Computex 2023: Trên tay Corsair Xeneon Flex: màn hình OLED siêu rộng có thể bẻ cong hoặc duỗi thẳng

Pnghuy
30/5/2023 15:58Phản hồi: 25
Computex 2023: Trên tay Corsair Xeneon Flex: màn hình OLED siêu rộng có thể bẻ cong hoặc duỗi thẳng
Đây là chiếc màn hình đầu tiên trên thế giới có thể bẻ cong được, vì nó dùng tấm nền OLED do LG sản xuất và khi sở hữu Corsair Xeneon Flex, chúng ta không còn suy nghĩ về việc màn hình phẳng hay cong là tốt nữa, vì đã có cả 2 trong 1.Xeneon Flex W-OLED được Corsair giới thiệu lần đầu hồi năm 2022 nhưng đến bây giờ vẫn chưa bán ra một cách rộng rãi trên toàn cầu, nhưng giá thì đã có là 1600 USD. Chiếc màn hình này điểm thú vị nhất của nó là nó có thể uốn cong hoặc bẻ thẳng tuỳ vào tình huống sử dụng của người dùng.

Corsair Xeneon Flex - chiếc màn hình gaming vừa phẳng vừa cong đầu tiên trên thế giới

Xeneon Flex sẽ đáp ứng tốt cho nhu cầu chơi nhiều thể loại game của anh em, chẳng hạn như phẳng cho game FPS hay cong để có trải nghiệm tốt hơn với các tựa game đua xe. Thêm vào đó, độ cong của màn hình cũng không cố định mà bạn có thể tùy biến cho…
tinhte.vn

trentay-manhinhcong-corsair-xeneon-flex-w-OLED-tinhte-pnghuy-computex2023-16.jpg
Chiếc màn hình này về thông số thì nó không thực sự ấn tượng bằng những gì mà nó làm được, tấm nền OLED dẻo siêu mỏng, kích thước 45 inch và độ phân giải WQHD (3440 x 1440), tỉ lệ 21:9, tốc độ làm tươi 240Hz, độ sáng lên đến 1000 nits và đạt chuẩn VESA DisplayHDR 1000.
trentay-manhinhcong-corsair-xeneon-flex-w-OLED-tinhte-pnghuy-computex2023-14.jpg

Không chỉ có thể bẻ cong hai đầu, chúng ta cũng có thể bẻ cong 1 đầu, đầu còn lại là phẳng, đây là kiểu màn hình gần như chưa từng xuất hiện trước đây, hoặc là có mà mình không nhớ, nhưng cảm giác sử dụng thử vài phút thì thấy nó rất thú vị, là lạ.
trentay-manhinhcong-corsair-xeneon-flex-w-OLED-tinhte-pnghuy-computex2023-02.jpg
Corsair cũng sử dụng một công nghệ đặc biệt của hãng để hạn chế tình trạng burn-in cũng như phủ một lớp coating đặc biệt để hạn chế chói và phản chiếu ánh sáng khi dùng dưới những môi trường có ánh sáng mạnh.
trentay-manhinhcong-corsair-xeneon-flex-w-OLED-tinhte-pnghuy-computex2023-07.jpg
Xeneon Flex có một bề ngang siêu mỏng cánh, nếu so với những tấm nền IPS LCD, đó cũng chính là lợi thế của tấm nền OLED, bên cạnh thời gian phản hồi siêu thấp là 0.03ms GtG. Về vấn đề burn-in của OLED, Xeneon Flex có cơ chế chống burn-in hoạt động ngay cả khi đã tắt nguồn màn hình và Corsair bảo hành cho nó 3 năm theo chế độ Zero Burn và Zero Dead Pixel Warranty.
trentay-manhinhcong-corsair-xeneon-flex-w-OLED-tinhte-pnghuy-computex2023-08.jpg
Corsair Xeneon Flex cũng hỗ trợ NVIDIA G-Sync và AMD FreeSync Premium, có khả năng tái tạo màu sắc tốt và màu đen cực sâu, độ tương phản lên đến 1.500.000:1. Độ cong tối đa của Xeneon Flex là 800R, tuy vậy như đã nói, anh em có thể điều chỉnh tuỳ ý nhưng giới hạn sẽ là 800R.
trentay-manhinhcong-corsair-xeneon-flex-w-OLED-tinhte-pnghuy-computex2023-04.jpg
Nếu lắp một hệ thống 3 chiếc Xeneon Flex lại với nhau thì anh em sẽ có được một thứ như thế này. Trải nghiệm của nó khá giống với Cooler Master Dyn X với 3 chiếc Odyssey G9, nhưng màn hình cong của Samsung lại không thể bẻ hay uốn được như Corsair Xeneon Flex 😁.
trentay-manhinhcong-corsair-xeneon-flex-w-OLED-tinhte-pnghuy-computex2023-03.jpg
Trải nghiệm chơi game với 3 màn hình cong ghép lại là rất đã, đặc biệt là với các game mô phỏng lái xe, đua xe thể thao như F1, Forza Horizon 5, nếu kết hợp với hệ thống Simucube 2 Pro nữa thì quá tuyệt.
trentay-manhinhcong-corsair-xeneon-flex-w-OLED-tinhte-pnghuy-computex2023-11.jpg
Các cổng I/O thông dụng và hay truy cập của Xeneon Flex đều đặt chủ yếu ở phía trước, bao gồm 2 cổng USB-A 5Gbps, 1 jack 3.5mm, 1 nút nguồn. Phía sau sẽ có 2 cổng HDMI 2.1, 1 cổng DisplayPort 1.4, 1 cổng USB-C DisplayPort Alt mode. Không gian màu bao phủ trên Xeneon Flex là rất rộng với 100% dải sRGB, 99% dải DCI-P3, độ sâu 1 tỷ màu (10-bit RGB).
trentay-manhinhcong-corsair-xeneon-flex-w-OLED-tinhte-pnghuy-computex2023-13.jpg
Ngoài việc bẻ cong, anh em hoàn toàn có thể điều chỉnh độ ngẩng của màn hình, Corsair cũng thiết kế sẵn một tay cầm ngay cạnh dưới màn hình để anh em có thể dễ dàng điều chỉnh.
trentay-manhinhcong-corsair-xeneon-flex-w-OLED-tinhte-pnghuy-computex2023-18.jpg

