Cách làm sữa chua chanh leo mật ong, phô mai ngon “sang xịn mịn”

yeutrevietnam
20/6/2022 5:42Phản hồi: 0
Cách làm sữa chua chanh leo mật ong, phô mai ngon “sang xịn mịn”
Học cách làm sữa chua chanh leo ngon mát cho cả nhà giải nhiệt ngày hè là công thức được rất nhiều bạn trẻ và các chị em nội trợ yêu thích. Với hương vị chua chua ngọt thơm hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm bạn tan chảy và thích thú ngay khi nếm thử miếng đầu tiên. Chanh leo là một loại trái cây nổi tiếng có hàm lượng cao các vitamin, khoáng chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, giúp tăng cường để kháng và phòng ngừa bệnh tật hiệu quả.
Ngay sau đây, Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn sẽ chia sẻ cùng các bạn cách làm sữa chua chanh leo nhiều phiên bản “mix” với các loại nguyên liệu thơm ngon, thanh mát tại nhà.

1. Công thức cách làm sữa chua chanh leo ăn liền nhanh gọn

1.1. Nguyên liệu

  • Sữa chua: 1 hũ
  • Chanh dây: 1 trái
  • Sữa tươi có đường: 10 ml
  • Siro bạc hà: 1 muỗng cà phê

1.2. Hướng dẫn cách làm sữa chua vị chanh leo bạc hà

  • Cho sữa chua vào ly. Cắt đôi quả chanh leo , múc vào ly.
  • Thêm 10ml sữa tươi, 1 muỗng cà phê siro bạc hà vào rồi khuấy đều.
  • Nếu thích ăn lạnh, bạn có thể cho thêm ít đá viên rồi thưởng thức.

Món sữa chua vị chanh leo bạc hà thật hấp dẫn, ngon miệng và rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: internet.

2. Công thức làm sữa chua chanh leo giải nhiệt mùa hè

2.1. Nguyên liệu

  • Sữa đặc: 360 gram
  • Nước lọc: 250 ml
  • Chanh dây: 120 gram
  • Sữa tươi không đường: 400 ml
  • Sữa bột: 2 muỗng canh
  • Sữa chua: 200 gram

2.2. Hướng dẫn cách làm sữa chua chanh leo truyền thống

  • Chanh leo cắt đôi, múc ruột bỏ qua dây lấy được 80ml nước cốt.
  • Cho nước sôi vào 1 cái tô rồi thêm sữa đặc và khuấy đều cho hòa tan.
  • Thêm sữa bột và sữa chua vào cùng, khuấy đều.
  • Rót tiếp nước cốt chanh leo vào, khuấy đều lần nữa là xong.
  • Rót sữa chua chanh leo vào các hũ thuỷ tinh nhỏ đã tiệt trùng.
  • Đặt các hũ sữa chua vào nồi hoặc thùng xốp, đổ nước ngập 1/2 hũ sữa chua rồi đậy nắp lại và ủ tầm 6 - 8 tiếng là sữa lên men.
  • Cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng để ướp lạnh.
  • Khi ăn thì cho thêm chút hạt chanh leo lên trên và thưởng thức ngay.

Xóa tan cơn nóng mùa hè với ly sữa chua chanh leo cực hấp dẫn và sảng khoái nhé. Ảnh: internet.

3. Công thức cách làm sinh tố sữa chua chanh leo thơm béo

3.1. Nguyên liệu

  • Chanh leo: 3 trái
  • Sữa chua: 1/2 hộp
  • Mật ong: 1 muỗng cà phê

3.2. Hướng dẫn cách làm sinh tố sữa chua chanh leo vị mật ong

  • Chanh leo rửa sạch, bổ đôi, nạo ruột cho vào ly, thêm 80ml nước vào khuấy đều.
  • Lọc nước cốt chanh dây qua rây, bỏ hạt.
  • Đổ nước chanh dây và 1/2 hộp sữa chua vào máy xay sinh tố.
  • Thêm 1 muỗng cà phê mật ong vào rồi xay cho hỗn hợp mịn đều.
  • Rót sinh tố chanh dây sữa chua ra ly, thêm đá viên vào cho lạnh rồi thưởng thức.

Ly sinh tố chanh leo vị mật ong thơm ngon và đầy bổ dưỡng. Ảnh: internet.

4. Công thức cách làm kem sữa chua chanh leo mát lạnh

4.1. Nguyên liệu

  • Chanh leo: 8 trái
  • Đường trắng: 100 gram
  • Kem sữa tươi: 200 ml
  • Sữa chua: 200 ml

4.2. Hướng dẫn làm kem túi sữa chua chanh leo ngon sảng khoái

  • Chanh leo cắt đôi, múc ruột lọc qua rây thu được 100ml nước cốt.
  • Cho vào tô gồm kem sữa tươi và đường, khuấy đều.
  • Tiếp theo, đổ thêm sữa chua vào rồi khuấy cho hỗn hợp hòa tan.
  • Cuối cùng, thêm nước cốt chanh leo vào khuấy đều lần nữa là xong.
  • Dùng miệng phễu rót hỗn hợp sữa chua vào các túi nilon nhỏ, buộc kín miệng lại.
  • Đặt các túi kem sữa chua vào ngăn đá 4-5 giờ cho đông lại là có thể dùng ngay.

