[Đánh giá phim] Now You See Me 2: Cũng hấp dẫn nhưng thua phần 1

Nam Air
10/6/2016 14:29Phản hồi: 92
[Đánh giá phim] Now You See Me 2: Cũng hấp dẫn nhưng thua phần 1
Sau thành công của Now You See Me năm 2013 với doanh thu đem về gần 400 triệu đô, hãng phim Liongates tiếp tục thực hiện phần 2, đưa nhóm Tứ kỵ sĩ trở lại với công chúng qua những màn ảo thuật đình đám hơn, bất ngờ hơn và qui mô lớn hơn. Phần 2 có những khúc vui, hay, có nhiều cái mới, nhưng nếu so sánh trực tiếp với phần 1 thì phần 2 không bằng.

NYSM2_tinhte.vn (2).jpg

Mặc dù ra mắt năm 2016 nhưng NYSM2 có bối cảnh là một năm mai danh ẩn tích để trốn sự truy lùng của FBI, nhóm Tứ kỵ sĩ quyết định làm màn trở lại ấn tượng bằng việc vạch trần bí mật phía sau của tập đoàn công nghệ Octa, nhưng cũng chính tại đêm diễn này, họ vô tình dính bẫy giăng ra của Walter Mabry, người tự nhận là một thần đồng công nghệ chế tạo được món đồ có thể thao túng được toàn bộ hệ thống máy tính trên toàn thế giới.


Lời khuyên là không nên xem trailer này hoặc xem thì quên nhanh nhanh
vì nó spoil khá nhiều cảnh hay của phim


NYSM2_tinhte.vn (5).jpg

Thực sự nếu bạn chưa xem NYSM phần 1 hoặc đã quên sạch nội dung của phần trước cách đây đã 3 năm, bạn vẫn có thể thoải mái và tự tin xem phần 2, vì bạn không cần phải biết nội dung phần trước mới hiểu phần này nói gì. Chúng ta có thể tóm tắt Tứ kỵ sĩ là một nhóm 4 thành viên trẻ, giỏi ảo thuật và thích nổi tiếng, muốn thi tiến những màn ảo thuật trước rộng rãi công chúng để khẳng định cái tôi của họ, theo phong cách Robin Hood.

NYSM2_tinhte.vn (1).jpg

Về tuyến nhân vật, nhóm Tứ kỵ sĩ vẫn gồm 4 thành viên, là Daniel Atlas (Jesse Eisenberg đóng), Merritt McKinney (Woody Harrelson đóng), Jack Wilder (Dave Fraco đóng), Lula (Lizzy Caplan đóng - tiếc là cô này trong phim hơi chán) và thành viên thứ 5, Dylan Rhodes (Mark Ruffalo đóng), người được xem là thủ lĩnh của Tứ kỵ sĩ trong vỏ bọc một đặc vụ FBI. Bạn đừng thắc mắc là thành viên nữ Henly Reeves (do Isla Fisher) đi đâu mất, chỉ đơn giản là cô ta biến mất như bong bóng xà phòng, cho nên trong phim sẽ xuất hiện Lula thế vị trí này, giống như Carly ở đâu chui ra thay thế cho Mikaela trong Transformers vậy đó.

NYSM2_tinhte.vn (10).jpg

Trong NYSM2, bạn sẽ thấy khi ở đỉnh cao danh tiếng, những đố kỵ trong lòng mỗi thành viên có thể khiến cái tôi của họ lấn lướt lý trí và không còn nghĩ tới lợi ích của cả nhóm, hoặc của một thành viên khác: Một Dylan Rhodes, trong vỏ bọc đặc vụ FBI nhưng thực ra là một tội phạm đang bị chính tổ chức mình truy nã, luôn đau đáu trong lòng mối hận 30 năm trước. Nhân vật Dylan lần này của NYSM2 mang tính nội tâm nhiều hơn, khắc khoải và mất phương hướng, từ một nhân viên FBI bỗng chốc trở thành kẻ phạm tội bị truy nã toàn thế giới.

