Chính thức gia hạn kiểm định 6 tháng cho xe cá nhân dưới 10c, tra cứu trên web

Nam Air
3/6/2023 1:10Phản hồi: 105
Chính thức gia hạn kiểm định 6 tháng cho xe cá nhân dưới 10c, tra cứu trên web
Cục Đăng kiểm VN đã chính thức cho phép xe cá nhân dưới 10 chỗ ngồi được phép tự động gia hạn đăng kiểm thêm 6 tháng, ví dụ xe của anh em sẽ hết hạn đăng kiểm là ngày 4/6/2023 thì sẽ được tự động gia hạn thêm 6 tháng đến ngày 4/12/2023.

Đây là xe của mình, được gia hạn tới ngày 18/1/2024:
tinhte-gia-han-kiem-dinh.jpg

Update:

Hệ thống đã cập nhật ngày cho tải giấy xác nhận, trước 1 ngày khi được gia hạn là anh em sẽ được tải về giấy xác nhận.

tinhte-giay-xac-nhan.jpg

Lưu ý:

 • Chỉ áp dụng cho xe cá nhân, bảng số màu trắng. Không áp dụng cho xe đăng ký kinh doanh, vận tải.
 • Áp dụng cho xe hết hạn đăng kiểm từ ngày 3/6/2023.
 • Không áp dụng cho xe bán tải, mình có tìm thử 1 chiếc bán tải thì không thấy được gia hạn.
tinhte-kiem-dinh-xe-ban-tai.jpg

Cách tra cứu gia hạn đăng kiểm 6 tháng:

 • Anh em truy cập link của Cục ĐKVN: CỤC ĐĂNG KIỂM VIỆT NAM (vr.org.vn)
 • Điền các thông tin: Bảng số xe (không có dấu . đối với bs 5 số)
 • Điền Số Seri giấy chứng nhận hiện tại (là dãy 10 kí tự DA-1234567 in ở trang bìa của sổ kiểm định, CÓ BAO GỒM KÍ TỰ gạch ngang - )
[​IMG]

Lưu ý khi anh em gõ - thì trang web sẽ điền thành 2 gạch ngang - - làm cho anh em không gõ được đủ 10 kí tự, nhớ để ý chỗ này
tinhte-so-seri-kiem-dinh.jpg

Nhập mã xác nhận rồi bấm Tra Cứu để xem kết quả. Chúc anh em được tự động gia hạn thêm 6 tháng!
tinhte-gia-han-kiem-dinh.jpg
105 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Nửa nạc nửa mỡ nhưng có còn hơn không
@nonut Đúng là có những bang ở Mỹ không yêu cầu đăng kiểm. Nhưng mình thấy về cơ bản trên thế giới việc bỏ đăng kiểm không chiếm số đông.
Còn như ở nước của bạn vì bỏ đăng kiểm nên chỉ còn phụ thuộc ý thức người dân, ý thức thì không phải ai cũng tốt.
Về mức phạt như bạn đưa ra thì cũng không khác ở nước mình là mấy. Tại nước mình thì vượt quá tốc độ cũng phạt từ 800k đến 12 triệu. Chưa kể còn bị phạt nếu đã quá hạn đăng kiểm nữa.

Với những thông tin mà bạn cung cấp thì mình thấy việc bỏ đăng kiểm ở nước bạn thì cũng không khác việc yêu cầu đăng kiểm ở nước mình là mấy.
Giả sử ở nước bạn mọi người dân đều có ý thức kiểm tra xe định kỳ hoặc xe mấy chục năm chưa đi thì không có sử dụng ngay mà sẽ đi bảo trì trước. Thì nó cũng giống ở nước mình yêu cầu đi đăng kiểm sau mấy năm vậy.
@baoviet3010 Mình quên nói rõ với bạn là mức phạt mình ví dụ ở trên là mức phạt vi phạm lần đầu tiên và sau 3 năm mới được xóa lỗi. Tức là nếu bạn tiếp tục vi phạm lỗi đó trong vòng 3 năm thì mức phạt sẽ tăng lên gấp vài lần và nếu vi phạm tới lần thứ 3 sẽ bị tịch thu bằng lái kèm theo mức bảo hiểm cao khủng nếu bạn quay trở lại việc lái xe hoặc phải chờ sau 5 năm mới được tiếp tục lái. Vậy nên mọi việc bạnXác định là đi phương tiện công cộng cả đời.

Quay về vụ đăng kiểm: thực tế việc đăng kiểm ở VN bao nhiêu lâu nay đều ở mức làm màu mè. Hồi còn là công dân VN, mình bản thân đã đi đăng kiểm cho 3 cái xe của mình và đều nhìn các đăng kiểm viên họ làm việc ẩu như thế nào. Nếu bạn vẫn tin là cái xe của bạn hoặc của các cty nó an toàn sau khi vượt qua các bài test đăng kiểm thì chứng tỏ bạn ko có hiểu biết gì về hoạt động đăng kiểm ở chính đất nước bạn sống.
@nonut Chắc bạn không là người Việt Nam lâu rồi phải không. Vì theo mình thấy hiện tại đã khác rồi. Mình đi đăng kiểm thấy làm khá kỹ không qua loa giống trước đây như bạn nói. Đó cũng là một tính hiệu tốt.

