Chính xác bạn cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày? (quy tắc 2 lít có thể sai)

9/6/2023 13:19Phản hồi: 117
Chính xác bạn cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày? (quy tắc 2 lít có thể sai)
Chuyên gia khuyên rằng nam giới nên uống 3,7 lít nước và nữ giới 2,7 lít mỗi ngày. Tuy nhiên các yếu tố môi trường như nhiệt độ và các điều kiện sức khoẻ có thể ảnh hưởng đến lượng nước cơ thể cần.

Thông thường cơ thể mất nước thông qua việc đi tiểu hoặc đổ mồ hôi, nhưng một số hoạt động tự nhiên của cơ thể như hít thở cũng cần nước. Để đảm bảo cơ thể không bị mất nước, bạn phải nạp nước thông qua ăn, uống hàng ngày.

Các chuyên gia hiện vẫn mâu thuẫn nhau trong cách hiểu uống bao nhiêu nước thì đủ.

Ở nước ngoài, người ta hay biết đến công thức 8x8, nghĩa là uống 8 ly nước dung tích 8 ounce mỗi ngày. Mức này tương đương với 2 lít nước/ngày, gần như trong chúng ta tại Việt Nam ai cũng từng nghe qua. Đây là công thức do các chuyên gia y tế từng khuyến cáo.

Nhưng các chuyên gia khác lại nghĩ rằng bạn cần uống từng ngụm nước đều đặn suốt ngày, ngay cả khi bạn không khát.


Nhưng cũng giống như nhiều thứ khác trong cuộc sống, việc uống bao nhiêu nước mang tính cá nhân. Nhiều yếu tố cả khách quan lẫn chủ quan đều có ảnh hưởng đến lượng nước chúng ta cần.

Bài viết này trên Healthline sử dụng một số nghiên cứu nhằm giúp chúng ta hiểu rõ cần uống bao nhiêu nước theo nhu cầu của từng cá nhân.

Bạn cần uống bao nhiêu nước?


Lượng nước mỗi người cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố và tuỳ vào mỗi người. Đối với người lớn, lời khuyên chung của Viện quốc gia Hoa Kỳ về Khoa học, Kỹ thuật, và Y học cho rằng:
 • 2,7 lít nước mỗi ngày với nữ.
 • 3,7 lít mỗi ngày với nam.

Lượng chất lỏng này bao gồm cả nước, các thức uống như trà và nước trái cây, và trong thức ăn. Trung bình bạn sẽ có 20% nước trong những thức ăn hàng ngày.

Có thể bạn sẽ cần uống nhiều nước hơn người khác. Điều này phụ thuộc vào:
 • Nơi bạn sống: Ở những khu vực nóng, độ ẩm cao, khô, thì bạn cần nhiều nước hơn. Bạn cũng cần nhiều nước nếu ở khu vực đồi núi, cao hơn mực nước biển.
 • Chế độ ăn uống: Nếu bạn uống nhiều cà phê hay thức uống caffeine, bạn sẽ mất nhiều nước hơn vì các thức uống này lợi tiểu. Nếu chế độ ăn của bạn nhiều muối, đường, cay, thì cũng cần nhiều nước hơn. Bạn cũng phải uống thêm nước nếu chế độ ăn không có các thức ăn đậm nước, như rau củ quả.
 • Nhiệt độ hoặc mùa: Những tháng nóng hơn trong năm thì bạn nên uống nhiều nước hơn.
 • Môi trường: Nếu bạn hay ở ngoài trời, ở những khu nắng nóng, hoặc ở trong phòng nóng, thì cần uống thêm nước.
 • Sự năng động: Nếu bạn đi nhiều, đứng nhiều, hoặc tập luyện nhiều thì cần phải uống nhiều nước hơn.
 • Sức khoẻ: Nếu bạn bị nhiễm bệnh hoặc bị sốt, khiến mất nước khi bị ói mửa, thì phải uống nhiều nước hơn. Bị tiểu đường cũng phải uống nhiều nước.
 • Có thai hoặc cho con bú: Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú sữa mẹ thì nên uống thêm nước, vì cơ thể đang phải làm việc để nuôi cả 2 người.

Uống nước không đủ có ảnh hưởng đến năng lượng và chức năng não?


Nhiều người cho rằng nếu bạn uống không đủ nước, năng lượng và chức năng não sẽ bị ảnh hưởng.

