[CSKN] Du lịch Nhật Bản tự túc, đi theo nhóm

vivanthuy
5/12/2019 4:55Phản hồi: 143
[CSKN] Du lịch Nhật Bản tự túc, đi theo nhóm
TOKYO - NIKKO - SAPPORO - BIEI - FURANO - OTARU 2019 8 NGÀY.
DU LỊCH NHẬT BẢN TỰ TÚC, ĐI THEO NHÓM.

01. CHUẨN BỊ XIN VISA

Mình rất có duyên với vé 0 đồng của Vietjetair. Năm ngoái cũng săn được vé 0d đi Osaka, năm nay lại săn được vé 0 đồng đi Tokyo. Sau khi đặt được vé 0 đồng của Vietjetair thì mình có chia sẻ tin vui này với các bạn bè trên Facebook. Ngay lập tức có 4 bạn nữa cũng book để đi cùng mình qua Tokyo để khám phá 1 tuần Tokyo và Hokkaido, do đặt sớm nên các bạn ấy cũng được giá vé rất tốt. Khi đã có được vé máy bay, bọn mình đặt phòng Khách sạn và làm lịch trình thăm quan chi tiết ở Nhật Bản cho 2 địa điểm: Tokyo và Hokkaido 7 ngày.
Hồ sơ xin du lịch theo nhóm cũng gần giống với hồ sơ xin visa một mình như năm trước mình có làm. Chỉ cần bổ xung thêm ảnh chụp chung với các bạn trong nhóm và sơ đồ bạn bè (có mẫu của Đại Sứ Quán). Về việc xin Hồ Sơ theo nhóm, các bạn sẽ đánh số thứ tự 1,2,3,4,5 trong ảnh và sơ đồ bạn bè trùng nhau. Theo đó, hồ sơ của mỗi người sẽ được đánh tương tự như vậy. Ví dụ trên ảnh của mình mình khoanh số 01 thì sơ đồ bạn bè và tất cả các giấy tờ xin Visa sẽ đánh là 01 trên góc trên cùng bên phải. Vì xin theo nhóm nên những giấy thờ: Lịch trình lưu trú, đặt phòng khách sạn sẽ chỉ cần in 1 bản là được. Khi đi nộp hay nhận kết quả cũng chỉ cần 1 người đại diện.

Hồ sơ Visa du lịch theo nhóm bao gồm:

- 1 Ảnh 4.5x4.5
- Visa Application FORM to Enter Japan bằng Tiếng Anh
- Lịch trình bằng Tiếng Việt tự viết
- Đơn xin xác nhận mức lương bằng Tiếng Việt
- Certificate of Employment bằng Tiếng Anh
- Application for leave Song ngữ Anh Việt
- Hợp đồng lao động bằng Tiếng Việt
- Thông báo thăng chức (nếu có) - Song ngữ Anh Việt
- Xác nhận số dư TK (từ 100 triệu) - Song ngữ, 3 loại tiền VND, USD, JPN
- Vé báy bay khứ hồi - in full đủ.
- Xác nhận đặt phòng Khách sạn các thành phố - Tiếng Anh
- Lịch trình lưu trú - Tiếng Anh
- Ảnh chụp chung của nhóm
- Sơ đồ bạn bè

Trong khoảng thời gian 10 ngày chờ Visa, bọn mình rất hồi hộp vì xin Visa Nhật Bản khá khó khăn, thêm vào đó trong 5 người thì có 2 bạn trong nhóm chưa đi Nhật Bản bao giờ. Cuối cùng, tất cả 5 đều nhận được Visa để chuẩn bị cho hành trình khám phá 7 ngày ở Tokyo - Hokkaido.

