CEO Telegram: Chính sách “khu vườn đóng” khiến thị phần Apple bị thu hẹp tại Trung Quốc

vn_ninja
24/4/2024 9:10Phản hồi: 14
CEO Telegram: Chính sách “khu vườn đóng” khiến thị phần Apple bị thu hẹp tại Trung Quốc
Trong một động thái gần đây, Apple đã xoá một số app nhắn tin mã hoá như WhatsAppThreads của Meta cũng như các app trò chuyện riêng tư như Telegram và Signal khỏi kho ứng dụng App Store tại Trung Quốc theo yêu cầu của Chính Phủ. Và theo CEO Telegram, Pavel Durov, thì điều này cùng với chính sách khu vườn đóng của Apple sẽ khiến thị phần iPhone tại Trung Quốc “tiếp tục bị thu hẹp”.

Telegram-CEO.jpg

Bài post mới trên kênh Telegram cá nhân của Durov nói rằng hành động của Trung Quốc là nhắm vào Apple chứ không phải Telegram. Chính quyền Trung Quốc đang buộc người dùng chuyển từ iPhone sang điện thoại Android do các công ty Trung Quốc như Xiaomi sản xuất. Không giống như iPhone thì hầu hết điện thoại Android đều cho phép cài app bên ngoài cửa hàng ứng dụng, chẳng hạn như tải file APK trực tiếp từ trang chủ Telegram. Vì vậy sẽ có nhiều người dùng Trung Quốc chuyển từ iPhone sang Android hơn.

Durov còn nói thêm rằng dù bị xoá khỏi App Store nhưng điều này không gây ra bất kỳ sự sụt giảm nào về lượt tải Telegram từ Trung Quốc. Ở Trung Quốc, người dùng phải sử dụng VPN để vượt qua hệ thống kiểm duyệt của quốc gia, được gọi là “Great Wall”, để truy cập Telegram.

→ Xem thêm:

Phonearena
14 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

telegram dùng để mua bán bitcoin , chát sex , tìm gái gọi này kia thôi chứ chát chít bthg cũng ít ai dùng
tại vì vn nó ra zalo made in vn kiểu khuyến khích ng dùng vn xài nhiều thôi chứ bảo mật tin nhắn này kia đừng bao giờ xài zalo. mấy quan chức nó dòm ngó dữ lắm. kiểu như là " ê chuyển cho tao 2 tỷ hay 20 tỷ gì đi " là zalo nó bik hết tài sản của người dân.
@Trần Độ Tài Vãi cả ít, Telegram có hơn cả tỉ người dùng trên toàn cầu đấy cụ ạ, vn có là cái gì trên bản đồ thế giới méo đâu.
Ở VN do Zalo phổ biến quá nên ít người dùng nên thấy vậy thôi.
Nhưng cũng có 1 số cty họ xài Telegram chính thức luôn, lý do là vì free, open source, tốc độ ngon, mượt...

Còn ở nhiều nước khác họ dùng thay tool chat bình thường như messener, whatsapp luôn
@Trần Độ Tài Telegram nhiều hội nhóm kín lắm 😃
Thì dùng ID Apple nước khác tải cũng được mà.
Cách để biết một ai đó nổi tiếng Thế Giới đang lao dốc:
-> Họ đến VN
Tao chờ có thằng vào nói Apple làm thế để bảo mật. Nhưng hình như t đến hơi sớm.
@Tào Thừa Tướng Telegram ko ưa Apple đâu 😃
Khó hiểu. Bản thân dù có cài được mấy ứng dụng như Telegram trên máy nhờ Sideload nhưng cũng không thể dùng do bị tường lửa chặn, phải dùng VPN. Mà tìm được nguồn tải VPN ở TQ cũng rất khó do các trang web của các nhà cung cấp VPN cũng bị chặn. Vấn đề iPhone sụt giảm ở TQ là do các hãng nội địa cũng có sản phẩm tốt tương đương, cộng thêm với tinh thần dân tộc cao độ. Apple mà không biết chiều lòng người Trung Quốc thì dễ bị như Samsung lắm. Hồi đỉnh cao thì Samsung cũng chiếm 20% thị phần TQ đấy nhưng giờ còn không nổi 1% kia.
@nghaimin Ý ông đó là do bị cấm với đóng appstore nên người dùng ko cài app ngoài được phải chuyển qua android, nếu apple cho cài app ngoài thì người ta cài vpn rồi tải app xài bt thôi, giờ ko có cách nào tải thì thôi xài android cho khoẻ
@codeblock Mình nghĩ không có chuyện chỉ vì muốn dùng mấy ứng dụng bị cấm mà người dùng TQ giảm mua iPhone. Lượng người dùng TQ muốn vượt tường lửa chỉ chiếm 1 tỷ lệ rất nhỏ trong tổng số người dùng Internet ở TQ, nên việc Apple xóa mấy app này khỏi store không thể nào ảnh hưởng đáng kể đến quyết định chọn hay không chọn iPhone
@nghaimin đúng là lúc đầu sẽ chẳng ảnh hưởng gì cả đâu nhưng từ từ khi số lượng app bị cấm nhiều lên hay đột nhiên có chuyện gì mà bên android có nhưng iphone ko có người ta sẽ suy nghỉ ngay từ từ sẽ khác . mấy cái này giống chính sách dài hơi .
vd chơi game máy trên con chuyên game nó max ping 120fps cho cả game 60fps ông chơi trên con iphone nói là kỹ năng tao có ko cần nhưng từ từ ông cũng thấy ngứa ngứa hà hay game nó gán phím ông ko có ok vẫn chơi dc nhưng thua cũng cay chứ , nghèo ko nói chứ tiền có thì phải mua chơi lại nó ngay .
Như tele ông ko cài dc app ông có chuyện hay muốn hóng thì ngồi chờ người ta leak cho mình coi ko chờ dc mua thêm 1 con android mà lỡ xui con andoid nó thuyết phục dc ông đổi qua android luôn thì có mà chết dở cho apple ko , cái gì chứ kiểu này hơi bị nhiều ở tq do hệ thống xh nó hổ trợ cho android nhiều
Lượng người có nhu cầu dùng Tele ở TQ cũng chả đông
Nó đóng lâu rồi, TQ dám kêu nó mở ko?

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019