Một nghiên cứu khá cũ trên phụ nữ cho kết quả rằng, mất một lượng chất lỏng 1,36% sau khi tập luyện làm suy giảm tâm trạng và mức độ tập trung, và gia tăng tần suất bị đau đầu.

Quảng cáoNghiên cứu gần đây ở Trung Quốc trên 12 sinh viên nam đại học chỉ ra rằng, không uống nước trong vòng 36 tiếng đồng hồ gây ra một số triệu chứng như mệt mỏi, giảm tập trung, phản ứng chậm, và ảnh hưởng trí nhớ ngắn hạn.

Ngay cả việc thiếu hụt nước nhẹ cũng làm giảm hoạt động thể chất. Mất nước là tình trạng cơ thể mất nhiều nước hơn so với lượng nước bạn uống vào, gây ra mệt mỏi và đau đầu. Một nghiên cứu trên những người đàn ông lớn tuổi, khoẻ mạnh, cho thấy chỉ cần mất 1% lượng nước cơ thể, họ sẽ bị suy giảm sức mạnh cơ bắp, sức bật, và sức bền.

Việc mất 1% trọng lượng cơ thể nghe qua có vẻ không gì ghê gớm, nhưng là một lượng nước rất lớn. Điều này xảy ra khi bạn đổ mồ hôi rất nhiều, hoặc ở trong phòng nóng và không uống đủ nước.

Uống nhiều nước có giúp giảm cân?


Nhiều người cam đoan rằng uống nhiều nước có thể giảm cân vì tăng cường trao đổi chất và giảm thèm ăn.

Theo nghiên cứu, uống nhiều nước hơn bình thường có liên quan đến việc giảm trọng lượng cơ thể và điểm thành phần cơ thể.

Quảng cáo


Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng, tình trạng cơ thể thiếu hụt nước kéo dài có liên quan đến bệnh béo phì, tiểu đường, ung thư, và bệnh tim mạch.

Những nhà nghiên cứu ở một báo cáo khác ước lượng rằng uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày có thể gia tăng thêm 23 calories trong ngày do phản ứng sinh nhiệt, tức là trao đổi chất nhanh hơn.

Uống nước khoảng nửa tiếng trước khi ăn có thể giảm lượng calories bạn tiêu thụ trong bữa ăn. Điều này là vì cơ thể dễ bị hiểu nhầm cảm giác đã khát với cảm giác đói.

Một nghiên cứu năm 2010 ở độ tuổi trung niên và người lớn tuổi cho thấy những người uống 17 ounce (500 mL) nước trước mỗi bữa ăn giảm cân nhiều hơn 44% trong 12 tuần, so với những người không uống. Một nghiên cứu gần hơn trên những nam giới trẻ tuổi cho thấy những người uống khoảng 568ml nước trước bữa ăn sẽ giảm được lượng thức ăn ăn vào để cảm thấy no.

Tóm lại, dường như việc uống một lượng nước vừa đủ mỗi ngày, nhất là trước bữa ăn, có thể giúp bạn kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào, và giữ được một cân nặng hợp lý, đặc biệt khi bạn kết hợp với một chế độ ăn cân bằng.

Không chỉ vậy, việc uống nước đủ còn mang lại rất nhiều lợi ích khác về sức khoẻ.

Uống nhiều nước có giúp giảm các vấn đề sức khoẻ?


Uống đủ nước là cực kỳ cần thiết để cơ thể bạn hoạt động bình thường. Một số loại bệnh có thể sẽ thuyên giảm nếu bạn uống nhiều nước hơn.
 • Táo bón: Tăng lượng nước uống có thể giúp giảm táo bón.
 • Nhiễm trùng đường tiết niệu: Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng việc tăng lượng nước uống có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu và bàng quang tái phát.
 • Sỏi thận: Nghiên cứu cũ cho rằng uống nhiều nước có thể giảm nguy cơ bị sỏi thận, tuy nhiên cần có nhiều nghiên cứu hơn để khẳng định việc này.
 • Bù nước cho da: Nghiên cứu cho rằng uống nhiều nước sẽ giúp da có đủ nước, nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn về sự liên quan giữa uống nước với tình trạng mụn và sự sáng bóng của da.

Những chất lỏng khác có được tính là nước hay không?


Nước không phải là thứ duy nhất được tính vào lượng chất lỏng cơ thể cần. Những thức uống và đồ ăn khác cũng rất quan trọng.

