Chất lượng dịch vụ băng thông rộng ở Việt Nam tồi
Vit
11 nămBình luận: 107
ICTNews vừa dẫn một báo cáo quốc tế về tình hình chất lượng băng thông rộng trên thế giới, theo đó Việt Nam đứng ở những nước có chất lượng tồi nhất. Các ISP - nhà cung cấp dịch vụ băng thông -, nhà nhà cung cấp dịch vụ nội dung cũng như người dùng có những phản ứng trái ngược nhau về báo cáo này.

Uhm. Nhất là thằng FPT nó giới hạn tốc độ download ởc các host nước ngoài tức không chứ....................................
rõ ràng băng thông rộng của vn la.....tôi nhất thế giới và lại còn đắt nữa, chẳng qua người mình cam chịu quen rồi , vả lại có vài ông ISP ông nao cũng như nhau thì đành chịu thôi, sự thật đó ai cũng hiểu chẳng cần phải nói . Tốc độ down và up của các ông ISP toàn tốc độ .......bố láo, quảng cao một đằng nhưng thực tế ko đuoc 1/10 , đành rang tốc độ quảng cáo la tốc độ lý thuyết nhưng quảng cáo 10 thì cũng phải đuoc 5 hay 6 đây quảng cáo 10 chi đuoc 0.5 tệ quá trời đất . Nếu cư thế này chắc chắn sau này các ISP vn sẽ bị đào thải khi các ISP nước ngoài tham gia thị trường khi vn mở cua hoàn toàn thị trường viễn thông
VNPT dù đã nâng cấp gói cước cho khách hàng nhưng quả thực mình chả thấy nó nhanh hơn mấy (hay là thân gà con - ảnh đà điểu).
Nói chung mình tin rằng chất lượng dịch vụ băng thông rộng của VN bị đánh giá thấp là chính xác.
Các nhà cung cấp dv có test bất cứ kiểu gì thì cũng ko sánh được với nước ngoài đâu. Còn phải chờ dài mới mong được đường truyền như cam kết.
Nhưng bù lại tốc độ trung nước của nó thì là cao nhất so với giá cước.
zz195zz
TÍCH CỰC
11 năm
ADSL Việt Nam bất cập lắm.Đơn giản như mình dùng FPT,khi bộ truyền thông mở đợt kiểm tra thì nó nâng tốc độ kết nối ra nước ngoài của gói cước mình dùng lên đúng với thực tế (~350kbs) còn sau khi xong thì đâu lại vào đó.Chỉ có tốc độ trong nước là tạm hài lòng nhưng thỉnh thoảng vẫn gặp tình trạng load các trang web trong nước chậm mà ko hiểu tại sao.
Bực thêm cái nữa là tốc độ upload quy định quá thấp,chỉ có 50kbs nên up cái gì khoảng 3-4GB thì có khi mất đến 2 ngày trời.Tốn điện kinh khủng.
Điên nhất là khi dùng theo lưu lượng, lưu lượng phát sinh rất bất hợp lý và lý do ISP đưa ra là: do anh ko tắt modem khi ko sử dụng, nên modem tự động ping đến server định kỳ.

Chắc mỗi lần ping tốn vài chục MB.

Bực nhất là mấy ngày ko có ai ở nhà, tắt hết điện mà vẫn thấy báo kết nối.

Vãi.

