Cách Bật Thông Báo Đầy Pin Và Chống Trộm khi sạc smartphone nơi công cộng
lethanhdang
2 năm trướcBình luận: 0Lượt xem: 6.214

Hiện nay tại các trung tâm thương mại lớn đều có các tủ sạc điện thoại công cộng, điều này vô cùng tiện dụng. Tuy vậy, bạn có cảm thấy tính nguy hiểm từ việc sạc tại nơi đây, nếu sơ suất hay lơ là, bạn có thể mất cả thiết bị. Do đó trang bị một ứng dụng chống trộm khi sạc cũng như báo khi pin đầy trên smartphone là một điều cần thiết.
Nếu trên iOS có iTheft thì với Android ứng dụng hỗ trợ tốt nhất cho việc này là Full Battery & Theft Alarm của nhà phát triển Arda.

  • Tải về Full Battery & Theft Alarm

Cách thức sử dụng của ứng dụng khá đơn giản, sau khi kết nối smartphone với nguồn sạc, bạn bật ứng dụng lên và lựa chọn 2 tính năng chính phía dưới là Cảnh báo sạc pin và Cảnh báo trộm.


Người dùng còn có thể lựa chọn Âm báo khi có cảnh báo, bằng cách vào Cài đặt > Âm thanh.


Dường như có khá nhiều người dùng quan ngại về việc cắm sạc lâu trên smartphone sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến Pin. Cảnh báo sạc pin sẽ giúp bạn không phải ngồi đợi và liên tục nhấn nút nguồn để kiểm tra, mà việc bạn cần làm là khi có chuông thông báo thì rút sạc

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh sẽ cảnh báo ở mức độ pin là bao nhiêu bằng cách vào Cài đặt > Mức độ pin đầy. Tại đây sẽ có các mức pin để bạn chọn cảnh báo từ 50% cho đến khi pin thực sự đầy.


Còn với cảnh báo trộm, sau khi kích hoạt tính năng, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng đặt passcode và địa chỉ mail để khôi phục passcode. Chỉ khi người dùng nhập đúng passcode này thì âm thanh cảnh báo mới dừng lại.


Ngoài ra một số tính năng hay của ứng dụng mà bạn nên tham khảo là Cảnh báo nhiệt độ, khi sử dụng đến ngưỡng nhiệt độ tối đa, thiết bị sẽ phát ra âm thanh để yêu cầu người dùng ngưng sử dụng, tránh làm ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong.


Hay tính năng Tự động kích hoạt, bạn chẳng cần phải vào ứng dụng sau khi cắm sạc, chỉ việc bật Tự động kích hoạt, ứng dụng sẽ tự động kích hoạt tính năng báo sạc cũng như báo trộm sau này.


Theo cá nhân mình, ứng dụng này khá hữu ích khi thực hiện sạc tại môi trường công cộng, do đó chỉ cần vài MB để đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng khá cần thiết.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019