Thiên hạ đồn rằng thức uống có caffein không không giúp cơ thể bù nước vì chúng lợi tiểu. Nghiên cứu chỉ ra rằng tác dụng lợi tiểu của thức uống này không nhiều, nhưng đối với vài người thì có thể có tác dụng nhiều hơn.

Trên thực tế, ngay cà thức uống caffein cũng giúp bạn nạp nước vào người.

Những đồ ăn khác cũng chứa nước ở mức độ nào đó. Thịt, cá, trứng, và đặc biệt rau củ, trái cây đều chứa nước.

Những thứ trên, và đồ ăn giàu nước, có thể giúp bạn cân bằng nước trong cơ thể.

Những dấu hiệu để bạn uống nước


Việc giữ cho cơ thể đủ nước cực kỳ quan trọng với sự sống.

Với lý do tối quan trọng như vậy, cơ thể có một hệ thống phức tạp để điều khiển khi nào và bao nhiêu bạn cần uống nước. Khi cơ thể thiếu nước, bạn sẽ thấy khát.

Bộ máy này hoạt động rất tự nhiên, giống như hơi thở vậy, bạn không cần phải nghĩ đến nó một cách chủ động.

Cơ thể bạn biết rõ cách nào để cân bằng nước trong người và sẽ gửi tín hiệu để bạn uống nhiều hơn.

Việc tin tưởng vào hệ thống cảnh báo của cơ thể là hoàn toàn đúng đắn, nhưng nếu chỉ phụ thuộc vào tín hiệu khát nước thì có thể không tốt cho sức khoẻ toàn diện hoặc hiệu suất tập luyện.

Khi thấy khát, có thể bạn đã trải qua một chút ảnh hưởng của việc thiếu nước, ví dụ như mệt mỏi hoặc đau đầu.

Bạn có thể quan sát màu nước tiểu để xem cơ thể đủ nước hay chưa. Thông thường nước tiểu trong là lúc cơ thể đầy đủ nước.

Việc uống 2 lít nước (hay 8x8) không có cơ sở khoa học. Một số bằng chứng khác thậm chí yêu cầu uống nhiều nước hơn.

Có lẽ thời điểm quan trọng nhất của việc uống nước là khi chúng ta đổ mồ hôi. Bao gồm cả khi thời tiết nóng lẫn khi tập luyện, nhất là nơi thời thiết khô hanh.

Bạn nên bù nước cho cơ thể khi cơ thể đổ mồ hôi quá nhiều. Những vận động viên tập những bài dài, cường độ cấp nên cấp thêm chất điện giải, ví dụ Natri và một số khoáng chất khác, và nước.

Lượng nước cũng cần tăng lên khi mang bầu và cho con bú.

Khi bị sốt, nôn mửa, cũng cần uống nước nhiều hơn. Nếu muốn giảm cân, có thể uống thêm nước.

Những người lớn tuổi càng chú ý đến việc nạp nước, do bộ máy cảnh báo của cơ thể có thể hoạt động không còn chính xác do già đi. Nghiên cứu cho thấy những người trên 65 tuổi có nguy cơ cao bị thiếu nước.

Những câu hỏi thường gặp


 1. Bạn cần uống bao nhiêu nước theo lứa tuổi và cân nặng? Các chuyên gia khuyên nên uống nước đủ để nước tiểu có màu vàng nhạt. Không chỉ tuổi tác hay cân nặng, lượng nước cần thiết cho cơ thể còn phải dựa theo nhiều yếu tố nói trong bài này, do đó không thể có một con số cụ thể. Trong một số trường hợp khi bạn đổ mồ hôi quá nhiều hay bị bệnh lý nào đó, hãy uống nhiều nước hơn.
 2. 8 ly nước mỗi ngày (khoảng 1,9 lít) có đủ? Dù 8 quy tắc 8 ly nước khá phổ biến, song trên thực tế bạn có thể phải uống nhiều hơn. Lượng nước nam giới cần vào khoảng 3,7 lít, nữ giới cần 2,7 lít; số lượng này bao gồm cả nước từ đồ ăn thức uống khác.
 3. Uống 3,7 lít nước có quá nhiều? Mức đề xuất cho nam là 3,7 lít/ngày (phụ nữ 2,7 lít), bao gồm tất cả các loại nước nạp vào người. Tuy nhiên bạn có thể phải uống nhiều hơn tuỳ thuộc vào mức độ vận động, nhiệt độ, có thai hay cho con bú,….

Tóm lại uống nước sao mới đúng?