Còn như ở nước bạn. có vẻ như mọi thứ đang được quy về tiền phạt. Nhưng cũng như mình nói việc xử phạt là hành động diễn ra sau khi có vấn đề/tai nạn. Việc đăng kiểm là để hạn chế xảy ra rủi ro xay ra tai nạn. Vậy nên các nơi bỏ đăng kiểm không chiếm số đông trên thế giới.

Mình thấy là cả hai đã hiểu ý của nhau rồi. Chắn hẳn rằng Canada và một số nơi khác có lý do của họ để bỏ việc đăng kiểm. Và những bang ở Mỹ, Nhật Hàn, Việt Nam,,... cũng có lý do để thực hiện việc đăng kiểm.

Theo quan điểm cá nhân của mình thì việc thực hiện đăng kiểm là cần thiết cho mình và gia đình khi lưu thông trên đường.
namdn
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@nonut Khi có điều kiện, xe chưa hư thì bạn cũng có thể mua xe mới xài, nhưng khi khó khăn thì bạn có thể độ chế các kiểu để xài (cơi nới, lắp ghép...), vậy theo bạn có thể điều hành giống nhau không? Còn xe để mấy chục năm rồi lấy ra chạy bình thường, chắc chắn chỉ là số ít và với người có điều kiện thôi. Đời người cũng chỉ có mấy chục năm thôi bạn, không có nhiều người làm việc đó đâu.
Kể từ khi các cục đăng kiểm bị đốt thì có nhiều cải tiến hơn mấy chục năm trước cộng lại.
vhthanh18
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Thanks Mod. Nhưng không in được bản xác nhận (hay tem) thì hết hạn lỡ bị CA thổi thì lại mở trang web này ra ah?
@ntdieu Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, hiện nay trên trang web tra cứu xác nhận thời hạn giấy chứng nhận và tem kiểm định đã có thông tin của tất cả xe được gia hạn theo quy định. Tuy nhiên, do việc tạo ra các tệp tin có ký số của Giấy xác nhận thời hạn kiểm định cho các xe này mất nhiều thời gian nên chưa thể có sẵn cho tất cả phương tiện tại thời điểm này.

Cục Đăng kiểm Việt Nam ưu tiên tạo tệp tin giấy xác nhận cho các xe có thời hạn kiểm định gần nhất trước. Trong ngày 3/6, Cục sẽ cho phép tải tệp của các xe có hạn kiểm định từ 3/6 đến hết 10/6; các xe có thời hạn kiểm định đến 30/6 sẽ được đưa lên hệ thống trước 10/6 và dự kiến hoàn thành công việc tạo tệp tin cho toàn bộ xe trước ngày 30/6.

https://vnexpress.net/chu-xe-tu-in-giay-xac-nhan-gian-chu-ky-kiem-dinh-the-nao-4613074.html

