Cảm nhận The Greatest Showman, phim rất hay, nhưng tìm hiểu về con người PT. Barnum còn hay hơn!
Nam Air
4 nămBình luận: 91
Cảm nhận The Greatest Showman, phim rất hay, nhưng tìm hiểu về con người PT. Barnum còn hay hơn!
Mình xem phim này vào tối qua, việc đầu tiên khi về đến nhà là lên iTunes mua ngay album nhạc phim, và ngay lúc viết những dòng này mình đang nghe nhạc phim vì nhạc phim rất hay. Mình bước vào rạp mà không biết đây là một phim musical - phim nhạc, và đã rất bất ngờ khi tiếng hát đầu tiên ngân lên. Mình xin lỗi đã lấy mất của các bạn điều bất ngờ đó, ngoài ra thì mình sẽ cố gắng giữ kín mọi điều để các bạn xem phim được trọn vẹn.

Điều gì khiến bạn đi xem phim? Có phải là để được sống trong một thế giới khác, được hoá thân vào những cuộc đời khác nhau trên màn ảnh, được vui, được khóc, được cười, được cảm nhận nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau? Đến với The Greatest Showman bạn sẽ được vui trọn vẹn, cười trọn vẹn, và có thể nói là yêu trọn vẹn.

tinhte-the-greatest-showman-1.jpg

Tóm tắt rất nhanh về The Greatest Showman là phim nói về cuộc đời thật của PT. Barnum, một người thật việc thật, ông được xem là một trong những người thành công nhất trong làng giải trí của Mỹ và thế giới. Một con người làm việc không ngừng nghỉ để đi từ một người không có gì, sống ở đáy xã hội, trở thành một người giàu có nhất nước Mỹ.

Ông sinh năm 1810, mất năm 1891 - Để chuyển 81 năm cuộc đời thành 2 tiếng trong phim tất nhiên sẽ bỏ rất rất rất nhiều chi tiết, và người ta sẽ tô hồng vẽ hoa nhiều điểm, bạn đi xem phim điện ảnh chứ không phải phim tài liệu, nên nhớ để không thắc mắc vì sao thế này tại sao thế kia nhé.

Quảng cáoLàm sao để giữ trọn cảm xúc của các bạn sẽ xem phim nhỉ, mình xin tóm tắt nhanh một số cảm nhận của mình, và ngay sau đó chuyển bài này thành bài nói về PT. Barnum nhé

tinhte-the-greatest-showman-3.jpg

Nói về nhạc phim: Hay quá hay, 10 điểm
Về nhảy múa: Múa sao mà đẹp quá đẹp luôn, và hợp lý nữa
Về nội dung phim: Hoàn hảo, một bộ phim có kết thúc đẹp và trọn vẹn, rất phù hợp để xem dịp lễ lạt, năm mới để lấy hên
Hugh Jackman hát rất hay và diễn cực kỳ tốt, từ ánh mắt đến nét mặt, nhìn mê luôn, dàn diễn viên còn lại cũng rất đẹp nữa, nói chung là mãn nhãn.

Cả một bộ phim như là một bản nhạc lớn, lồng ghép vào nhau tài tình và hợp lý, nhiều chỗ mạch chuyện diễn ra chỉ trong một cái liếc nhìn nhưng diễn tả được rất nhiều điều, nhiều chỗ chỉ cần một câu nói để kể lại một câu chuyện đan xen, nếu bạn nghe được tiếng Anh thì tốt nhất đừng để ý đến phụ đề vì sẽ mất hay đi một phần.