NYSM2_tinhte.vn (4).jpg

Một Daniel Atlas, được xem là anh hai của nhóm Tứ kỵ sĩ, nhưng lại không được các thành viên khác xem là thủ lĩnh, khiến anh muốn nổi loạn và luôn muốn chứng tỏ mình. Vẫn phong cách diễn tự nhiên và nói nhanh như gió, Jesse đã thực hiện rất tròn vai diễn của mình. Một Jack Wilder luôn phải đóng vai bóng ma, vì trên danh nghĩa anh đã chết trong NYSE phần trước. Trong phần 2, Jack vẫn có những ngón nghề cực chất, là những màn ảo thuật tuy đơn giản nhưng luôn cuốn hút người xem.

Quảng cáo


NYSM2_tinhte.vn (7).jpg

Một Merritt McKinney hài hước, có ngón thôi miên tuyệt hảo, nhưng gặp phải kỳ phùng địch thủ, đối thủ truyền kiếp của mình. Có thể nói Woody Harrelson là diễn viên xuất sắc nhất của phim này qua vai diễn của anh. Một Lula hoàn toàn mới, đang trên đường khẳng định năng lực và lấy lòng tin của toàn nhóm, có điều mình không hiểu tại sao mới xuất hiện mấy ngày mà Lula và Jack thành người yêu của nhau luôn.

Về phần nhân vật Walter Mabry của chàng "Harry Potter", Daniel đã dần dần thoát ra được cái bóng quá lớn của chúc bé phù thủy, vai diễn lần này của Daniel có chất lượng rất ổn, vừa hài hước, lúc cần hiền lành thì hiền, lúc ác thì không ai bằng. Tuy nhiên cuối cùng vẫn chịu thua do chắc có lẽ hắn dưới cơ các ảo thuật gia của chúng ta quá nhiều.

NYSM2_tinhte.vn (6).jpg

Với đề tài ảo thuật, NYSE2 không thiếu những màn ảo thuật đầy vi diệu và hoành tráng, bạn sẽ được thưởng thức những màn biểu diễn đã mắt trên nhiều "sân khấu", từ những nơi hẹp như một phòng thí nghiệm, chật chội như một shop mua bán, cho tới các sân khấu ngoài trời, trước hàng trăm khán giả vây xung quanh. Mình đặc biệt ấn tượng với màn trình ảo thuật "ngưng đọng không gian" của Atlas (có xuất hiện trong trailer) khi làm cho những giọt mưa "đứng hình" và chịu sự chi phối của anh ta.

NYSM2_tinhte.vn (9).jpg

Quảng cáo


Toàn bộ mạch phim có thể tưởng tượng giống như hình sin, khi lên khi xuống rất đều theo phong độ của nhóm Tứ kỵ sĩ, phim cũng có những lúc hư cấu hơi nhiều, những cái nút thắt đủ hấp dẫn người xem. Hiệu ứng âm thanh và nhạc phim cũng thể hiện vai trò tốt, phụ họa cho những lúc cao trào của phim, đặc biệt là suốt những màn ảo thuật cũng như những lúc kịch tính, rượt đuổi, đánh nhau, chạy trốn.

NYSM2_tinhte.vn (8).jpg

Lần trước mình đọc được press release nói là là bối cảnh phim NYSM2 ở Dubai, nhưng thực ra là phim quay ở Ma Cao mới đúng - Mình xin lỗi. Mà nhắc tới Ma Cao thì chắc chắn bạn sẽ phải kinh ngạc và "cảm thấy sai sai" ở đoạn Ma Cao này, mà sai như thế nào thì xem phim tinh ý sẽ nhận ra.

NYSM2_tinhte.vn (3).jpg

Đánh giá chung:
NYSM1 ra mắt hồi 2013 và đã đạt thành công lớn như các bạn đã biết. Đây cũng là một cái khó cho phần 2 này, vì để có thể vượt qua cái bóng của phần 1 thì phần 2 phải thực sự xuất sắc, tuy nhiên ngoại trừ khởi đầu phim vui, bất ngờ và khó đoán, thì phần còn lại của phim cũng trở nên hơi "ngớ ngẩn" và rất thiếu mạch lạc.

Có thể nói phần 2 giống như là để giới thiệu hết nhân vật này đến nhân vật khác, sau đó làm ảo thuật - với sự trợ giúp của kỹ xảo vi tính (tất nhiên, vì đây là phim mà) chính vì vậy, xem các màn ảo thuật khiến mình cứ thấy rất khó tin là ngoài đời có thể làm được như vậy, và làm cho nó mất hay.

