Đánh giá Magic Keyboard màu trắng cho iPad sau 1 năm: tốt nhưng chưa đủ

Anh Tú.
23/5/2023 9:22Phản hồi: 71
Đánh giá Magic Keyboard màu trắng cho iPad sau 1 năm: tốt nhưng chưa đủ
Mình đã có khoảng trên dưới 1 năm sử dụng chiếc bàn mình Magic Keyboard màu trắng dành riêng cho iPad từ Apple. Và đây là bài đánh giá mình muốn gửi đến cho anh em đang dự định mua bàn phím này.

Magic Keyboard màu trắng dễ dơ


Về mặt ngoại hình, mình thấy nó được hoàn tiện ở mức tốt, mình không rõ những chất liệu cấu thành của nó là gì nhưng khi cầm thấy dễ chịu, không bị quá trơn hoặc quá rít tay. Trước đây mình có dùng nhiều bàn phím khác cho iPad thậm chí là dùng Smart Keyboard của chính Apple thì cảm giác nó vẫn không được hoàn thiện tốt bằng Magic Keyboard này.

Danh-gia-ban-phim-magic-keyboard-ipad-tinhte-tuanhtran-2.jpg

Một điểm không hài lòng chắc chắn là về màu hâhha, mình chọn màu trắng vì mình rất thích màu trắng cho những thiết bị công nghệ nhưng ngược lại chính sở thich này cũng làm mình không hài lòng vì sau 1 năm hơn sử dụng thì nó dơ và rất dơ. Mình thì không rành những cách vệ sinh cho lắm nhưng mình có thử lấy khăn ướt và gôm vệ sinh thử nhưng không ăn thua. Tóm lại, về mặt ngoài hình thì hài lòng hết ngoại trừ việc khó vệ sinh và mau dơ.

Danh-gia-ban-phim-magic-keyboard-ipad-tinhte-tuanhtran-1.jpg

Cảm giác gõ tốt như những bàn phím khác của Apple


Mình đã từng dùng nhiều loại bàn phím khác nhau, có layout khác nhau, cảm giác gõ khác nhau. Theo trải nghiệm của cá nhân mình thì mình thấy gõ layout của Apple dù là bất kỳ thiết bị nào, thậm chí layout bàn phím ảo của Iphone cũng làm mình rất hài lòng. Cảm giác gõ thì thấy ngon và hành trình phím đủ, hồi đó mình khoái gõ bàn phím cánh bướm vì hành trình nó ngắn, tuy gõ chưa đã bằng bây giờ nhưng có cảm giác cái cấu trúc cánh bướm đó làm mình gõ nhanh hơn, mà nếu nhìn theo lý thuyết thì cũng đúng, hành trình ngắn hơn thì gõ nhanh hơn là đúng rồi, nó bị cái là gõ không đã và dễ hư thôi hâhha.

Danh-gia-ban-phim-magic-keyboard-ipad-tinhte-tuanhtran.jpg

Điểm mạnh của Magic Keyboard là layout ngon, gõ ít khi sai nhưng điểm yếu là gõ thấy chưa đã bằng phím cơ. Nếu anh em đang sử dụng bàn phím trên Mac hoặc bàn phím Magic Keyboard rời cho Mac thì sẽ không mất thời gian làm quen với layout kiểu này.

Xem thêm: Trên tay Magic Keyboard màu trắng cho iPad Pro

Trackpad mượt nhưng nhỏ


Trackpad của Apple làm thì khỏi phải bàn rồi vì theo mình nó vẫn là một trong những chiếc trackpad cho iPad ngon nhất ở thời điểm hiện tại. Nhưng có một điểm lấn cấn là về kích thướng trackpad mình vẫn cảm giác hơi nhỏ, đôi khi tracking chuột không được ngon như Mac nhưng tất nhiên vẫn ngon hơn nhiều những chiếc trackpad bên thứ ba khác.

Danh-gia-ban-phim-magic-keyboard-ipad-tinhte-tuanhtran-4.jpg

Quảng cáo


Và mình mong thế hệ tiếp theo Apple trang bị cho trackpad này cái force touch như trên Mac thì sẽ ngon hơn, chứ mỗi lần cần nhấn để kéo file nó cứ cạch cạch hơi khó chiu chút, mình chịu đánh đổi việc bàn phím này dày lên để nhét force touch vào vì về cơ bản nó cũng đã khá nặng rồi, giờ nặng thêm cũng không thành vấn đề 😆.