Cuối cùng việc uống bao nhiêu nước mỗi ngày tuỳ thuộc vào từng cá nhân và điều kiện khác nhau. Bạn có thể thử nhiều cách để phù hợp với bản thân. Nhiều người uống nhiều nước có thể tốt với họ, nhưng người khác uống nhiều chỉ đơn giản là đi vệ sinh nhiều hơn.

Nếu cần một lời khuyên đơn giản, cách dưới đây có thể áp dụng cho hầu hết mọi người.
 1. Uống đủ nước trong ngày để đảm bảo nước tiểu trong, nhạt màu.
 2. Khi khát, hãy uống nước.
 3. Khi trời nóng hoặc tập thể thao và một số tình huống nói trên, uống thêm nước để bù vào lượng nước bị mất.
 4. Vậy thôi đó.
117 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Mình uống theo nhu cầu, thường ngày hết chai nhựa loại 1 lít, có ngày lên cơn quất 3 chai là ít
@Macole Ý mình nói là thừa nước thì thận nó phải hoạt động nhiều để đẩy lượng nước thừa ra bên ngoài. Thận mà nó hoạt động quá nhiều thì cũng ko tốt.
Macole
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Crazylove4u ko tốt nhưng cũng ko quá nguy hiểm, mấy ông nhậu thì dễ bị gan hơn bị thận, như mình nói thận chỉ mất ít phút để tống vài trăm ml ra ngoài. Muối, thuốc, hóa chất mới chính là thứ làm nặng thận nhất
@kkzbanana Cả thân thể có khoảng 5L nước tự do, mỗi ngày cơ thể cần trao đổi ra-vào tầm 1-2L.
Vậy mà uống quá 1-2L nước lại không ảnh hưởng gì á? Tức quá 100% đấy bạn.
@kkzbanana Rồi uống nhiều quá lại dễ bị suy thận =))
toanitvn
TÍCH CỰC
4 tháng
Uống liên tục 2 lít mỗi ngày liên tiếp hơn 1 tuần là lên đường ngay và luôn.
Thứ nhất, uống nhiều nước làm máu loãng ra khiến lượng hồng cầu trong máu giảm đi. Khi đó, nếu tim đập bình thường sẽ không đủ hồng cầu nuôi cơ thể, cho nên chúng phải đập nhanh hơn để tránh làm cho cơ thể suy sụp.

Thứ hai, uống nhiều nước làm áp suất thẩm thấu trong máu giảm khiến các các hồng cầu, tiểu cầu, bạch cầu mau già, chóng chết nguy hiểm vô cùng cho sức khỏe.

Thứ ba, uống quá nhiều nước còn gây áp lực cho thận, khiến cơ quan này phải hoạt động nhiều hơn. Điều này gây loãng các chất điện giải trong máu, lượng natri hạ thấp kéo theo nhiều hệ lụy dễ khiến cơ thể bị ngộc độc nước.

Như trường hợp của một người phụ nữ 59 tuổi ở Anh năm ngoái đã nhập viện trong tình trạng rối trí và run rẩy liên tục do uống quá nhiều nước. Cứ mỗi 30 phút trôi qua là người phụ nữ này lại nạp vào cơ thể thêm nửa lít nước với niềm tin rằng mình đang thanh lọc cho cơ thể. Tuy nhiên, chính hành động này đã dẫn đến nồng độ muối trong máu giảm mạnh, để lâu hơn sẽ dẫn đến tử vong. Đó chính là hiện tượng ngộ độc nước.
@toanitvn T làm về dinh dưỡng 2 năm rồi. Ko những 2 lít mà còn 2,5 lít/ ngày cho người 64kg.
Trừ trường hợp tim bệnh, thận bệnh, phải theo hướng dẫn bs.
Thằng não nào ở trên bảo 2 lít/ ngày * 1 tuần thì đi. Dm não
@toanitvn "Cứ mỗi 30 phút trôi qua là người phụ nữ này lại nạp vào cơ thể thêm nửa lít nước với niềm tin rằn"

Có lượng nước, tần suất, nhưng éo có số lượng thì nó thiếu cơ bản chất xám trong câu trích dẫn. Đm bà ấy uống như thế nhưng là uống bao nhiêu lần cái 30p??? Não m để làm cảnh à?
@toanitvn "uống quá nhiều nước còn gây áp lực cho thận, khiến cơ qua.." m nói đúng, nhưng éo đúng vì nó éo đủ. Bao nhiêu là nhiều?

