Chuyến đi "Mông Cổ" với chi phí chỉ bằng một chuyến đi Hà Giang!

Ohayo Onsen
20/9/2023 8:7Phản hồi: 0
Chuyến đi "Mông Cổ" với chi phí chỉ bằng một chuyến đi Hà Giang!
Nhìn những màu xanh này làm mình liên tưởng tới Thảo Nguyên Hulun Buir, Mông Cổ được mệnh danh là thảo nguyên đẹp nhất thế giới. Nhưng thực chất đây là Thảo nguyên Suôi Thầu tại Hà Giang vào mùa lúa nương xanh.Thuộc địa phận xã Nàn Ma, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Với diện tích cả trăm ha, Thảo nguyên Suôi Thầu là nơi sinh sống và canh tác nông nghiệp của bà con đồng bào H’mong với các loại cây lương thực phổ biến như : lúa nương, ngô, tam giác mạch , xen giữa là những rừng Sa Mộc. Chính sự kết hợp hài hòa đó đã tạo nên một cảnh quan thật không khác gì những vùng thảo nguyên rộng lớn khác tại trời Âu và Mông Cổ
Từ tháng 7 – tháng 11 hằng năm chính là khoảng thời gian lý tưởng để bạn khám phá nơi đây với những cảnh sắc khác nhau thay đổi theo mùa. Nhưng với mình thì thời điểm đẹp nhất lúa xanh từ cuối tháng 7 đến giữa tháng 9 .


Thảo nguyên Suôi Thầu nằm khá xa các tuyến đường Quốc Lộ, nằm trên đường tỉnh lộ 153 nối liền giữa Hà Giang và Lào Cai. Nằm gần thị trấn Cốc Pài là trung tâm của huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Có thể di chuyển đến thảo nguyên Suôi Thầu theo hướng Quốc Lộ 2 từ Hà Nội ( 91km), hoặc từ cao tốc Nội Bài – Lào Cai ( 60km).


Đường tỉnh lộ nên khá nhỏ và hẹp, vượt qua nhiều đèo dốc, có thể nói chinh phục Thảo nguyên Suôi Thầu là một trong những trải nghiệm khá vất vả so với các điểm du lịch nổi tiếng khác tại Hà Giang, nhưng cũng bù lại cảnh quan trên đường đi cũng rất hoang sơ, kỳ vỹ và đáng trải nghiệm.
Một ngày tại Thảo nguyên Suôi Thầu với cô vàn góc checkin sang xịn mịn, có thể lựa chọn cắm trại qua đêm nếu như bạn là người yêu thích du lịch dã ngoại . Ngoài ra Thảo nguyên Suôi Thầu thường kết hợp với điểm đến đẹp và nổi tiếng khác cùng cung đường như danh thắng ruộng bậc thang Hoàng Su Phì và thị trấn Bắc Hà.
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019