Chipolo One thẻ chống thất lạc, nhiều tính năng nhưng có hữu dụng.

hemilo
8/4/2022 14:3Phản hồi: 18
Chipolo One thẻ chống thất lạc, nhiều tính năng nhưng có hữu dụng.
Chào anh em, hôm nay em lại trên tay một món đồ nho nhỏ khá thú vị và được việc với những ai hay quên như em. Nói tới đây chắc có lẽ hầu hết anh em sẽ nghĩ ngay đến AirTag phải không. Hôm nay chúng ta sẽ không nói đến nó mà cùng nhau khám phá Chipolo One một thiết bị có chức năng tương tự, màu mè hơn nhưng liệu có thú vị hơn.

Unbox Chipolo One.

1.1.JPG
Món đồ của chúng ta được đóng gói trong một chiếc hộp hình vuông khá to, với màu sắc chủ đạo là màu trắng phối hợp cùng màu giống với màu chiếc thẻ ở bên trong, như chiếc hộp mình đang cầm có màu trắng và đỏ có nghĩa là chiếc thẻ bên trong sẽ có màu đỏ.
1.2.JPG
Mở hộp ra chúng ta sẽ thấy ngay hướng dẫn kết nối với thiết bị, chỉ hai bước đơn giản được in trên mặt trước một chiếc hộp nhỏ đựng hướng dẫn sử dụng chi tiết hơn ở bên trong.
1.3.jpg
Lấy nó ra khỏi hộp, chiếc thẻ của chúng ta đây rồi, một chiếc thẻ màu đỏ khá nổi bật, nằm gọn gàng ngay chính giữa chiếc hộp và được bao quanh bởi một lớp xốp màu đen khá dày.
Có thể nói nó được đóng gói rất kỹ càng, nhưng với mình thì cái hộp hơi to so với chiếc thẻ bên trong.


Thiết kế tối giản nhưng khá nổi bật.

2.jpg
Chỉ đơn giản là một chiếc thẻ bằng nhựa hình tròn có kích thước khá nhỏ nhắn với đường kính 37.9mm và dày 6.4mm, mặt trước được in chìm dòng chữ Chipolo ở ngay chính giữa, lên trên một xíu ta có một cái lỗ nhỏ, khá là tiện để móc nó vào nhiều vật dụng khác nhau như là móc khóa, balo hay túi xách chẳng hạn.
Ngoài ra nó cũng có màu sắc khá nổi bật và trẻ trung với sáu màu là đỏ, đen, xanh dương, trắng, xanh lá và vàng. Hiện tại cái mình đang trên tay có màu đỏ, không bóng loáng nhưng cũng đủ nổi bật để giúp việc tìm kiếm nó dễ dàng hơn.

Pin thay thế dễ dàng.

3.jpg
Theo nhà sản xuất có thể dùng được tới hai năm, sau khi hết thì thay thôi, việc thay thế pin cũng rất đơn giản chỉ cần men theo đường rãnh nhỏ bên cạnh thẻ, dần dần đẩy ra ta sẽ tách được nó ra thành hai phần và thấy ngay viên pin cúc áo với mã CR2032, loại này thì cũng khá dễ để tìm mua. Giờ thì ta nhấc nhẹ ra và thay viên khác vào sau đó lắp hai phần lại với nhau cho đúng khớp rồi bóp nhẹ cái là xong.
Lưu ý là để đánh đổi cho việc thay pin dễ dàng thì chiếc thẻ này chống nước cũng không tốt lắm nha, không nên nhúng nó trực tiếp vào nước hay là để dưới trời mưa quá to.

Nhiều tính năng nhưng có thú vị.

Tuy có ngoại hình nhỏ nhắn và hơi bình thường một chút nhưng bên trong nó là khá nhiều tính năng. Để khai phá nó chúng ta cần kết nối chiếc smartphone của mình với chiếc thẻ bằng app Chipolo.

Rung chuông Chipolo (Ring to Find).

