Các loại bánh đang dần hot tren năm 2024 cực dễ làm.

ngocanhbg206
20/4/2024 20:27Phản hồi: 4
Các loại bánh đang dần hot tren năm 2024 cực dễ làm.

1. Món bánh sữa tươi chiên

Bánh sữa tươi chiên, hay còn gọi là bánh flan chiên, là một món tráng miệng ngon miệng phổ biến trong nhiều nền văn hóa ẩm thực trên thế giới. Dưới đây là nguồn gốc của món ăn này:

Nguồn gốc:

Bánh sữa tươi chiên xuất hiện từ khá lâu trong ẩm thực Việt Nam, tuy nhiên nguồn gốc cụ thể và thời điểm chính xác ra đời của món này không được ghi chép rõ ràng. Bánh sữa tươi chiên đã trở thành một món ăn phổ biến và được ưa chuộng trong các quán ăn, nhà hàng, và cả tại nhà của người Việt từ thế hệ này sang thế hệ khác. Được làm từ sữa tươi kết hợp với bột mỳ và các thành phần khác, bánh sữa tươi chiên thường được chiên giòn ở bề mặt và kết hợp với đường hoặc mật ong để tạo ra hương vị ngon ngất ngây.

Xem chi tiết cách làm món bánh sữa tươi chiên tại đây.

2. Món thạch sữa chua

Trong mọi người hẳn ai ai cũng biết đến các món thạch ngon miệng và mát mẻ. Vậy các có muốn biết nguồn gốc cũng như cách làm món thạch sữa chua thơm ngon mát lạnh không?

Nguồn gốc của món thạch


Thạch có nguồn gốc xuất sứ từ Trung Quốc cổ đại, nơi mà nó được chế biến từ agar, một chất đặc biệt được chiết xuất từ tảo biển. Trong thời gian dòng tiếp theo, thạch lan rộng sang Nhật Bản và các nước Đông Nam Á khác, trở thành một phần quan trọng của ẩm thực địa phương. Thạch từ agar, được biết đến với tên gọi là kanten ở Nhật Bản, đã trở thành một phần không thể thiếu của ẩm thực châu Á và châu Úc. Hôm nay, thạch được làm từ không chỉ agar mà còn gelatin và các chất đóng rắn khác, tạo ra nhiều loại thạch khác nhau trên thế giới.
Xem chi tiết cách làm món thạch sữa chua tại đây.

3. Món bánh pudding sữa

Bánh pudding có nguồn gốc từ Châu Âu. Nó xuất hiện từ thế kỷ 16, ban đầu là một món ăn dành cho tầng lớp quý tộc ở Anh. Bánh pudding ban đầu được làm từ thịt và nguyên liệu khác, được đặt trong túi da động vật hoặc chất chống dính để nấu chín. Sau này, vào thế kỷ 17, bánh pudding đã được biến đổi thành các loại pudding trái cây và pudding ngọt ngon. Ngày nay, bánh pudding đã trở thành một món tráng miệng phổ biến trên toàn thế giới, với nhiều biến thể và cách làm khác nhau từ các nền văn hóa khác nhau.

Xem chi tiết cách làm món bánh pudding sữa tại đây.

4. Món bánh bông lan sữa

Nguồn gốc của bánh bông lan

Bánh bông lan có nguồn gốc từ châu Âu, đặc biệt là từ nước Pháp và Anh. Tên gọi “bông lan” (sponge cake) xuất phát từ cấu trúc bánh mềm mịn, giống như bông giặt, do đó tạo ra tên gọi thú vị cho loại bánh này. Ban đầu, bánh bông lan được phổ biến trong các nhà bếp quý tộc tại chÂu Âu vào thế kỷ 15-16. Sau đó, với sự phát triển củaánh việt dụng, loại bánh này trở thành một phần quan trọng trong ẩm thực châu Âu và trên khắp thế giới.

Bánh bông lan truyền thống thườ có nguồn gốc từ các thành phố Paris (Pháp) và Victoria (Anh), và đã trải qua sự phát triển và biến thể theo thời gian, với nhiều phiên bản và hương vị khác nhau được tạo ra trên khắp thế giới.
Mỗi nước và vùng miền có những biến thể và cách làm bánh bông lan riêng, tạo ra nhiều phiên bản độc đáo về hương vị và cấu trúc.Điều này làm cho bánh bông lan trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực quốc tế.
Xem chi tiết cách làm món bánh bông lan sữa tại đây.

Bài viết được tham khảo thông tin tại:

taphoabaanhem.vn

Quảng cáo

4 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

😊
bài viết cũng có ích nhưng cần chi tiết hơn
Cười vô mặt
Hmmmm thông tin khá hữu ích
mong mọi người hưởng ứng
Yêu quá

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019