Chủ xe tự in giấy xác nhận giãn chu kỳ kiểm định thế nào

Từ ngày 3/6, chủ xe vào trang web ngành đăng kiểm để tra cứu, in Giấy xác nhận thời hạn giãn chu kỳ kiểm định của xe và mang giấy khi tham gia giao thông.
vnexpress.net
@vhthanh18 Mới update rồi đó bác, giờ cho tải giấy xác nhận trước 1 ngày khi gia hạn.
@NguyenCuong799 đúng rồi mới update đó bác
@Nam Air Khổ. viết bài đã khó. đi xác thực thông tin bài viết + cô đọng nội dung sao cho dễ hiểu 😁 mà cuối cùng nhận dc mấy comment kiểu sáng ngủ dậy quên chưa lắp não
Hy vọng sau vụ này giải quyết rốt ráo, chứ không phải dời điểm kẹt lùi lại 6 tháng, rất hy vọng….
wegadnie
TÍCH CỰC
4 tháng
@Nam Air Bỏ luôn là đẹp. Đẩy về các cty bảo hiểm như các nước cho xe cá nhân, gia đình là tiện nhất. Bonus thêm quả tư nhân hóa kiểm định luôn là đẹp.
Ngon lành, nhưng mà ko biết mấy anh giao thông có chịu xem hình ko 😃
image.jpg
vietrung
TÍCH CỰC
4 tháng
@MayHaBuoi152025 phải có giấy xác nhận gia hạn in ra từ đk mới dc nha bác, csgt ko xem hình... 😁
là mình in giấy ra sài không cần dán lại hả bạn, mình đến 12/2023 hết hạn
@killerman2005 e nghĩ là tùy theo họ cho mình tải về cái gì. Nếu có 2 tờ thì 1 tờ phiếu 1 tờ để dán. Còn nếu chỉ có 1 tờ thì đó là phiếu và không cần dán lại
lafitte
TÍCH CỰC
4 tháng
Chính ra đăng kiểm quan trọng, xe cả năm ko rửa, hôm ra đăng kiểm báo chảy dầu 3 cái giảm sóc, vừa hết bảo hành mất gần trăm củ. Nếu ko đăng kiểm cũng ko để ý, có khi nó lại hỏng lan ra mấy cái khác.
lafitte
TÍCH CỰC
4 tháng
@anltk123 Sao 3 cánh ạ, phuộc điện, sau 35 củ/cây, trước hơn 20 củ.
lafitte
TÍCH CỰC
4 tháng
@dangphi95 Cũng ko phải đâu, mình có một con Lex, cũng ko rửa bao h vì ít đi vứt ở cty. Đi cũng 20 vạn rồi, bảo dưỡng hồi tháng 3 chưa có phuộc nào chảy dầu. Có thể xe Đức cống ko bền lắm.
lafitte
TÍCH CỰC
4 tháng
@haimap87 Lúc bảo dưỡng thì nó ko bị. Đến lần tiếp theo thì bị một chùm. Nhưng đúng là hơn 6 tháng, từ tháng 11/2022, vì xe sẽ nhắc đến 8k km hoặc 1 năm gì đó.
@haimap87 Nhiều ông ngoạc mồm ra đòi đk theo km kìa, lý luận xe không đi mà cũng bắt đk theo thời gian, mà không biết là nhiều cái không dùng nó cũng tự hỏng như lốp, ắc quy, dầu...
binhvsp
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Trên app TTDK cũng đã mở tính năng gia hạn đăng kiểm, nhưng hiện tại vào vẫn chưa có thông tin, màn hình trắng tinh.
E tra ko có dữ liệu, hết hạn đăng kiểm vào 12/2023 😃
mình nhập đúng mà cứ báo ko tìm thấy dữ liệu là sao nhỉ
@Cường ThiBi Nhập đúng số giấy CN đăg kiểm cũ ko bác? Ghi đủ 10 số
@MayHaBuoi152025 mình vừa đkiem lại hồi tháng 4, mình thử nhập cả số mới cả số cũ đều ko đc bác ạ
@Cường ThiBi Âp dụng cho xe đăng kiểm từ 4/6 mà
hp2013
TÍCH CỰC
4 tháng
Thời gian cho tải bản xác nhận gia hạn được dựa theo thời gian hết hạn kiểm định chứ không phải đến đó mọi người mới được tải nhé.
kongnhin
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@hp2013 Bác có thể cụ thể thêm 1 tí dc ko a?
lgec1308
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@kongnhin VD xe mình hạn đk là 19/6/2023, mình đã đăng ký gia hạn tự động và có thông báo thành công. Hệ thống xuất file gia hạn nhưng đến 18/6/2023 mới được tải về. In và mang theo khi tham gia lưu thông thôi.
Câu cuối làm anh em có tí lo lắng. Đêm vào đăng ký cho vắng. Quá tải cả trên mạng, sợ vl.
Cụ tổ đốt lò cái là mọi thứ nó tiến bộ liền…
Anpen
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@EpicUnreal5 không biết sau này có ai đốt đc ko, hay lại nguội lạnh, hoặc chỉ là liu diu duy trì nhỉ? Mà công nhận có mỗi cái DK này bung ra thấy be bét bất cập cả năm trời, thế mà nó duy trì từ mấy chục năm vẫn cứ là êm ru, ăn đủ êm ấm, thấy ghê thật.
Đã quá, xe mình hết hạn tháng 10/2023 được cộng thêm 6 tháng là qua tới năm sau lận
9500-ht
TÍCH CỰC
4 tháng
xe mình hạn đk 5/6/2023, nhưng hôm 1/6 mình đi đk ở ttdk được 2 năm rồi. ( hẹn trước đó hơn 1 tháng ). Tuy là hẹn trước nhưng vẫn rất đông, còn thái độ của nv trạm đk rất tốt từ thu ngân, kiểm tra kỹ thuật, cb công an giao thông rất niềm nở. Trừ thằng bảo vệ ở cổng ra, vừa vào tới cổng nó đã quát tháo như 1 thằng thần kinh, chả lẽ lại chửi lại nó
Anpen
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@9500-ht bv lương thấp, ko màu mè thôi đành
mới đọc tưởng miễn cho xe dưới.....10cc
Xe mình nhập vào thử thấy báo ko có dữ liệu. Vcl chắc xe miêng mẹ rồi
@fffxxx INFO dữ liệu đang được update lần lượt, các xe sắp hết hạn sẽ được update trước.

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019