Ko đứng bét là may rồi.
jing
CAO CẤP
11 năm
ôi dào, các ISP mau mau vào vietnam bóp chết hêt isp vietnam đi, mình sẽ sài isp nc ngoài, cạnh tranh lành mạnh 1 tí
Cái bọn này chốt lại một câu là CHÁN mớ đời/
quangtran2s
ĐẠI BÀNG
11 năm
mình thấy đánh giá trên có phần rất đúng với tình hình Việt Nam hiện nay!
mạng chậm,lỗi,rơi rớt là chuyện thường!
có lúc mất mạng ko làm gì đc,kêu nhân viên xuống kiểm tra lúc đó lại quay ra đc,đc 1 vài hồi thì đâu lại vào đấy!
nhìn kết quả ping lên thì quá buồn cười,như 1 bức tranh te tua.
giá cước thì vẫn còn đắt!
tới khi có đánh giá thì lại bắt đầu tập trung đối phó!
việc kêu cứ kêu việc làm cứ làm.
dân ta cam chịu quen rồi!
thanhhungvn
ĐẠI BÀNG
11 năm
Mỹ họ thua Hàn tới 15 năm về tốc độ, còn chúng ta thì thua Mỹ chắc 50 năm.
Việt Nam là thế, tất cả các chỉ tiêu phát triển điều thua người ta gần 100 năm.
hoaico
ĐẠI BÀNG
11 năm
cu này sao bi quan thế nhỉ - hết nước rồi sao đi so sánh với thằng mỹ
FPT làm ăn bôi bác , chất lượng kém là quá chuẩn rồi , nhân viên tiếp xúc khách hàng ăn nói cưc kỳ láo , có ra gặp trực tiếp thì mới biết thái độ và nét mặt của tụi nó trả lời qua điện thoại hay trực tiếp với khách hàng ntn , còn ai mà bức xức quá , thì tụi nó cứ ém gần cả tuần lễ rồi mới cử nhân viên xử lý . Nhân viên ta đây trình độ cao lắm ( FPT có nhiều bác giỏi thật , nhưng chỉ là thiểu số chứ o phải đa số )
Còn mấy bác FPT thì chả coi khách hàng lâu năm ra gì đâu hay thử khách hàng mới mà xài được vài thang xem ,kim chỉ nam của tụi nó là số lượng hơn là chất lượng ,gia tăng khách hàng mới ,thử mấy bác mà quên đóng tiền chậm 2 ngày xem là nó cắt ( đợt trươc là 2 tháng mới cắt ) , nhất là mấy thằng trực tổng đài cứ thấy ai mà o đóng tiên thì nó cắt port cho khách hàng mới liền . Còn chuyện khách hàng mà đấu chung port ở ngoài trời thì xảy ra như cơm bữa , có khi còn dùng chung user vơi pass ISP luôn mới ghê .
Còn cãi chày cãi chối như ông Phạm Thành Đức trên kia ( còn dám chê Oxford ,o hiểu FPT dựa vào cái gì mà khẳng đính như sấm sét thế ), khi mà có các ISP nươc ngoài thâm nhập VN , nói thật em là người đi tiên phong , đừng trách sao mà người Việt o dùng hàng Việt .

