Dừa non ngoài làm mứt hoặc xay sinh tố còn có thể nấu chè rất ngon. Hôm nay mình xin chia sẻ cả nhà video hướng dẫn cách nấu chè dừa non ăn cùng thạch rau câu lá dứa và hoa đậu biếc với cách làm đơn giản, nguyên liệu sẵn có trong nhà. Cả nhà cùng xem video để biết chi tiết cách nấu chè dừa non này nhé.
https://mongingon.com/wp-content/uploads/2020/10/cach-nau-che-cui-dua-non.jpg
✍️ Nguyên liệu:
- Đường trắng: 140gram
- Bột rau câu dẻo: 5gram
- Bột báng: 50gram
https://mongingon.com/wp-content/uploads/2020/10/cach-nau-che-cui-dua-non.jpg
✍️ Nguyên liệu:
- Đường trắng: 140gram
- Bột rau câu dẻo: 5gram
- Bột báng: 50gram
- Cùi dừa non: 150gram
- Nước hoa đậu biếc: 80ml
- Nước lá dứa: 100ml
- Nước cốt dừa: 200ml
- Muối: 1 thìa cafe
🙌 Cách làm:
+ Bước 1: Sơ chế dừa
- Dừa non cắt thành những sợi mỏng dày vừa phải, thêm vào 90 gram đường, 01 thìa cà phê muối rồi trộn đều.
- 30 gram bột báng đem ngâm nước 15 phút cho nở mềm sau đó đem luộc với 300ml nước khoảng 15 phút cho tới khi thấy bột báng chuyển màu trong thì vớt ra.
+ Bước 2: Làm thạch lá dứa
- Nước lá dứa 300ml để qua đêm lược phần nước cốt khoảng 100ml để thạch lá dứa có màu đẹp hơn.
- Trộn đều 6 gram đường cho 3 gram bột rau câu trong bát thứ nhất. Sau đó cho 250 ml nước lọc thêm bột rau câu vào khuấy đều trên lửa nhỏ cho đường tan, sau đó cho nước lá dứa vào nước sôi trở lại thì tắt bếp và đổ nước lá dứa ra khuôn để nguội rồi đem để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho rau câu đông lại, đem rau câu ra cắt thành những thanh ngắn hay dài tùy theo sở thích.
+ Bước 3: Làm thạch hoa đậu biếc
- Hoa đậu biếc ngâm qua nước nóng thu được 80 ml nước hoa đậu biếc.
Quảng cáo
- Trộn đều 5 gram đường cho 2 gram bột rau câu trong bát thứ hai. Sau đó cho 150 ml nước lọc thêm bột rau câu vào khuấy đều trên lửa nhỏ cho đường tan, sau đó cho nước hoa đậu biếc vào nước sôi trở lại thì tắt bếp và đổ nước hoa đậu biếc ra khuôn để nguội rồi đem để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho rau câu đông lại, đem rau câu ra cắt thành những thanh ngắn hay dài tùy theo sở thích.
+ Bước 4: Nấu chè
- Cho 200ml nước vào nồi cùng với 200ml nước cốt dừa khuấy đều, nấu cho sôi lên. - Tiếp theo cho dừa đã ướp đường vào nồi và để lửa nhỏ thêm 7-10 phút cho dừa chín, lúc này cho bột báng vào khuấy đều và điều chỉnh lượng đường cho phù hợp. Nấu cho chè sôi trở lại là tắt bếp. Bạn để cho chè nguội thì cho thạch lá dứa vào và khuấy đều.
- Múc chè ra bát hoặc ly sau đó rắc chút đậu phộng, vừng rang lên trên, thêm đá bào hoặc đá viên rồi trộn đều và thưởng thức thôi nào.
Cả nhà có thể xem thêm video hướng dẫn cách nấu chè dừa non tại đây:
Chúc cả nhà thành công!
Nguồn: https://mongingon.com/cach-nau-che-dua-non-thom-ngon-don-gian-tai-nha/
Quảng cáo