NYSM2 có nhiều đoạn chọc cười khiểu hài hài nhưng không vui (nôm na là chọc cười rẻ tiền) và có cố gắng xây dựng không khí bí ẩn huyền bí để lôi kéo người xem, nhưng có nhiều cái vô lý đến mức phi lý nhưng lại cố khoác lên mình cái vẻ cao siêu nên có phần làm người xem khó chịu, và đôi khi buồn ngủ.

Nếu bạn thích phần 1 vì nó là phim ảo thuật, có thể bạn sẽ thích phần 2 vì nó cũng là phim ảo thuật, nhưng do các nhà ảo thuật trong phim lại muốn làm anh hùng, nên nếu bạn xem phim với một cái đầu tỉnh táo và trông chờ rất nhiều ở phần 2 này, thì có thể bước ra rạp bạn sẽ thấy hơi tiếc vì phim có thể làm hay hơn như thế.
92 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

hungled
ĐẠI BÀNG
8 năm
Hóng HD từ appvn
g_p3
TÍCH CỰC
8 năm
@hungled Vài tháng nữa nha bạn..
@g_p3 phim hay thì mới vài tháng chứ phim chán thì chỉ 1 tháng là có 😃
thảm hoạ apocalypse có bản tương đối đẹp rồi kia kìa. trong khi diệp vấn 3 đợi mỏi mòn.
g_p3
TÍCH CỰC
8 năm
@Khủng_long_ăn_cỏ Ai nói phim này chán bạn.. mấy phim có trên mạng sớm vì nó chiếu ở nước khác trước rồi, đa số bản tàu khựa hay hàn thôi
baoviet3010
ĐẠI BÀNG
8 năm
@hungled Chờ mấy tháng nữa mới có HD bạn, bỏ mấy chục ngàn ra rạp xem cũng đc mà 😁
Tai Vuong
ĐẠI BÀNG
8 năm
đi xem thôi .
Cứ liên quan đến ảo thuật là thích rồi :v
anhxanhlo
ĐẠI BÀNG
8 năm
Lại đợi coi trên mạng 😃
can ho sky 9 quan 9
@anhxanhlo Trải nghiệm phim rạp khác phim trên cái màn hình bé tí khác lắm bác ơi. Trừ khi phim không còn chiếu chứ coi trên cái màn hình tivi 40 inch 4k còn thấy chán.
Từ đầu năm tới giờ toàn phim bom xịt, Xmen hay Civil War chả có gì hấp hẩn. Giờ now you see me, cọnjuring ra chung 1 lúc là vui lắm rồi.
Conjuring coi đái ra máu cho ai không quen. Thể loại game thì có warcraft.
@thanhluan1102 Bác bật lap lên coi insidióu, coi đc thì coi conjuring đc.
@Father's TCook Bác làm em kích thích rồi :v
@Father's TCook Bạn có phóng đại quá k vậy , đi coi với bạn gái nó ngồi cười suốt . Mà đúng là mình cũng cảm thấy như vậy , bình thường cho e Conjuring
@Dark-Angel Cho ai không quen, mình bình thường, bạn có thể hỏi ý kiến người khác thử xem.
6445022
TÍCH CỰC
8 năm
Trong phim:[​IMG]
Thực tế: :v
upload_2016-6-11_16-14-51.png
hunglinh8989
ĐẠI BÀNG
8 năm
@6445022 haha
yeucodon
TÍCH CỰC
8 năm
có tin d review này k vậy ta
axxetop
ĐẠI BÀNG
8 năm
@yeucodon như thường lệ thì không 😁
iwanttoplay
ĐẠI BÀNG
8 năm
thường review phim của Tinh tế k được hay cho lắm.. ..cảm giác người đọc bị dắt mũi đương nhiên sẽ thấy những hạt sạn trong phim... nên mn k nên đọc mà hãy đi xem bằng cảm giác phấn khích .. tinh thần thoải mái nhất để thưởng thức bộ phim được trọn vẹn
=)) thực sự thì phim rất đáng đồng tiền để đi xem nhé :v thực sự mình xem đến mức choáng ngợp đến khó tin , nữ nhân vật mới đc thay thế mình cho là hài khiến bộ phim có sự thu hút hơn hay trong phim thì ông trọc đầu thôi miên còn gặp 1 thằng anh song sinh điên vleu =)) ko cố ý spoi nhưng tinhte rv thế này nát hết cả phim :v
Quan trọng là phim có chiếu ở CGV, không là bị mod "chém gió" gạch đá không thương tiếc 😆
july3rd
TÍCH CỰC
8 năm
Phim này ko phải phim ảo thuật, mà là phim hình sự có yếu tố ảo thuật thôi. Mình đã hi vọng nhầm nên khá thất vọng.