Nên xem phim với ai: Nên đi xem với vợ hoặc chồng, hoặc người bạn có ý định lấy làm vợ hoặc chồng, bởi vì xem phim này một mình thì thật sự uổng lắm.

tinhte-the-greatest-showman-4.jpg

Quảng cáo


Bây giờ nói về PT. Barnum nhé, bài viết sau đây mình xin dịch từ CNBC - Tiêu đề là:

"Nếu xét về thành công thì PT. Barnum cũng giống như Bill Gate - Và những lời khuyên của ông ấy về việc làm giàu vẫn còn nguyên giá trị"

PT. Barnum đi từ hai bàn tay trắng và trờ thành một trong những người giàu nhất đất Mỹ thế kỷ 19, bộ phim The Greatest Showman do Hugh Jackman thủ diễn kể lại chuyện đời của Barnum, ông đã kiếm tiền bằng mọi cách, từ việc làm báo cho đến việc quản lý viện bảo tàng.

Thành công lớn nhất của Barnum có thể nói là việc "kinh doanh rạp xiếc", ông đã kiếm rất nhiều tiền từ ngành xiếc, và cũng góp phần giúp rạp xiếc trở thành một trong những tụ điểm vui chơi giải trí đông đúc nhất, náo nhiệt nhất. Rạp xiếc của ông có tên là Barnum & Bailey Circus chỉ vừa mới ngưng hoạt động tháng 5 vừa rồi, sau gần 100 năm biểu diễn liên tục.

PT-Barnum-Hugh-Jackman.jpg
PT. Barnum thật và tạo hình Hugh Jackman​

Việc kinh doanh của Barnum không phải là hoàn toàn thanh cao hay tốt đẹp, người ta cho rằng ông đã lợi dụng tính tò mò của con người để trưng bay những người kỳ dị bẩm sinh, rạp xiếc của ông cũng bị tố cáo là đối xử không tốt với động vật. Tuy nói về ông với rất nhiều điều bàn cãi, nhưng người ta phải công nhận là ông là một nhà khởi nghiệp thành công, tinh thần khởi nghiệp của ông cực kỳ mạnh mẽ, ông cũng xuất bản nhiều sách dạy làm giàu, nhiều cuốn vẫn còn được tái bản đến ngày nay.

Quảng cáo


Vào cuốn sách xuất bản năm 1880 "The Art of Money-Getting or Golden Rules for Making Money" (Tạm dịch: Nghệ thuật kiếm tiền) trong đó có 20 điều khuyên người khởi nghiệp, mà rất nhiều điều vẫn còn đầy đủ giá trị sau gần 140 năm, ví dụ như:

"Cho dù là bạn làm gì, hãy làm hết sức mình - Whatever you do, do it with all your might"
Barnum thường khuyên người ta làm việc chăm chỉ "Hãy làm việc, dậy sớm, làm đến khi xong việc, làm đến khi không còn việc để làm, đừng lười nhác, đừng trì hoãn dù cho chỉ một giờ nếu bạn có thể làm xong việc ngay lúc này"

Tỉ phú công nghệ Tesla - Elon Musk cũng nhiều lần nhấn mạnh về việc chăm chỉ làm việc để có thể gặt hái thành công "Bạn phải làm mọi thứ, từ việc lớn đến việc nhỏ, có nhiều việc dường như rất chán, bạn phải sẵn sàng để làm mọi thứ, bất kể giờ nào, không có việc nào là quá nhỏ khi bạn khởi nghiệp" và "Tôi thường xuyên đem bàn làm việc - mà thực ra là tôi cũng không có bàn làm việc, tôi thường xuyên có mặt ở những nơi tồn tại các vấn đề lớn nhất ở Tesla và tập trung xử lý nó, có khi tôi làm việc đến 2-3 giờ sáng ở Gigafactory giúp xử lý lỗi" "Tôi tin rằng tôi phải có mặt ở chiến tuyến, vì thế tôi ở đây"

tinhte-the-greatest-showman-2.jpg

Hãy chăm chỉ đọc sách báo
Barnum nói cách đây hơn thế kỷ: "Một người không đọc giống như bị loại bỏ ra khỏi văn minh của đồng loại mình" Và bây giờ rất nhiều người thành công trong cuộc sống cũng nhấn mạnh việc phải đọc

Tỉ phú Warren Buffett đọc một ngày từ 5-6 tiếng đồng hồ, bao gồm 6 tờ báo The Wall Street Journal, The Financial Times, The New York Times, USA Today, The Omaha World-Herald and American Banker.