Không hiểu sao FPT Telecom , hang tháng thu và sử dụng tiền của khách hàng đều đặn mà chất lượng và thái độ phuc vụ kém , đối xử khách hàng như kiểu xin cho , cái này còn do thái độ của các bác lãnh đạo cổ xúy . Em mong VN sớm ban hành luật bảo vệ khách hàng sơm sớm thôi ....
Chỉ được cái ... nói đúng quá....! Nhưng chắc mấy chả không nghe thấy đâu....
Nói đến thì càng tức, 1 năm thu cả trăm triệu của công ty mình, băng thông nào là cáp quang, cam kết 😁. tính phải nói chục chục MB trở lên mà down 1 file từ mediafire tốc độc có 100k/s, còn thua về nhà dùng VNPT family cũng được 250k/s.
Nói đến truy cập trong nước nhanh,mịa ơi nhiều lúc thấy chậm kinh, truy cập tới tinhte rớt bịch bịt, cam chịu thôi.
new
ĐẠI BÀNG
11 năm
túm lại là mong mấy ông ngoài nước nhảy vào sơm sớm cho đồng lương của mình đỡ thoi thóp với cái kiểu "treo đầu dê bán thịt chó" các bác ạ.
duongv3
ĐẠI BÀNG
11 năm
EM nghĩ một phầnl lớn cũng là do chúng ta CAM CHỊU chất lượng cùi bắp của các ISP .
Còn hội BV người tiêu dùng có cũng như K0.
Sao anh em tinhte không tập hợp nhau lại làm 1 cái đơn kiện (hoặc tuơng tự như thế) lên ISP xem họ có còn dám làm ăn kiểu này nữa ko . Và người đại diện thích hợp nhất em nghĩ là bác admin cuhiep (Hôm nọ trên FB cũng thấy bác chê FPT dữ lắm 😁 )
Không được đâu bác ợ, mình có cả trăm thằng bạn làm cho doanh nghiệp mà còn chưa dám lơn tơn nữa, cắn răng chịu thôi,đụng vào ISP cũng coi chừng đi ù đó :D tụi nó có vé lắm.
Ix09
ĐẠI BÀNG
11 năm
Ko cam chịu thì sao được hả bác? Net vẫn phải dùng hàng ngày 😔. Nói chung mọi người chỉ cam chịu để đợi đến khi các ISP nước ngoài được vào thôi, lúc đó thì sẽ kick *ss hết mấy thằng cha kia đi.
Tới khi đó thì có Bộ zời bảo người Việt phải dùng hàng Việt thì e cũng vái cả nón :baffled5wh:
Nói đến FPT supplier thì tức ói máu 😁, có mấy cái lỗi nhỏ nhặt mà giải thích lòng vòng, đổi thừa LAN mình virus, mok ơi,mình nghĩ vậy sao tụi nó ngu thế mà được gán cho cái chức to đùng mà cái đầu trống rỗng. Hôm bữa làm cho nó 1 trận, phục mình sát đất, nhục nhã và căm mồm, cuối cùng mình cũng là người cam chịu. Ôi ISP VN là thế sao.
Bác này nói đúng, gọi cho tụi nó thì lúc nào cũng đổ thừa là do virus, láo thật, phải làm căng thì tụi nó mới chịu mở ADSL lại cho mình. Tóm lại cho dù có tức thì cũng phải xài thôi :D
cuongnm11
TÍCH CỰC
11 năm
😁 ko dùng fpt mà dùng vnpt thôi nên không lạm bàn về chất lượng fpt
Còn chuyện kiện tụng thì :D con kiến kiện củ khoai thôi các bác
Túm lại "Việt Nam là thế đấy" :no6xn:
Báo chí hay dư luận mà nêu lên thì cứ phan câu này ra là đúng 100%.
Có xuống mồ mà nói câu này vẫn đúng :rofl8yi:
fpt hạn chế tốc độ nước ngoài kinh khủng ban ngày 10h sáng limit 120kb/s thôi cho tới 11h chán quá đợi hết hợp đồng chuyển qua VNPT thì tuyệt cú mèo luôn
Hi bác, bác định dùng VPNT loại nào ? Mình cũng định đổi đây, chứ FTP nản lắm rồi cáp quang với quân gì :mad:
KhaiBL
ĐẠI BÀNG
11 năm
Hiện mình dùng 2 line cáp quang Vit teo và 1 line truyền hình cáp :
+ bên vit teo thì dùng trong nước rất ok, VPN, download thì tốt, ra nước ngoài thì thôi rồi lượm ơi. được cái phụ vụ nhiệt tình nên cũng đỡ ấm ức
+ bên truyền hình cáp thì ok, nhưng giá hơi cao và up < down . phục vụ thì ok
bordeaux
TÍCH CỰC
11 năm
nản... đến chính thằng kỹ thuật xuống sửa chữa còn than huống chi người tiêu dùng
Hịc thằng bạn làm bưu điện nó trốt đúng câu có mang là tốt rồi thì bó tay. nó bảo có thắc mắc thì ra bưu điện. đấy thế có chết không.
chấp nhận thôi. như bây giờ nó chuẩn bị ra 3G trên dtdd thì không biết thế nào
Đừng hỏi tại sao ta vẫn thích DTDD của nhật nó chụp ảnh đến 12 chấm cơ mà
đùng hỏi tại sao thằng ấn độ nó hơn mình quá nhiều về dịnh vụ viễn thông.
Luôn luôn tự hào và cắn răng chụi đựng vì nước ta là nước xã hội chủ nghĩa.
dân biết dân làm dân kiểm tra. kiểm tra không được thì mặc kệ
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019