Quảng cáo


Làm thế nào để anh em biết rằng nó đã được uốn cong đến giới hạn? Hai bên cạnh của màn hình sẽ có 2 phần tay nắm, anh em có thể nắm vào đó là bắt đầu uốn, sẽ có các khớp phía đằng sau tấm nền, khi nào anh em nghe 2 tiếng tách tách thì tức là nó đã được uốn cong hoặc bẻ thẳng ra tối đa, không nên bẻ hoặc uốn tiếp nếu không muốn màn hình bị tổn thương. Tức là chúng ta sẽ có cách để biết được khi nào thì tới giới hạn của nó. Hai tay nắm này anh em cũng có thể gấp gọn lại nếu không sử dụng.
trentay-manhinhcong-corsair-xeneon-flex-w-OLED-tinhte-pnghuy-computex2023-10.jpg
Đây thực sự là một màn hình rất thú vị, nếu như trước đây nó vốn được xem như trình diễn công nghệ là chính thì bây giờ với sự bùng nổ của điện thoại màn hình gập, các tấm nền OLED dẻo có thể gập hoặc thậm chí cuộn lại được thì những thiết bị như Xeneon Flex không còn trở nên xa lạ nữa, có chăng mức giá sẽ giá cao thôi và nó sẽ thực sự hơi khó tiếp cận.
trentay-manhinhcong-corsair-xeneon-flex-w-OLED-tinhte-pnghuy-computex2023-20.jpg
Một vấn đề nữa mình cũng đang thắc mắc là độ bền của nó được bao nhiêu lần gập và duỗi, Corsair không cung cấp thông tin cụ thể với mình nhưng họ nói rằng người dùng có thể yên tâm sử dụng thì tần suất để gập hoặc duỗi màn hình trong 1 quá trình sử dụng nó không diễn ra quá nhiều.

25 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Để làm gì nhỉ? Cuộc sống đã có quá nhiều thứ đau đầu, giờ lại phải thêm việc bẻ cong và duỗi thẳng cái màn hình mỗi khi làm việc?!
@Quangmomthoi Chơi game, xem phim để cong nhìn cho tối đa, đỡ mỏi mắt.
Làm việc thì để thẳng thì đỡ lệch hình
Ppppp2506
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Quangmomthoi hay mà bác, tùy nhu cầu mà dùng thôi
@Quangmomthoi nhìn thông số màn hình là biết nó chuyên dùng cho dân chơi game rồi, mà cong chơi mới sướng, 😆
Cực kỳ thích cái màn hình xeon 4k 120hz của corsair, nhưng ở Vn mình chả nơi nào cos
Hy vọng sẽ phân phối chính hãng ở VN
@Yuri Yamamoto Không có đâu bạn, xác nhận luôn là không bán ở khu vực SEA.
ngoduyson
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Lư Thế Nghĩa Bạn có nhu cầu mua hàng chính hãng k? Để mình báo công ty nhập ạ
88tr
Dùng màn hình này thì Win 11 taskbar các ứng dụng đc cho ra giữa, nếu Win 10 thì lé mắt luôn. MacOS thì có thanh Menu Bar siêu dài ngoẵng
Ủa mình nhớ con đầu tiên là con LG Flex mà.
Ppppp2506
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Nguyennguyen0127 Con này giới thiệu trước đó bác
trungmum
TÍCH CỰC
4 tháng
lỡ tay bẻ mạnh quá là đi lun ha.
boyplay
TÍCH CỰC
4 tháng
Nhìn hay ho quá ha
HMTính
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Tự uốn sẽ êm hơn là bẻ cong 🤔
Màn hình to mà gập thủ công cũng hơi bất tiện nhỉ 😃
Này gập 1 bên xong bên kia không đều, ngồi chỉnh không chắc quạo luôn
LG ra con tương tự nhưng dùng motor để bẻ cong tự động.
Cong được thẳng được thật là phù hợp với người có giới tính linh hoạt lúc cong lúc thẳng như mình
Yêu quá
Công nghệ màn hình đã đạt đỉnn
Nói gì bây giờ. Đỉnh cmnr.Hehe
Đỉnh vkl
hainam1999
ĐẠI BÀNG
4 tháng
bao giờ máy tính có thể phát triển tới mới gập bỏ túi được thì lúc là đỉnh cao của công nghệ
@hainam1999 cái đt cảm ứng trong túi cũng là 1 dạng máy tính rồi còn gì 😆. Cấu hình thấp hơn nhưng ở 70 80 năm về trc nó to bằng cả căn nhà 😃)
45" thì bự quá, nếu có 34" thì ngon hơn

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019