[Có thể bạn chưa biết] Vài điều cần biết nếu muốn "nhập cư" Sao Hỏa
BaroTo
một năm trướcBình luận: 34Lượt xem: 9.001
[Có thể bạn chưa biết] Vài điều cần biết nếu muốn "nhập cư" Sao Hỏa
Nếu muốn dọn lên sao Hỏa sống thì cần phải chuẩn bị những gì? Đầu tiên là khả năng chịu đựng với cái lạnh, sự cô đơn, điện hạt nhân, khí thở, thức ăn cho cả đời, một phi thuyền trị giá hàng tỉ đô la và nước.

giphy.gif

Nơi ở mới sẽ trông như thế nào? Có biển, sông, hồ không? Chúng ta khá chắc rằng sao Hỏa từng có biển, sông, hồ nhưng tiếc là bạn đã chậm chừng 4 tỉ năm. Theo thời gian, hầu như tất cả đã bị đóng băng bên dưới mặt đất hoặc bay hơi vào không gian. Ở bên dưới mặt đất, có lẽ vẫn còn một ít những chỏm băng CO2.

giphy (3).gif

Vậy sao Hỏa sẽ trông như thế nào nếu có nước trên bề mặt? Bán cầu bắc tương đối bằng phẳng vì vậy rất có thể đã từng là một đại dương khổng lồ, trong khi bán cầu nam có dạng núi lửa chủ yếu cao và khô.

giphy (1).gif

Gần đây có nhiều bằng chứng cho thấy sự gia tăng hoạt động núi lửa ở phía Bắc sao Hỏa. Ai mà biết được có thể một ngày nào đó đại dương sẽ trở lại trên sao Hỏa thì sao? Nhưng bây giờ, những gì chúng ta thấy chỉ là sa mạc bụi khổng lồ.

giphy (4).gif

Những sa mạc này tương tự trên Trái Đất, nên chúng ta có thể học về sao Hỏa ngay trên hành tinh của chúng ta. Ví dụ, những đụn cát trên sao Hỏa hình thành và hoạt động tương tự những đụn cát trên Trái Đất, mặc dù đụn cát sao Hỏa thường lớn gấp đôi do trọng lực ở sao Hỏa chỉ bằng 1/3 Trái Đất.

giphy (2).gif

Tuy nhiên, sao Hỏa vẫn có những đặc điểm mà Trái Đất không có. Chẳng hạn như hắc ín, giúp cho những đụn cát cao tới 15m. Và với việc bị bao phủ bởi sa mạc cát, sao Hỏa thường xuất hiện những cơn bão bụi khổng lồ.

giphy (5).gif

Những cơn bão bụi đóng vai trò lớn trong việc sao Hỏa có màu đỏ vì chúng phân phối các phân tử sắt trên khắp bề mặt hành tinh và cả trong không khí. Do trọng lực và độ ẩm thấp, nên bão bụi này có thể tồn tại rất lâu và bao phủ cả hành tinh!

giphy (7).gif

Sao Hỏa sở hữu núi lửa núi lửa lớn nhất trong Hệ Mặt Trời - Olympus Mons với độ cao lên đến 25km. Chưa hết, sao Hỏa còn sở hữu cả hẻm núi lớn nhất trong hệ Mặt Trời - Valles Marineris. Nó rộng đến nỗi nếu nhìn từ phía bên này, thì bờ bên kia nằm dưới cả đường chân trời!

giphy (6).gif

Không những thế, khi sống ở đây bạn sẽ được ngắm cảnh hoàng hôn màu xanh tuyệt đẹp trên nền trời màu đỏ, được tạo nên khi bụi hấp thu hầu hết ánh sáng xanh và ánh mặt trời bị tán sắc bởi bầu khí quyển.

giphy (8).gif

Bạn có muốn trở thành người sao Hỏa không? Nếu có thì tích tiền từ bây giờ đi vì trong tương lai tầm vài chục năm nữa thôi, rất có thể những chuyến du lịch sao Hỏa sẽ trở thành sự thật đấy!

Nguồn: TED-Ed
Đầu tiên muốn lên thì điều kiện tiên quyết là phải chuẩn bị tiền. Cũng giống như việc đầu tiên vào Văn Miếu Quốc tử giám là phải mua vé trước rồi mới sờ đầu Rùa đc.
@minhthuvc mới hôm kia mình đi rào lại hết rồi bạn muốn sờ khá khó khăn 😃
@NTT_93 Vì sờ đầu rùa nhiều quá nên rào từ lâu rồi 😁
@minhthuvc Tương lai Elon Musk sẽ xây dựng tuyến xe bus liên vận Trái Đất - Sao Hoả khiến chi phí đi sao hoả chỉ còn dưới 100k Trump (hiện tại đang là 500k Trump). Định cư sao hoả hay du lịch vũ trụ trong tương lai chắc sẽ nhiều lắm luôn ý
@minhthuvc Giờ cấm sờ lên đầu rùa rồi bro!!! Cấm từ lâu roài!
@nguyenmanh96 Cảm giác lần đầu mình zô đó chỉ thấy là mát mẻ ít khói bụi nhà vệ sinh sạch. Còn lại mình ko quan tâm nhiều lắm 😃
Không cần chuẩn bị gì cả vì không thể chờ đến ngày đó được
Chúng ta được sinh ra để thích nghi với điều kiện ở trái đất nên thấy đk trên sao hỏa quá khắc nghiệt và không phù hợp. Bao giờ tìm thấy hành tinh dễ chịu hơn trái đất thì đi 😃
Hồi nhỏ nhớ đọc báo có cha nội nào làm hộ khẩu chiếm đất trên sao Hoả sau đó thành triệu phú hay sao đó quên mất tiêu. Giờ chắc mở công ty xây dựng trên đó biết đâu đc giàu to nhể!
Bác nào chuột bạch đi Internet_20190513_180621_1.gif
@Lửng Mật Ít nhất phải góp tiền chứ.
tôi tin nếu một ngày con người sống trên sao hỏa thì chắc chắn sẽ có nhiều em chân dài và đẹp hơn ở sao trái đất. Lý do vì trên sao hỏa lực hút nó yếu hơn trên sao trai đất, bởi thế các em sẽ phát triển chiều cao khủng, và có thể đầu của các anh ở trái đất chỉ đứng tới mông của các em chân dài trên sao hỏa.
Cần Hộ Khẩu 😆
Còn slot nào cho ca sỉ quàng tử nhạc nghèo voz thiên ân lên sao hoả không
Muốn lên sao hoả chờ vài kiếp nữa đi. Chuẩn với bị 😃
Định làm quả The Martian 2 à =)))
Nếu có một tỷ $ thì cần gì lên Sao Hỏa , ở quả đất cũng làm vương rồi .
Thôi lắp biển,lắp đại dương,san núi mà sống cho lành.
@kawakami Sang hành tinh khác sống cho yên tâm nhỡ có vđ gì ở trái đất còn có chỗ khác mà dung thân.
sắp được về nhà rồi 😃
rồi tới đó ko có mạng thì biết sống sao đây :d
Cần tiền, chấm hết
Hfgffghggvghcvjvkbo
khi nào vé rẻ như vietjet hay jetstar thì e sẽ du hí cho biết,1 năm đi trong nước mấy lần mà chưa khi nào đi ra bên ngoài kia bầu trời
Đi đi, mình chỉ mong định cư Mỹ :-D
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019