Quảng cáo


DSCF4235.jpg
Ảnh chụp chung để xin Visa theo nhóm​

IMG_0594.jpg IMG_0934.jpg


02. PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI
Sau đó bọn mình tiến hành đặt vé máy bay nội địa khứ hồi Narita - Sapporo với giá cũng rất ưu đãi. Chỉ rẻ bằng vé nội địa bay ở Việt Nam thôi. Mình thực sự bất ngờ về điều này vì nếu đi Tàu, giá vé cao gấp đôi so với máy bay.
Bọn mình có phân chia mỗi người tìm hiểu một địa điểm để đi lại. Sau khi tìm hiểu thông tin trên facebook, google. Bọn mình chốt các phương tiện như sau:
- Đi lại ở Tokyo - Nikko, đưa đón sân bay: Lựa chọn phương tiện công cộng: Tàu, xe bus vì các địa điểm ở đây rất thuận lợi đi lại.
- Đi lại ở Hokkaido và đưa đón sân bay ở Sapporo: Bọn mình thuê xe riêng 8 chỗ của một bạn người Việt đang định cư ở Hokkaido, vì bạn ấy lái xe luôn nên sẽ không gặp phải bất đồng ngôn ngữ. Ngoài ra bạn ấy còn lên laị lịch trình cho bọn mình sao cho phù hợp với mùa tuyết rơi ở đây. Bạn ấy có tên facebook là: Chien Vu (Quốc Chiến). Nếu bạn đi một mình bạn có thể mua Hokkaido Pass với giá chừng 5 triệu đồng để đi các điểm ở đây cho 4 ngày. Nhưng nếu đi theo nhóm bạn nên thuê xe riêng để vừa tiết kiệm, đi lại cho dễ. Bạn Chiến rất nhiệt tình, chụp ảnh rất đẹp nữa. Sau chuyến đi về cả nhóm rất hài lòng về dịch vụ bạn ấy cung cấp.
- Ngoài ra bạn có thể mua JR Pass 7 ngày với giá chừng hơn 6 triệu cho đi lại 1 tuần ở Nhật Bản dùng các phương tiện công cộng của JR.
IMG_0144.jpg
Tàu đi từ Tokyo qua Nikko​

Quảng cáo


IMG_1291.jpg
Thuê xe riêng ở Hokkaido của Chiến

03. HÀNH TRÌNH

Ngày 27/11: Tokyo
Bước xuống sân bay, cả nhóm mỗi người một điện thoại, tìm kiếm cách về khách sạn. Sau khi mày mò thông tin và hỏi thêm nhân vân ở quầy sân bay. Bọn mình quyết định đi tàu cho tiện nhất vì tàu đến ga gần khách sạn nhất, sau đó chỉ mất thêm 600m đi bộ từ ga. Di chuyển từ sân bay Narita về Asakusa khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ.
Đúng như lời đồn, Tokyo mùa này lúc nắng lúc mua, mỗi người chạy đi mua 1 chiếc ô để di chuyển về Khách Sạn.

Tokyo rất đẹp, nét đẹp cổ kính kết hợp hiện đại, tạo cho người ta cảm giác muốn khám phá nó. Bọn mình đi một vòng khu vực Asakusa trước vì chưa đến giờ nhận phòng.
Vì đêm trước mình không tài nào ngủ được nên phải đánh 1 giấc từ 2h đến 4h chiều sau đó đi bộ 1 vòng nữa chụp những shots ảnh trong từng ngóc ngách của những con phố rất đẹp ở Tokyo này.
IMG_0129.jpg IMG_0132.jpg IMG_0083.jpg IMG_0093.jpg IMG_0090.jpg IMG_0085.jpg IMG_0135.jpg IMG_0094.jpg IMG_0122.jpg IMG_0133.jpg