Giá như tất cả các màn ảo thuật đều dc giải thích thì sẽ logic hơn, ví dụ như màn chuyển khoản trên sân khấu, làm sao biết dc số dư trong tk mỗi khán giả? Và cái sự chuyển khoản trên thực tế ko thể nào diễn ra trong 2s dc. Các bạn có thể đưa ra nhiều diễn giải nhưng mình tin chắc đây không phải là ảo thuật mà hoàn toàn là phim ảnh.

Phần 2 này thì mình vẫn ngóng.
Cazylat007
ĐẠI BÀNG
8 năm
Ông này cứ review là mình không tin lắm. =))
Đi xem nào các thým.
@Cazylat007 haha đúng rồi 😆 giới thiệu thôi đi ad, đừng review nữa :3
LavoPavden
ĐẠI BÀNG
8 năm
@Cazylat007 Mình đồng ý với bạn. Mình vừa xem hôm thứ 7 và cá nhân hoàn toàn hài lòng với bộ phim dù cũng có một vài chổ hơi ảo nhưng với một bộ phim đầy đủ yếu tố như vậy nhưng thời lượng có hạn thì không thể đòi hỏi gì thêm.
PS: khuyên các bạn nên ra rạp xem để tự cảm nhận đừng nên xem người khác review hoặc có xem thì xem một cách khách quan nhất.😁
musiclyric
ĐẠI BÀNG
8 năm
Bữa nào em cũng phải đi xem thôi, nhưng sau khi kênh qua rất nhiều phim ảo thuật (illusionist, hugo, now you see me...) phải công nhận phim The Prestige của Nolan quả thực đưa phim ảo thuật lên một tầng mới. Cái Illusionist cũng khá hay nhưng hơi hư cấu, còn NYSM thì mình đánh giá ở mức "trung bình" thôi, cũng không có gì mới mẻ. Phần 2 này có Jay Chou thì phải
4phuong.vn
ĐẠI BÀNG
8 năm
@musiclyric Đồng ý. The prestige vẫn là số 1.
musiclyric
ĐẠI BÀNG
8 năm
@4phuong.vn Mà ông Nolan này đưa phim nào cũng lên tầm cao mới luôn. Batman đang từ "siêu phẩm" Batman and Robin 1995 ông ý cho ra bộ 3 cái Batman trở lại vị trí hàng đầu giới siêu anh hùng. Nhưng mình thích nhất vẫn là Inception. Hay không thể tả được. Quá phê quả cuối qua mấy tầng rồi rơi xuống limbo, rồi mấy đoạn flashback điên cuồng của ông Dom Cobb với vợ:mad::oops:
@musiclyric Inception hay vd', mình k đọc review kĩ film này nhưng theo cảm nhận thì kết thúc mở. Thèm xem phần 2 film nào kiểu lạ lạ thế
@edpham Con vợ vẫn luôn cố gắng bảo anh main rằng đây chỉ là giấc mơ thôi, hãy chết cùng nó để về thực tại. Đầu phim cứ nghĩ con vợ bị điên, hoá ra đến mấy giây cuối mới biết đứa điên là thằng chồng 😔
Long kengg
TÍCH CỰC
8 năm
chắc kì vọng quá nhiều về bộ phim mới nghĩ ko hay bằng phần 1
Chưa xem nhưng cũng đoán trước là không hay bằng phần 1 rồi, vì phần kịch tính nhất của phần 1 là anh cảnh sát lại là người đạo diễn màn ảo thuật khổng lồ đó. Sang phần 2 sự kỳ vọng kịch tính như phần 1 là điều khó thánh hiện thực
PinPi
TÍCH CỰC
8 năm
Review lại:
Trong rất nhiều năm trước đây, không có một bộ phim nào về đề tài ảo thuật gây được ấn tượng mạnh với khán giả, cũng chính vì vậy mà 3 năm, khi Now you see me xuất hiện đã được đón nhận nhiệt liệt. Trở lại với phần 2 lần này, bộ tứ kỵ sỹ tiếp tục khuấy đảo với những màn ảo thuật kỳ ảo và những pha đấu trí kịch tính. Now you see me 2 không đơn thuần là phim về ảo thuật, nó đang thiên về hành động để đại chúng hóa người xem và tăng gia vị cho câu chuyện.
Now you see me 2 vẫn tiếp nối mạch truyện dựa trên câu chuyện của đại úy Dylan Rhodes, về những hận thù trắc trở xa xưa. Mọi thứ tưởng như đã kết thúc ở phần 1 thì phần này lại hé mở một góc nhìn khác hơn mà đến tận cuối phim mới tiết lộ. Về cơ bản, câu chuyện phim rất ổn vì có đầy đủ các thể loại, tình tiết, nút thắt mở và sự hấp dẫn cần thiết.
Nếu như phần 1 làm khán giả thích thú với nhiều màn ảo thuật khác nhau thì ở phần 2 này không có nhiều những thứ như thế, trừ những cảnh cuối. Cả đoạn đầu phim là những âm mưu, những pha rượt đuổi và cả pha “ăn trộm” theo kiểu điệp viên giống như những phim hành động gần đây.
Xây dựng hình tượng bộ tứ kỵ sĩ trong phim này cũng chưa được ổn định lắm, cô nàng mới được đưa vào, thay thế Isla Fisher, hầu như chỉ làm nhiệm vụ chọc cười và la hét. Bộ tứ lúc thì ngờ nghệch bị lừa rất dễ dàng, lúc thì lại tỏ ra thông minh xuất chúng. Có lẽ, để tạo cao trào nên đạo diễn phải tạo ra những thất bại nhất định.
Tuy nhiên, diễn xuất của tất cả các diễn viên phim này là rất tốt, từ bộ tứ kỵ sĩ mỗi người một tính cách, một hình tượng, đến đại úy Dylan nhiều trăn trở, rồi vai phản diện của Daniel Raclcliffe cũng rất xuất sắc, Morgan Freeman thì vẫn kiểu đó trong bao phim ông đóng. Đặc biệt là Jay Chou (Châu Kiệt Luân) xuất hiện ít nhưng cũng tốt với một vai siêu phụ, chắc chủ yếu đưa vào để hút khách Trung Quốc (đạo diễn cũng gốc Tàu). Cũng chính vì vậy mà bối cảnh phim có một trường đoạn dài ở Macau.
Mặc dù muốn làm theo hướng hành động nhưng thực sự các pha hành động hầu như chưa tới và chưa đủ độ đã, tuy vậy, ảo thuật vẫn là thứ chính yếu mà phim muốn thể hiện. Các góc quay, khung cảnh cũng đẹp và chỉn chu, sáng tạo. Nhạc phim rất hay và hợp, thực sự xem phim này rất ấn tượng với nhạc phim.


