Computex 2023: Trên tay quạt CORSAIR iCUE LINK QX RGB và hệ sinh thái iCUE LINK

Lư Thế Nghĩa
1/6/2023 5:35Phản hồi: 7
Computex 2023: Trên tay quạt CORSAIR iCUE LINK QX RGB và hệ sinh thái iCUE LINK
Năm nay CORSAIR không đặt gian hàng bên trong Trung tâm Triển lãm Nangang mà có khu vực riêng ở khách sạn Grand Hyatt Taipei. Cũng như Kingston, mình thấy việc các hãng lớn có gian hàng riêng sẽ cho trải nghiệm tốt hơn và tập trung hơn, không gian tác nghiệp thoải mái. Lần này CORSAIR giới thiệu hệ sinh thái thông minh iCUE LINK, trong đó thứ mình thấy thú vị là quạt làm mát iCUE LINK QX RGB mới.CORSAIR iCUE LINK QX RGB sẽ có 2 tùy chọn kích cỡ quen thuộc là 120 mm (QX120 RGB) và 140 mm (QX140 RGB), cùng màu đen hoặc trắng.

gian-hang-corsair-icue-tinhte-5.jpg

Thiết kế gắn quạt nối tiếp theo kiểu daisy chain này không mới, tuy nhiên từng hãng sẽ có những sáng tạo riêng, đa phần là sử dụng lực hút nam châm để cố định các quạt với nhau, truyền điện và dữ liệu, loại bỏ dây nối. Tương lai của quạt làm mát trong máy tính có thể sẽ dần chuyển sang loại này, do nó rất tiện lúc lắp đặt, phần nào gọn gàng hơn nhiều ngay cả khi anh em cần lắp 2 quạt cách xa nhau (vẫn cần dây nối).


gian-hang-corsair-icue-tinhte-6.jpg
gian-hang-corsair-icue-tinhte-8.jpg
gian-hang-corsair-icue-tinhte-11.jpg

Quạt iCUE LINK QX RGB là 1 sản phẩm nằm trong hệ sinh thái thông minh iCUE LINK, bao gồm nhiều sản phẩm tương thích. Trung tâm điều khiển chính kèm cấp nguồn là iCUE LINK SYSTEM HUB, tản nhiệt AIO có iCUE LINK H100i | H115i | H150i | H170i RGB, quạt iCUE LINK QX RGB và nhiều sản phẩm khác. Chỉ với 1 iCUE LINK SYSTEM HUB, anh em có thể điều khiển tổng cộng 14 thiết bị iCUE LINK, theo mình thấy là dư sức cho bất kỳ hệ thống nào hiện tại, do các thùng máy mới nhất cũng hỗ trợ được khoảng 12 quạt thôi. HUB này có 2 cổng LINK, mỗi cổng LINK gắn được tối đa 7 thiết bị, anh em cần cấp nguồn phụ cho HUB qua đầu nguồn PCIe.

gian-hang-corsair-icue-tinhte-12.jpg

Với hệ sinh thái iCUE LINK, việc thiết lập bên trong thùng máy sẽ đơn giản và cực kỳ gọn. CORSAIR có demo những hệ thống dùng iCUE LINK, tầm 11 thiết bị mới mà rất trống trải bên trong, 1 phần cũng nhờ sử dụng bộ nguồn RMx SHIFT Series ra mắt cách đây không lâu.

gian-hang-corsair-icue-tinhte-7.jpg

Bề mặt các cạnh quạt iCUE LINK QX RGB là phẳng, cổng kết nối nằm thụt vào trong, kích thước tương đương USB-A. Khi sử dụng thì anh em cần 1 đầu nối để dẫn điện và tín hiệu, tháo lắp rời, đầu còn lại là nơi gắn chốt hỗ trợ cố định quạt.

gian-hang-corsair-icue-tinhte-9.jpg

Quảng cáoNếu lắp quạt hay những thiết bị iCUE LINK khác nằm xa nhau, anh em sử dụng dây nối, có 2 loại là thẳng và đầu chữ L để tiện đi dây.

gian-hang-corsair-icue-tinhte-15.jpg

Ngoài ra CORSAIR cũng giới thiệu 1 số hiệu ứng đèn khác khá thú vị, tạo ảo giác khi nhìn vào, anh em xem thêm trong video nhé.

Computex 2023: Trên tay Corsair Xeneon Flex: màn hình OLED siêu rộng có thể bẻ cong hoặc duỗi thẳng

Đây là chiếc màn hình đầu tiên trên thế giới có thể bẻ cong được, vì nó dùng tấm nền OLED do LG sản xuất và khi sở hữu Corsair Xeneon Flex, chúng ta không còn suy nghĩ về việc màn hình phẳng hay cong là tốt nữa, vì đã có cả 2 trong 1.
tinhte.vn
7 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Nhìn màu trắng thích quá.
web08
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Đỉnh, lắp PC rồi mới thấy như này tiện lợi vô cùng, dây nhợ của fan rồi hub làm đau hết cả đầu.
cổng kết nối tiện quá
đẹp và tiện quá
silverfox1
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Từ khi thằng LianLi ra cái kiểu kết nối dạng module các quạt với nhau để ko phải dây dợ nhiều thì giờ nhiều hãng cũng học theo. Cá nhân mình thấy làm thế rất ok.
phuoc34
TÍCH CỰC
4 tháng
Quạt ồn, mắc 😃

Case ok, gear ổn, nguồn ngon, and skip all
Wangdang76
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Haha, dùng unifan của lianli có cái này lâu r, chưa kể kiểu kết nối của corsair loại riêng tn có vde sửa hơi mệt, lianli dễ độ lại hơn

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019