Xem thêm: Mình dùng iPad hàng ngày như thế nào?

Phương thức kết nối tiện hơn nhiều dạng bàn phím cho iPad khác


Về phương thức kết nối thì nó vẫn sử dụng chân kết nối như đời Smart Keyboard trước, tiện và nhanh không cần phải kết nối Bluetooth hay những phương thức khác rườm rà hơn như cắm dây. Phương thức kết nối này nó cũng làm cho chiếc iPad của anh em trở nên đẹp hơn do Apple có trang bị nhiều miếng năm châm trong iPad lẫn bàn phím này giúp cho màn hình iPad được nâng lên một khoảng nhất định, nhìn thích mắt hơn những thế hệ Smart Keyboard trước đây hay loại Magic Keyboard mới của iPad Gen 10.

Danh-gia-ban-phim-magic-keyboard-ipad-tinhte-tuanhtran-8.jpg

Rồi giờ là tới điểm yếu, phương thức kết nối này làm iPad của anh em khó mở hơn, mình có thử nhiều cách rồi thì nó hoàn toàn không thể mở bằng một tay như Mac hay những chiếc laptop khác nha anh em. Anh em cần lưu ý điểm này trước khi mua vì nó có thể là một điểm khó chịu về lâu dài cho anh em khi sử dụng, mình thì quen rồi nên cũng không sao nhưng chê thì vẫn phải chê. Ngoài ra, với Magic Keyboard thì anh em cũng sẽ có thêm một cổng sạc iPad được tích hợp ở bên hông trái bàn phím, điều này giúp anh em có thể vẫn sạc được iPad trong khi đang chép dữ liệu bằng công Type C chính, nhưng lưu ý là cổng này sẽ sạc chậm hơn cổng chính một cách đáng kể.

Danh-gia-ban-phim-magic-keyboard-ipad-tinhte-tuanhtran-5.jpg

Quảng cáoMang ra ngoài làm việc sướng, những vẫn hơi nặng


Mình chưa bàn về việc nó có nhẹ hơn laptop hay không nhưng cảm giác nó nặng hơn chiếc Macbook Air. Anh em cũng có thể có sự lựa chọn khác là Smart Keyboard, nó nhẹ hơn đáng kể so với Magic Keyboard. Đúng là nó nặng nhưng việc nó có trackpad và một form dáng đẹp khi sử dụng làm mình tạm quên đi việc nó nặng như thế nào, nếu anh em nào căng thẳng về việc mang đi mang lại thì có thể lưu ý về cân nặng của nó.

Danh-gia-ban-phim-magic-keyboard-ipad-tinhte-tuanhtran-6.jpg

Về kích thước thì nó tương đương với cái iPad khi chưa gắn bàn phím thôi nhưng sẽ dày hơn đôi chút, chỉ cần một chiếc giỏ đeo chéo hay balo cơ bản cũng có thể đem theo rồi, kích thước thì hầu như không phải là vấn đề với mình vì mình đa phần xài ba lo laptop hoặc túi đeo chéo cỡ lớn có thể bỏ vừa một chiếc laptop 13 inch.

Danh-gia-ban-phim-magic-keyboard-ipad-tinhte-tuanhtran-9.jpg

Có một điểm mà nếu anh em hay mang laptop đi ra ngoài sẽ để ý là nếu anh em đặt laptop xuống một mặt phẳng hơi nghiêng hay để lên đùi thì thấy hơi cấn cấn vì mình thấy đa phần những chiếc laptop có thiết kế mặt đáy không phẳng hoàn toàn như Magic Keyboard, ít nhất là những chiếc Macbook có 4 nút cao su dưới đáy, điều này làm iPad của mình có thể dùng hầu hết mọi lúc mọi nơi mà ít khi nào gặp cái cảm giác cấn cấn. Nhờ mặt đáy phẳng và trọng lượng phần trên nặng nên combo iPad Pro 12.9 + Magic Keyboard mình có thể để kiểu bên dưới một cách dễ dàng, cái này trong trường hợp bất đắc dĩ là anh em đi quán nào có bàn nhỏ thì sẽ thấy hữu dụng.