*Review về 4DX, phim này mình xem 4DX nên có một chút cảm nhận là khi xem rạp này có thêm những hiệu ứng như rung ghế khi đánh nhau, chuyển động ghế lúc bay nhảy, rồi chớp đèn, phun nước, phun mùi, nhìn chung các hiệu ứng được lồng vào khá hợp lý. Nhưng 4DX không thích hợp với những ai muốn ngồi yên một chỗ nghiền ngẫm phim mà không bị phân tâm, rạp phim này thích hợp với những người sôi nổi, những người trẻ và muốn đắm mình hơn nữa vào tình tiết phim.

**Tóm lại thì Now you see me 2 là một phim khá tốt, dù tình tiết nhiều và có vẻ rối rắm nhưng tất cả sẽ được giải đáp ở cuối phim. Ảo thuật bản chất ở ngoài đời nó đã rất ảo diệu, lên phim nó còn ảo hơn nữa, vậy nên cứ thoải mái mà ra rạp thưởng thức phim, chứ ngồi tranh cãi những màn đó có thật hay không, làm được hay không thì chẳng biết bao giờ mới kết thúc, phim là phim mà đời là đời.

@hdvietnam.com
greensmile
ĐẠI BÀNG
8 năm
Spam, series hướng dẫn ảo thuật đơn giản cho các bạn
devilkut3
TÍCH CỰC
8 năm
Cá nhân không thích film này -_- Phần 1 xem cũng chả để lại gì nhiều lắm

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019