@nguyenquan1505
Ở Nhật mà ko biết vụ đó à. Nhật, châu âu, Mỹ đều sử dụng công nghệ lọc tiên tiến. Nước máy lấy từ vòi có thể uống trực tiếp. Cơ mà chẳng bao giờ dân họ uống trực tiếp cả, toàn mua nước suối hoặc đổ vào bình lọc có bổ sung khoáng để uống.
theo mình nghĩ để lọc sạch được vi khuẩn và vi rút thì đồng nghĩa nước sẽ được lọc sạch các khoáng chất có trong nước. Mà khoáng chất là thành phần quan trọng có nhiều trong nước. Khoáng chất cũng có ở một số đồ ăn nhưng ít hơn nhiều. Vì vậy để đổi lấy nước sạch thì phải uống nước tinh khiết không chất khoáng. Hãng sx có nói việc bổ sung khoáng chất, nhưng mình nghỉ nó không khả lắm.
Trong nước tự nhiên chứa đầy đủ các khoáng chất, không có loại thức ăn nào đầy đủ khoáng chất như nước tự nhiên. Vì vậy dùng máy lọc nước để uống thì sẽ uống nước tinh khiết thôi
Nước ra tinh khiết là đúng, nhưng vấn đề còn nằm nhiều phía, đường ống ra, đầu ống, ly, ... Nên virus thì hên xui là nhiều. (1 / 2 triệu mm -> 1/(2M) mm)
Mình thấy tất cả máy lọc RO, họ có quảng cáo cỡ nào đi nữa thì chốt lại, công nghệ màng lọc RO hãng nào giũ lắm thì 1 lít nước vào lọc ra được cao lắm 600ml nước RO còn lại 400ml thoát ra nước thải. Theo thời gian nó sẽ giảm xuống 5:5 3:7. Thay lõi mới. Một số dòng máy nó gắn cảm biến đo lưu lượng vào lõi báo thay thì tiện hơn. Hoặc nó định kỳ tự sục rửa màng RO và xả nước bồn chứa bên trong.
Có cụ nào ngâm cứu đã sử dụng về công nghệ lọc nước mà bên nhật họ phát minh và sử dụng rất nhiều, bây giờ việt nam cũng có bán: công nghệ màng lọc sợi rỗng của Mitsubishi với thương hiệu cleansui không? Cho ae thêm thông tin chất lượng ra sao.
Mình cũng tính đầu tứ 1 máy lọc sau khi tính thấy lằng nhằng nào điện nào câu đường nước, nào nước hao phí nào thay lọc hàng năm --> chốt mua bình Lavie cho nhanh
Theo tôi quan trọng nhất là nước đầu vào , nước đầu vào tốt thì qua RO thừa tiêu chuẩn để uống trực tiếp tuy nhiên vẫn phải bổ sung khoáng chất khác từ thực phẩm , còn việc đun sôi để nguội mới uống không mang lại hiệu quả có khi để quá 12h còn bị nhiễm trùng là khác
cá biệt có những loại máy có tới 10 lõi lọc, nước sau khi lọc 1 lít chỉ còn bằng 2 chai 500mil. 1 lít chả bằng 2 chai 500 mil ư. Như này là quá tốt ấy chứ, ko muốn nói là ko tưởng
@ghostkinglee
Máy lọc RO quy mô gia đình hiênh nay phù hợp với nước máy! Nếu bác dùng nước sông nước giếng phải xử lý thô trước!
Nước mặn kiểu nước lợ gần sông thì phải xử lý riêng, than hoạt tính chính là khử phèn nhưng phèn như nước sông nước giếng khoan thì cũng ko chịu nổi! Nước đá vôi thì phải làm mềm bằng cation trước... nói chung tuỳ vào khu vực nước bạn đang ở...
Các anh cho em hỏi có sự khác nhau giữa nước từ máy lọc và nước suối hoặc nước khoán đóng bình.Em cũng đang thắc mắc về vấn đề này
Ngoài ra nếu mình mua nước một bình nước như Vĩnh Hảo để uống thì mình tiết kiệm được một lượng nước thải ra môi trường rất lớn vì tỷ lệ nước sạch là 30/70.
Đồng thời nếu tính chi phí đầu tư máy, thay lọc định kỳ thì có lợi hơn là mua một bình nước như Vĩnh Hảo hay Aqua để uống không nhỉ.
@tuanminh8899
Họ tính nhiều rồi! Tiền nước thải chả thấm vào đâu một năm vài chục đến trăm bạc chả bỏ bèn gì! Mua nước bình các hãng trên uống thì tốt nhưng bất tiện vì hết phải gọi. Lưu ý 3 hãng trên thì chỉ có vĩnh hảo và lavie là có bổ sung khoáng thôi, còn aqavina là nước suối, ko khác gì RO hết!
Nước bình 19L mà người ta hay đổi đó lọc bằng gì anh em? mình toàn uống trực tiếp từ nước mình đó, làm gì được uống nước lọc RO. Mà ko biết cái bình đó ng ta lọc bằng gì nữa, có khi chỉ quay li tâm rồi bỏ vào lọc than hoạt tính là cùng?
Nói thật là về lý thuyết, uống nước sau khi lọc vẫn an toàn. Nhưng cơ bản là cái máy lọc nước đó có đúng tiêu chuẩn không ? Ở những nước phát triển họ toàn uống tại vòi, nhưng ở VN thì tôi chả tin là nó an toàn. Đơn giản là máy lọc, tấm lọc sản xuất ở VN khó đảm bảo đúng chỉ tiêu kỹ thuật. Còn hàng made in ... này nọ thì chắc toàn hàng fake. Trung quốc nó làm xuất xứ theo đơn đặt hàng lâu rồi. Nếu đúng máy xịn thì uống vô tư, còn không chắc chắn thì tốt nhất cứ làm theo cách cổ truyền !
@heobanhki
Nếu có cái máy nào như vậy cũng ráng đổi qua liền. Có 1 điều khi quảng cáo họ hay lập lờ đánh lận con đen, hoặc không nhắc tới, hoặc ghi chữ nhỏ lí nhí trong sách HDSD về tỉ lệ nước vào và nước RO ra. Các hãng có tiếng như AO.Smith, ABB của mỹ với công nghệ RO tiên tiến cũng lết đến mức 6:4 (Tức là 1 lít thì được 600ml RO và 400ml nước thải). Còn mấy thằng lơm cơm thì ráng lắm thì được 5:5 rồi xuống 4:6.... chỉ có màng lọc lủng nó mới vào 1 lít ra 2 chai RO 500ml.