4.jpg
Đây là tính năng cơ bản nhất mà tất cả các thiết bị dạng này phải có, cách hoạt động cũng khá đơn giản, khi chúng ta muốn tìm món đồ có gắn thẻ Chipolo trên đó chỉ cần mở app chọn món đồ cần tìm trong danh sách kết nối, một menu mới hiện ra ấn vào cái nút màu xanh khá là nổi bật, sau khi kích hoạt thì cái nút sẽ chuyển sang màu đỏ và chiếc thẻ cũng bắt đầu kêu.
Giờ chúng ta chỉ cần lắng nghe, rồi tìm nơi phát ra âm thanh, sau khi tìm thấy món đồ đó thì chúng ta nhấn vào nút màu đỏ trên màn hình để tắt âm thanh. Ngoài ra điểm mình cảm thấy thích ở Chipolo là chúng ta có thể thay đổi âm thanh nhạc chuông, với một bộ sưu tập hơi khiêm tốn, hy vọng ở những bản cập nhật phần mềm sau sẽ có nhiều âm thanh lạ hơn, hay hơn.

Tìm điện thoại.

tdt.jpg

Quảng cáo


Không chỉ dùng smartphone để tìm thẻ chipolo, chúng ta còn có thể làm ngược lại và nó còn đơn giản hơn, chỉ cần nhấn đúp vào chiếc thẻ thì smartphone sẽ reo ngay, còn có thông báo hiện lên trên màn hình nữa.
Tuy nhiên khi mình thử trên iOs thì phải để ứng dụng chạy nền thì chức năng này mới hoạt động, còn tắt ứng dụng đi thì coi như vô dụng, nhưng với Android thì cả khi mình tắt ứng dụng rồi nó vẫn hoạt động.

Xác định vị trí cuối cùng (Directions).

Khi chúng ta ở ngoài phạm vi kết nối và quên mất nơi cuối cùng mình để đồ ở đâu thì đây là lúc chức năng này phát huy tác dụng.
5.jpg
Anh em chỉ cần kích vào dòng Directions trên menu, lúc này app Chipolo sẽ kết nối dữ liệu về vị trí cuối cùng của chiếc thẻ với app bản đồ trên smartphone, rồi một màn hình mới hiện ra sau đó anh em nhấn vào icon bắt đầu ở góc trái màn hình và đợi một chút sẽ có hướng dẫn cho chúng ta đến nơi cần đến.
Tuy nhiên hiện tại thì mới chỉ có thể xác định được nơi cuối cùng chiếc thẻ xuất hiện, chứ chưa thể xác định được chính xác vị trí của nó, nhưng như vậy thì cũng đủ để tăng khả năng anh em tìm được đồ khá cao rồi, vì ít nhất anh em cũng đến được nơi có thể kết nối được với nó và việc tìm được chỉ còn là vấn đề thời gian thôi.

Chia sẻ Chipolo (Share this Chipolo).

Với một tài khoản Chipolo chúng ta có thể kết nối với nhiều chiếc thẻ nhưng không thể hoạt động cùng lúc trên nhiều smartphone. Như vậy nó sẽ rất bất tiện khi các thành viên trong gia đình cần tìm những món đồ dùng chung, như là mấy cái remote chẳng hạn, mà lúc đó chúng ta lại không có ở nhà thì phải làm sao.
Để giải quyết chuyện này thì rất chi là đơn giản chúng ta chỉ cần chia sẻ quyền quản lý chiếc thẻ cho các thành viên khác bằng công cụ "Share this Chipolo" theo hướng dẫn sau.
6.1.jpg
Chọn "Share this Chipolo" trên menu, ở màn hình mới hiện ra chúng ta sẽ có một mã số gồm 6 ký tự ngẫu nhiên, giờ chúng ta chỉ cần nhấn vào nút chia sẻ, một menu mới hiện ra với khá nhiều lựa chọn để gửi mã này cho các thành viên khác.

Quảng cáo


6.2.jpg
Trên smarphone của người nhận truy cập vào app Chipolo sau đó chọn “Settings”, tiếp theo chọn “I received a share code” trong màn hình mới hiện ra nhập mã được chia sẻ lúc nãy vào, sau đó nhấn vào Submit là xong.
Giờ thì các thành viên khác có thể thoải mái tìm remote hay những vật dùng chung khác mà không cần phải dùng đến smartphone chính, ngoài ra công cụ này cũng giúp chúng ta tăng phạm vi kết nối cũng như khả năng tìm được đồ cao hơn.
Lưu ý để sử dụng chức năng này chúng ta phải tắt chức năng “Out of Range Alerts” và mỗi mã chỉ chia sẻ được một lần và có hiệu lực trong 24h.