Cũng 2 lít/ngày nhưng cho đứa trẻ 2 tuổi là rất nhiều. Nhưng người 90kg thì 2 lít ấy nó đủ cho thằng ấy sống 2/3 ngày thôi, 8 tiếng còn lại thằng 90kg ấy nó sẽ sống ko bằng chết vì cháy cổ. Hiểu chưa
@toanitvn Tôi ngày thường cỡ 2 lít còn ngày nắng đi làm việc ngoài trời nhiều thì phải 4 lít là ít. 2 lít liên tục mà chết thì thế giới chắc còn chưa đến tỷ ng đâu, vì theo ông uống lít rưỡi là đã dễ nằm viện rồi. Ko có kiến thức thì bớt thể hiện và dẫn chứng xàm
Mình thường uống nước để tỉnh táo, giúp làm việc hiệu quả hơn. Buổi sáng mình thường rất buồn ngủ và khó tập trung khi làm việc. Mình lại tiền sử động kinh nên ko dám dùng cafein, nên mình dùng nước để thay thế. Sau khi uống khoảng gần 1 lít nước trong khoảng 8h-10h sáng thì mình bắt đầu tỉnh táo và làm việc tập trung hơn. Tất nhiên là uống khi thấy cơ thể vẫn dễ tiếp nạp, chứ ko phải cố uống cho no. Mình cảm giác nước giúp các quá trình tuần hoàn, các phản ứng hoá học trong cơ thể đc diễn ra 1 cách trơn tru nên từ đó khiến cơ thể khoan khoái
@causelove94 Vui chút: đến tận 10 giờ sáng mà cơ thể vẫn chưa tỉnh táo thì...... nên đi ngủ lại 😁 vì thiếu ngủ rồi :D
@causelove94 Thống kê bản thân từ sáng đến giờ:
+ 1 chai nước lọc 300 ml
+ 1 chai nước tắc pha 1000 ml
+ 1 chai coca 250 ml
+ 3 lon bia = 990 ml
+ 1 tô canh 250 ml

Tổng công 2.7 l.
Macole
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@cheetah_fast Nước tắc pha tận 1 lít thì coi chừng tiểu đường
Mình nghĩ bài này nên để mod Hassler review lại. Mặc dù là dịch từ Healthline nhưng cần viết ngắn gọn hơn.
trungsg
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Theobald Ph Kg chỉ vấn đề ngắn gọn mà còn là nội dung:
"Một nghiên cứu năm 2010 đối với người ở độ tuổi trung niên và người lớn tuổi cho thấy người nào uống 500ml nước trước bữa ăn sẽ giảm hơn 44% cân nặng trong vòng 12 tuần so với người không uống."