Ngày 28/11: Tokyo - Nikko - Tokyo
Ngày tiếp theo, bọn mình dành nguyên ngày để đi Nikko. Nikko có một vài điểm rất đẹp bao gồm cầu Shinkyo và thác nước Kegon. Nếu các bạn muốn thuê chụp mặc Kimono ở đây bạn nên xuất phát chuyến sớm khoảng 7h sáng vì từ Tokyo đến Nikko khoảng 1.45 phút bằng tàu, sau đó bạn thuê Kimono, mỗi người sẽ được make up khoảng 30 phút cho nữ và 15 phút cho nam. Riêng phần chọn quần áo, mặc đồ và makeup xong bọn mình đã mất khoảng 3 tiếng đồng hồ.
Chuyến cuối cùng từ Nikko về Tokyo là 7.15pm nên các bạn căn giờ để kịp về Tokyo nhé.
Bọn mình đi mùa này lá đã rụng hết trên đỉnh, ở dưới chân thì vẫn còn lá đỏ. Theo mình, nếu muốn trải nghiệm ngắm cảnh đẹp nhất nên đi Nikko vào mùa thu tháng 10 đến đầu tháng 11 là đẹp nhất.
IMG_0294.jpg IMG_0150.jpg IMG_0282.jpg IMG_0290.jpg IMG_0611.jpg IMG_0609.jpg IMG_0155.jpg IMG_0301.jpg IMG_0239.jpg


Ngày 29/11: Tokyo - Hokkaido
Vì chuyến bay của bọn mình vào lúc 4pm nên buổi sáng bọn mình lựa chọn đi ngắm thành phố Tokyo và núi Phú Sỹ trên toà nhà Tokyo Skytree. Đúng hôm đó trời nắng trong xanh nên thành phố xuất hiện trong veo và rõ rằng. Bên cạnh đó, núi Phú Sỹ cũng lừng lững ngay trước mặt, trông rất đã luôn. Vé để lên tháp này là 2100 yên. Độ cao khoảng 450m. Thang máy sử dụng ở đây là loại nhanh nhất ở Tokyo luôn. Phóng như bay mà êm ru
😃

Khách sạn ở Tokyo rất ok, giá tốt, trung tâm, gần ga và đồ ăn sáng bao gồm trong giá phòng. Chất lượng bữa ăn ngon, nhiều và rất ổn trong tầm giá.Buổi chiều: Bọn mình bắt tàu ra Narita để bay sang Hokkaido
IMG_0465.jpg

Ngày 30/11: Sapporo - Biei
Việc di chuyển ở đây bọn mình thuê xe của bạn Quốc Chiến với mức giá rất tốt bao gồm đưa, đón sân bay, thuê trọn gói 3 ngày cho 3 vùng Hokkaido
Đón tại ks lúc 8 a.m đi chuyển đến Blue Pond và Waterfall. Blue pond là điểm bọn mình kỳ vọng nhất nhưng đến đó nước ở hồ đã đóng băng nên không nhìn thấy mặt nước xanh và bóng của hàng cây đổ xuống. Nếu đi lần tới chắc chắc là phải đi vào mùa hè hoặc mùa thu.

Trên đường đi từ Khách sạn qua Blue Pond. Bạn Chiến lái xe có cho nhóm mình dừng chụp mình ở một khu suối khá đẹp và một điểm dừng chân thứ hai là nhà máy sản xuất cheese. Bạn nên thưởng thức cheese ở đây, cực kỳ nổi tiếng, thơm ngon đậm đà.
IMG_0568.jpg IMG_0442.jpg IMG_0452.jpg IMG_0608.jpg IMG_0607.jpg IMG_0391.jpg IMG_0590.jpg

Ngày 1/12: Sapporo City
Vì ngày hôm qua đi về khá muộn nên hôm nay bọn mình 10h hơn mới xuất phát. Điểm đầu tiên trong lịch trình Sapporo city tour là Chợ Hải Sản. Khu chợ Hải sản tươi sống này trưng bày đủ các loại hải sản ở Hokkaido. Theo mình nhận thấy ở đây họ bán buôn lẫn bản lẻ cho khách du lịch muốn thưởng thức. Bọn mình cũng dùng bữa trưa ở đây.

Tiếp theo, bọn mình di chuyển đến Hokkaido University. Ngôi trường có khuân viên rất rộng rãi, nhiều cây xanh, với kiến trúc cổ điển, đi bộ kha khá bọn mình mới đi được hết nửa vòng ngôi trường. Vì không có nhiều thời gian nên bọn mình phải di chuyển tiếp đến điểm tiếp theo.