Kem sữa chua chanh leo có vị chua chua, ngọt thơm rất hấp dẫn. Ảnh: internet.

5. Công thức cách làm sữa chua chanh leo nha đam đẹp da

5.1. Nguyên liệu

  • 1/2 hũ sữa chua có đường hoặc không đường
  • 70 gram thạch nha đam đóng gói
  • 10 gram đường cát
  • 1 quả chanh leo

5.2. Hướng dẫn làm sữa chua chanh leo nha đam trong 5 phút

  • Chanh leo bổ đôi, dùng muỗng múc phần ruột bên trong cho vào ly.
  • Thêm đường và ít nước lọc vào đánh đều cho tan đường.
  • Sau đó, cho thạch nha đam cùng 1/2 hũ sữa chua vào khuấy đều.
  • Cuối cùng cho thêm đá viên và thưởng thức ngay.

Món này sẽ giúp kích thích tiêu hóa, thanh nhiệt thải độc, bổ sung vitamin và dưỡng chất thiết yếu cho bạn làn da sáng đẹp. Ảnh: internet.

6. Công thức làm sữa chua chanh leo phô mai ngon bất bại

6.1. Nguyên liệu

  • 2 hũ sữa chua cái
  • 1 lít sữa tươi
  • 4 - 6 cục phô mai
  • 50 gram siro chanh dây
  • 300 ml nước lọc
  • 350 gram sữa đặc
  • Đường trắng

Nguyên liệu chính cho món sữa chua phô mai chanh leo. Ảnh: internet.

6.2. Hướng dẫn cách làm sữa chua chanh leo vị phô mai

  • Cho sữa đặc, nước, phô mai vào nồi, bắc lên bếp đun lửa thật nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho phô mai tan hết.
  • Thêm 1 lít sữa tươi vào nồi sữa đặc phô mai vừa nấu, khuấy nhẹ và lọc hỗn hợp sữa qua rây.
  • Rót sữa chua phô mai vào hũ, đặt vào thùng xốp, đậy kín trùm khăn.
  • Ủ sữa chua 6 – 8 tiếng (hoặc 12 – 16 tiếng để sữa chua đặc hơn).
  • Cho sữa chua phô mai vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
  • Cho chanh leo, nước, đường vào nồi, bắc lên bếp vừa đun vừa khuấy cho đường tan thành sốt chanh leo, nhấc xuống để nguội.
  • Lấy sữa chua phô mai trong tủ lạnh ra, tưới sốt chanh leo vào là xong.
  • Sữa chua chanh leo phô mai có thể bảo quản trong tủ lạnh 3 – 4 tuần.

Vị chua đặc trưng của sốt chanh leo quyện cùng lớp sữa chua phô mai mềm mịn, beo béo vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Ảnh: internet.

7. Công thức cách làm sữa chua chanh leo truyền thống

7.1. Nguyên liệu

  • Sữa chua: 2 hộp
  • Chanh leo: 8 quả
  • Sữa đặc: 400 gram
  • Đường: 250 gram
  • Sữa tươi có đường: 1.1 lít
  • Nước lọc: 1 lít

Thành phần chính cho món sữa chua chanh leo truyền thống. Ảnh: internet.

7.2. Hướng dẫn cách làm sữa chua chanh leo không cần sữa bột

  • Cắt đôi chanh leo, nạo ruột cho vào rây lọc, thêm chút nước vào chiết lấy nước cốt.
  • Cho vào nồi gồm: sữa đặc, sữa chua, sữa tươi và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện rồi đổ từ từ 1 lít nước sôi vào, vừa đổ vừa khuấy đều.
  • Sau đó, đậy nắp nồi lại và phủ kín khăn sau đó ủ khoảng 8 tiếng.
  • Bắc nồi lên bếp, cho đường, nước cốt chanh dây vào khuấy đều, đun trên lửa vừa để đường tan rồi tắt bếp, để nguội.
  • Đổ nước sốt chanh dây vào nồi sữa chua đã ủ 8 tiếng, vừa đổ vừa khuấy cho hỗn hợp hòa quyện.
  • Rót sữa chua vào từng bịch nhỏ, dùng thun cột chặt lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh đến khi đông cứng là có thể dùng được.

Sữa chua ngon dẻo mịn có vị chua chua, béo ngọt cùng mùi thơm nhẹ từ nước sốt chanh leo hấp dẫn. Ảnh: internet.
Những ngày hè nắng nóng nếu được thưởng thức những món sữa chua chanh leo mát lạnh như Yeutre vừa chia sẻ, thì đúng là sảng khoái cực thích phải không nào các bạn. Còn chờ gì nữa, nhanh tay ủ vài mẻ sữa chua ngon với 7 cách làm sữa chua chanh leo cho cả nhà mình cùng nhâm nhi ngay đi thôi!
Nguồn: https://yeutre.vn/
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới










  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019