Danh-gia-ban-phim-magic-keyboard-ipad-tinhte-tuanhtran-7.jpg

Vừa rồi là những trải nghiệm của mình về chiếc Magic Keyboard mà Apple làm cho iPad, nó có những điểm tốt và chưa tốt nhưng cuối cùng mình vẫn đánh giá nó là chiếc bàn phím cho iPad tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Tất nhiên nếu có những chiếc bàn phím khác anh em thấy sử dụng ngon hơn Magic Keyboard for iPad thì có thể cmt thêm bên dưới để mình mở mang tầm mắt hihih.
71 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

nhược điểm chí mạng nhất là đắt, đắt vl 😆
Uongp
ĐẠI BÀNG
một năm
@cuderth Chuẩn luôn
HIMYM
ĐẠI BÀNG
một năm
@Ktv79 MX Keys Mini gõ sướng hơn nhiều. Nhưng cái này thì nó tích hợp cả track pad nên tiện hơn, đỡ thòng thêm một con chuột 😁
@HIMYM MX Key Mini dùng cho Mac thôi, iPad lôi cái bàn phím theo là ngon nhất
Nhìn ban đầu đẹp chứ thời gian nó thành màu cháo lòng nhìn ghê
dầy bí thế này cầm mẹ luôn laptop hữu dụng hơn, những con laptop 13' bây giờ mỏng nhẹ và đẹp, làm việc full tính năng chứ ko dở dở ương ương như ipad chỉ dùng xem youtube là vui
@nw_47 Ko dùng ý; mình mua rồi bỏ không ah; có laptop PC gõ chán rồi Ipad ít gõ lắm. Cảm ứng dùng Ok
@tieu.ngao Người nào đã mua ipad thì chắc chắn là họ thích touch hoặc thích dùng bút. Còn gõ chỉ là phụ thôi. Laptop và ipad không dẫm chân vào nhau nên người nào có ipad thì 9 phần là đã có laptop rồi.
@tieu.ngao Có MacBook vẫn mua em này đây bác, cầm vi vu đổi gió cũng vui 😆, còn con này thay laptop chắc phải còn lâu lắm
@Tuanhtran Xem phim thì ok, chứ game thì thôi 😆 với mình chỉ chơi game pc, còn các game trên thiết bị khác cố không chơi được
có thêm hàng phím Fn, touchpad to hơn tí và có forcetouch nữa là ngon.
@mochi-mochi Này chắc phải laptop bro ơi 😆, 3 cái cho ipad này tiện thôi, thấy vụ học hành trên ipad ok đó, đủ nhỏ để tiện mang đi, thao tác cơ bản vừa đủ cho việc học (Note, trả lời tin nhắn, check email)
Màu này đẹp, gắn lên con màu silver hay xám nhìn ưng bụng, nhưng đúng dễ dơ thật😃
Hic nhìn cháo lòng xót thật. Trc mình dùng bản v1 hơn 1 năm màu đen mà nhìn chất màu cũng trơn bay đi kha khá r 😔
Với mức giá đó thì chưa đủ là đúng
màu trắng đẹp mà dơ quá.
màu trắng sạch mấy thì sạch nhưng 1-2 tháng là nó bẩn vl luôn
apple kẻ làm ra những thứ tầm thường dưới những cái tên và những mức giá phi thường.
@tientran517 Giờ đang hơn 7tr 1 tí, tôi thấy giá nên về tầm 5tr tới 6tr là đẹp.
Chẳng hiểu sao lại thiếu nút quan trọng là nút Esc :'(
Apple bổ sung thêm nút Esc và hàng nút Function thì ngon ạ
@minh281995 mua bàn phím bluetooth thôi, như con Logi Mx mini, vừa mỏng vừa đẹp, lại không quá mắc
@minh281995 Đoán là Apple nó tự nghĩ ng dùng thao tác trực tiếp trên màn hình nên k có cụm phím này
@minh281995 Chắc nó nhắm vào việc chat, nhập liệu trả lời tin nhắn đó bro, cá nhân mình cũng chưa thử làm remote, nhưng làm thực tế dùng esc khá it. Nếu bro dùng với editor nào đó cần esc thì thử map lại keymap xem sao