Historical Village of Hokkaido là một ngôi làng tôt hợp nhiều kiến trúc lạ và độc đáo. Ngôi làng lá ấn tượng ngay khi đặt chân đến. Bạn có thể ngắm cả bên ngoài và vào từng nhà bên trong để xem kết cấu và kiến trúc của họ. Vì mình chỉ thích chụp ảnh nên mình không vào từng nhà một mà đi 1 vòng tham quan.

Cách đó chừng 15 phút là Sapporo Beer Museum. Nhà máy sản xuất bia Sapporo nổi tiếng toàn cầu. Nó khá giống với kiến trúc của Châu Âu. Mặc dù khá lâu đời nhưng thiết kế và chất lượng của nhà máy còn rất tốt và thẩm mỹ cao. Bọn mình có gọi combo 3 ly beer tươi Sapporo với 3 vị khác nhau với giá 900 yên được tặng kèm 1 gói snacks và 02 miếng cheese. Vì ngon quá nên cả nhóm lại gọi thêm 2 combo nữa
😃

Sau khi thưởng thưc chút beer xong, bạn lái xe có đặt giúp bọn mình Buffet nướng Hải sản. Với mức giá khoảng 900k tiền Việt thì cả tối đó nhóm ăn no nê hải sản quên không lối về luôn. Rất là nhiều. Dù là buffet Hải sản nhưng mình thích món bò ở đây hơn. Thịt mềm, thơm, ngon hơn các món khác.
IMG_0517.jpg FullSizeRender.jpg IMG_0538.jpg IMG_0528.jpg IMG_0519.jpg IMG_0539.jpg IMG_0536.jpg IMG_0526.jpg IMG_1219.jpg IMG_1249.jpg

Ngày 2/12: Sapporo - Otaru
Từ Sapporo về Otaru mất hơn 2 tiếng đồng hồ. Otaru có những điểm gần giống như Melaka ở Malaysia. Vì trời mưa nên bọn mình cũng ít có những trải nghiệm thực sự ở đây. Mình có đi bộ dọc theo khu phố, đa số ở đây là họ bán hàng lưu niệm, bánh kẹo, ăn uống.

Sau đó bọn mình di chuyển về Grand Hirafu Resort. Do gặp phải trời mưa lớn nên bọn mình chỉ học qua trượt tuyết của bạn Chiến lái xe sau đó quay về khu Onsen để tắm Onsen ở đây. Đến Nhật mà không tắm onsen thì quả thật đáng tiếc


Onsen ở đây trong lúc chờ hoặc tắm onsen xong, bạn được sử dụng phòng chờ với ghế massage miễn phí. Mà giá onsen ở đây chỉ có 125k tiền Việt. Bạn nên mang theo khăn tắm để không cần phải thuê khăn.

Trên đường về Saporo, bọn mình có ghé điểm Ningle Terrace. Cũng là một điểm được các bạn trẻ check in sống ảo ở đây

IMG_1342.jpg IMG_0433.jpg

Ngày 3/12: Sapporo-Tokyo
Bọn mình ra sân bay sớm để bay về Tokyo. Mình có một buổi chiều tối để mua sắm ở Tokyo: Apple, Uniqlo, SKii...Ba mặt hàng phổ biến mà mọi khách du lịch đều ghé đến.
IMG_1308.jpg
Ở Nhật, gọi đồ ăn bằng uber, họ ship bằng xe đạp nhé.​