Điều khiển bằng giọng nói (GoogleAssistant, Amazon Alexa and Siri)

Không cần phải làm gì nhiều chúng ta chỉ cần hô vang câu thần chú "Hey google, Find my tên món đồ muốn tìm" hay "Hey Siri, Ring my tên món đồ muốn tìm", ngay lập tức âm thanh từ chiếc thẻ sẽ vang lên, tới đây thì việc còn lại quá đơn giản rồi. Tuy nhiên để làm được như vậy thì chúng ta cần phải liên kết trợ ảo với ứng dụng Chipolo.

Với Android thì cần phải cài thêm app Google Home sau đó mở app và tiến hành theo các bước như trong hình hơi phức tạp một chút.
7.1.jpg
7.2.jpg
Còn trên iOS thì đơn giản hơn, chúng ta có thể thực hiện ngay trên app Chipolo chỉ với vài bước thôi.
7.3.jpg
Hơi đáng tiếc là hiện tại chỉ mới hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh, cho nên khi đặt tên các món đồ chúng ta không nên dùng những cái tên quá phức tạp, khó đọc, nó sẽ làm cho trợ lý ảo bối rối vì không hiểu được chúng ta cần tìm gì.

Điều khiển camera (Take a Selfie)

8.jpg
Khi chưa được trải nghiệm e cứ nghĩ với chức năng này thì có thể dùng chiếc thẻ Chipolo như một chiếc remote để điều khiển camera trên bất kỳ ứng dụng chụp hình nào cũng được. Như vậy thì quá tiện phải không anh em, nhưng đời không như mơ hiện tại thì chỉ sử dụng được trên app Chipolo thôi, nghĩa là khi sử dụng chức năng này thì nó sẽ tạm thời trở thành một app chụp hình đơn giản. Nói chung thì trong những lúc không còn cách nào khác thì đây cũng là một lựa chọn không tệ.

Chipolo một chiếc thẻ có màu sắc khá nổi bật, độ hoàn thiện tương đối tốt, kích thước vừa phải, tích hợp nhiều tính năng khá hứa hẹn tuy nhiên vẫn chưa đủ thú vị vì còn đôi chút hạn chế, hy vọng mọi thứ sẽ được khắc phục trong tương lai. Nhưng nó vẫn khá hữu dụng cho những ai hay quên.
Cảm ơn anh em đã dành thời gian đọc bài, cuối tuần vui vẻ nha.

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

18 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Enmie
ĐẠI BÀNG
một năm
Đang tìm một cái giống vậy nhưng cho chó mèo đeo. Hiện tại vẫn chưa thấy 😭
@Enmie Cái này dùng làm mặt dây đeo cho chó mèo cũng được á bác, nhưng mà lúc tắm cho nó nhớ tháo ra nha!!!
Siu Siu
ĐẠI BÀNG
một năm
Không biết giá cả sao nhỉ bạn ơi?
@siu siu Bạn tham khảo bên web Gió Biển nha!!!
nghi8788
ĐẠI BÀNG
một năm
Chipolo hay airtag đều mau hết pin. Lâu lạc thì lại hết pin
@nghi8788 Pin hơn một năm mới hết luôn mà, có chăng vì lâu hết quá nên chúng ta quên thay thôi.
nghi8788
ĐẠI BÀNG
một năm
@hemilo Đúng, làm thiết bị này 5 năm hết Pin thì mới gọi là tiện ích
@nghi8788 Bớt lại đi xl, cho 5 năm thì đòi 10 năm
Hay (y)
Dạo này siêng lên bài thế
@Hồ vi từ 86 Mới có 2 bài à, lâu lắm với viết lại á!!! Ủng hộ em nhiệt tình hơn nữa để em có động lực viết tiếp bác ơi!!!
@hemilo Ok bác
Con nới nhất hiện tại là chipolo one spot chỉ dùng được với iphone
@CEO Techcombank Con đó cũng chỉ có màu đen thôi thì phải.
Hữu ích
“Nhiều tính năng nhưng có thú vị” tự dưng thấy khả năng đọc hiểu của mình có vấn đề.
Hãng này có trước AirTag lâu rồi 😁
bác nào dùng thẻ này rồi cho mình hỏi thẻ này định vị bằng GPS, wifi hay mượn sóng thiết bị ở gần như airtag? mình đang dùng airtag để định vị con đi học, nhưng có trường hợp k ở gần cái iphone nào để mượn sóng, dẫn đến k kêu được, không tìm được nó ở đâu dù định vị đang đứng cách nó khoảng 5-6m.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019