@doublerick Cuối cùng e đã phải map nút Esc sang nút capslock trên magic keyboard cho Ipad b ạ =)))
Theo quan điểm của mình Ipad hơi thừa chỉ phù hợp chơi game hay người lớn tuổi ít thao tác, còn đối với mình mọi thứ macbook đã giải quyết đc, ipad lại quá thiếu nên combo của ipad + bàn phím ko phù hợp lắm. Dù đã từng mua xài thử nhưng thất vọng
Thấy cái logitech combo touch ok hơn.t1 là nó linh hoạt hơn,t2 là nó là cái cover luôn nên bỏ trong cặp hay đem đi này kia nhìn yên tâm hơn cái magic keyboard vạn lần,ko sợ bị trầy viền,t3 là touch pad bự xài đã hơn.t4 cùng là màu sáng nhưng nó ít ăn bui vs bẩn hơn con magic kb 1 tỉ lần 😆 cái vải của nó kiểu như ko bám bẩn. Nó chỉ có nhược điểm so với magic kb là kiểu của nó thì cái nay với tới màn cảm ứng sẽ xa hơn nên lúc nào muốn xài cảm ứng tay sẽ nhanh mỏi hơn,t2 là vì kiểu thiết kế của nó nên đặt máy lên đùi sẽ bất khả thi.
HIMYM
ĐẠI BÀNG
một năm
@hanguyen1609 Cái yếu điểm lớn nhất của Combo Touch là trackpad. Apple thật sự khôn lỏi, không biết hắn customize kiểu gì mà chỉ có 1st party là trackpad ngon. Còn 3rd party thì trackpad rất tệ. Mình từng xài qua cả 2 thằng thì thấy buồn nhất là cái trackpad của Combo Touch nó không mượt như Magic Keyboard. Bù lại cái gì thấy cũng ngon hơn hẳn.
@HIMYM Cái này chuẩn nha, đã thử trackpad kể cả chuột nhiều nhưng kh hãng nào ngon bằng đồ chính chủ
@HIMYM mình mua combo touch chứ ko mua magic kb nên thấy trackpad to là sướng rồi,thấy xài cũng ổn mà, mình chưa xài con magic nên ko biết ổn hơn ko 😆 riêng mình thấy vuốt điều hướng đa điểm cũng ok mà nhỉ
HIMYM
ĐẠI BÀNG
một năm
@hanguyen1609 Bạn cứ thử mượn mg kb của ai đó xài thử cái trackpad là hiểu liền à. Ông Apple ổng thiết lập kiểu gì mà trackpad bên thứ 3 không bao giờ có thể mượt hơn đồ chính chủ. Chơi cũng điếm thúi lắm =))
@hanguyen1609 Con đó thiết kế ngon, mà kiểu đặt lên đùi làm việc hơi khó, chính cái thiết kế cứng nhắc của thằng apple làm lại ok trong 1 số tư thế khá dị 😃), cá nhân mình cũng không lường được trước khi mua, và khi đọc comment của một số anh em đã xài thì mới thấy. Good, hài lòng với món đồ này
imonster
ĐẠI BÀNG
một năm
Quá đắt, hết ạ!
imonster
ĐẠI BÀNG
một năm
@imonster À em bổ sung: Nặng, quá nặng!
Gợi ý mua một bàn phím cơ hội nhập cùng ae nghiện nhựa đi bạn ơi. Bấm đã lắm
@Doan Van Kha Hâhha mình đang có 2 con phím cơ để dùng với Mac đây, chưa dám lậm sâu, sợ ghiền =))
Đẹp
cái điểm yếu lớn nhất trên Magic Keyboard này là thiếu đi hàng phím function, với phiên bản 11 inch thì keycap một số phím nó bị hẹp và dễ bấm nhầm. À còn nhược điểm nữa là nó mắc quá haha
@Pnghuy Chuẩn Mod ơi, hàng fn làm mỏng thôi cũng được chứ thiếu thấy lấn cấn 😃
hơi đắt nhưng xài sướng vãi đái nhá. ông nào chê ỏng chê eo là chưa dùng rồi. muốn tiết kiệm thì mua hàng 2nd hand xài cũng được, bán đầy trên mạng à.
Ra màu cháo lòng rồi
@Jinnie KTL đó là việc phải chấp nhận, mình dùng sau khoảng 3 tuần là nó không còn "trinh trắng" nữa rồi 😁

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019