IMG_0603.jpg
Apple Store ở Tokyo - 4 tầng xịn xò, đẹp ghê luôn - Nơi hút máu công nghệ
Ngày 4/12: Tokyo - Hanoi
Chỉ trong 1 chuyến đi mà bọn mình có đủ các trải nghiệm và cung bậc của thời tiết và sắc màu của tự nhiên: có màu vàng và sắc đỏ của mùa thu, có màu xanh của lá, có tuyết, có mưa, có nắng, có lúc ấm áp 10 độ, có lúc rét buốt âm 15 độ.
Hành trình đa dạng và đầy màu sắc này đúng là những trải nghiệm quý giá nhất mà không phải lúc nào ta cũng may mắn để được thưởng thức.
Uống 1 cốc sữa nóng, ăn 1 cây kem, nếm thử 2 miếng cheese nổi tiếng nhất của vùng Furano, nhìn ra cửa sổ ngắm tuyết rơi trắng xoá, thấy mình thật hạnh phúc đến nhường nào.
Ăn mọi thứ hải sản ngon nhất của vùng Hokkaido, nào là King crab, nào là hàu nướng béo múp, nào cua nào bò, nào mì ramen... ẩm thực đúng là một sự hấp dẫn khó cưỡng.
Ngắm chút là vàng lá đỏ ở Nikko, ăn 1 cây bánh gạo phết chút soya sauce, mặc 1 bộ kimono truyền thống, líu ríu bước đi cho giống cô gái, chàng trai Nhật, trải nghiệm vô cùng đáng yêu.
Và con người Nhật bản, tận tâm, chân tình và nhiệt thành vô bờ bến. Họ dẫn bạn đi bộ gần 2km để đến được nơi bạn muốn tìm vì sợ bạn đi lạc, họ đứng ở bến xe shuttles bus hướng dẫn và cúi chào bạn cho đến khi chiếc xe lăn bánh, họ ko nói được tiếng Anh nhiều nhưng họ chỉ đường bạn đến tận bến tàu mà bạn phải đi cho đúng line vì họ sợ bạn đi nhầm tàu... Đi thật nhiều rồi mới thấy, du lịch là người thầy tốt nhất dạy cho bạn về văn hoá và sự yêu thương lẫn nhau giữa con người với con người.

Kết thúc chuyến đi. Phải nói đây đây là một team tuyệt vời, một chuyến đi thành công trên cả mong đợi. 7 con người dính lấy nhau không rời hẳn gần 8 ngày gần như 24/24 mà xuất phát điểm không biết nhau, gặp nhau đi chơi với nhau toàn theo tính chất bắc cầu mà vui dễ sợ luôn. Người từ Sài Gòn, người từ Đà nẵng còn lại là từ Hà Nội hẹn nhau tại Tokyo và bắt đầu cuộc hành trình quá tuyệt vời.
Ai cũng dễ thương, ai cũng nhiệt tình và cùng chung 1 điểm “một người vì mọi người, mọi người vì một người” và 1 đặc điểm chung nữa là ăn gì cũng khen ngon từ đồ ăn đường phố cho đến nhà hàng lớn nhỏ. Tất cả cùng có đam mê: chinh phục, thưởng thức và khám phá những điều mới lạ.