Bill Gates đọc hơn 50 cuốn sách một năm, và thường xuyên có các danh sách sách khuyên đọc. Sách Bill Gates đọc chủ yếu là sách về văn hoá, kinh tế, triết học.

Tỉ phú Mark Cuban nói ông đọc ít nhất 3 giờ mỗi ngày, "Hầu hết người ta bỏ lỡ các cơ hội để có thêm kiến thức, mà đơn giản nhất là đọc sách" "Tôi nghĩ là tôi dành ra đủ thời gian để đọc và hiểu hầu hết thông tin công nghệ hiện tại, nhất là với việc phát triển của internet, việc tiếp cận thông tin trở nên dễ dàng, và tôi lai càng có lợi thế trong việc kinh doanh công nghệ"

Hãy sống có hệ thống
"Đã bước ra kinh doanh, làm việc thì phải có hệ thống, có quy củ. Một người làm việc theo nguyên tắc, chia giờ chia việc rõ ràng, việc nào cần làm trước thì làm trước sẽ thành công gấp đôi và ít gặp trở ngại hơn người làm việc thiếu nguyên tắc và không tổ chức

Tỉ phú địa ốc Barbara Corcoran cũng khuyên: "Ôm đồm quá nhiều thứ sẽ là rào cản chặn giữa bạn và mục tiêu bạn đặt ra khi bạn khởi nghiệp, cuộc đời rất công bằng, ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, nhưng người thành công thì biết sắp xếp để 24 giờ của mình đạt nhiều hiệu quả nhất"

Đừng phân tán lực
"Rất nhiều người đã vuột mất cơ hội của mình bởi vì anh ta làm một lúc quá nhiều việc, người xưa có câu một nghề cho chín còn hơn chín nghề"

Tim Cook cũng chia sẻ về Steve Jobs: "Điều tôi ngưỡng mộ nhất về Steve Jobs là ông ấy có sức tập trung phi thường" Steve Jobs làm việc gì thì sẽ dành hết tâm lực để đạt được việc đó, không lan man, không phân tán.


Hãy lịch sự và đối xử tốt với khách hàng

Barnum nói "Đối xử văn minh, lịch sự với khách hàng chính khoản đầu tư tốt nhất cho chủ doanh nghiệp"
Cửa hàng to lớn, hàng hoá tốt đẹp nhưng đối xử với khách hàng không ra gì thì cũng chẳng ai đến với bạn.

Phần ở trên là mình lược dịch từ CNBC trong bài nói về phim The Greatest Showman.


tinhte-the-greatest-showman-6.jpg

Hy vọng các bạn có thể xem phim và cũng thích phim này giống như mình vậy 😃
À ngoài rạp tên phim là Bậc thầy của những ước mơ nha anh em
Nếu các bạn xem phim xong và bằng cách comment đồng ý, mình xin làm bài sau là bài "Những điểm giống và khác nhau của phim The Greatest Showman và PT. Barnum ngoài đời thật"
CV.jpg
90 bình luận
HPSS
TÍCH CỰC
4 năm
Bài viết từ lúc sáng sớm mà không ai ý kiến gì à 😁
see022
CAO CẤP
4 năm
@HPSS Lo chạy đi mua vé ngay và luôn. Ko có thời gian ý kiến luôn. Cảm ơn bài viết của mod IMG-20171229-WA0000~2.jpeg
rednick
ĐẠI BÀNG
4 năm
Nghe bí ẩn mà hấp dẫn.
lần đầu tiên mod khen như thế, chắc chờ online cùng coi với gia đình hehe...rảnh thì đi rạp xem ngay
Nomadman
ĐẠI BÀNG
4 năm
Vì là cả cuộc đời nhét vào bộ phim nên mạch chuyện hơi nhanh, tạo cảm xúc hồi hộp lúc vui lúc buồn, thậm chí căng thẳng.... Chốt lại là mình rất muốn được xem lần nữa (với người yêu)