Như vậy, một người nặng 50kg, cứ uống 500ml nước trước bữa ăn, sau 12 tuần sẽ giảm còn 28kg 😆 😃)
@trungsg Cám ơn bạn. Đoạn 44% này hơi khó diễn đạt. Mình đã chỉnh lại.
@Hải Đăng (boygia) chỗ này có thể viết là một nghiên cứu trong năm 2010 đã chỉ ra rằng SỐ NGƯỜI người uống 500ml nước mỗi ngày trong 12 tuần giảm cân nhiều hơn 44% so với SỐ NGƯỜI không uống. Đây là kiến thức về nghiên cứu khoa học
gianhi2009
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Công thức chuẩn để uống đủ nước trong ngày là trọng lượng cơ thể * 0.4
Ví dụ nam giới : 70kg = 70*0.4 = 2.8 lít.
Nữ giới 55kg = 55 * 0.4 = 2.2 lít
Trẻ em 20kg = 20 * 0.4 = 0.8 lít
@Nico8101 Công thức này như mình biết đã chứa nước trong thực phẩm (nước màu) rồi. Thường thì nên uống 30% là nước màu (nước hoa quả, canh, chất lỏng trong thực phẩm). Nếu tìm hiểu kỹ thì lượng nước vào còn phụ thuộc cả giới tính, mức độ vận động của cơ thể nữa.
@gianhi2009 0.4 x mỗi 10kg thể trọng bạn ui............ Mình cũng biết công thức này 😁
Macole
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@gianhi2009 Lượng mồ hôi mỗi người ra cũng khác nhau có người dễ ra người ra ít cho nên cách chính xác nhất tính theo lượng nước tiểu ra hằng ngày, nếu dưới 1 lít nước tiểu ở người trưởng thành thì có thể coi là thiếu nước
DKez
TÍCH CỰC
3 tháng
@gianhi2009 ý 1 cuối bài viết là chuẩn nhất, tè cứ nước trong là được, nước vàng là đang thiếu nước
Công việc của mình ngày nào đi bộ tầm 10-15km !! Hoạt động cũng tốn sức nên sáng làm 1 chai 1.5 lít, trưa đến chiều làm nửa chai, chiều đến 10h đêm chắc 1 chai nữa !! Có khi 3-4 lít !! Uống nước ấm tầm 5 phút mồ hôi nó ra thôi rồi !! 🤣🤣🤣
@Apple Love Paradise uống theo nhu cầu mà, và đừng đợi khát mới uống là ok he he
ThànhYx
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Tùy. Nắng nóng làm việc ngoài trời thì uống liên tục bù nước mới sống nổi. Có khi một ngày lên đến 3 lít. Ngồi văn phòng điều hòa mát lạnh, ngày tu được chai 1.5 là giỏi rồi 😆
@ThànhYx quan trọng là để cơ thể thấy khát nước tức là đã hơi trễ để uống nước rồi, nên uống trước khi khát 😁
ThànhYx
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Nam Air Uống nhiều thỉnh thoảng có hôm cứ nằm được 15p là đi wc, thấy cũng mệt quá bác à 😆
@ThànhYx Haha
Cứ khát là uống thôi ! 😁😁
pokenguyen
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@P.V.Tuat. Mình cũng uống như vầy, đi khám phát hiện ra sức khoẻ bị giảm, bác sĩ bắt uống 2l nên bắt đầu bình thường lại rồi.
@VinaOneX
Cười vô mặt
@pokenguyen Cũng tuỳ người mà mức uống khác nhau
@P.V.Tuat. Mà lúc khát uống mới đã làm sao. Mình thì không đợi khát nhưng khi mình vận động thể thao lúc giải lao uống nó đã lắm gọi là đã khát
Cứ : đói thì ăn, khát thì uống.
ngày ăn uống 3,7l, mà ở vp bật nhiệt độ thấp chắc đi tè miết
Khát thì uống, cơ thể thông minh lắm
Uống nước điện giải nhiều thì có tốt không nhỉ ? Mình uống ngày 1 lít nước điện giải và 1 lít nước lọc.
@John Chris Không cần thiết uống nước điện giải đâu, trong đồ ăn đã có rồi.
@John Chris cứ đồ bình thường mà uống, bao giờ có bênh tật thì mới cần đến những cái bổ sung,
Nico8101
TÍCH CỰC
4 tháng
@John Chris Không nên đâu bạn ơi. Chỉ nên bổ sung thêm khi đổ mồ hôi nhiều như làm việc nặng, luyện tập thể thao...hoặc khi mất nước, mất điện giải do sốt, tiêu chảy vv.... thôi. Bổ sung nhiều quá làm rối loạn điện giải đó.
@Nico8101 mình làm việc chân tay vận động suốt.
@John Chris thay vì uống điện giải thì lavie hay các loại nước khoáng sẽ tốt hơn
Góp ý chút xíu, bài ông này dài theo kiểu phô diễn kiến thức hơi quá. Ông rút gọn và sắp xếp nó theo trình tự logic nào đó cho dễ nuốt dùm. Tui cũng chỉ muốn cộng đồng này nó phát triển thôi, để có nơi vui vẻ. Thân!
@Steve Hoàng_ Mình dịch lại nguyên bản á bạn. Khổ lắm, bài ngắn thì ít thông tin. Bài dài vậy để mọi người đọc được trọn vẹn, k cần google thêm. Có tóm tắt mà bạn.
@Steve Hoàng_ GG dịch sao họ copy vậy chứ sao rút ngắn đc 🤣
em cảm thấy khát thì uống thôi
Nghia0512
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Nước không chỉ bổ sung thông qua nước uống mà còn thông qua thức ăn nữa, nên mình thường uống thoe nhu cầu bản thân chứ không cứng nhắc là 2l hay 3l
Bài chi tiết
khát thì uống thôi ạ 😁
Ngày gần 3l, hôm nào quá nóng hoặc thể thao nhiều thì 3.5l
Hôm nào lạnh, hoặc ngồi máy lạnh suốt thì ít nhất cũng 2l, ko bao giờ dưới
Nên uống 3.7 lít. Vậy uống 4.5 lít là nên hay không nên

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019