Một số tham khảo nho nhỏ:
- Khách sạn ở Tokyo: Hotel 3000 Asakusa Honten: Phòng dorm giá chừng 500k tiền Việt, bao gồm ăn sáng buffet, phòng trung tâm, sạch sẽ, nhân viên thân thiện. Có 3 chiếc xe đạp cho mượn miễn phí
- Khách sạn ở Sapporo: Casa Dell’Amico: Phòng apartment gia đình 5 người giá cũng chừng 400-500k tiền Việt/ người. Nếu đi ít người bạn có thể chọn các khách sạn cùng chuỗi chừng 1tr5 tiền Việt phòng đôi.
- Thuê xe ở Hokkaido: bạn Quốc Chiến (face book): Nhiệt tình, niềm nở, chụp ảnh đẹp, lái xe cẩn thận.
IMG_0542.jpg
Ảnh chụp chung với lái xe kiêm hướng dẫn viên và nhiếp ảnh gia.
(Bạn chiến trong ảnh là bạn đang cầm máy ảnh)
Chúc mọi người có chuyến đi thành công!​
143 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Tổng thiệt hại chia ra đầu người thế nào ah
vivanthuy
TÍCH CỰC
4 năm
@Osmopure Đúng rồi bác ơi
@vivanthuy Đúng gì cụ ơi
vivanthuy
TÍCH CỰC
4 năm
@Osmopure À 30M nếu không tính tiền giày áo mũ đi tuyết. Còn tính cả thì 40M/ người.
Kelamtro
TÍCH CỰC
4 năm
@vivanthuy 30 man hay 30 triệu vậy bác 😆
vivanthuy
TÍCH CỰC
4 năm
@Kelamtro 30 triệu bác ơi 😃
Giá này cũng tốt, mình có nhóm tối ưu được 25tr, tuy nhiên bay bằng vietjet và ở airbnb
xversion1
TÍCH CỰC
4 năm
@Osmopure Tôi cũng mới đi 25 củ 9 ngày bay Vietjet
https://tinhte.vn/threads/phong-canh-thien-nhien-nhat-ban-dau-thu.3035830/
vivanthuy
TÍCH CỰC
4 năm
@Osmopure Bọn mình cũng bay VJ và ở Airbnb mà 😃
hình đẹp quá em ơi
chắc nào tổ chức đi chung chuyến cho vui đi
vivanthuy
TÍCH CỰC
4 năm
@cuhiep Okie anh ơi Hihi.
mkchen
TÍCH CỰC
4 năm
@cuhiep bác qua đây thì ới em, em đang tập lái xe, em đưa đi chơi 😆
vivanthuy
TÍCH CỰC
4 năm
@mkchen Quá đã 😃.
[​IMG]
tổng chỗ này bao nhiêu tiền thế thím
vivanthuy
TÍCH CỰC
4 năm
@daotruong94 Tại đi mua đồ Apple nữa hahah.
@daotruong94 đủ mua 1 cái ghế văn phòng nhật 😁
vivanthuy
TÍCH CỰC
4 năm
@caffeinezzZ Hihi...
@caffeinezzZ đắt vãi
- Xác nhận số dư TK (từ 100 triệu) - Song ngữ, 3 loại tiền VND, USD, JPN => là sao nhỉ ko lẽ phải có TK 3 loại tiền à, vô lý.

Đứa bạn mình đi chỉ cần sổ tiết kiệm thôi chẳng cần luôn chứng minh lương gì cả
vivanthuy
TÍCH CỰC
4 năm
@congthanhgiong À, cái sao kê nó in ra 3 loại tiền thôi cụ =))
@tbkunboy Mỗi người đó bạn
vivanthuy
TÍCH CỰC
4 năm
@tbkunboy Của mỗi người bác ơi. Theo nhóm nhưng có thể vẫn trượt lẻ từng người nếu không đáp ứng đủ yêu cầu.
@tbkunboy bạn mình đi bảo Nhật đi dễ hơn Hàn, chỉ cần ra bank in sao kê là được (có sẵn song ngữ)+ lịch khai sẽ đi đâu...

nó chẳng cần mức lương hay đi làm chỗ nào cũng như khỏi cần mua máy bay trước cũng được, ông này cẩn thận quá thôi. Nhật bạn có trốn ở lại cũng rất khó kiếm việc ko như Hàn, do dân nó kị thị và tuân thủ luật chặt chẽ hơn.

