng khắp văn phòng
nhìn mặt cái thằng cha này và mặc thêm cái áo nữa nhìn mắc cười thiệt 😃, mặt này đi làm hài đk đó.. ;)
@Cuteo₫ AE cùng cha khác ông nội với Rowan Atkinson 😁
Đọc từ trên xuống , dù chưa hết trang 1 , nhưng thấy mọi ng có vẻ ảo tưởng về M$ quá. Với những tiền lệ trước đây của anh Mai thì mọi người đừng vội hăm he "nào là đánh bại mọi đối thủ". Rất là buồn cười :p
@Anhhn23 mac chỉ là cái máy thui.
Cài win trên mac rất nhiều.
Nhược điểm của mac os là quá thiếu ứng dụng
@ronone Vãi cả ít ứng dụng, ít ra nó còn nhiều ứng dụng hơn wp ấy =))))
@hiddentrust uhm. mac os chỉ so sánh được với 1 hdh di động như wp là cùng thôi. Hơn kém chút.
@hiddentrust Nền tảng PC đi so sánh với nền tảng di động, ifan thỉnh thoảng thông minh quá.
fako*
TÍCH CỰC
6 năm
hóng anh lâu quá đấy M$ 😁
hungnt01
ĐẠI BÀNG
6 năm
syntax error
tiền nong thế nào đây?
mua 1 cục như trước hay trả theo từng năm như phần mềm


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019