P/S: Mình đồng ý có bài "Những điểm giống và khác nhau của phim The Greatest Showman và PT. Barnum ngoài đời thật" nha =))
tienducvtc
ĐẠI BÀNG
4 năm
Mai tôi đi xem rồi có cảm nhận.
Mod xem phim xong lên đỉnh và tức tốc viết 1 bài như đang phê cần. Nhưng sự đa cảm đó chưa là gì cả. Bạn tôi mới mua iphone x xong khui hộp ra là lên đỉnh liên tục, co giật sùi cả bọt mép, báo hại bọn tôi phải kêu xe cấp cứu đưa vào bệnh viện.

Xuất viện xong cứ nhìn thấy con iphone x là nó lại co giật té xỉu. Đẳng cấp cuồng iphone của nó thì cỡ tinhte vẫn phải gọi bằng cụ.
diep_chi_LN
ĐẠI BÀNG
4 năm
@1mitom2trung Bác ngồi đây em lạy cái =]]
@1mitom2trung Bác còn nổ hơn cả em :v
@1mitom2trung lái lụa ghê 😁
@1mitom2trung Thế bác có cuồng giống bạn bác không ? 😁
hiepsicoi
TÍCH CỰC
4 năm
@1mitom2trung thằng điên
nghia_hxn
ĐẠI BÀNG
4 năm
tuần tới sẽ đi! <3
Toof
ĐẠI BÀNG
4 năm
Hôm qua mình vừa xem phim này, phim rất hay, bạn sẽ không hối tiếc khi dành thời gian xem phim này
supperyoyo
ĐẠI BÀNG
4 năm
Mới vừa xem về. Tuyệt vời
ngnhutnam
ĐẠI BÀNG
4 năm
có Hugh là hay rồi😆)) thẳng nhưng nhìn anh ấy lịch lãm thích bm 😃)))
Cho vô list chờ HD 😆)
@batmanletruc Phải nhìn màn hình siêu to thì mới sướng nhé bác😃
Đã xem , cảm nhận cũng đc.
Nghe thấy phim âm nhạc là nản rồi, cho qua
@killed Xem đi bác Quang 😁 không hối hận đâu
Hugh Jackman xuất thân từ dv nhạc kịch nên hát hay múa đẹp cũng không có gì lạ. 😃
Mr.Flex
TÍCH CỰC
4 năm
ko biết có quảng cáo ko nhỉ, ko biết mình coi có phù hợp ko nhỉ, ko biết có nên coi ko nhỉ? 😁
linh05
TÍCH CỰC
4 năm
@Mr.Flex Bạn chỉ sống một lần cuộc đời mình thôi. Phải có những lí do đặc biệt để người viết bài này có nhiều cảm xúc đến vậy
ngtrongtri
TÍCH CỰC
4 năm
Đã hối tiếc khi bỏ qua Lalaland rồi, giờ phim này phải đi
cimichi2604
ĐẠI BÀNG
4 năm
@ngtrongtri cuộc đời luôn cho mội người cơ hôi thứ 2 . bạn hãy chờ youtube 4K nhé ^^
ngtrongtri
TÍCH CỰC
4 năm
@cimichi2604 Mình xem lalaland trên máy rồi, quá hay, mình tiếc vì không xem ở rạp với màn ảnh rộng, âm thanh sống động á
see022
CAO CẤP
4 năm
Xem mod viết mua vé ngay và luôn. Cảm ơn bài viết của mod
View attachment 3739818
diep_chi_LN
ĐẠI BÀNG
4 năm
Hôm bữa rạp quốc gia có km 35k/1 vé cũng định xem phim này mà bận quá T_T


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019