Năm sau chắc tui cũng vác ba lô đi thử:rolleyes:
Đang ủ ước mơ đc đi JP 1 lần
vivanthuy
TÍCH CỰC
4 năm
@sharinran141 Đi đi bác. đẹp lắm á.
@vivanthuy Đang ủ bác ạ bạn mình đi chụp ảnh bên đó gửi nhìn mê lắm thêm nơi mình muốn đi lắm là Nhật Bản có dịp chắc chắn sẽ đi 1 lần cho thoả ước mơ
Hình đẹp quá, chuyến đi đã thật.
cám ơn bạn đã chia sẻ
vivanthuy
TÍCH CỰC
4 năm
@Nam Air Không có gì bác..
vipkp3
TÍCH CỰC
4 năm
Làm tục ở lãnh sự quán mình khá là mất thời gian, và có mở đường cho cả cò mồi làm ăn nên muốn nhanh mất khá nhiều tiền so với phí ở đó
@vipkp3 Xin visa du lịch Nhật cần gì đến LSQ? Mình vừa đi hồi tháng 10 đây, tổng hợp đầy đủ nộp qua agency VFS Global trên Nguyễn Du, tầm 5 ngày đến 1 tuần sau là có. Văn phòng tiếp nhận vắng tanh, tốn có 10p là xong hết.
vivanthuy
TÍCH CỰC
4 năm
@Amon Amarth Xin ở VFS mất 200k phí. Còn đến DSQ thì không mất phí 😃.
@vivanthuy Trời, chi phí đi Jap đã là 30-40tr một người, ko lẽ bỏ thêm 200k xót đến thế sao? Trong khi mình nộp ở VFS nó vắng tanh, chả cần xếp hàng chờ, 10 phút là xong. Tiện lợi hơn nhiều vì ko phải nhỡ công việc này nọ.

Giờ hầu như các nước (trừ Mỹ) đều outsource cho các agency kiểu này hết để việc xin visa thuận tiện nhanh gọn hơn. Hồi mình đi Châu Âu cũng xin ở TLSContact (cấp visa cho Pháp và Thụy Sĩ), dù hơi lâu hơn Nhật 1 chút do có thêm bước chụp hình và lấy dấu tay.

Đức và Úc cũng outsource cho bên VFS này luôn.
satan_f5
TÍCH CỰC
4 năm
@Amon Amarth VFS chỉ làm việc từ t2-t6 mà mình ở tỉnh không lên trong giờ đó được, mình gửi bạn mình rồi nhờ họ lên VFS nộp giúp đc ko nhỉ?
@satan_f5 Trong HD thì họ có nói ai đi thì cần có mặt để nộp đơn, nhưng thực tế lúc mình nộp họ nhận cả cục cho cả nhóm mà chả cần đòi xem mặt ai cả. Nhưng tốt nhất là bạn cứ gọi điện đến hỏi họ, trả lời nhanh chóng nhiệt tình lắm
Vừa từ Nagoya tới Shirakawa-go về, đi đúng lúc ốm, ẩm ẩm, lạnh lạnh mệt vãi 😁
vivanthuy
TÍCH CỰC
4 năm
@dunggrap Hihi. Thời tiết dễ chịu mà bác...
Visa (ra Liên Bang Travel mà nhờ tư vấn, phí làm 1 visa giá 200k, họ tư vấn chu đáo và kinh nghiệm hơn), vé máy bay (chọn HongKong travel, có quá cảnh cho rẻ, ăn 3 bữa trên máy bay), tiền để xài (khoảng 20 triệu vnd), các dịch vụ mua trước khi bay qua JP (Wifi hotspot, gói Transportation như bus/tàu điện/Shinkansen) mua trọn gói sẽ rẻ hơn khi mua tại VN, hotel thì chọn hệ thống APA (hợp túi tiền và sạch sẽ).
prjnce007
TÍCH CỰC
4 năm
@thanh.vohong 20tr thì cũng cở VNAir rồi mà b, sao k bay thẳng luôn. Tưởng lâu lâu săn đc Vietjet rẻ thì ngon.
@prjnce007 20tr là tiền để xài bên JP, còn vé máy bay thì tự săn riêng. Vé hãng HK lúc trước mình săn cũng rẻ lắm.
vivanthuy
TÍCH CỰC
4 năm
@thanh.vohong Mình chi phí tiêu pha cũng tầm 20tr.
dùng app gì đế add preset trên ipad vậy anh ?
vivanthuy
TÍCH CỰC
4 năm
@quangthegtvtk49 Anh dùng apps Photo (Add LUTs), dùng apps thứ 3 để convert Preset lightroom sang Luts
@vivanthuy cảm ơn anh. để em nghiên cứu dùng cái ipad, chứ thấy nó để không vậy thấy phí quá.
vivanthuy
TÍCH CỰC
4 năm
@quangthegtvtk49 Okieee
Ozil10
ĐẠI BÀNG
4 năm
Hình đẹp thiệt, nhìn thích. Mình thì toàn đi 1 mình, muốn có nhóm đi chung cho vui như này cũng khó.
vivanthuy
TÍCH CỰC
4 năm
@Ozil10 Năm ngoái mình cũng đi 1M> Năm nay đi nhóm vui hơn.
Ozil10
ĐẠI BÀNG
4 năm
@vivanthuy Nhóm bạn mình toàn thể loại tiết kiệm tiền với đi du lịch tính toán chi li ko tận hưởng nên rủ đi nhóm cực khó, thà đi 1 mình còn dễ hơn 😆. Dù sao thì đi nhóm kiểu như các bạn là quá vui rồi!!!
vivanthuy
TÍCH CỰC
4 năm
@Ozil10 Hihi. 1 mình cũng hay ho mà.
Trên website của LSQ Nhật về hướng dẫn xin visa không bắt buộc có vé máy bay và booking khách sạn. Như vậy phần này là bắt buộc hay là tùy chọn để nâng cao tỷ lệ đậu vậy ad?
vivanthuy
TÍCH CỰC
4 năm
@Kiddragon Có bắt buộc bác ơi. Chỉ là khuyên khích không trả tiền trước thôi. vẫn phải nộp kiểu giữ chỗ.
@Kiddragon Vé máy bay bạn lên trang Vietnam Airlines, chọn ngày giờ chuyến xong đến mục thanh toán bấm vào chỗ có logo Napas, sẽ có option cho trả tiền sau. Thông tin đó bạn in ra là được.

Còn hotel thì chọn đại cái nào đó trên Booking/Agoda có Free cancellation là xong. Nhớ là book phải khớp ngày với lịch trình.
vivanthuy
TÍCH CỰC
4 năm
@Amon Amarth Chuẩn chuẩn. Còn một cách khác là làm tay mà cách này thấy kiểu lừa dối nên mình khuyên không nên 😆
anhkhoquen
ĐẠI BÀNG
4 năm
Bên nhật họ ko biết tiếng anh, nói chuyện khoa khăn lắm
vivanthuy
TÍCH CỰC
4 năm
@anhkhoquen Dùng Google là chính, Nhật họ không nói Tiếng Anh nhiều nhưng bù lại rất nhiệt tình
anhkhoquen
ĐẠI BÀNG
4 năm
@vivanthuy Uhm mình đã từng. Họ như là hoàn toàn dùng E luôn.
nkn1506
TÍCH CỰC
4 năm
Kinh phí sao bác?
vivanthuy
TÍCH CỰC
4 năm
@nkn1506 Mình đi hết 30 triệu. Giày dép đi tuyết nữa là 40 triệu.
duoctran1004
ĐẠI BÀNG
4 năm
đi nhật có cần sài app gì co tiện không ạ
@duoctran1004 Google map
vivanthuy
TÍCH CỰC
4 năm
@duoctran1004 Google bác ơi.
đi đâu thì đi vẫn thích đi nhật nhất
vivanthuy
TÍCH CỰC
4 năm
@chanvan1611 Yeah
Tuanpht
TÍCH CỰC
4 năm
Khó nhất là khâu làm ra tiền hiuhiu
vivanthuy
TÍCH CỰC
4 năm
@Tuanpht Khó hơn là kiểm soát mua sắm ở bển =))
Tuanpht
TÍCH CỰC
4 năm
@vivanthuy Đồ nhật vn bán nhiều mà, chủ yếu ng ta đi chơi thôi, đời sống giờ cao hơn rồi ý
ngockhanh103
ĐẠI BÀNG
4 năm
Hình đẹp quá, thích quá chắc cũng phải đi một chuyến quá. Thanks mod nha
vivanthuy
TÍCH CỰC
4 năm
@ngockhanh103 Okie bác nè.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019